Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada cho người mới

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 262

Là kênh mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam thì Lazada luôn dành được sự quan tâm của người dùng lẫn các nhà bán hàng. Với tài nguyên dồi dào cùng lượng người truy cập khủng mỗi ngày thì việc đăng ký bán hàng trên lazada được các đơn vị bán hàng đánh giá cao và sử dụng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Đánh giá tốt sẽ chia sẻ đến bạn đọc các bước đăng ký bán hàng trên Lazada cho người mới nhé.

Xem thêm:Mã Giảm Giá Lazada & Voucher Khuyến Mãi Hot Nhất 

Vì sao Lazada kênh bán hàng trực tuyến được nhiều nhà bán hàng lựa chọn?

Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada cho người mới

Bởi:

  • Tạo gian hàng miễn phí trên Lazada

Khi tiến hành đăng ký gian hàng bán trên Lazada người bán không phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào cả. Sau khi đăng ký xong người bán có thể đăng tải sản phẩm, sử dụng các công cụ bán hàng hay thực hiện các chiến dịch quảng cáo đều hoàn toàn được miễn phí và được Lazada hỗ trợ kịp thời 24/7.

  • Vận chuyển đơn hàng nhanh chóng 

Với việc liên kết với nhiều đơn vị giao hàng uy tín, chuyên nghiệp có độ phủ sóng trên toàn quốc thì việc trao tận tay đơn hàng đến khách trong thời gian ngắn là điều dễ dàng.

  • Nguồn tài nguyên dồi dào

Khi đăng ký bán hàng trên Lazada bạn được hưởng một tài nguyên dồi dào với hơn

100 triệu lượt truy cập mua hàng mỗi tháng và 30 triệu lượt theo dõi trên Fanpage (Theo thống kê đầu năm 2020). Chính vì vậy, bán hàng trên Lazada bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ mà không phải mất công đi tìm kiếm khách hàng.

Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada

Cần chuẩn bị những gì?

Trước khi thực hiện đăng ký gian hàng lần đầu tiên trên Lazada thì bạn cần chuẩn bị những loại thủ tục giấy tờ sau:

  1. Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.
  2. Số tài khoản ngân hàng để thực giao dịch.
  3. Giấy phép kinh doanh sản phẩm

Còn với những cá nhân đơn vị bán mặt hàng chính là quần áo thời trang thì chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân và tài khoản ngân hàng là có thể đăng ký mở shop trên Lazada.

Sau khi đã chuẩn bị những loại thủ tục trên bạn tiến hành thực hiện các bước đăng ký như sau:

Tạo tài khoản bán hàng

Đầu tiên truy cập vào mẫu Đăng ký bán hàng Lazada để đăng ký tài khoản người bán theo yêu cầu của Lazada.

Bạn tiến hành điền các thông tin theo như trong box này như loại hình, địa chỉ kho, số di động, mật khẩu, email, tên gian hàng. Những thông tin giúp Lazada có thể liên hệ với bạn nếu có vấn đề gì xảy ra. Hoặc dùng để gửi email liên hệ với bạn.

Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada

Sau khi hoàn thành thì bạn nhấn vào nút Đăng Ký. Lúc này một giao diện khác xuất hiện và bạn thực hiện bước tiếp theo trong các bước đăng ký bán hàng trên Lazada.

Điền thông tin gian hàng

Với giao diện mới này bạn thực hiện cập nhật các thông tin cần thiết, lần lượt sẽ là các thông tin như: Quản lý thông tin địa chỉ, Xác nhận thông tin cá nhân, Nhập thông tin tài khoản ngân hàng và cuối cùng là Đăng tải sản phẩm của bạn. Sau đó nhấn Bắt đầu bán hàng ngay.

 

Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada

Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada

Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada

Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada

Tại giao diện Thông tin địa chỉ bạn tiến hành điền các thông tin gồm địa chỉ kho hàng/ cửa hàng sau đó nhấn vào nút Duyệt để hoàn tất điền thông tin.

Lưu ý: Người bán nên trung thực trong việc điền thông tin ở nội dung này vì phía Lazada sẽ có bên thẩm định đi kiểm tra trực tiếp thông tin mà bạn cung cấp có chính xác hay không nhé.

Đăng tải giấy tờ Lazada yêu cầu

Người bán cần chuẩn bị bản Scan giấy phép kinh doanh cả hai mặt (đối với Công ty/Hộ Kinh Doanh) hoặc bản scan CMND (đối với các shop thời trang).

Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada

Sau đó nhấn vào nút Duyệt đến dẫn đến trang nhập thông tin ngân hàng.

Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Đây là thông tin cần thiết để Lazada có thể thanh toán cho bạn khi có đơn hàng thành công. Vì vậy bạn cần kiểm tra chính xác thông tin tài khoản chính xác chưa nhé

Sau khi nhập và kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng bạn nhấn nút "Duyệt" để hoàn thành bước đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada.

Đăng tải sản phẩm

Lúc này bạn về trang chủ của lazada và tiến hành đăng tải sản phẩm bằng cách đăng nhập tài khoản của mình tại đây.

Công cụ phân tích theo dõi bán hàng

Khi bạn đã có một gian hàng bán sản phẩm trên Lazada thì bên phí Lazada sẽ cung cấp cho bạn công cụ phân tích doanh thu rất hiệu quả, giúp bạn có thể xem các thông tin của đơn hàng cùng doanh số từ chi tiết đến tổng quan. Như hình bên dưới.

Nộp chứng từ, giấy tờ liên quan đến sản phẩm thương hiệu hoặc nhập kho cho Lazada

Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm chính hãng đã được đăng ký thương hiệu hoặc muốn nhập hàng vào kho của Lazada thì bạn cần nộp các chứng từ sản phẩm tại đây. 

Lưu ý: 

  • Tuyệt đối không quảng cáo sản phẩm mình bán bằng các từ ngữ mang ý nghĩa nhất như: tốt nhất, rẻ nhất, mạnh nhất, nhanh nhất… nếu không có chứng từ hợp pháp theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
  • Không sử dụng bất kỳ sở hữu trí tuệ nào thuộc về Lazada hoặc bên liên kết với Lazada khi chưa có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Lazada dưới mọi hình thức. Điển hình như việc đặt tên sản phẩm kèm theo tên Lazada, mô tả sản phẩm có kèm thương hiệu Lazada, sử dụng logo Lazada cho hình ảnh sản phẩm.

Lời kết

Qua bài viết này bạn đã có thể thực hiện nhanh gọn các bước đăng ký bán hàng trên Lazada. Đánh giá tốt hy vọng bạn có thể bán hàng hiệu quả trên một kênh bán hàng tuyệt vời này nhé. Good Luck!

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước cơ bản của bài viết Hướng dẫn bán hàng trên Lazada chi tiết nhất. Hoàn thành các bước là bạn đã có thể bắt đầu bán hàng trên Lazada. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều