Hướng dẫn cách tính thứ theo ngày sinh và giải mã “bài đồng dao trong Wednesday”

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 465

Hiện nay bộ phim Wednesday của đạo diễn Tim Burton đang rất được yêu thích và nhận được lượt tìm kiếm khủng. Bộ phim kể về Wednesday là con gái cả của gia đình Addams. Cô bé yêu sự thống khổ, thích màu đen và là một rắc rối ở những nơi mình hiện diện. Trong phim mẹ của Wednesday Addams đã nhắc đến một bài đồng dao khi diễn giải tên của con gái bà. Bài đồng dao ý hiện đang rất hot, nếu bạn đang tò mò về ý nghĩa bài đồng dao trong Wednesday và Wednesday child is full of woe thì hãy cùng Danhgiatot tìm hiểu.

bai-dong-dao-trong-wednesday-1

Nguồn gốc bài đồng dao Monday’s Child trong Wednesday

Wednesday hiện đang là bộ phim có sức lan toả trên toàn cầu. Trong series phim này có một bài đồng dao nói về đặc điểm, tính cách của những đứa trẻ sinh vào các ngày trong tuần. Bài đồng dao là do mẹ của Wednesday tiết lộ khi nói về cái tên của con gái. Câu đồng dao “Wednesday child is full of woe” đã giải đáp ý nghĩa về cái tên của Wednesday. Đó là một cái tên mang đến sự chết chóc, đau khổ và đó là những thứ mà gia đình của họ yêu thích. Tất cả ý nghĩa dựa trên bài đồng dao cổ có tên Monday’s Child. Không chỉ vậy, trong bài đồng dao này còn tiết lộ về cuộc đời và tính cách của những đứa trẻ sinh vào 7 ngày trong tuần.

Bài đồng dao Monday’s Child được cho là có bản ghi đầu tiên vào năm 1938 trong A. E. Bray's Traditions of Devonshire mà hoàn toàn không có ghi chép về tác giả của bài đồng dao. Tuy nhiên, James Orchard Halliwell đã thu thập được một số bài đồng dao như vậy và đưa bài đồng dao này vào đời sống ở nửa thế kỷ XIX. Bài đồng dao cũng đã xuất hiện như một bài hát dân ca với số thứ tự 19526 trong Dân ca Rud.

bai-dong-dao-trong-wednesday-2

Bài đồng dao trong Wednesday tiếng Anh

Nếu bạn vẫn chưa biết nguyên gốc tiếng Anh của bài đồng dao trong Wednesday thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi:

Monday’s child is fair of face,

Tuesday’s child is full of grace,

Wednesday’s child is full of woe,

Thursday’s child has far to go,

Friday’s child is loving and giving,

Saturday’s child works hard for a living,

And the child that is born on the Sabbath day

Is bonny and blithe, and good and gay

bai-dong-dao-trong-wednesday-3

Bài đồng dao trong Wednesday khi dịch ra tiếng Việt

Dưới đây là chi tiết bài đồng dao trong Wednesday khi dịch ra tiếng Việt:

Đứa trẻ thứ hai thật bay bổng,

Đứa trẻ thứ ba đầy ân sủng,

Đứa trẻ thứ tư đầy đau khổ,

Đứa con thứ năm còn phải đi xa,

Đứa trẻ thứ sáu yêu thương và cho đi,

Đứa trẻ thứ bảy làm việc chăm chỉ để kiếm sống,

Và đứa trẻ được sinh ra vào ngày Sa-bát

Vui vẻ, hạnh phúc và khôn ngoan.

Sinh vào thứ mấy trong tuần? Ý nghĩa chi tiết về thứ sinh của bài đồng dao có trong Wednesday

Dưới đây là giải đáp ý nghĩa của thứ sinh có trong bài đồng dao Monday’s Child:

1. Đứa trẻ sinh vào thứ 2 có ý nghĩa gì?

Đứa trẻ sinh vào thứ 2 có xu hướng hơi nhạy cảm và dễ xúc động. Luôn có một trái tim đầy yêu thương và chắc chắn là một người lãng mạn. Đôi khi những người này sẽ có trí tưởng tượng hoang dã và đầy sáng tạo. Tuy nhiên với họ gia đình luôn quan trọng nhất, luôn là sự ưu tiên hàng đầu, miễn là có thể mang lại hạnh phúc cho gia đình mình dù có khó khăn đến đâu họ cũng chịu đựng được

2. Đứa trẻ sinh vào thứ 3 có ý nghĩa gì?

Những đứa trẻ sinh vào thứ 3 là những người năng động, cởi mở và rất linh hoạt. Những đứa trẻ này luôn chăm chỉ, nỗ lực mỗi ngày. Họ không thích sự lười biếng và hưởng thụ, luôn đặt ra rất nhiều mục tiêu cho bản thân và cố gắng để đạt được chúng nhanh nhất có thể.

3. Đứa trẻ sinh vào thứ 4 có ý nghĩa gì?

Theo một giả thuyết thì thứ tư đầu tiên có tên gọi là “Wodnesdaeg” - được đặt theo tên của Woden hay còn gọi là Odin. Đây là một vị thần đứng đầu của đền thờ thần Bắc Âu, Odin không chỉ là một vị vua, một chiến binh dũng mãnh mà còn là một nhà thơ thích du hành khắp nơi. Odin là người nghiêm túc, thậm chí ông đã hy sinh một bên mắt của mình để theo đuổi sự giác ngộ. Có thể sự đau khổ của đứa trẻ thứ Tư là phản ánh một số tính cách của Odin.

Những đứa trẻ sinh vào thứ 4 thường thích tò mò, thường đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân. Không gì có thể ngăn cản họ trên con đường đến với tri thức. Họ có khả năng thích ứng tốt học hỏi nhanh, giao tiếp linh hoạt.

bai-dong-dao-trong-wednesday-4

4. Đứa trẻ sinh vào thứ 5 có ý nghĩa gì?

Trong bài đồng dao thì những đứa con thứ năm còn phải đi xa. Sẽ dễ hiểu hơn nếu sắp xếp lại từ một chút và có thể coi đó như một lời tiên đoán rằng những đứa trẻ của Thứ Năm sẽ “tiến xa”. Đây có thể là những người sinh vào thứ 5 sẽ thích đi du lịch hoặc là một phép ẩn dụ về sự thành công trong cuộc sống của họ.

Những đứa bé sinh vào thứ 5 là những người lạc quan, vui vẻ, luôn đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn được đối xử. Họ cũng là những nhà lãnh đạo tuyệt vời vì họ biết chính xác phải làm gì khi xảy ra vấn đề. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là dễ chán nản, mất hứng thú nên thường muốn đi du lịch. Nhưng họ không thể ở một nơi quá lâu, vì vậy họ phải khám phá thế giới để tìm thấy sự thoải mái.

5. Đứa trẻ sinh vào thứ 6 có ý nghĩa gì?

Những đứa trẻ thứ sáu yêu thương và cho đi. Điều này ám chỉ những người sinh vào thứ 6 là những người cực kỳ tốt bụng và rộng lượng, sẵn sàng chia sẻ để giúp đỡ những người xung quanh mà không màng đến thiệt hơn.

Những người sinh vào thứ sáu thường là những người sáng tạo, dù họ chọn công việc gì thì luôn có thể sáng tạo nhất có thể. Thú vui vật chất là điểm yếu của họ. Ngoài ra, họ cũng rất quan tâm đến những người xung quanh nghĩ gì về mình và luôn cố gắng hết sức để làm hài lòng mọi người.

6. Đứa trẻ sinh vào thứ 7 có ý nghĩa gì?

Đứa trẻ thứ bảy làm việc chăm chỉ để kiếm sống, mặc dù thứ 7 đã trở thành ngày mà hầu hết mọi người sử dụng như một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Điều này có nghĩa là nếu ngày Chủ Nhật được nghỉ ngơi thì mọi người cố gắng làm hết những công việc phút cuối vào Thứ Bảy.

Những đứa trẻ sinh vào thứ 7 là những người có trách nhiệm và luôn coi trọng những gì họ theo đuổi trong cuộc sống. Họ có kỹ năng quản lý thời gian rất tốt nhưng cũng cầu toàn và nguyên tắc. Người sinh vào thứ 7 là người tự tin và không quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ. Nhưng họ thường gặp khó khăn trong việc tin tưởng người khác.

7. Đứa trẻ sinh vào chủ nhật có ý nghĩa gì?

Cuối cùng là đứa trẻ sinh vào Chủ nhật, ngày Sa-bát. Những đứa trẻ sinh vào ngày này sẽ vui vẻ, tốt bụng và hạnh phúc. Người Kitô Giáo từng tôn kính ngày Sa-bát, nên những đứa trẻ sinh ra vào ngày linh thiêng nhất trong tuần này sẽ được ban cho những đặc điểm tích cực.

Những người sinh vào chủ nhật thường rất sôi nổi, tích cực và rất hào phóng. Họ thích giúp đỡ mọi người. Họ thích dành thời gian một mình, để học tập và suy ngẫm về cuộc sống. Ngoài ra, họ cũng rất độc lập và không ngại làm mọi việc một mình.

bai-dong-dao-trong-wednesday-5

Hướng dẫn chi tiết cách tính thứ theo ngày tháng năm sinh

Nếu bạn đang không biết mình sinh vào thứ mấy thì có thể sử dụng hàm “WEEKDAY” để tính thứ theo ngày tháng năm sinh của mình. Sau đó đối chiếu với bài đồng dao Monday’s Child để xem đặc điểm, tính cách có giống không. Cụ thể cách tính như sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào Excel

Bước 2: Tại một ô trống bất kỳ trong Excel, bạn nhập theo cú pháp sau:

=WEEKDAY(ngày sinh/tháng/năm sinh)

Ví dụ: Bạn sinh ngày 8 tháng 1 năm 2002 thì nhập như sau:

=WEEKDAY(8/1/2002)

Sau đó nhấn nút “ENTER”. Ô tính sẽ trả về kết quả từ 1-7 tương ứng với các thứ trong tuần như sau:

  • Số 1 là Chủ Nhật
  • Số 2 là Thứ 2
  • Số 3 là Thứ 3
  • Số 4 là Thứ 4
  • Số 5 là Thứ 5
  • Số 6 là Thứ 6
  • Số 7 là Thứ 7

Review phim Wednesday HOT nhất hiện nay

Trend tiktok điệu nhảy độc lạ của Wednesday

Bài đồng dao trong Wednesday được viết bởi những kinh nghiệm dân gian, tôn giáo của người xưa về các thứ trong tuần. Bởi vậy, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy theo dõi Danhgiatot để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Tìm hiểu thêm: Top 8 cuốn sách 12 Cung Hoàng Đạo thú vị và thu hút độc giả

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều