Xin lỗi em chỉ là con đĩ – Chuyện tình buồn của một cô gái

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 570

Chắc hẳn với nhiều người khi vô tình lướt qua tựa đề đã có một chút chùn chân vì quan ngại nội dung bên trong. Tuy nhiên hãy đọc tác phẩm này và bạn sẽ thấy một câu chuyện tình yêu của một cô gái làng chơi “bán thể xác nhưng không bán linh hồn” buồn đến thế nào. Đặc biệt Xin lỗi em chỉ là con đĩ tác phẩm này cũng phản ánh được một phần thực tế xã hội cũng như một chuyện tình tưởng đẹp nhưng lại hóa đau thương.

Giới thiệu tác giả

Tào Đình sinh 14 tháng 12 năm 1985 tại Trùng Khánh - Trung Quốc. Cô được biết tới là một trong những nhà văn nổi tiếng thuộc thế hệ 8X với bút danh là Bảo Thê. Tào Đình luôn tự cho rằng bản thân là một người có EQ cao hơn IQ cũng như rất ít tham vọng, chỉ muốn viết vài tác phẩm tự để tự làm bản thân cảm động, chỉ thế thôi.xin lỗi em chỉ là con đĩ 4

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Có rất ít thông tin về Tào Đình được công khai, nhưng trong các tác phẩm của cô thì Tào Đình chủ động xây dựng hình tượng về những phụ nữ xinh đẹp nhưng lại có quá khứ không hạnh phúc, tuy nhiên họ rất mạnh mẽ và biết cố gắng.  Thế nhưng dù họ dù bứt lên, dù có kiên trì đến đâu trong hiện tại, cố gắng sống tốt thì cuối cùng vẫn gặp lại hình ảnh cũ của chính bản thân trong quá khứ lại đeo bám quyết liệt, day dứt khiến những câu chuyện luôn luôn có một cái kết không hề đẹp.

Các tác phẩm của Tào Đình luôn luôn có một cái kết đau thương khiến người đọc cảm động và tiếc nuối. Chính điều này khiến những câu chuyện của Tào Đình có những chi tiết thực sự khiến cho người đọc cảm thấy ngột ngạt, bí bức dù các tình tiết rất ít dẫn đến tác phẩm của cô có độ dài không lớn.

Giới thiệu tác phẩm

Truyện Xin lỗi, em chỉ là con đĩ được đăng tải lần đầu trên mạng book.mop và Sohu của Trung Quốc. Sau đó đã được hàng chục triệu độc giả người Hoa bình chọn là tác phẩm kinh điển mới trong dòng văn học mạng, là một thành công của thế hệ người viết truyện 8x. Bản dịch sau đó theo đúng nguyên tác, ngắn gọn và chân thực hơn so với bản sửa chữa trong lần in đầu của truyện năm 2005.xin lỗi em chỉ là con đĩ 5

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Tác phẩm này (sau đã in ra sách ở Trung Quốc và Hồng Kông) tiêu biểu cho một sáng tác xuất bản “ngược”. Xuất bản từ mạng sau đó mới in thành sách còn những người mua sách là những người đã đọc đến thuộc lòng truyện trên mạng. Điều này đi ngược lại toàn bộ những bước xuất bản sách truyền thống cũng như đánh dấu một thành công của các cây bút vô danh.

Tham khảo: Top 6 truyện ngôn tình hay, HOT nhất của Đường Thất Công Tử

Nội dung tác phẩm Xin lỗi em chỉ là con đĩ

Nội dung truyện Xin lỗi em chỉ là con đĩ kể về một mối tình thoáng qua giữa chàng trai tên Hà Bân cùng một cô gái làng chơi tên Hạ Âu. Giữa họ là cuộc gặp gỡ tưởng chừng như tình một đêm nhưng hoá ra lại là một đời người.

Hạ Âu vốn được miêu tả là một cô gái thẳng thắn ngay từ lần đầu gặp Hà Niệm Bân, lúc đó cô đã không ngại ngùng hói: Thưa ông, em có thể ngủ với ông không? Niệm Bân rất bất ngờ vậy nhưng anh vẫn đồng ý và cùng cô trải qua một đêm tình. Niệm Bân không hề giữ Hạ Âu lại trong đêm mà sau khi xong việc anh đuổi cô đi ngay lập tức và trả 500 tệ.

Thế nhưng nhân duyên của họ không hề dứt, hai năm sau Niệm Bân gặp lại Hạ Âu và đồng ý bao nuôi hai năm với mức giá bốn nghìn tệ một tháng. Từ lúc đó đã chính thức vẽ một chuyện tình ấm áp hạnh phúc giống như một gia đình. Có đôi lúc Niệm Bân còn nghĩ rằng cô là vợ anh, là ông trời đã đưa đến cho anh một thiên thần váy trắng. Nhưng không, đó chỉ là anh nghĩ, còn sự thật trớ trêu thay khi Hạ Âu chỉ là một cô gái làng chơi bán thân vì đồng tiền không hơn không kém.xin lỗi em chỉ là con đĩ 3

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Tiếp xúc nhiều với Hạ Âu, Hà Niệm Bân cảm giác được sự hiền lành, thánh thiện cũng như sự hồn nhiên như bao cô gái khác từ cô gái này. Qua những lần nói chuyện, từ các buổi ăn chè cho tới vẻ đẹp của Hạ Âu toát lên vừa dễ thương, xinh đẹp, khác hoàn toàn với cái nghĩa “gái bán hoa” mà mọi người vẫn hay đồn đại. Chính từ điều này đã khiến cho tình cảm nảy nở giữa hai người thậm chí anh còn muốn quyết định sẽ cưới cô ấy.

Thế nhưng mọi thứ lại không chiến thắng được tư tưởng, xã hội bấy giờ. Câu chuyện khép lại với bối cảnh vài năm sau khi Hà Niệm Bân đã có gia đình êm ấm thì tình cờ biết được nội tình năm xưa khi chia tay Hạ Âu. Anh cùng vợ đã đón con của anh và cô về sống chung, đây có lẽ niềm an ủi nhất cuộc đời Hạ Âu. Còn với Hạ Âu, cái chết kia chính là sự giải thoát cho cuộc đời đầy bi kịch, tưởng như đã được yêu thương của cô. Cuốn truyện Xin lỗi em chỉ là một con đĩ này thực sự là một cuốn sách cảm động và đầy yếu tố thực tế mà bạn nên đọc.

Đọc thêm: Top 8 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và thú vị nhất

Cảm nhận tác phẩm

Với lối viết về cái đẹp cùng bi kịch của tình yêu, Tào Đình đã làm lay động rất nhiều con tim của bao độc giả. Đặc biệt những giọt nước mắt cho tác phẩm cũng như trân trọng nhân vật trong truyện, từ cách xây dựng cốt truyện cho đến bi thương của nữ chính. Đây là một cuốn sách cho chúng ta thấy cái gì cũng có nguyên do, ánh sáng đôi khi vẫn phát ra từ nơi sâu thẳm nhất của bóng tối. Sẽ có  những chuyện chúng ta không hề hay biết cũng như có bất kì suy nghĩ nào về nó. Gái làng chơi đôi lúc lại không hề xấu như chúng ta vẫn nghĩ, họ chỉ do hoàn cảnh đưa đẩy, bị ép làm công việc mà xã hội, ai ai cũng lên án là bẩn thỉu.

Cũng như Fantine - người mẹ vĩ đại vì con mà hi sinh tất cả mọi thứ và trở thành gái điếm. Hay như nàng Kiều bán mình chuộc cha trong Đoạn Trường Tân Thanh, sẵn sàng làm thú khiển cho các khách làng chơi tại lầu Ngưng Bích. Rồi như Huyền trong tác phẩm Làm đĩ của Vũ Trọng Phụng, vì hoàn cảnh cuộc đời mà làm nghề bán thân trong Lục Xì. Như nàng Katyusha của nàng Lev Tolstoy sau một phút bồng bột khi trẻ rồi mang thai, bị dòng đời nghiệt ác đưa vào chốn mang lại niềm vui cho đàn ông. Sẽ có rất nhiều rất nhiều các hoàn cảnh sống tội nghiệp cả ngoài đời và trong tác phẩm văn học.xin lỗi em chỉ là con đĩ 1

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Đọc tiểu thuyết Xin lỗi em chỉ là con đĩ này, bạn nên quan tâm tới nội dung hơn là cái tên bìa Xin lỗi em chỉ là con đĩ. Người đọc sẽ được chứng kiến một mối tình đẹp nhưng lại rất bi ai giữa một chàng trai và một cô gái làm cái nghề bị xã hội lên án. Từng dòng văn trôi như thuật lại một cuộc đời của các cô gái bất hạnh nói chung và với  Hạ Âu nói riêng.

Cô gái Hạ Âu hiện lên như một cô gái bình thường, cũng muốn được yêu và sống hạnh phúc như bao cô gái khác. Khi đọc hết tác phẩm, với bạn cái đẹp có thể được định nghĩa theo rất nhiều mặt, có thể từ những nơi, từ những thứ ta không thể ngờ tới. Hãy luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư của nhân vật có lẽ là điều tác phẩm muốn truyền tải tới độc giả. Một tiểu thuyết không dài vậy nhưng với người đọc thì đó là những trang hồi ký đầy nước mắt và đau thương của một cô gái mất đi hạnh phúc khi tuổi đời còn rất trẻ trong một môi trường tối tăm. Kết thúc cuốn sách, liệu tất cả sẽ có một câu trả lời mang đậm chất nhân đạo, hơi ấm tình người với nhan đề của tác phẩm: Xin lỗi, em chỉ là con đĩ!

Xem thêm: Top 6+ truyện ngôn tình sủng cực kì ngọt ngào và lãng mạn

Một câu chuyện tình ngắn ngủi nhưng bị thương, một cuốn tiểu thuyết mỏng manh chỉ đọc chưa đến một giờ. Vậy nhưng chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ bật khóc khi đọc đến những phần sau cuối của tác phẩm Xin lỗi em chỉ là con đĩ. Hãy đọc và cảm nhận những ý nghĩa đằng sau, thực tế xã hội của tầng lớp dưới đáy luôn mong cầu hạnh phúc.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều