[Review] Top 10 Thớt gỗ nào bền, tốt, tiện lợi nhất hiện nay

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 577

Thớt là một sản phẩm hỗ trợ băm, cắt thực phẩm không thể thiếu trong không gian bếp. Hiện nay, mẫu mã thớt đa dạng, trong đó thớt gỗ được đông đỏ gia đình Việt lựa chọn sử dụng. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn thớt gỗ phù hợp nhất? Thớt làm từ gỗ hiện có những loại nào? Những mẫu thớt gỗ nào nền, tốt nên sử dụng? Bài viết mách bạn Top 10 thớt gỗ bền, tốt, tiện lợi nhất được ưa chuộng nhiều trên thị trường.

Thớt gỗ có chức năng gì? Có mấy loại hiện nay?

Thớt gỗ có chức năng hỗ trợ người dùng thái, băm, cắt, chặt các loại thực phẩm trên bề mặt thớt nhanh chóng, hiệu quả. Khi sử dụng thớt gỗ người dùng dễ dàng thao tác cắt, chia nhỏ thực phẩm chín hoặc thực phẩm sống đều được, đều nhanh chóng. Ngoài ra, một số loại thớt gỗ kích thước nhỏ ngày nay được sử dụng để làm đĩa hoặc khay đựng đồ ăn.

thot-go-1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Thớt gỗ hiện nay có nhiều loại, phải kể đến như: thớt gỗ cao su ép, thớt gỗ xà cừ, thớt gỗ me, thớt gỗ nghiến,....

Tiêu chí chọn mua thớt gỗ

Lựa chọn thớt làm từ gỗ như thế nào phù hợp, sử dụng hiệu quả là vấn đề khá nhiều sự quan tâm. Các tiêu chí chọn mua thớt gỗ phù hợp, sử dụng linh hoạt gồm có:

1. Lựa chọn kích thước thớt gỗ phù hợp

Nên lựa chọn thớt bằng gỗ có kích thước phù hợp với không gian bếp, phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo sự thuận tiện khi dùng. Bạn có thể lựa chọn mua thớt có kích thước phù hợp với bồn rửa chén, cụ thể thớt có kích thước bằng ½ bồn rửa chén. Điều này giúp người dùng để thuận tiện vệ sinh thớt sạch sẽ hơn, tránh tình trạng thớt quá to mà bồn rửa chén quá nhỏ không để lọt thớt vào trong bồn được.

2. Lựa chọn độ dày của thớt gỗ phù hợp

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thớt để thái, băm, cắt thực phẩm với lượng nhỏ hoặc không thường xuyên sử dụng thì nên chọn thớt gỗ có độ mỏng vừa phải. Với độ dày vừa phải của thớt, giúp người dùng dễ dàng dịch chuyển thớt và vệ sinh thớt sạch sẽ.

Còn đối với trường hợp thường xuyên sử dụng thớt để thái, băm, cắt thực phẩm với lượng lớn, chẳng hạn sử dụng trong quán ăn, nhà hàng, khách sạn nên lựa chọn thớt gỗ dày.

thot-go-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

3. Lựa chọn hình dáng của thớt gỗ phù hợp

Khi chọn mua thớt bằng gỗ, tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn hình dáng thớt phù hợp để thuận tiện sử dụng mà không gây vướng víu. Hiện nay, thớt gỗ có nhiều hình dáng như: thớt hình tròn, thớt hình chữ nhật, thớt hình vuông,...

Top 10 thớt gỗ nào bền, tốt, tiện lợi nhất hiện nay

Hiện nay, thớt bằng gỗ rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu gỗ đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là top 10 thớt gỗ bền, tốt, tiện lợi được ưa chuộng sử dụng phổ biến trên thị trường.

1. Thớt gỗ Nghiến cao cấp

Thớt làm từ gỗ Nghiến là một trong những loại thớt gỗ chất lượng được đông đảo gia đình Việt lựa chọn sử dụng. Thớt làm từ gỗ Nghiến có độ chịu lực cực cao, do đó loại thớt này được ưa chuộng sử dụng: lò mổ gia súc, nhà hàng, bếp gia đình,...

thot-go-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Với bề mặt gỗ cứng chắc khi chặt thực phẩm tác động lực mạnh bề mặt thớt không bị nứt do vết dao để lại và cũng không bị lên dăm hoặc lên mùn. Ưu điểm này giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm khi sơ chế các thực phẩm.

Đặc biệt, thớt từ gỗ Nghiến có khả năng kháng khuẩn cực tốt, trong quá trình sử dụng thớt ít bị cong vênh, biến dạng, do đó loại thớt gỗ này có thời gian sử dụng lâu dài.

Giá tham khảo: 200.000 đồng - 1.000.000 đồng

2. Thớt gỗ Xà cừ bền, tốt

Thớt gỗ làm từ gỗ Xà cừ là một trong những loại thớt bền, tốt, tiện lợi được ưa chuộng sử dụng nhiều hiện nay. Thớt gỗ Xà cừ có đặc điểm thớt dai, nặng, trong quá trình sử dụng ít tạo mùn.

thot-go-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Với bề mặt gỗ cứng chắc khi chặt thực phẩm tác động lực mạnh bề mặt thớt không bị nứt do vết dao để lại và cũng không bị lên dăm hoặc lên mùn. Ưu điểm này giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm khi sơ chế các thực phẩm.

Đặc biệt, thớt từ gỗ Xà cừ có khả năng kháng khuẩn cực tốt, trong quá trình sử dụng thớt ít bị cong vênh, biến dạng, do đó loại thớt gỗ này có thời gian sử dụng lâu dài. Hiện nay, thớt làm từ gỗ Xà cừ rất đa dạng về độ dày, đa dạng về kích thước, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Giá tham khảo: 50.000 đồng - 500.000 đồng

3. Thớt gỗ Me bền, tốt

Thớt gỗ Me là một trong những loại thớt có giá thành rẻ nhưng vô cùng bền và chất lượng. Thớt từ gỗ Me có màu đỏ khá đẹp cùng trọng lượng cực kỳ nhẹ phù hợp sử dụng trong gian bếp gia đình, thuận tiện di chuyển và cất gọn.

thot-go-5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Thớt làm từ gỗ Me trong quá trình sử dụng không bị nứt do vết dao để lại, thớt không dễ bị dăm khi chắt thực phẩm. Loại thớt làm từ gỗ Me đặc biệt phù hợp sử dụng để băm, thái, cắt đồ ăn và các loại rau củ quả.

Hiện nay, thớt làm từ gỗ Me rất đa dạng về độ dày, đa dạng về kích thước, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng dễ dàng lựa chọn được thớt gỗ me sừng phù hợp với không gian bếp của gia đình.

Giá tham khảo: 40.000 đồng - 150.000 đồng

4. Thớt gỗ Teak - thớt gỗ cao cấp

Thớt được làm gỗ Teak là một trong những loại thớt cao cấp, có độ bền cực kỳ tốt, hiện được đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng. Thớt làm từ gỗ Teak có khả năng chống trầy xước cực tốt, khi băm, cắt, thái trên bề mặt thớt không hằn lại vết dao.

thot-go-6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong quá trình sử dụng, thớt gỗ Teak không bị cong vênh, biến dạng, do đó loại thớt gỗ này có thời gian sử dụng lâu dài. Với bề mặt gỗ cứng chắc khi chặt thực phẩm tác động lực mạnh bề mặt thớt không bị nứt do vết dao để lại và cũng không bị lên dăm hoặc lên mùn.

Đặc biệt loại thớt này có khả năng giữ ẩm tốt, do đó dù sử dụng lâu năm thớt cũng không bị khô nứt, không bị dăm hoặc không bị mùn. Hơn hết, thớt từ gỗ Teak có khả năng kháng khuẩn cực tốt, thời gian sử dụng lâu thớt không bị nấm mốc, an toàn mỗi khi sử dụng.

Giá tham khảo: 300.000 đồng - 1.500.000 đồng

5. Thớt gỗ Cao su siêu bền

Thớt gỗ Cao su khá đẹp cùng trọng lượng cực kỳ nhẹ phù hợp sử dụng trong gian bếp gia đình, thuận tiện di chuyển và cất gọn. Trong quá trình sử dụng thớt không bị nứt do vết dao để lại, thớt không dễ bị dăm khi chắt thực phẩm.

thot-go-7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Thớt làm từ gỗ Cao su có tính chất khó bắt lửa, chịu nhiệt khá là tốt, do đó, khi sử dụng lâu thớt không bị cong, bị vênh. Với bề mặt gỗ cứng chắc khi chặt thực phẩm tác động lực mạnh bề mặt thớt không bị nứt do vết dao để lại và cũng không bị lên dăm hoặc lên mùn.

Hơn hết, thớt từ gỗ Cao su có khả năng kháng khuẩn cực tốt, thời gian sử dụng lâu thớt không bị nấm mốc, an toàn mỗi khi sử dụng. Hiện nay, thớt làm từ gỗ Cao su rất đa dạng về độ dày, đa dạng về kích thước, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Giá tham khảo: 70.000 đồng - 300.000 đồng

6. Thớt gỗ Sồi rừng siêu bền

Thớt gỗ Sồi rừng là một loại thớt gỗ bền, tốt, được khá nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Thớt làm từ Sồi rừng có khả năng chống trầy xước cực tốt, khi băm, khi cắt, khi thái trên bề mặt thớt không hằn lại vết dao.

thot-go-8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong quá trình sử dụng, thớt gỗ Sồi rừng không bị cong vênh, không bị biến dạng, do đó loại thớt gỗ này có thời gian sử dụng lâu dài. Với bề mặt gỗ cứng chắc khi chặt thực phẩm tác động lực mạnh bề mặt thớt không bị nứt do vết dao để lại và cũng không bị lên dăm hoặc lên mùn.

Đặc biệt loại thớt này có khả năng giữ ẩm tốt, do đó dù sử dụng lâu năm thớt cũng không bị khô nứt, không bị dăm hoặc không bị mùn. Hơn hết, thớt từ gỗ Sồi rừng có khả năng kháng khuẩn cực tốt, thời gian sử dụng lâu thớt không bị nấm mốc, an toàn mỗi khi sử dụng.

Giá tham khảo: 200.000 đồng - 1.300.000 đồng

7. Thớt gỗ Tràm bền lâu

Thớt gỗ Tràm có khả năng chống trầy xước cực tốt, khi băm, khi cắt, khi thái trên bề mặt thớt không hằn lại vết dao. Thớt gỗ Tràm có đặc điểm dai, trong quá trình sử dụng ít tạo mùn và ít xảy ra tình trạng bị dăm.

thot-go-9

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Với bề mặt gỗ cứng chắc khi chặt thực phẩm tác động lực mạnh bề mặt thớt không bị nứt do vết dao để lại. Ưu điểm này của thớt giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm khi sơ chế các thực phẩm.

Bên cạnh đó, thớt từ gỗ Tràm có khả năng kháng khuẩn cực tốt, trong quá trình sử dụng thớt ít bị cong vênh, biến dạng, do đó loại thớt gỗ này có thời gian sử dụng lâu dài. Hiện nay một số loại thớt gỗ Tràm có kích thước nhỏ thường được sử dụng để làm dĩa đựng thức ăn tại nhiều nhà hàng, khách sạn.

Giá tham khảo: 150.000 đồng - 500.000 đồng

8. Thớt tre tự nhiên bền, tốt

Thớt tre được nhiều gia đình Việt lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay, loại thớt này có độ bền cao, sử dụng trong thời gian lâu mà thớt không bị biến dạng, hư hỏng. Loại thớt gỗ tre tự nhiên này rất nhanh khô, giúp người dùng thuận tiện vệ sinh sạch sẽ và bảo quản hiệu quả hơn.

thot-go-10

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong quá trình sử dụng, thớt từ gỗ tre tự nhiên hấp thụ độ ẩm tốt nên ít bị cong vênh hay bị nứt nẻ. Hơn hết, với loại thớt này, sau thời gian dài sử dụng không xuất hiện các vết cứa đen, không bị mùn, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hơn hết, thớt từ tre tự nhiên có khả năng kháng khuẩn cực tốt, thời gian sử dụng lâu thớt không bị nấm mốc, an toàn mỗi khi sử dụng. Hiện nay một số loại thớt tre tự nhiên có kích thước nhỏ, thiết kế hình dáng đẹp mắt được sử dụng để làm dĩa đựng thức ăn tại nhiều nhà hàng, khách sạn.

Giá tham khảo: 100.000 đồng - 400.000 đồng

9. Thớt gỗ Thông bền, nhẹ

Thớt gỗ Thông có độ bền cao cùng trọng lượng nhẹ giúp người dùng dễ dàng di chuyển trong quá trình nấu ăn và thuận tiện trong việc vệ sinh thớt. Loại thớt này có độ bám dính cao nên đặc biệt phù hợp khi sử dụng để chặt thịt bằng các loại dao lớn mà không sợ thớt bị trơn trượt.

thot-go-11

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ưu điểm, với bề mặt gỗ cứng chắc khi chặt thực phẩm tác động lực mạnh bề mặt thớt không bị nứt do vết dao để lại. Hơn hết, với loại thớt gỗ này, sau thời gian dài sử dụng không xuất hiện các vết cứa đen, không bị mùn, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thớt làm từ gỗ Thông, sau một thời gian dài sử dụng, hấp thụ độ ẩm tốt nên ít bị cong vênh hay bị nứt nẻ. Hơn hết, thớt còn có khả năng kháng khuẩn cực tốt, thời gian sử dụng lâu thớt không bị nấm mốc, an toàn mỗi khi sử dụng

Giá tham khảo: 100.000 đồng - 400.000 đồng

10. Thớt gỗ Mù U bền lâu

Thớt làm từ gỗ Mù U có đặc điểm dai, trong quá trình sử dụng ít tạo mùn và ít xảy ra tình trạng bị dăm. Với bề mặt gỗ cứng chắc khi chặt thực phẩm tác động lực mạnh bề mặt thớt không bị nứt do vết dao để lại.

thot-go-12

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Khi sử dụng thớt gỗ Mù U để chặt thực phẩm bể mặt thớt không xuất hiện các đường băm nát và không lưu lại các vết đen. Loại thớt này có độ bám dính cao nên đặc biệt phù hợp khi sử dụng để chặt thịt bằng các loại dao lớn mà không sợ thớt bị trơn trượt.

Thớt làm từ gỗ Mù U, sau một thời gian dài sử dụng, hấp thụ độ ẩm tốt nên ít bị cong vênh hay bị nứt nẻ. Hơn hết, thớt còn có khả năng kháng khuẩn cực tốt, thời gian sử dụng lâu thớt không bị nấm mốc, an toàn mỗi khi sử dụng

Giá tham khảo: 100.000 đồng - 300.000 đồng

Trên đây là thông tin về top 10 thớt gỗ bền, tốt, tiện lợi nhất được ưa chuộng nhiều trên thị trường. Với những thông tin trong bài, chúc bạn đọc lựa chọn được loại thớt gỗ bền, tốt phù hợp.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều