10 cách kiếm tiền online tại nhà nhanh nhất, không cần vốn

Anh Quân
29/09/2023
Lượt xem: 307

Trong thời buổi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, lượng truy cập thông tin mạng xã hội ngày một gia tăng. Một số người đã tận dụng điều này để tạo nên thu nhập cho chính mình. Có nhiều người luôn lo lắng rằng cách kiếm tiền trên mạng chỉ toàn lừa đảo, suy nghĩ ngày cũng không hoàn toàn sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy điểm qua bài viết “ 10 cách kiếm tiền online tại nhà nhanh, uy tín nhất, không cần vốn” được cập nhật dưới đây.

Kiếm tiền online là gì?

cach-kiem-tien-online-1

Kiếm tiền online - kiếm tiền trực tuyến ( MMO: Make Money Online) là một hình thức kinh doanh và thu lợi nhuận từ internet. Cụ thể đây là một hình thức trao đổi trực tuyến, trong đó người bán sẽ cung cấp giá trị cho người mua và giúp họ thỏa mãn nhu cầu trong đời sống. Tại một phương diện khác, người mua hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn dựa trên sự quan tâm, uy tín và niềm tin đối với họ. Đương nhiên quá trình mua - bán được xảy ra chân chính và công bằng.

Nếu hỏi ai có thể kiếm tiền online thì câu trả là bất cứ người nào không bị ràng buộc về thời gian cố định đều có thể kiếm tiền online được ví dụ như: sinh viên, mẹ bỉm, người chưa có việc làm,... Đặc biệt, nhân viên văn phòng đều có thể tham gia kiếm tiền online nếu sắp xếp được thời gian hợp lý.

cach-kiem-tien-online-2

Hiện nay, phổ biến một số hình thức kiếm tiền online như:

 • Tham gia Affiliate Marketing - tiếp thị liên kết cho các nhà cung cấp uy tín, chất lượng.
 • Làm Blogger
 • Khai thác bán hàng trên kênh thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,...
 • Kiếm tiền thông qua Youtube
 • Bán ebooks
 • DropShipping
 • Làm tự do,...

Mỗi phương pháp MMO đều có những yêu cầu kỹ năng khác nhau tuy nhiên nhìn chung cần nhất là:

 • Kiến thức về internet và máy vi tính
 • Kỹ năng làm web 2.0
 • Kỹ năng viết lách
 • Kiến thức về Digital Marketing

Có nên kiếm tiền online tại nhà không?

Để giải đáp câu hỏi” Có nên kiếm tiền online không?” Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

 • Đa dạng đối tượng

Như đã được đề cập trước đó, bất kỳ ai cũng có thể tha giam gia kiếm tiền online miễn họ không bị ràng buộc về mặt thời gian cố định ví dụ như sinh viên, mẹ bỉm sữa, người chưa có việc làm hay thậm chí là nhân viên văn phòng nếu họ vẫn sắp xếp được thời gian của mình.

 • Tiết kiệm chi phí

Khi kiếm tiền online bạn sẽ có thể tiết kiệm được khá nhiều khoản chi phí. Thay vì tốn tiền thuê mặt bằng, bạn chỉ cần có cho mình một “ cửa hàng” trên internet để có thể bán hàng online như tiki, shopee, lazada,... Thâm chí làm việc online bạn hoàn toàn không cần quan tâm đến giá xăng hôm đó tăng hay giảm, cũng không cần tốn những khoản chi phí đầu tư mạnh tay chi trang phục văn phòng,...

cach-kiem-tien-online-3

 • Không ràng buộc thời gian

Khi kiếm tiền online bạn sẽ không bị gò ép trong khung giờ hành chính 8 tiếng/ ngày như cuộc sống văn phòng hay như các công việc khác. Thời gian của bạn luôn được bạn điều chỉnh linh hoạt sao cho thoải mái và tọa được nhiều hứng thú hơn với công việc online của mình.

 • Kinh doanh nhanh chóng

Thật nhanh chóng khi chỉ cần vài cú click chuột để chọn mặt hàng, đặt hàng và tiến hành thanh toán,... là người mua đã mua được món hàng. Và nếu bạn không kiếm tiền online bằng hình thức kinh doanh trên kênh thương mại điện tử thì vẫn có thể lựa chọn công việc khác phù hợp với các kỹ năng của mình.

 • Nhiều kênh thanh toán

Thương mại điện tử phát triển với nhiều kênh thanh toán đa dạng như Zalopay, Momo, Banking,... khiến người mua dễ dàng thanh toán hơn. Hơn thế, tất cả giao dịch đều có thể lưu lại có thể sử dụng để kiểm tra lịch sử bán hàng theo tuần hoặc theo tháng, nhờ vậy mà biết được tình hình kinh doanh hiện tại của mình.

 • Đa dạng hình thức kinh doanh

Kiếm tiền kinh doanh bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào phù hợp với kỹ năng của bản thân như sáng tạo nội dung, kiếm tiền qua kênh youtube, tiktok, bán hàng online, liên kết tiếp thị,...

Nhược điểm

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet và công nghệ phần mềm đã mang đến những sự thay đổi mới mẻ trong đời sống, nhất là lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên điều đó cũng tiềm ẩn nguy cơ đối mặt với việc lừa đảo.

Khi kinh doanh theo hình thức truyền thống, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, giao tiếp đề trao đổi mọi thông tin cùng đối tác. Thông qua những lần tiếp xúc đó, một phần nào sẽ đánh giá được đối tác của mình là người như thế nào, có đáng tin và có tiềm năng hay không từ đó đưa ra những dự định phù hợp.

Đối với kiếm tiền online thì quá trình trao đổi với khách hàng chỉ xảy ra trên mạng internet. Do đó, nguy cơ bạn bị lừa đảo là hoàn toàn có, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu công việc, chưa hiểu hết về MMO,... sẽ bị các đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ khả tin và sự hám lợi của mình,...

10 cách kiếm tiền online tại nhà nhanh, uy tín nhất, không cần vốn

cach-kiem-tien-online-4

Kiếm tiền online có rất nhiều hình thức, 10 cách biến nhất phải kể đến:

1. Kiếm tiền online bằng youtube

cach-kiem-tien-online-5

Youtube được biết đến là một trang web chia sẻ những video miễn phí không chỉ thông dụng tạ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Khi bạn xem bát kỳ 1 video nào trên Youtube bạn có thể sẽ thấy tin quảng cáo của doanh nghiệp. Đương nhiên, điều họ cần là liên hệ để đặt quảng cáo và cần trả một khoản phí cho Youtube.

Vấn đề là video đó do người sử dụng youtube upload, bởi vậy Google cần trả một khoản tiền cho họ và đây cũng là cách kiếm được tiền trên Youtube.

2. Kiếm tiền online bằng cách đặt quảng cáo trên Google Adsense

Google Adsense là hình thức kiếm tiền online khá giống như Youtube. Đối với yoytube bạn sẽ tiến hành đăng tải các video quảng cáo còn Google Adsense thì đặt các bài viết lên đó.

Nếu trang web của bạn sở hữu những nội dung chất lượng, không vi phạm đến các chính sách của Google Adsense thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký trên Google và đặt các quảng lên trên. Nếu ai đó click vào đường link quảng cáo bạn đặt thì bạn sẽ thu về thu nhập.

Ví dụ: Nếu bạn đang truy cập website danhgiatot.vn thì bạn có thể thấy một vài quảng cáo ở phần sidebar hoặc trong các bài content, nếu bạn click vào các link đó, mình sẽ được tiền,

3. Kiếm tiền online thông qua các link rút gọn

Đây là hình thức đã trở nên phổ biến từ năm 2015. Bạn sẽ tiến hành sưu tầm những nội dung hữu ích và chia sẻ lại cho những ai quan tâm dưới dạng đường link rút gọn, nếu họ click vào link và thực hiện một loạt các thao tác chuyển hướng thì bạn sẽ có thu nhập.

Ví dụ: Mình muốn lập một website chuyên cung cấp những tài liệu download và sử dụng bằng các link rút gọn. Lúc này, tất cả các link download sẽ được mình rút gọn và khi có người download mình sẽ có doanh thu.

Hình thức ngày chỉ thích hợp cho những đối tượng mới bước chân vào MMO bởi sự đơn giản của nó, song thu nhập lại không cao.

4. Tham gia Affiliate marketing

cach-kiem-tien-online-6

Affiliate marketing hay còn biết đến với cái tên tiếp thị liên kết, đây là hình thức kiếm tiền dựa vào việc ăn hoa hồng sản phẩm. Công việc của bạn là chia sẻ linh mua sản phẩm đến người khác, nếu có bất kỳ ai click vào link và mua sản phẩm thì lợi nhuận sẽ được chia cho bạn.

Ví dụ: Bạn tiếp thị sản phẩm áo thun trên kênh Shopee thì trước hết cần đăng ký chương trình Affiliate của họ, sau đó lấy link áo thun giới thiệu đến bạn bè, nếu ai đó click vào link và mua sản phẩm thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Với công việc này, đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng liên quan đến chuyên môn về lĩnh vực marketing online như marketing, chạy quảng cáo, SEO, làm website,...

5. Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng mà bạn hoàn toàn không cần nhập hàng. Việc của bạn là liên hệ với nhà cung cấp và yêu cầu một mức giá hợp lý, sau đó đăng bán trên các sàn thương mại điện tử với mức giá cao hơn. Lợi nhuận nhằm ở mức chênh lệch giá giữa nhà cung cấp với mức giá bán ra.

Sau khi có đơn, bạn chuyển đơn cho người cung cấp và nhiệm vụ chuyển hàng cho khách sẽ do nhà cung cấp chịu trách nhiệm. Như vậy, công việc chính của bạn chính là kiếm đơn, xác nhận đơn để tranh đơn hàng bị hủy.

Vì không cần nhập hàng nên hoàn toàn không sợ tồn kho, là cách kiếm tiền online an toàn. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu thật rõ thông tin về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng, đảm bảo hàng chất lượng để đáp ứng nhu cầu của khách.

6. Bán ebooks online

cach-kiem-tien-online-7

Thông qua các kênh thông tin trên internet để tìm kiếm dữ liệu sẽ rất dễ dàng, nhanh chóng và đầy đủ đồng thời cũng không thể phủ nhận được rằng sách là kho tàng tri thức vô cùng quý báu của nhân loại. Chính bởi vậy, ebooks là sự kết hợp hoàn hảo giữa sách và internet.

Đương nhiên, với sự phát triển hiện đại bạn không cần phải đến các cửa hàng để mua sách giấy, các độc giả hoàn toàn có thể chọn mua sách trên cách kênh online. Không chỉ nhanh chóng qua một vài thao tác lựa chọn, trao đổi, ebooks mang đến rất nhiều lợi nhuận cho người bán và thuận tiện rất nhiều cho người mua.

7. Làm freelancer

Freelancer là công việc khá đặc biệt, được tạm dịch là người làm việc tự do. Người là công việc này không chịu phụ thuộc vào bất kỳ công ty hay tổ chức nào. Hiểu một cách đơn giản, freelancer là hình thức mag bạn làm dịch vụ chó bất kỳ ai có nhu cầu cần được hỗ trợ gấp. Những lĩnh vực freelancer thịnh hành nhất là viết lách, đồ họa, dịch thuật, lập trình, marketing, quảng cáo,..

Nơi diễn ra quá trình trao đổi thông tin giữa freelancer và khách hàng chính là môi trường internet. Lúc này, khách hàng sẽ liên hệ với bạn thông qua một số trang cá nhân như zalo, facebook, instagram, email,... hoặc thông qua các kênh giới thiệu freelancer. Hoặc trong trường hợp, khách hàng không liên hệ trực tiếp được với bạn, họ sẽ liên hệ gián tiếp thông qua trang trung gian chuyên cung cấp các dịch vụ Freelancer như Upwork, peopleperhour.com hay freelancer,...

8. Kiếm tiền online thông qua Trade coin

cach-kiem-tien-online-8

Mua bán tiền điện tử ( Trade coin) đang dần trở nên hấp dẫn và tạo hứng thú nhiều hơn. Quá trình mua và bán diễn ra rất nhanh và diễn ra vào một khoảng thời gian nhất định, bạn hoàn toàn có thể kiếm kha khá khoản tiền nếu như có đủ kiến thức về nó.

Hoạt động này tương tự như thị trường chứng khoán, nó có quy mô nhỏ hơn nhưng chứa đựng khá nhiều biến động. Có những ngày, thị trường tiền điện tủ bị rớt giá từ 20 - 30%. Chính vì vậy, khi đầu tư thị trường tiền điện tử bạn cần phải biết phân tích kỹ thuật, thường xuyên theo dõi và cập nhật các tin tức cũng như tham khảo ý kiến, nhận định của những người có kinh nghiệm hơn để đạt được lợi nhuận đầu tư cao nhất.

9. Bán áo thun

Bán áo thun là hình thức bạn thiết kế ra những mẫu áo và đăng bán lên những trang chuyên bán áo thun như Teespring hay Shopify. Bằng hình thức kinh doanh này bạn sẽ có mức thu nhập khá cao, tuy nhiên để làm được thì cần thiết bạn phải giỏi chyaj quảng cáo. Còn riêng phần mẫu áo bạn có thể thuê người khác design nếu không giỏi hoặc không có kỹ năng này.

Thị trường bán áo thun đa số đều ở nước ngoài, đơn vị tiền tệ được tính theo đô la nên cho mức lợi nhuận khá cao. Thêm vào đó, ở nước ngoài, người ta thường mua mặt hàng áo thun online nhiều hơn so với đến cửa hàng.

10. Blogger

Blogger hay người viết blog là từ dùng để chỉ những người chuyên viết blog, họ có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn các nhân của mình thông qua một chủ đề nhất định hay những điều mà họ yêu thích. Họ chia sẻ những câu chuyện hay kiến thức sẵn có sẵn có trên trang web hoặc trang mạng xã hội để nhiều người có thể tiếp nhận nguồn tin.

Với việc sở hữu một trang blog riêng có thể cho phép đăng tải các dịch vụ quảng cáo chính là hình thức mà nhiều blogger hiện đang áp dụng để kiếm tiền online.

Kiếm tiền online là một hình thức kinh doanh mới, song đâu đó vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo. Bởi vậy, trước khi tiến hành làm bất cứ công việc nào online bạn nên nhớ tìm hiểu khách hàng thật là kỹ. Mong răng với bài viết này, bạn sẽ biết thêm thật nhiều thông tin về kiếm tiền online và những cách kiếm tiền online phổ biến nhất.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Anh Quân

Để có thể giúp cho sự lựa chọn của các bạn phù hợp có ích hơn, Anh Quân đã tổng hợp lại những kiến thức của bản thân qua những bài reviews, đánh giá trên Đánh giá Tốt. Mong quý độc giả sẽ có những giây phút lựa chọn sản phẩm thật hữu ích.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều