Gợi ý 3 Cách làm đậu sốt cà chua trọn vị, ngon mà tiết kiệm thời gian

Đậu sốt cà chua là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Món ăn đem lại cảm giác thơm ngon, béo béo, đặc biệt là còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Là món ăn giúp bạn đỡ ngán nếu hàng ngày đã thưởng thức quá nhiều món ăn từ thịt cá. Vậy cách làm đậu sốt cà chua như thế nào để thơm ngon và nhanh gọn? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn qua 3 hướng dẫn sau đây, vừa đơn giản lại còn tiết kiệm.

cach-lam-dau-sot-ca-chua-1

Cách làm đậu sốt cà chua với thịt băm cho một ngày bận rộn

Đậu sốt cà chua với thịt băm là một sự kết hợp hoàn hảo, cực kỳ cuốn cơm. Đặc biệt là cách thực hiện món ăn này cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu là đã thành công đến 50% rồi.

1. Nguyên liệu

  • 4 bìa đậu hũ
  • 2 quả cà chua
  • 200gr thịt ba chỉ
  • 2 củ hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị nêm nếm thông thường

2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

  • Bìa đậu hũ trắng bạn mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để cho ráo nước. Tiếp đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi và thả các miếng đậu hũ vào luộc.
  • Cà chua rửa sạch và thái múi cau, còn hành lá và hành khô rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Thịt ba chỉ bạn hãy rửa sạch, băm nhỏ hoặc bằng dao cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đó ướp 15 phút cùng với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa hành tím băm trộn đều.
XEM NGAY:  Top 10 Shop hoa quả nhập khẩu Quảng Ninh nổi tiếng, giá tốt

Bước 2: Chế biến

  • Tiến hành phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào cùng. Nêm 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm và 1/2 bát nước, tiếp tục đun cho cà chua chín mềm.
  • Bạn dùng thìa tán nhuyễn cà chua thành hỗn hợp sền sệt và cho thịt băm vào đảo đều để ngấm gia vị, tiếp tục đun khoảng 3 phút cho thịt chín.
  • Sau đó cho đậu hũ vào nấu cùng cũng như nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi phần sốt cà chua đặc sánh lại cho hành lá vào, đảo qua và tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

cach-lam-dau-sot-ca-chua-2

Bạn cho đậu sốt cà chua thịt bằm đã hoàn thành ra dĩa, rưới thêm nước cà chua xung quanh và trang trí thêm chút hành lá phía trên, cuối cùng là thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách làm đậu sốt cà chua trứng đơn giản mà ngon

Từng miếng đậu hũ mềm được thấm đều gia vị, kết hợp với vị béo ngậy từ trứng và vị cà chua chua thanh thanh. Đảm bảo món đậu sốt cà chua trứng này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không ngừng đũa cho mà xem.

cach-lam-dau-sot-ca-chua-3

1. Nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng: 1 Miếng
  • Trứng gà: 2 Quả
  • Cà chua: 3 Trái
  • Hành lá: 50 Gr
  • Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh
  • Tương ớt: 1 Muỗng canh
  • Tương cà: 1 Muỗng canh
  • Nước tương: 1 Muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh

2. Cách làm

  • Bước 1: Cà chua rửa sạch mang cắt múi cau, sau đó phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đó cho cà chua, 1 muỗng canh tương ớt vào và đảo đều cho cà chua mềm ra.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn cho đậu hũ trắng cắt miếng vuông vào và rim nhỏ lửa với cà khoảng 10 phút. Bạn nêm nếm gia vị 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường trắng sao cho vừa ăn nhất.
  • Bước 3: Hãy đổ 1 chén nước vào và hạ nhỏ lửa liu riu. Đánh tan trứng gà và đổ vào cùng, khuấy nhẹ để tạo vân trứng cũng như nấu thêm khoảng 5 phút.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn tắt bếp, cho món ăn ra đĩa đồng thời rắc hành lá cắt khúc lên trên là hoàn thành món ăn này rồi.
XEM NGAY:  5 Cách nấu phở bò tại nhà thơm ngon đậm đà chuẩn vị cực hấp dẫn

Cách làm đậu sốt cà chua chay với nấm kim châm tuyệt phẩm

Món đậu phụ sốt nấm kim châm có thể xem là sự kết hợp hài hòa giữa hai nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống. Miếng đậu mềm mịn, tan ngay vừa thơm vừa đậm vị sốt, cùng với vị nấm kim châm giòn sần sật, thanh nhẹ quả là món ăn chay tuyệt vời.

cach-lam-dau-sot-ca-chua-4

1. Nguyên liệu

  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • Cà chua: 3 quả
  • Nấm kim châm: 100 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Bột mì: 100 gram
  • Gia vị thông dụng

2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch sau đó dùng dao khía nhẹ phần vỏ, chần sơ qua nước sôi. Tiếp đó vớt ra lột vỏ, sau đó bỏ ruột cũng như cho cà vào máy xay nhuyễn.
  • Nấm kim châm cắt gốc, ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch và để ráo.
  • Với hành tím mang lột vỏ, rửa sạch và thái lát.

Bước 2: Chế biến nấm

  • Bạn đun chảo dầu ăn nóng đồng thời phi thơm hành tím rồi cho cà chua xay nhuyễn vào xào.
  • Tiếp theo bạn hãy cho nấm kim châm, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường vào chảo và đảo đều, rim lửa nhỏ.

Bước 3: Chế biến đậu sốt cà chua chay với nấm kim châm

  • Ở bước này bạn cho đậu hũ rửa sạch, để ráo xong thì cắt thành miếng vừa ăn.
  • Lăn miếng đậu hũ qua bột mì và để làm áo đều khắp các mặt.
  • Cho đậu hũ vào chảo dầu nóng và chiên chín giòn, sau đó gắp ra cho ráo dầu.
  • Tiếp theo bạn cho đậu hũ chiên vào nồi sốt cà chua cùng nấm kim châm, đảo nhẹ cho đậu hũ thấm sốt cũng như tránh bị vỡ. Nêm nếm lại gia vị lại cho vừa miệng, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên và múc ra đĩa thưởng thức thôi.
XEM NGAY:  Top 10 Shop trái cây nhập khẩu Quảng Nam tươi ngon, chất lượng

Món đậu sốt cà chua sở hữu hương vị chua ngọt thơm ngon, thanh mát. Đặc biệt không chứa quá nhiều đạm, năng lượng hoặc chất béo cho nên được rất nhiều người ưa thích. Cho nên hãy lưu lại ngay 3 cách làm đậu sốt cà chua đơn giản trên đây để bữa cơm gia đình thêm sự ngon miệng, phong phú.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password