Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn: Tình yêu, niềm tin nỗi đau 

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 429

Bạn đã từng đọc quyển sách nào về tình yêu, niềm tin và cả nỗi đau chưa. Nếu chưa thì bạn đã bỏ lỡ một chủ đề vô cùng hấp dẫn rồi đấy. Quyển "Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn" là một quyển sách nói về tình yêu, niềm tin và những nỗi đau cũng chính là nhân vật chính mà hôm nay chúng tôi muốn kể đến. Hãy cùng Đánh Giá Tốt xem qua một cách sơ lược về quyển sách này nhé.

Tác giả Bianca Sparacino của quyển Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn

Bianca Sparacino là nhà văn thích tìm kiếm cảm hứng về tình yêu và  những mất mát, từ niềm vui và đến cả những hối tiếc. Bianca đã tái hiện lại cuộc sống của con người thành những suy tưởng đầy chất thơ, mơ mộng nhưng vẫn vô cùng chân thực.

tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Khi sáng tác, cô thích đến những cửa tiệm cổ nơi phủ đầy bụi bặm, uống thật nhiều cốc cà phê đen và đọc về khoa học thần kinh. Tình yêu của cô vẫn là một bức màn bí mật chưa ai biết đến nhưng những quyển sách do cô viết ra đều thấm đẫm những nỗi buồn và đau thương. Trong đó cũng có quyển "Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn" rất nổi tiếng của cô.

Nội dung sơ lược của quyển "Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn"

Đây là tác phẩm rất tâm huyết của tác giả Bianca Sparacino. Tác giả đã viết về những ý nghĩ chân thật của mình về tình yêu, diễn tả những niềm đau khôn xiết cùng với những niềm tin mạnh mẽ về cuộc sống. Mở ra một không gian  thơ mộng tràn ngập tình yêu nhưng lại khiến người đọc chua xót khi đến đoạn đau thương.

tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn 2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tuy nhiên, Bianca Sparacino vẫn gieo trong lòng người đọc những  niềm tin mạnh mẽ, niềm tin về tình yêu, niềm tin trong cuộc sống và niềm tin của sự thay đổi. Chắc hẳn đây là một chủ đề được rất nhiều bạn trẻ tìm đọc và bằng chứng là quyển sách đã được bán rất chạy hiện nay.

Tham khảo: Top 10 Cuốn Sách Hay Về Tình Yêu nên đọc ít nhất 1 lần

Cảm nhận về quyển sách Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn

Nhìn vào tên sách "Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn" cũng đã khiến tôi phải suy nghĩ về những ý nghĩa của nó. Một tựa sách chất chứa nhiều ẩn ý mà chỉ khi bạn đọc hết quyển sách mới có thể thấu hiểu. Những điều ý nghĩa đó là gì hãy cùng tôi tìm hiểu nhé:

1. Cuộc sống không như ý sẽ hoá thành nỗi sợ

Cuộc sống của chúng ta là một vấn đề không thể nào kể xiết. Càng lớn lên chúng ta càng cảm nhận được những nỗi vất vả và áp lực từ chúng. Và cũng sẽ không tránh khỏi những lúc mọi việc hoàn toàn đi ngược lại với ý muốn của mình. Những điều đó có làm cho bạn sợ? Câu trả lời là có chứ. Nếu cuộc sống cứ mãi trái ý chúng ta như vậy thì làm sao để có được niềm vui để có được thành công.

tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn 1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

"Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn" cũng nhắc đến điều đó nhưng lại theo cách riêng của Bianca Sparacino. Cuộc sống áp lực khiến cô rất sợ, mọi thứ cứ rối tung lên làm cô mất kiểm soát. Có những lúc tưởng chừng như buông bỏ nhưng rồi cô cũng phải gượng dậy. Bởi tính chất của cuộc sống này là những thử thách bạn phải cố gắng chấp nhận thì mới tận hưởng được những điều kỳ diệu từ nó.  Nếu bạn biết chấp nhận và vượt qua thì bạn sẽ không còn sợ hãi và nghi ngờ về nó nữa.

2. Hãy nhìn nhận tất cả mọi chuyện đều là món quà thì dù cho quà xấu hay quà đẹp cũng đều quý giá như nhau

Trong cuộc sống, ít nhiều gì chúng ta cũng sẽ gặp phải những tổn thương và nỗi sợ hãi đặc biệt là trong tình yêu. Những nỗi đau của mỗi người sẽ không giống nhau và cũng không phải là ai cũng đều đau khổ. Nhưng bạn cũng phải biết cuộc sống cần phải có những ngày vui những ngày buồn như vậy thì mới xứng đáng để sống.

Có lẽ những ngày buồn sẽ là những ngày bạn không gặp được may mắn, chúng ta bị đau và chúng ta chán chường. Bạn có biết không những ngày đó sẽ là những ngày lôi cuốn bạn vào những suy nghĩ tiêu cực nhất, tệ hại nhất. Nhưng nếu bạn cố gắng vượt qua thì những ngày vui vẻ sẽ đến. Một nguồn năng lượng tích cực sẽ đến làm cho bạn cảm thấy sảng khoái và vui vẻ cả ngày. Cuộc sống là thế đấy, những cảm xúc cứ đan xen liên tục nếu bạn biết thích nghi thì bạn đã tạo cho mình một cuộc sống tuyệt vời rồi đấy.

Xem thêm: [Review] Top 6 cuốn sách tản văn hay về tình yêu và cuộc sống

Thông điệp được rút ra từ Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn

"Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn" không chỉ thuyết phục người đọc qua lối văn  đầy ý nghĩa mà ẩn sâu trong đó là những thông điệp vô cùng quý giá. Bạn có muốn tìm hiểu những thông điệp này không hãy cùng chúng tôi xem qua đoạn mô tả dưới đây nhé.

  • Tình yêu cho bản thân là điều vô giá nhất

Chúng ta được sinh ra đã là điều quý giá nhất. Quyển sách Tôi tan vỡ để ánh sáng ngập tràn đã nói lên điều đó. Những bữa sáng đơn giản, tiếng chim hót rộn vang, những câu nói nô đùa là những thứ dung dị làm bản mỉm cười. Hãy xem bản thân là tài nguyên quý giá nhất để nâng niu và chiều chuộng, đừng cố ép bản thân vào những gánh nặng của cuộc sống. Lúc ấy, bạn chỉ thấy xung quanh bạn toàn là những điều tồi tệ.

  • Biết buông tay bạn sẽ nhận được hạnh phúc, cho dù toàn vẹn hay thiếu sót bạn cũng xứng đáng nhận được tình yêu thương

Quyển sách "Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn" đã viết rất nhiều về lĩnh vực tình yêu và khiến bạn nhận ra rằng đôi khi buông tay là điều cần thiết. Khi những gì không thuộc về bạn cứ cố cấm giữ sẽ chỉ làm cho bạn đau. Hãy học cách buông xuôi bạn sẽ nhận được hạnh phúc.

tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Một vấn đề nữa mà "Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn" cũng đề cập đến là vấn đề tự ti về bản thân. Cho dù bạn là người như thế nào đi chăng nữa xinh đẹp hay xấu xí bạn vẫn xứng đáng nhận được hạnh phúc. Đừng nghĩ rằng bản thân không hề xứng đáng mà lùi về phía sau, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã tự dập tắt hy vọng của mình.

  • Đừng bao giờ đánh mất niềm tin

Bạn đã yêu và đã tổn thương và bạn nghĩ bạn sẽ không yêu ai nữa hoặc bạn sẽ đem niềm đau đó gieo rắc cho người khác. Đừng làm như thế thay vì vậy tại sao bạn không tự đứng dậy tự tạo lại hạnh phúc cho mình. Tìm đến một người mới một hạnh phúc mới biết đâu đó là điểm dừng lý tưởng của bạn. Bài học của "Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn" sẽ không bao giờ phí cho những ai biết cảm nhận và thấu hiểu.

Khép lại những nội dung và thông điệp từ quyển sách "Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn" tôi tin chắc bạn đã thực sự cảm động. Những lời chia sẻ trên đây chỉ là những nét sơ lược về tác phẩm thế nên để hiểu sâu và rõ hơn bạn hãy tìm mua và đọc quyển sách này đi nhé.

Đừng bỏ lỡ: [Review] Ngàn năm chờ đợi – Tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều