[Review] Sách hay: Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 803

Cuộc sống thì luôn tuân theo những quy luật nhất định, việc nắm chắc quy luật, nguyên nhân, hậu quả sẽ giúp bạn đưa ra được cách giải quyết, khắc phục kịp thời. Hiện nay, không thiếu những cuốn sách về lẽ sống, triết lý sống cho bạn tìm đọc, tuy nhiên, để có cái nhìn sâu và rộng hơn cả thì bạn đừng nên bỏ qua thông tin review Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người - tác giả Robert Greene dưới đây.

Đôi nét về tác giả Robert Greene

Robert Greene được biết đến là một nhà văn, một nhà diễn giả người gốc Do Thái, sinh năm 1959, tại Los Angeles, California. Ông từng tốt nghiệp hai trường đại học Đại học California tại Berkeley và Đại học Wisconsin tại Madison. Sau đó ông đã đến và làm việc tại 80 thành phố với nhiều ngành nghề khác nhau. Ông là cha đẻ của hàng loạt các cuốn sách cuộc sống, tiêu biểu: 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực (1998), Nghệ thuật quyến rũ (2001), 33 Chiến lược của chiến tranh (2006), Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi (2009)…

những quy luật của bản chất con người 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Robert Greene là tác giả được yêu thích nhất mọi thời đại do New York Times bình chọn. Ông qua đời năm 2018 do đột quỵ, trước khi cuốn sách cuối cùng “Quy luật của bản chất con người (2018)” được xuất bản.

Nội dung xoay quanh tác phẩm Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người

Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người là cuốn sách cuối cùng của Robert Greene, xuất bản năm 2018, với 18 quy luật về bản chất con người được diễn giải theo một trình tự tỉ mỉ. Tác giả chủ yếu sử dụng thủ pháp luận cổ suy kim, sử dụng các ví dụ minh họa thực tế, hiện đại, các vấn đề được nhiều độc giả quan tâm như câu chuyện của các nhân vật đình đám: Pericles, Nữ hoàng Elizabeth I, Martin Luther King Jr….

Nội dung cuốn sách xoay quanh những quy luật của sự thiếu sáng suốt, sự ái kỷ, việc diễn vai, sự đố kỵ, cứng nhắc về giới tính, vô mục đích, tuân thủ… Với mỗi diễn thuyết quy luật, ban đầu Robert Greene sẽ kể ra câu chuyện của một nhân vật nổi tiếng, họ là những người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực cụ thế nào đó như kinh doanh, nghệ thuật, chính trị… Sau đó ông sẽ diễn giải ý nghĩa ẩn sâu trong câu chuyện đó, phân tích một cách cụ thể các hành vi cùng động cơ của những nhân vật này. Đồng thời ông cũng nêu lên các ưu và nhược của quy luật cuộc sống đó tác động như thế nào lên cá nhân. Cuối cùng là những giải pháp để áp dụng, giải quyết dụng quy luật đó trong chính cuộc sống thực tế.

những quy luật của bản chất con người 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Những quy luật của bản chất con người mà tác giả nêu lên là một dạng bảng mã  cơ bản để giải mã hành vi của mọi người: tích cực, bình thường, tiêu cực, chúng tóm gọn toàn bộ mọi sắc thái. Với mỗi tình huống xảy đến, con người chúng ta sẽ có khuynh hướng phản ứng theo những cách thức khác nhau, nhưng hầu hết đều có thể dự đoán một cách tương đối, vì mọi thứ đều có quy luật của chúng và chính cuốn sách sẽ giúp bạn tìm được quy luật ấy.

Tham khảo: Chiến thắng con quỷ trong bạn – Giúp bạn phá vỡ mọi rào cản

Giá trị nhân văn của Quy Luật Của Bản Chất Con Người

Với cuốn sách Quy Luật Của Bản Chất Con Người độc giả như được phân vai tập sự để tìm hiểu, khám phá những quy luật ẩn sâu trong cuộc sống, tìm ra được bản chất, nguyên nhân và hướng giải quyết tốt nhất.

Trước tiên, bạn đọc sẽ hiểu được ý nghĩa đằng sau hai từ “bản chất”. Cuốn sách trực tiếp gợi mở những khía cạnh tiêu cực trong bản chất con người, cho bạn thấy được “nhân vật phản diện bên trong”, thứ mà chính bạn cũng không dám thừa nhận. Tuy nhiên, đó là bản tính thông thường mà mọi người cần đối mặt, chỉ cần nắm được quy luật của nó, bạn hoàn toàn có thể khống chế, giải quyết dễ dàng. Việc luyện tập hướng sự tập trung tiêu cực vào bên trong, để bản thân đố kị với chính bản thân, gây hấn với bản thân, sẽ là cốt lõi tạo nền tảng để đấu tranh với chính mình, đưa chúng trở thành chính động lực để phát triển.

những quy luật của bản chất con người 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chúng ta cũng cần vượt qua những lý lẽ thông thường, những định kiến hay sự sợ hãi. Con người luôn mang trong mình nỗi sợ về cái chết, khao khát tự do và những điều vĩnh cửu. Nhưng thực tế, đây đều là những thứ mà bản thân ta có thể tạo ra. Sự tò mò về thế giới sẽ thôi thúc ta tìm hiểu, khám phá, vượt qua mọi quy luật, đi đến tự do, tự tại. Sự bất tử, vĩnh cửu không phụ thuộc vào thời gian mà chúng ta còn sống, tồn tại trên đời, chúng phụ thuộc vào sức sống của những giá trị mà chúng ta đã tạo ra trong khoảng thời gian giới hạn ấy.

Đối với tác giả, việc làm ngơ trước các quy luật của cuộc sống chính là “chuốc họa vào thân”. Việc tự đưa mình vào những khuôn mẫu định kiến của cuộc sống, sẽ tạo nên cảm giác hỗn loạn và bất lực. Việc thấu hiểu về bản chất con người, những định luật cuộc sống là một mấu chốt quan trọng để phát triển bản thân, và tiến đến sự hiểu biết giữa người và người, giữa các mối quan hệ xung quanh.

Giá tham khảo: 87.000đ

Review Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người - tác giả Robert Greene đã cung cấp cho bạn đọc toàn bộ những giá trị nội dung, thông tin chính liên quan đến tác phẩm. Để hiểu thêm về cách sống, đối nhân xử thế, đối mặt với khó khăn, định kiến trong xã hội thì đây quả là cuốn sách tuyệt vời để bạn đón đọc.

Xem thêm: Cà Phê Cùng Tony – Tựa sách self help bán chạy nhất hiện nay

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều