Cắt tóc xả xui đầu năm có nên không? Có kỵ gì không?

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 374

Việc cắt tóc xả xui đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Một số người tin rằng, cắt tóc xả xui là mẹo may mắn. Tuy nhiên, vẫn có người thắc mắc liệu cắt tóc đầu năm có xả xui thật không? Hãy cùng Đánh Gía Tốt tìm hiểu rõ hơn về quan niệm này.

Cắt tóc xả xui là gì? Cắt tóc xả xui thật không?

Việc cắt tóc “xả xui” đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ người Việt. Điều này đã in sâu trong tiềm thức của mỗi người. Mọi người tin rằng, cắt tóc có thể xua đi vận đen và chào đón những điều may mắn, tốt đẹp hơn.

Có nhiều người tin vào việc cắt tóc xả xui là thật. Mỗi khi gặp khó khăn hay tâm trạng chán nản, nhiều người thường chọn đi cắt tóc. Việc cắt tóc như lá bùa giúp giải thoát những điều đen đủi, thay đổi diện mạo mang lại vận may cho công việc, cuộc sống. Một số người lại cho rằng phải cắt tóc đúng thời điểm mới hết xui và không bị cắt vận may mắn. Vì vậy, họ tính toán thời gian rất kỹ, xem ngày tốt - ngày xấu để lên lịch cắt tóc phong thuỷ.

Tóm lại, cắt tóc có xả xui được hay không còn tùy thuộc vào tâm lý của mỗi người. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên xem nhẹ việc này.

cat-toc-xa-xui-1

>> Xem thêm: Xin xăm là gì? Hướng dẫn cách xin xăm đầu năm

Có nên cắt tóc đầu năm hay không? Ngày nào tốt?

Người xưa có quan niệm, tóc gắn liền với linh hồn. Tóc là một phần quan trọng trên cơ thể mỗi người. Tóc thể hiện số phận, tài lộc và dáng vẻ của mỗi người. Nếu cắt tóc vào đầu năm có thể sẽ ảnh hưởng đến thể lực, mang đến những điều không may mắn. Tuy nhiên cũng có quan niệm trái ngược rằng cắt tóc trong những ngày đầu năm sẽ loại bỏ đi điều xui xẻo trước đó.

Vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào giải thích và chỉ ra quan niệm nào đúng quan niệm nào sai cả. Quan niệm này xuất phát từ yếu tố tâm linh và niềm tin của mỗi người. Vì thế, bạn có thể tự quyết định xem có nên cắt tóc vào đầu năm không theo ý của bản thân. Quan niệm dân gian xa xưa đã để lại cho chúng ta những ngày tốt, ngày phù hợp cho việc cắt tóc như sau:

cat-toc-xa-xui-2

 • Mùng 3: Công việc thuận lợi, có nhiều tài lộc
 • Mùng 4: Khí sắc tốt, của cải dồi dào, đầy túi
 • Mùng 5: Thu hút tiền tài
 • Mùng 8: Mang lại may mắn, sức khỏe tốt hơn
 • Mùng 10: Sẽ có chuyện vui mừng bất ngờ
 • Ngày 11: Thông minh, trí tuệ
 • Ngày 13: Tinh thần tốt, đường công danh rộng mở
 • Ngày 14: Thu hút tài lộc
 • Ngày 15: Tăng phúc đức
 • Ngày 19: Tăng tuổi thọ
 • Ngày 23: Làm ăn khấm khá
 • Ngày 26: Thu hút niềm vui và của cải
 • Ngày 27: Mang lại may mắn

>> Tham khảo: Vì sao “Số em xui” lại HOT đến thế? Giải mã từ khóa “Số em xui”

Một số điều cần kiêng kỵ khi cắt tóc tránh xui xẻo

Theo quan niệm dân gian xưa thì việc cắt tóc vào những thời điểm không thích hợp sẽ có thể mang lại nhiều xui xẻo cho người cắt tóc. Vì vậy, khi có ý định cắt tóc họ thường sẽ kiêng kỵ những điều sau đây:

cat-toc-xa-xui-3

 • Không bao giờ cắt tóc trong lúc thi cử, vì việc cắt tóc vào những ngày này sẽ làm người cắt bỏ đi những kiến thức mình và làm họ cảm thấy không được may mắn khi thi cử.
 • Không nên cắt tóc vào đầu tháng: Việc đầu tháng cắt bỏ đi một bộ phận trên cơ thể của mình được xem là điều không may mắn.
 • Những người đang mang bầu thì không nên cắt tóc vào đầu tháng hoặc giữa tháng (tức là ngày mồng 1 và ngày 15). Theo quan niệm xưa thì việc cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến con mình (rút ngắn cuộc đời của con).
 • Không được cắt tóc vào tháng cô hồn: Ông bà ta cho rằng, tháng cô hồn là tháng của ma quỷ, nên việc cắt tóc vào tháng này sẽ làm cho cơ thể dễ bị bệnh, dễ bị ma quỷ xâm nhập.
 • Ngoài ra, một số người còn tin rằng không nên cắt tóc vào những ngày: mồng 2, mồng 7, ngày 12, 16, 18, 21, 25, 28 và ngày 29. Việc cắt tóc vào những ngày này được xem là không tốt, sẽ đem lại nhiều điều rắc rối, khó chịu hơn.

Người xưa có câu “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, nếu chọn ngày tốt để cắt tóc phần nào giúp tình thần chúng ta trở nên thoải mái, yên tâm hơn. Đánh Giá Tốt hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về việc cắt tóc xả xui đầu năm có nên không? Ngày nào tốt? Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để xem thêm nhiều thông tin hay khác.

Tìm hiểu thêm: Những câu thơ đòi nợ hài hước, khéo léo độc lạ cực chất

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều