Top 10 Cuốn sách thiếu nhi hay, ý nghĩa nhất nên mua cho bé

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 201

Để trẻ hiểu được giá trị về cuộc sống, cách đối nhân xử thế thì các cuốn sách thiếu nhi được phụ huynh lựa chọn để trẻ phát triển nhận thức. Hiện nay, các cuốn sách thiếu nhi về những bài học bổ ích, những câu chuyện gia đình,.... rất đa dạng và phong phú. Vậy nên chọn những cuốn sách thiếu nhi nào hay bổ ích cho bé? Bài viết sau mách bạn top 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất nên có ít nhất một cuốn trong nhà cho bé.

1. Sách Những tấm lòng cao cả (1886) - Edmondo De Amicis

Những tấm lòng cao cả của tác giả Edmondo De Amicis sản xuất năm 1888 là một cuốn sách thiếu nhi lấy bối cảnh nước Ý đang thống nhất. Thông qua tiểu thuyết, Edmondo De Amicis muốn gửi đến các bạn nhỏ về ý nghĩa của của tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình thầy trò. Đồng thời, tiểu thuyết mang đến nhiều bài học về cách dạy trẻ làm người, cách đối nhân xử thế.

sach-thieu-nhi-1

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Những tấm lòng cao cả kể về cuộc sống của cậu bé Enrico Bottini 11 tuổi, sinh ra trong gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu. Cuốn tiểu thuyết gây ấn tượng khi được viết theo hình thức nhật ký của nhân vật chính, mỗi ngày cậu đều viết lại mọi sự việc xảy ra xung quanh.

Cốt truyện Những tấm lòng cao cả kể về khoảng thời gian xuyên suốt năm lớp 3 của cậu bé Enrico Bottini. Đây là khoảng thời gian, cậu bé tiếp xúc với những người bạn đủ mọi tính cách khác nhau. Tuyến nhân vật người lớn trong truyện được xây dựng ở nhiều tính cách như: thầy Coatti dạy lớp 2 vui tính; bố mẹ của Enrico thì luôn quan tâm, chăm sóc con hết mực;.... Xen kẽ những dòng nhật ký của Enrico, tác giả đã lồng ghép những câu chuyện kể về tấm gương những thiếu niên dũng cảm của nước Ý.

Giá tham khảo: 55.000 đồng

2. Sách Con yêu bố chừng nào(1994) - Sam McBratney

Sách Con yêu bố chừng nào của tác giả Sam McBratney là một trong những cuốn sách thiếu nhi về tình cảm gia đình kinh điển, nổi tiếng trên thế giới. Cuốn sách kể về sự nỗ lực bày tỏ tình yêu của hai bố con nhà thỏ. Cuốn sách gửi đến các bạn nhỏ thông điệp, đôi khi yêu một ai đó, ta sẽ muốn tìm mọi cách để diễn đạt những cảm xúc đang tràn ngập trong lòng.

sach-thieu-nhi-2

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Trong cuốn sách Con yêu bố chừng nào Thỏ Nâu Bố và Thỏ Nâu Con đã khám phá ra một chân lý, yêu thương không phải một thứ để có thể đo lường. Qua cuốn sách, trẻ hiểu được cách bày tỏ tình cảm với bố mẹ, người thân, hiểu được giá trị của gia đình.

Nội dung của sách thiếu nhi này được minh họa bằng những bức tranh màu nước tuyệt đẹp, sinh động và dễ hiểu. Những bức tranh tuy giản dị, tuy nhiên khi đã học vẫn muốn xem lại nhiều lần nữa, cách minh họa này giúp trẻ tiếp thu cốt truyện hiệu quả.

Giá tham khảo: 65.000 đồng

3. Sách thiếu nhi Không gia đình(1878) - Hector Malot

Sách Không gia đình của tác giả Hector Malot là một cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại, giúp trẻ hiểu được trên cuộc đời này còn nhiều mảnh đời bất hạnh. Do đó, trẻ hãy yêu quý và trân trọng những khoảnh khắc bên cạnh gia đình của mình.

sach-thieu-nhi-3

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cốt truyện của Không gia đình kể về cậu bé Rémi, một cậu bé bị bỏ trơi từ nhỏ và được một gia đình nhận nuôi. Cho đến một ngày cha nuôi bị tai nạn, Rémi đi theo gánh xiếc của ông cụ Vitalis để làm thuê. Rémi đã cùng ông cụ lang thang khắp các miền nước Anh và Pháp để biểu diễn xiếc nhằm kiếm sống qua ngày.

Trong hành trình lang thang khắp các miền nước Anh và Pháp để biểu diễn xiếc, cậu đã ngồi tù ở Anh. Trải qua bao nhiêu biến cổ, cuối cùng cậu bé Rémi cũng tìm thấy mẹ và em. Dù những biến cố cuộc đời luôn ập đến nhưng Rémi vẫn giữ phẩm chất làm người, không dối trá, tự trọng, thương người,....

Giá tham khảo: 65.000 đồng

4. Sách Charlie và nhà máy Socola (1964) - Roald Dahl

Sách Charlie và nhà máy Socola của tác giả Roald Dahl là một cuốn sách thiếu nhi kinh điển mọi thời đại, đã được Hollywood dựng thành phim vào năm 2005. Charlie và nhà máy Socola kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Charlie Bucket 11 tuổi cùng ông chủ nhà máy Willy Wonka trong nhà máy Socola.

sach-thieu-nhi-4

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Cốt truyện kể về cậu bé Charlie Bucket sống trong một gia đình nghèo khổ cùng với ông bà và bố mẹ. Mỗi năm vào dịp sinh nhật của mình, Charlie Bucket đều nhận được một thanh socola Wonka mà cậu luôn cố gắng để dành trong nhiều tháng sau đó.

Tình cờ, một ngày Charlie Bucket được một tấm vé vàng tham quan nhà máy socola bí hiểm của ôn chủ lập dị Willy Wonka. Cũng bắt đầu từ đây, cuộc phiêu lưu của cậu bé Charlie Bucket 11 tuổi cùng ông chủ nhà máy Willy Wonka trong nhà máy Socola bắt đầu. Đặc biệt, trong chuyến phiêu lưu này, Charlie Bucket đã giành được nhà máy sản xuất socola đầy bí ẩn.

Giá tham khảo: 136.000 đồng

5. Sách Pippi tất dài(1945) - Astrid Lindgren

Sách Pippi tất dài của tác giả Astrid Lindgren là một cuốn tiểu thuyết thiếu nhi có sức hút cực lớn trên thế giới. Đây là một trong ít các cuốn sách thiếu nhi chinh phục triệu trái tim độc giả tại hơn 90 quốc gia và được nhiều lần chuyển thể thành phim hoạt hình, phim truyện và được dịch sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau.

sach-thieu-nhi-5

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Pippi tất dài kể về cô bé Pippi từ nhỏ đã mất mẹ, còn người cha thì đã mất tích ngoài biển. Pippi được mô tả là một cô bé không xinh đẹp, mũi to như quả cà chua, khuôn mặt đầy tàn nhang và mái tóc đỏ hoe được tết thành hai đuôi sam. Pippi lúc nào cũng ầm ĩ, đi đến đâu mọi người đều nhận ra cô bé, nghe thấy tiếng cô nói và đều biết cô bé muốn gì.

Tuy cô bé không xinh đẹp, luôn ầm ĩ nhưng luôn luôn bảo vệ bạn bè của mình mỗi khi họ gặp nguy hiểm. Cô bé Pippi đã chứng tỏ cho mọi người thấy, dù không có sự dạy giỗ, kèm cặp của cha mẹ, cô vẫn có thể làm mọi việc và sống tốt.

Giá tham khảo: 95.000 đồng

6. Sách thiếu nhi Nếp gấp thời gian (1962) - Madeleine L’Engle

Sách Nếp gấp thời gian của tác giả Madeleine L’Engle là một cuốn sách độc đáo, thú vị, được đánh giá là cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Nếp gấp thời gian mang lại một cách nhìn khác thoáng qua về cuộc chiến giữa bóng tối và ánh sáng, giữa thiện và ác.

sach-thieu-nhi-6

Sách thiếu nhi Nếp gấp thời gian kể về gia đình Murray cùng tham gia vào một chuyến phiêu lưu xuyên thời gian và không gian để tìm ông bố bị mất tích. Đây là một chuyến phiêu lưu dài trải qua muôn ngàn khó khăn, nguy hiểm đến cả tính mạng. Kết thúc chuyến phiêu lưu, ông Murray sau thời gian mất tích đã quay trở lại đoàn tụ cùng gia đình.

Cuốn sách thiếu nhi này, tác giả muốn gửi gắm đến bạn nhỏ đừng ngần ngại đối đầu với mọi biến cố, thử thách trong cuộc sống bởi cuộc sống đâu chỉ có những điều suôn sẻ, đôi khi phải có một chút lo sợ, một chút va vấp. Cuốn sách muốn bạn nhỏ phá vỡ vỏ bọc của bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn, đột phá để khám phá thế giới rộng lớn.

Giá tham khảo: 70.000 đồng

7. Sách Alice ở xứ sở diệu kỳ(1865) - Lewis Carroll

Sách thiếu nhi Alice ở xứ sở diệu kỳ của tác giả Lewis Carroll gửi đến bạn nhỏ những câu chuyện hấp dẫn, kỳ lạ về một thế giới diệu kỳ nơi hiện hữu những phép màu cổ tích. Alice ở xứ sở diệu kỳ kể về chuyến phiêu lưu của cô bé Alice 10 tuổi dũng cảm, can đảm.

sach-thieu-nhi-7

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Một ngày nọ, cô bé Alice chui qua một hang thỏ rồi lạc vào thế giới thần tiên với những sinh vật kỳ lạ. Ở thế giới thần tiên này những tách trà, những lá bài, những chú thỏ ngộ nghĩnh có thể nói chuyện và đặc biệt nơi đây hiện hữu phép màu cổ tích diệu kỳ.

Khi đọc Alice ở xứ sở diệu kỳ, những bước chân lang thang của cô bé Alice đã đưa bạn nhỏ đi khắp xứ sở diệu kỳ đầy phép màu cổ tích. Cuộc phiêu lưu vào xứ sở diệu kỳ của Alice kết thúc bằng việc cô bé tỉnh dậy khỏi giấc mơ.

Giá tham khảo: 60.000 đồng

8. Sách Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio(1883) - Carlo Collodi

Sách Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio của tác giả Carlo Collodi là một cuốn sách thiếu nhi kinh điển mọi thời đại, đã được bán hơn 80 triệu bản trên khắp thế giới. Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio đã được dịch sang hơn 240 ngôn ngữ và đã làm say mê bao thế hệ trẻ em trên khắp thế giới.

sach-thieu-nhi-8

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio kể về cuộc phiêu lưu hấp dẫn, li kỳ của chú rối người gỗ Pinocchio. Từ một mẩu gỗ nhỏ, dưới bàn tay của bác thợ Geppetto đã dần khắc họa nên chú rối người gỗ Pinocchio. Kể từ đó, chú rối người gỗ Pinocchio bắt đầu bước vào hành trình đầy thú vị với những gian khó và nguy hiểm cận kề.

Trong chuyến phiêu lưu của mình, chú rối người gỗ Pinocchio đã nhận được sự giúp đỡ của cô tiên xanh, giúp cậu trở thành một con người bằng xương bằng thịt. Cuốn sách thiếu nhi Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio gửi đến độc giả nhí những bài học quý giá về sự dũng cảm, lòng nhân ái và tính khoan dung.

Giá tham khảo: 120.000 đồng

9. Sách Cây táo yêu thương(1964) - Shel Silverstein

Sách Cây táo yêu thương của tác giả Shel Silverstein luôn góp mặt trong 100 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất thông qua khảo sát của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Hoa Kỳ. Toàn bộ cốt truyện Cây táo yêu thương được diễn tả chỉ trong 25 bức vẽ trắng đen ngắn gọn, dễ hiểu và được dịch qua hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

sach-thieu-nhi-9

Sách thiếu nhi Cây táo yêu thương kể về cuộc sống của một cậu bé và một cây táo, thở đầu cậu bé trèo lên cây, đung đưa trên cành và ăn quả, cây táo cũng vui đùa với cậu. Khi cậu bé lớn lên, cậu không còn thường xuyên lui tới chơi với cây táo, điều này đã làm cho cây táo rất buồn.

Khi cậu bé trở thành một người đàn ông trưởng thành, anh không còn thời gian để chơi đùa với cây táo như trước. Anh chỉ muốn có một ngôi nhà cho gia đình nhưng cây táo không thể cho anh một nhà nhưng đã tặng cho anh những cành cây khỏe khoắn của mình. Những món quà tặng của cây táo đã giúp cậu bạn của mình có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Giá tham khảo: 80.000 đồng

10. Sách thiếu nhi Đồi thỏ(2008) - Richard Adams

Sách Đồi thỏ của tác giả Richard Adams là một trong những cuốn sách thiếu nhi được mệnh danh hay nhất mọi thời đại. Năm 1972, Đồi thỏ nhận được giải thưởng Guardian cho thể loại tiểu thuyết thiếu nhi và vinh dự nhận huân chương Carnegie.

sach-thieu-nhi-10

Đồi thỏ kể về hành trình phiêu lưu diệu kỳ của một bầy thỏ đang đi tìm một vùng đất mới. Tuy hành trình phiêu lưu gặp muôn vàn khó khăn, thử thách những bầy thỏ không hề từ bỏ việc đi tìm vùng đất mới. Nhờ sự giúp đỡ của chú chuột, chút chim mòng biển, sự tài tỉnh của thỏ Cây Phỉ, sự dũng cảm của thỏ Tóc Giả và sự đoàn kết của bầy thỏ đã tìm ra được vùng đất mới.

Từng nhân vật, từng câu chuyện trong Đồi thỏ đều ẩn chứa những triết lý sâu sắc về lòng dũng cảm, sự đoàn kết, tình yêu thương và khát vọng được sống tự do. Đây quả thực là cuốn sách thiếu nhi giúp định hình nhân cách sống tốt đẹp cho độc giả nhí.

Giá tham khảo: 95.000 đồng

Trên đây là top 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất nên có ít nhất một cuốn trong nhà cho bé. Hy vọng, với những chia sẻ trong bài viết giúp bạn lựa chọn được cuốn sách thiếu nhi hay bổ ích cho sự nhận thức, rèn luyện nhân cách sống tốt đẹp cho trẻ.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều