Top 10 Sổ Tay Kế Hoạch Planner Đẹp Cho Sinh Viên Đại Học Nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 753

Một kế hoạch được lên rõ ràng, cụ thể thì việc hoàn thành bao giờ cũng đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, đối với sinh viên đại học việc lập kế hoạch và thực hiện nó là một việc rất cần thiết. Vậy top 10 sổ tay kế hoạch planner đẹp cho sinh viên đại học tốt nhất hiện nay.

Sổ tay planner là gì

Sổ tay planner hay còn gọi là sổ lập kế hoạch. Đây là dụng cụ quan trọng và cần thiết để quản lý thời gian, cũng như sắp xếp các công việc cần thiết, hiệu quả và hợp lý hơn. Việc sử dụng sổ tay Planner sẽ giúp giải quyết các công việc cần làm một cách hiệu quả, đúng thời gian.

Sổ tay planner là gì?

Sổ tay planner có những thành phần gì

1. Phần 1. Thiết lập thông tin và đặt các mục tiêu chính

 • Thông tin cá nhân
 • Phần setup các mục tiêu chính trong tháng hoặc của năm
 • Phần lá thư viết cho bản thân: Phần này giúp bản thân hiểu rõ hơn về bản thân mình hơn.

2. Phần 2. Thiết lập mục tiêu, kế hoạch hàng ngày, tuần và tháng

 • Phần Monthly là phần ghi mục tiêu của tháng
 • Phần weekly là ghi mục tiêu, kế hoạch của từng ngày

3. Phần 3. Theo dõi thói quen của bản thân

 • Phần theo dõi sức khỏe cá nhân
 • Phần ghi ước mơ gần và trong tương lai
 • Phần theo dõi và quản lý tiền bạc
 • Phần theo dõi các chuyến du lịch cùng bạn bè, người thân.
 • Phần theo dõi những thói quen hằng ngày
 • Phần ghi chép lại những câu nói ý nghĩa trong những quyển sách đã đọc.

4. Phần 4. Phần sáng tạo tự do

 • Phần giấy trồng dot, grid, plain giúp sketch những ý tưởng cần làm ngay
 • Phần Dividers các tấm cứng ngăn cách các phần tạo ra sự sắp xếp ngăn nắp hiệu quả

Sổ tay planner có những thành phần gì

Sổ tay planner có tác dụng thế nào

Việc sử dụng sổ tay planner có tác dụng:

 • Giải quyết chứng hay quên vì kế hoạch đã lên trước hàng ngày trong sổ, chỉ cần mở sổ ra là có thể nhớ lại
 • Giúp sắp xếp công việc hiệu quả, công việc nào cần làm trước và công việc nào thì làm sau. Qua đó, giúp cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện, không gây ra sự quá tải khi không biết giải quyết công việc nào trước tiên.
 • Đối với việc thi cử thì sẽ giảm áp lực hơn nhiều, vì với sổ tay planner sẽ lên kế hoạch ôn thi các học phần.
 • Với sổ tay Planner chúng ta sẽ có mục tiêu sống hiệu quả hơn, giải quyết được sự lười biếng trong mỗi người.
 • Sổ tay planner còn là một hình thức lưu trữ lại những câu nói ý nghĩa trong những cuốn sách mà bạn đã đọc. Ví dụ như những câu nói hay của những người nổi tiếng. Hay có thể là ghi chú lại những nghệ thuật ứng xử trong giao tiếp qua những cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp ý nghĩa. Những ghi chú đó sẽ giúp bạn không hề ít trong cuộc sống hàng ngày đó!
 • Giúp quản lý thời gian tốt hơn

Sổ tay planner có tác dụng thế nào

Mục đích của sổ tay planner

Sổ tay planner hay còn gọi là sổ lập kế hoạch, chính vì thế mục đích sử dụng chính của sổ tay Planner chính là dùng để “lập kế hoạch” của mỗi cá nhân. Có thể kế hoạch của hàng ngày, hàng tuần hoặc tháng để giúp người sử dụng quản lý hiệu quả thời gian của mình. Và hoàn thành tốt các công việc quan trọng.

Cách sử dụng sổ tay planner

Sử dụng sổ tay kế hoạch là việc lên lịch cho những công việc, nhiệm vụ. Viết vào đó deadline, khung thời gian cho mỗi nhiệm vụ. Một kế hoạch tốt và muốn thực hiện có hiệu quả cần có thời gian, vì thế phải xác định mốc thời gian cụ thể cho từng công việc, kế hoạch khác nhau.

Ví dụ mục tiêu hoàn thành trong 1 tháng , thì có thể chia nhỏ thành những nhiệm vụ nhỏ. Sau đó chia nhiệm vụ nhỏ thành những điều có thể thực hiện bằng hành động, viết chúng vào sổ tay và cho chúng những deadline cụ thể.

Sổ tay planner có tác dụng thế nào

Sau đó, viết to –do list vào phía dưới trang kế hoạch tuần, để có thể theo dõi và đảm bảo nhiệm vụ phù hợp với thời gian biểu. Qua đó, theo dõi được những gì cần làm, khi nào làm thì việc quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Xem xét về việc sử dụng sổ tay planner thường xuyên

Việc sử dụng sổ tay planner cũng như các kỹ năng khác, muốn kỹ năng lập kế hoạch tốt, hiệu quả thì cần phải thường xuyên thực hiện việc đó.

Cần phải lập kế hoạch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Và thực hiện kiểm tra nó mỗi sáng, kiểm tra mỗi tối để xem nhiệm vụ, kế hoạch của ngày tiếp theo là gì, và có thể nhìn qua cả tuần tiếp theo.

1. Kích Thước của Sổ Tay phù hợp với Ứng Dụng và Túi Xách

Sổ tay ghi chép có nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn tùy theo sở thích. Từ kích thước như một quyển vở hay khổ giấy nhỏ có thể đút vừa trong túi. Chính vì thế, sổ tay nhỏ khá được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi.

Khi chọn kích thước cửa sổ, cần xác định xem sẽ viết kế hoạch chi tiết đến mức nào, lập kế hoạch cụ thể chi tiết hay chỉ viết kế hoạch đơn giản. Tuy nhiên, khi lựa chọn sổ tay cần lựa chọn kích thước phù hợp với túi xách như vậy sẽ rất gọn gàng và tiện dụng.

2. Chọn Loại Sổ Tay dựa trên Cách Viết Kế Hoạch

Sổ tay ghi chép có nhiều loại khác nhau như lịch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và thậm chí hàng năm. Có mỗi một số loại có thể tất cả các kế hoạch, nhưng cũng có loại sổ chỉ ghi mỗi lịch tháng. Đối với loại sổ này tương đối mỏng, dễ mang theo và tiện lợi khi ghi chép. Tuy nhiên, loại sổ này không thể ghi nhiều thông tin.

Trong khi, sổ tay hàng tuần lại có độ dày nhất định khiến cảm giác khó viết. Tuy nhiên, phần giấy trống để viết kế hoạch khá lớn nên phù hợp với những người muốn viết đầy đủ và chi tiết mọi công việc cần làm.

3. Chọn Sổ Theo Phong Cách Sống và Mục Đích Sử Dụng

Với sổ tay không chỉ quản lý các kế hoạch mà còn có thể cải thiện năng lực chuẩn bị bằng cách quản lý nhiều thông tin khác nhau, như tài liệu và hình ảnh chẳng hạn. Thậm chí là công việc làm thêm hay một bài khóa nào đó.

Đối với người thích tổng hợp thông tin, nên chọn sổ tay có thể dễ dàng thay đổi theo ý thích. Nhưng  nếu muốn lập kế hoạch lâu dài để ôn thi, thì nên chọn sổ tay có thể quản lý kế hoạch lâu dài hơn.

Chính vì thế, khi sử dụng cần xem phong cách sống của bản thân cũng như mục đích sử dụng sổ tay để lựa chọn dòng sổ tay thích hợp cho bản thân.

4. Thiết lập thông tin và đặt các mục tiêu chính

Đặt ra các mục tiêu chính của mình để tránh quên.

5. Thiết lập mục tiêu từng tháng và tuần, lập kế hoạch hàng ngày

Chia kế hoạch cho tháng

Trong sổ planner đều sẽ có phần gọi là Monthly Overview, nếu sử dụng Bullet Journal thì đây chính là Monthly Layout. Đây là nơi có thể nhìn thấy tổng quát những nhiệm vụ trong tháng.

Hãy viết vào đây các kế hoạch, mục tiêu chính, đừng cố chèn những To-Do list dài ngoằng vào Layout bé tí tẹo.

Chia kế hoạch cho tuần

Tiếp Layout dành cho Monthly Overview sẽ là Weekly Overview, đây là nơi điền những điều quan trọng cần hoàn thành trong tuần. Vì thế, trong tuần những việc quan trọng cần làm thì nên điền vào đây.

Chia kế hoạch cho ngày

Trong ngày cần làm gì, cần thực hiện gì trước tiên cần ghi vào để có thể hoàn thành xuất sắc những công việc hàng ngày. Qua đó, giúp cho đầu óc nhẹ nhàng hơn

6. Theo dõi thói quen

Muốn quản lý tốt thời gian của mình thì cần dữ được thói quen lập kế hoạch đều đặn. Đưa ra mức thời gian cụ thể để điền những thông tin, nhiệm vụ của tuần, của tháng và hàng ngày vào sổ.

7. Sáng tạo tự do

Việc sử dụng sổ tay Planner không phải là để bạn nhồi nhét tất cả các công việc, những điều cần thiết vào sổ. Mà phải lựa chọn những công việc quan trọng, những mục tiêu quan trọng, cụ thể vào sổ và phải có sự sáng tạo, không nên rập khuôn mọi thứ. Vì như thế, chúng ta mới thực hiện hiệu quả các công việc, mục đích của mình.

Top 10 Sổ Tay Kế Hoạch Planner Đẹp cho Sinh Viên Đại Học tốt nhất được ưa chuộng

1. Sweet Berry House Sổ Kế Hoạch Tuần Weekly Planner

Nếu như là lần đầu sử dụng sổ tay, không có quá nhiều kế hoạch hay mục tiêu, thì dòng sản phẩm này sẽ rất phù hợp khi lựa chọn. Nó được làm từ giấy có độ trắng 80% ISO, chống lóa mắt và cực kì thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, kích thước nhỏ gọn, lò xo ngang dễ dàng trong việc lật mở và mang theo bên người bất cứ khi nào.

Bảng kế hoạch được thiết kế theo tuần ngắn gọn, khoa học. Bên cạnh đó, là những phần trống để viết ghi chú.

Với mức giá chỉ khoảng 50.000 cho 1 cuốn, nhỏ gọn, chi tiết rất thuận tiện cho cuộc sống bận rộn.

Sweet Berry House Sổ Kế Hoạch Tuần Weekly Planner

MUA TRÊN TIKI

2. OEM Sổ Tay Lập Kế Hoạch Goal Planner

Đây là cuốn sổ giúp lập những mục tiêu cá nhân toàn diện trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó là cuốn sổ không thích hợp cho việc ghi chi tiết kế hoạch hằng ngày, nhưng đây lại là cuốn sổ dành cho những người bắt đầu ra đời,đặc biệt là sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nó sẽ giúp định hướng, đề ra những mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch hành động mà không bỏ sót bất kỳ vấn đề nào.

OEM Sổ Tay Lập Kế Hoạch Goal Planner

MUA TRÊN TIKI

3. Sổ Tay Kế Hoạch Planner – Bìa Cứng 3mm – Ruột In Màu

Khác với những quyển sổ thông thường khác, loại sổ này có đánh dấu những ngày lễ quan trọng như lễ Vu Lan, ngày của mẹ,...Thích hợp cho những người có tính hay quên những ngày quan trọng.

Bên cạnh đó, nó còn giúp tiếp thêm động lực học tập, làm việc với những hình ảnh được in màu laser dễ thương. Và trong loại sổ này còn có một câu quote mỗi ngày.

Thiết kế bìa cứng, có vuốt  mép bao bọc các góc. Vì thế, có thể yên tâm sử dụng trong thời gian lâu dài. Dòng sổ này có bìa thiết kế một màu khá đơn giản, thích hợp để có thể mang lại theo bên người. Ngoài ra, với những người thích thích sự sáng tạo có thể vẽ hoặc dán lên bìa theo sở thích.

Sổ Tay Kế Hoạch Planner bìa cứng 3mm ruột in màu

4. Bad Mood Stationery Sổ Còng/Planner/Bullet Journal A5, A6 Bìa Nhựa Dẻo Trong Suốt

Một cuốn sổ tay không chỉ ghi kế hoạch hằng ngày mà còn có thể ghi thông tin các môn học trên lớp. Đây là điều mà dòng sản phẩm này mang lại, với cuốn sổ này có thể linh hoạt mua giấy refill có đầy đủ thiết kế theo tháng, tuần, ngày và todo list, giấy ghi chú thông thường cho các môn học.

Việc sở hữu cuốn sổ này, bạn có thể sắp xếp thông tin và sáng tạo theo sở thích của bản thân, mà không cần ghi chép và sắp xếp  theo trình tự như cuốn sổ khác.

Với thiết kế bìa nhựa dẻo trong suốt dễ dàng theo dõi thông tin quan trọng ngay ở trang đầu tiên. Sau khi chép, có thể lưu trữ giấy đã ghi thông tin ở nhà hoặc thay giấy mới theo nhu cầu sử dụng mỗi ngày.

Bad Mood Stationery Sổ Còng/Planner/Bullet Journal A5, A6 Bìa Nhựa Dẻo Trong Suốt

MUA TRÊN TIKI

5. Sweet Berry House Sổ Kế Hoạch Bìa Vải Cagie 1971S

Với cuốn sổ này thì thích hợp cho những người quá bận rộn và thích lập kế hoạch mỗi ngày chính xác theo từng giờ. Với cuốn sổ này, mỗi ngày sẽ có một khung để ghi kế hoạch hay mục tiêu chính và có thể phân chia theo khung giờ.

Với chất liệu cao cấp, không bị phai và hay lem màu mực. Bên cạnh đó, vời bìa được làm bằng vải nên hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài, mở ra, đóng vào nhiều lần cũng không sợ rách mép.

Sweet Berry House Sổ Kế Hoạch Bìa Vải Cagie 1971S

MUA TRÊN TIKI

 6. Lenwa Sổ Kế Hoạch Bìa Da A6

Với chất liệu được làm từ giấy trắng, không lóa mắt với bìa da chống thấm nước và bám bẩn, hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bên cạnh đó, đây là một loại sổ tay dễ dùng với 4 loại giấy trong cùng 1 sổ như bảng kế hoạch tháng, trang giấy kẻ ngang, không dòng kẻ và ô vuông.

Với dòng sổ này, thì ngoài việc ghi chép kế hoạch thường ngày, thì có thể ghi nhật ký hoặc những điều bạn quan sát được từ thế giới xung quanh.

Lenwa Sổ Kế Hoạch Bìa Da A6

7. Joytop Sổ Kế Hoạch Học Tập A5 7379

Được làm từ chất liệu giấy mịn, chống lóa, có độ dày tầm 268 trang. Vì thế, việc lên kế hoạch học tập chi tiết và toàn diện dễ dàng. Mỗi một trang giấy được thiết kế với những mảng màu họa tiết màu sắc, thêm tinh thần cho việc học tập.

Ngoài ra, sổ Joytop được phân chia thành những phần nhỏ như thời gian, bài kiểm tra, hoạt động ngoại khóa, môn học tốt và chưa tốt, bản đồ phát triển tư duy, kế hoạch học theo ngày, tuần, tháng,...

Joytop Sổ Kế Hoạch Học Tập A5 7379

 8. Itoya Sổ Kế Hoạch 365 Life Planner

Làm từ chất liệu giấy dày, không in hằn vết mực. Vì thế, có thể sử dụng bút màu nước hay bút máy ghi chép mà không sợ bị lem. Bên cạnh đó, sổ có in các hình họa tiết nhẹ nhàng, dễ thương, tạo động lực và sự hứng thú khi lập kế hoạch.

Ngoài ra, khi sử dụng loại sổ này nó có thể giúp lên kế hoạch 365 ngày theo năm, tháng vừa chi thiết theo tuần và ngày, rất tiện dụng.

Itoya Sổ kế hoạch 365 Life Planner

MUA TRÊN TIKI

9. Bettino Sổ Tay Bìa Da Dạng Còng có Lịch PLN-512-S Carino 2 – Xanh Lá/Xanh Lam/Bạc/Nâu/Đen

Bettino với thiết kế bìa da PU được nhập khẩu từ Ý, được thiết kế như một chiếc ví cầm tay. Với chất liệu làm từ giấy kem, không bị lem khi dùng bút máy với kiểu gáy còng 6 vòng nhỏ.

Bettino có 80 trang giấy trơn cho phép ghi chú thoải mái. Có thể ghi chép thông tin cá nhân, du lịch, kế hoạch theo tuần, tháng. Bên cạnh đó, dòng sổ này không ghi sẵn ngày tháng, vì thế nó giúp linh hoạt hơn trong việc ghi chú tránh tình trạng bỏ trống lãng phí. Ngoài ra, nó còn có chỗ để bút và ngăn đựng thẻ, giấy tờ nhỏ và thước kẻ giấy couche với hệ đo lường khác nhau.

Bettino Sổ Tay Bìa Da Dạng Còng có Lịch PLN-512-S Carino 2 – Xanh Lá/Xanh Lam/Bạc/Nâu/Đen

10. Blueangel Sổ Tay Weekly Planner Bìa Da A5 NDH-GM63 (Happiness) – Xanh/Nâu/Xám

Với những người thích quản lý kế hoạch hằng ngày, hằng tuần thì lựa chọn sổ tay Blueangel là sự lựa chọn phù hợp. Với chất liệu bìa da sang trọng có thể mang theo bên người. Bên cạnh đó, bảng kế hoạch 52 tuần được phân chia khoa học rõ ràng, sổ còn có chỗ trống Goal để ghi mục tiêu cá nhân mỗi tuần.

Blueangel Sổ Tay Weekly Planner Bìa Da A5 NDH-GM63

MUA TRÊN TIKI

Ngoài ra, sổ còn được trang bị thêm dây đánh dấu màu đen giúp việc ghi nhớ công việc làm trong ngày nhanh chóng. Và cũng có thể kẹp bất kỳ tài liệu nào vào sổ mà không bị rơi ra ngoài.

Lời Kết

Trên đây, là một số thông tin về sổ tay planner, qua đây giúp mọi người hiểu rõ hơn về dòng sổ này và có kế hoạch thực hiện cho bản thân. Muốn đạt được mục tiêu trước hết phải có kế hoạch cụ thể thì mới hoàn thành hiệu quả.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều