Khi mọi điểm tựa đều mất - Giá trị đích thực của hạnh phúc

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 341

Cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất cho chúng ta thấy một điều rằng hạnh phúc không đến từ các yếu tố bên ngoài. Hạnh phúc đến từ nội tại, từ chính bản thân mỗi người bất kể những tác động tiêu cực xung quanh. Đọc Khi mọi điểm tựa đều mất giúp chúng ta tìm ra được giá trị đích thực của hạnh phúc là gì để không còn phải trăn trở tìm kiếm từ những điều phù phiếm xa xôi.

Thông tin về cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất

 • Công ty phát hành: First News - Trí Việt
 • Tình trạng: Đã xuất bản ngày 11/09/20216
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Kích thước: 13*20.5cm
 • Số trang: 277
 • NXB: NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh
 • Thể loại: Sách Tư duy- Kỹ năng sống
 • Giá bìa: 86.000 đồng

Đôi nét về tác giả

Tác giả của cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất là Marci Shimoff. Bà là diễn giả và là một trong những chuyên gia thúc đẩy tinh thần có tiếng. Với kinh nghiệm hơn hai mươi năm, bà đã truyền tải những thông điệp về cuộc sống kỳ diệu đầy màu sắc. Bà nhận được đánh giá cao, được công nhận và tôn vinh với những đóng góp khi giúp nhiều người có được sự thành công và thoả mãn với khát vọng và đam mê của mình.

Ngoài cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất thì bà còn là đồng tác giả của năm cuốn sách trong seri Chicken Soup for the Soul. Trong đó có ba cuốn Chicken Soup for the Dog Lover's Soul, Chicken Soup for the Cat Lover’s và quyển Chicken Soup for the Mother’s Soul nằm trong top bán chạy nhất theo bình chọn của báo New York Times.

khi-moi-diem-tua-deu-mat-2

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Vào năm 2006, Marci Shimoff kết hợp cùng hai tác giả Jack Canfield và Gay Hendricks viết cuốn You’ve Got to Read This Book: 55 People Tell the Story of the Book That Changed Their (Bạn phải đọc cuốn sách này: 55 người nói rằng câu chuyện của cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời họ).

Bà đã viết và cho ra mắt hàng loạt cuốn sách trở thành nguồn động lực cho rất nhiều người. Một số tựa sách của bà bán chạy ngoài sức tưởng tượng. Marci Shimoff làm việc ở nhiều chức vụ khác nhau. Không chỉ là một nhà viết sách, nhà đào tạo mà bà còn là Chủ tịch và đồng sáng lập của Esteem Group, CEO của Shimoff & Associates, đồng dẫn chương trình trực tuyến toàn cầu Your Year of Miracles,...

Tham khảo: Hạnh phúc tại tâm: Hạnh phúc đích thực là vui vẻ ở trong tâm

Review Khi mọi điểm tựa đều mất - Giá trị đích thực của hạnh phúc là gì

Trong cuộc sống mỗi người chúng ta phải đi tìm rất nhiều thứ. Đó có thể là tiền bạc, niềm tin, lẽ phải, bản thân, hạnh phúc,... Trong đó hạnh phúc là điều mà ai cũng ước ao. Cũng đã có rất nhiều quan niệm bàn về hạnh phúc. Mỗi người sẽ mưu cầu hạnh phúc khác nhau. Thế nên có thể mỗi người chúng ta có chung mục tiêu là tìm kiếm hạnh phúc nhưng tiêu chuẩn lại khác nhau.

Cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất là điều mà mọi người luôn hướng đến. Đó chính là hạnh phúc trong cuộc sống, thứ hạnh phúc đích thực. Đọc xong cuốn sách không quá dài này chắc chắn bạn sẽ tìm ra được phương pháp để sở hữu niềm hạnh phúc thực sự.

Dù trước đây và sau này sẽ có rất nhiều cuốn sách bàn về hạnh phúc. Mỗi tác giả sẽ có cách lý giải riêng cũng như suy nghĩ, tư duy và quan niệm sống của cá nhân đều khác nhau. Nhưng gây ấn tượng nhất vẫn là những điểm mới mẻ được tác giả Khi mọi điểm tựa đều mất khai phá. Chúng được triển khai theo một chiều hướng khác biệt hoàn toàn lối tư duy cũ. Điều mà tác giả muốn làm nổi bật ở đây chính là hướng con người đến yếu tố bên trong, chính là nội tại, nội tâm của mỗi người. Chúng ta sẽ tự nhìn lại và truy tìm hạnh phúc của bản thân mình.

khi-moi-diem-tua-deu-mat-1

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Điều này thực sự mới lạ và đầy hấp dẫn. Trong cuốn sách có nhắc đến một cuộc nghiên cứu giới hạn hạnh phúc. Kết luận rút ra được rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen. Nhưng hơn cả trong 50% còn lại thì chỉ 10% phụ thuộc vào các yếu tố như công việc, tình trạng hôn nhân và sự giàu có. Còn 40% cuối cùng trong số 50% là kết quả của những cảm giác, ngôn từ, suy nghĩ và hành động của con người.

Thông qua kết luận của nghiên cứu này đã khiến cho suy nghĩ về hạnh phúc trong chúng ta có chiều hướng khác đi. Chúng ta truy tìm hạnh phúc đích thực nhưng nó không hoàn toàn đến từ tiền bạc hay các yếu tố ngoại cảnh khác. Bản thân mỗi người vẫn có thể thông qua việc nâng cao giới hạn hạnh phúc của mình để chạm tay đến hạnh phúc thực sự. Trong những chương đầu tiên thì tác giả đã đưa ra nghiên cứu này để bàn luận về Hạnh phúc. Thông qua đó Marci Shimoff đã giới thiệu được những nền tảng cơ bản tạo ra hạnh phúc. Cũng là cách để người đọc nắm bắt được ý chính, luận điểm lớn mà tác giả muốn truyền tải.

Hạnh phúc không phải đâu xa xôi, hạnh phúc nằm ngay trong bản thân mỗi chúng ta. Bạn không cần phải cất công đi tìm kiếm rồi sẽ có lúc cảm thấy mệt nhoài, chán nản hay có nhiều suy nghĩ tiêu cực. Hãy tập cho chính mình sự độc lập tự chủ từ đó rèn luyện, xây dựng nên hạnh phúc của riêng mình. Bởi nếu một ngày những hạnh phúc được xây dựng từ những điểm tựa bên ngoài chợt biến mất thì bạn sẽ ra sao? Chẳng lẽ bạn sẽ suy sụp, mất niềm tin và phải bắt đầu tìm kiếm, xây dựng lại một lần rồi lại một lần,...

khi-moi-diem-tua-deu-mat-4

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Điều mà tác giả muốn truyền tải thông qua cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất rất đơn giản: Hạnh phúc là những điều rất giản dị. Bạn hãy sống độc lập, tự chủ về mọi thứ. Nhìn sâu trong chính nội tâm mình để có được hạnh phúc đích thực. Đừng để đến khi mọi điểm tựa bên ngoài đều mất đi sẽ khiến bạn hoang mang và mất định hướng. Nếu thế bạn phải làm cách nào để đối diện với cuộc sống này? Vậy nên hãy xây dựng cho mình một nền móng thật vững chắc, xây một ngôi nhà và khu vườn thật đẹp của chính mình. Tất cả đều có trong 10 chương được chia làm 3 phần lớn:

 • Phần 1. Ngọn nguồn của hạnh phúc.
 • Phần 2. Xây dựng ngôi nhà hạnh phúc
 • Chương 3: Nền móng của ngôi nhà - Niềm hạnh phúc đích thực.
 • Chương 4: Cột trụ của tinh thần - Đừng tin vào những suy nghĩ chủ quan.
 • Chương 5: Cột trụ của con tim - Hãy để tình yêu lên tiếng.
 • Chương 6: Cột trụ của cơ thể - Những tế bào khỏe mạnh.
 • Chương 7: Cột trụ của tâm hồn - Kết nối tâm hồn.
 • Chương 8: Tạo dựng mái nhà - Sống vì một mục tiêu.
 • Chương 9: Thiết kế khu vườn - Củng cố những mối quan hệ tốt.
 • Phần 3. Hạnh phúc mãi mãi.

khi mọi điểm tựa đều mất 10

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

7 bước cũng tương ứng với 7 chương được tác giả triển khai rất rõ trong cuốn sách này. Việc của chúng ta là đọc và thực hành để có được hạnh phúc thực sự - điều mà tác giả muốn nói đến.

John Dryden đã nói rằng: Lần đầu, chúng ta tạo ra thói quen và sau đó chính những thói quen ấy lại chi phối chúng ta.

Thói quen có thể có để hình thành nhưng cũng là điều mà chúng ta khó từ bỏ. Ông cha đã viết: Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. Nếu bạn hình thành được những thói quen tốt thì dần dần việc đi đến hạnh phúc mãi mãi không hề là điều khó khăn chỉ còn trong tưởng tượng nữa. Những bước đi ban đầu có thể khó nhưng sẽ mãi không thành nếu chúng ta không thử. Tại sao bạn không thực hành ngay hôm nay, sau khi đọc được cuốn sách này?

Cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất đã truyền tải trọn vẹn điều mà tác giả muốn lan toả, Hạnh phúc đích thực bắt nguồn từ việc mỗi cá nhân xây dựng hạnh phúc của mình thế nào. Không hề đao to búa lớn, cũng không phải suy nghĩ viển vông khó thực hiện, hạnh phúc thực sự là những điều đơn giản được xây dựng từ chính những hành động, thói quen của chúng ta mỗi ngày. Chỉ 10 chương nhưng khi đọc xong bạn sẽ không còn hoang mang mỗi khi nhắc đến hạnh phúc nữa. Hạnh phúc là tự thân, không còn chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Xem thêm: Mình sinh ra đâu phải để buồn – Giúp bạn sống tích cực hơn

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều