Cung Song Tử Là Tháng Mấy? Tính Cách, Màu Sắc, Tình Yêu Song Tử

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 473

Cung Song Tử còn có tên gọi là Gemini, song sinh, song nam. Nhiều bạn tò mò không biết cung hoàng đạo Song Tử là tháng mấy? Tính cách của những người thuộc cung Song Tử sẽ như thế nào? Song Tử sẽ hợp với màu gì và cung nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải mã toàn bộ thông tin về cung Song Tử để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Song tử là gì?

Song Tử (tiếng Anh: Gemini) là một trong 12 cung hoàng đạo trong học tâm linh và chiêm tinh. Người thuộc cung Song Tử thường sinh vào khoảng từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 20 tháng 6. Cung hoàng đạo này thường được biểu trưng bởi hình ảnh của một đôi song sinh, thể hiện tính cách đa dạng và đôi khi phân đoạn của người sinh trong cung này.

Song Tử là tháng mấy? Bật mí bí mật cung Song Tử

Với những ai quan tâm đến cung hoàng đạo đều biết cung Song Tử chỉ những người sinh vào ngày 22/5 đến 22/6. Tên tiếng anh của Song Tử là Gemini, cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo.

Những bí mật về cung Song Tử

 • Biểu tượng: Hai anh em song sinh - ♊
 • Nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao thủy
 • Khoảng thời gian: 22/5 - 22/6
 • Tù tinh: Sao mộc
 • Màu sắc may mắn: Xanh lá cây, xanh da trời, màu xám

song tử 2

 • Con số may mắn: 3, 4, 7
 • Đặc điểm chung: Không kiên định và hay thay đổi
 • Kim loại: Thủy ngân
 • Đá may mắn: Ngọc bích, đá mã não, quặng Manhetit, ngọc mắt mèo
 • Hoa đại diện: Cúc, cỏ lưu ly
 • Bộ phận cơ thể: Phổi, cánh tay
 • Cung tương khắc: Nhân Mã
 • Cung tương thích: Thiên Bình, Bảo Bình
 • Hợp làm bạn: Song Ngư, Xử Nữ
 • Yêu thích: Kiến thức, thuận 2 tay, lựa chọn tùy ý
 • Ghét: Quan liêu, sự ràng buộc, suy nghĩ viển vông,...

Theo thần thoại Hy Lạp, cung hoàng đạo Song Tử được sự bảo trợ của vị thần Apollo, vị thần của ánh sáng, chân lý và nghệ thuật.

song tử 1

Trong đó, chòm sao Song Tử là biểu tượng của tình anh em gắn kết. Giống như trong thần thoại Hy Lạp, có hai anh em song sinh là Castor và Pollux đều là con của vị thần Zeus tối cao trên đỉnh Olympus và nữ hoàng Sparta. Cả hai đều rất dũng cảm, trung hậu và lập được nhiều chiến công hiển hách trong nhiều cuộc chiến. Lúc nào hai anh em cũng giúp đỡ lẫn nhau, hỗ trợ nhau.

Nhưng không may, trong một trận đánh thì Castor tử trận. Pollux đã tự sát theo anh nhưng bản thân được thừa hưởng dòng máu chiến binh bất tử từ vua cha Zeus nên không thể chết được. Pollux đã cầu xin được chết thay anh. Zeus vô cùng thương tiếc nên đã đồng ý để hai thay phiên nhau sống một ngày và đưa cả hai cùng bay lên bầu trời. Castor và Pollux cùng hóa thành chòm sao Song Tử. Một ngày sẽ có một người tỏa sáng và sống trên thiên đàng còn ngôi sao còn lại sẽ không sáng và ở lại trần gian.

Tính cách của cung Song Tử

Cung hoàng đạo Song Tử nam và Song Tử nữ có tính cách khác biệt nhau. Điều này thể hiện rõ nét trong những đặc điểm chung thú vị của mỗi giới. Cụ thể như sau:

song tử 3

1. Tính cách Song Tử nữ

Cô nàng Song Tử rất khó nắm bắt. Tính cách của cô nàng độc đáo, thú vị và đôi chút dị biệt. Biểu hiện ra ngoài thường thấy là người hòa đồng, thông minh và tinh nghịch. Những cô nàng Song Tử luôn thu hút sự chú ý của nửa kia. Bạn có thể tham khảo những nét tính cách đặc trưng của Song Tử nữ như sau:

Thông minh, sáng tạo

song-tu-5

Trong số 12 cung hoàng đạo thì Song Tử được đánh giá cao nhất về sự thông minh, sáng tạo của mình. Cô nàng Song Tử rất ham học hỏi, làm việc bằng trí óc tốt, khéo léo trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Song Tử còn thể hiện được sự hài hước, hóm hỉnh cùng khả năng ứng biến tài tình trong nhiều tình huống bất ngờ.

Ngoài ra, cô nàng Song Tử cũng là người có sức sáng tạo vượt trội. Không chỉ trong công việc mà còn cả trong phong cách ăn mặc hàng ngày.

Thẳng thắn

Điều dễ nhận thấy ở Song Tử nữ là họ rất thẳng thắn, kể cả trong chuyện tình cảm. Họ nhanh nhạy, luôn bày tỏ quan điểm của mình một cách thẳng thắn trước mọi vấn đề dù là điều chướng tai gai mắt.

Trong tình cảm, cô nàng Song Tử không bao giờ ỡm ờ trước đối phương. Thích hay không thích họ sẽ nhanh chóng cho bạn biết được điều này một cách tinh tế. Bằng sự thông minh của mình nên họ sẽ không để sự thẳng thắn của mình ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng cuộc sống.

song-tu-6

Yêu tự do

Nàng Song Tử độc lập có thể ăn tối một mình, học một mình, đi chơi một mình mà không hề thấy cô đơn. Họ có thể yêu hết mình nhưng cũng sẵn sàng không chấp nhận trói buộc trong một mối quan hệ độc hại nào khác.

Hào phóng

Bằng sự khéo léo, thông minh và khả năng giao tiếp tốt của mình, cô nàng Song Tử có mối quan hệ khá rộng rãi. Nhưng họ lại rất coi trọng các mối quan hệ này nên luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn.

song-tu-7

Tham khảo: Top 8 cuốn sách 12 Cung Hoàng Đạo thú vị và thu hút độc giả

2. Tính cách Song Tử nam

Chàng trai Song Tử cũng là người thông minh, ứng biến linh hoạt và vô cùng khéo léo. Họ dễ dàng để lại ấn tượng sâu sắc với người khác. Giống như nàng Song Tử, các chàng trai thuộc chòm sao này luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh. Nhưng họ lại không dễ để người khác phát hiện ra bản thân họ thực sự đang nghĩ gì. Điểm đặc trưng trong tính cách của Song Tử nam:

Hòa đồng, hóm hỉnh

Anh chàng Song Tử luôn rất hòa đồng, cởi mở với mọi người nên cũng rất được yêu quý. Khi mọi người gặp khó khăn thì họ luôn ở bên chia sẻ, động viên kịp thời. Một điểm cuốn hút nữa chính là Song Tử nam có duyên trong ăn nói, hóm hỉnh và tấu hài một cách tự nhiên, lôi cuốn.

song-tu-8

Thân thiện

Nam Song Tử luôn dùng sự thân thiện, hòa đồng và khéo léo của mình để đối đáp với xung quanh. Nên khó có ai có thể giận anh chàng được lâu.

Hay thay đổi

Con trai thuộc cung Song Tử cũng là người nắng mưa thất thường, dễ thay đổi nhưng vẫn luôn vui vẻ, hòa đồng. Họ có vốn kiến thức rộng ở nhiều lĩnh vực. Con trai Song Tử rất tò mò và luôn hứng thú với những điều mới mẻ. Họ thích tìm hiểu, tích lũy cho mình những kiến thức mới này.

song-tu-9

Thiếu kiên nhẫn

Con trai thuộc cung Song Tử thích khám phá, tìm tòi cái mới nên cũng thiếu kiên nhẫn khi chờ đợi. Tính cách họ khá nóng vội nhưng nếu muốn thì vẫn có thể khắc phục được.

Song Tử hợp với màu gì?

Trong mỗi lĩnh vực thì Song Tử lại hợp với những gam màu khác nhau. Cụ thể như:

song-tu-10

 • Công việc: Xanh dương và vàng.
 • Tình cảm: Xanh dương và hồng nhạt.
 • Nội thất: Xanh nhạt, nâu cánh gián.
 • Thời trang: Hồng, trắng và xanh dương.

Xem thêm: Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng: Vén màn bí ẩn Tây Tạng

Song Tử hợp với cung nào?

Cung Song Tử nam và cung Song Tử nữ đều có nét tính cách riêng độc đáo. Sự phù hợp với các cung khác cũng phân biệt theo hai giới nam và nữ.

1. Cung Song Tử nữ

Cô gái Song Tử hợp nhất với nam giới thuộc cung Thiên Bình, Bạch Dương và Nhân Mã.

 • Cung Thiên Bình

Cả hai dễ dàng thu hút nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, đến với nhau bằng tiếng sét ái tình đầy lãng mạn. Nhưng càng gắn bó thì giữa cả hai sẽ càng nhận thấy đối phương phù hợp với mình đến thế nào.

 • Cung Bạch Dương

Nam Bạch Dương với nữ Song Tử bị thu hút nhau bằng sự hài hước và hóm hỉnh. Chuyện tình yêu của họ luôn thú vị và ẩn chứa nhiều điều mới mẻ. Cả hai có thể ngồi nghe đối phương nói chuyện cả ngày, ở bên nhau mà không thấy chán.

song tử 4

Nhưng chàng trai Bạch Dương lại có tính lãnh đạo nên dễ xảy ra cãi vã. Nếu muốn êm đềm thì hai bên đều cần thích nghi để tìm ra tiếng nói chung cũng như hạ cái tôi của mình xuống.

 • Cung Nhân Mã

Nam Nhân Mã hay nữ Song Tử đều có cá tính, thú vị và mạnh mẽ. Chuyện tình cảm của cả hai ẩn chứa nhiều điều hay ho. Trong mọi chuyện, họ thường chia sẻ thẳng thắn với nhau về những điều không hài lòng ở đối phương. Điều này giúp họ hiểu nhau hơn, mối quan hệ bền chặt hơn.

2. Cung Song Tử nam

Chàng trai Song Tử sẽ hợp nhất với các cô nàng thuộc cung Bảo Bình, Sư Tử và Song Tử.

 • Nữ Bảo Bình

Nam Song Tử với nữ Bảo Bình chính là một cặp do ông trời se duyên. Họ không có điểm chung về tính cách, quan điểm nhưng lại nhận thấy được khiếm khuyết của đối phương để bồi đắp và giúp nhau tốt hơn.

 • Nữ Sư Tử

Chuyện tình của nữ Sư Tử và nam Song Tử đầy thú vị và đáng yêu. Nữ có cá tính và sự mạnh mẽ nhưng rất kiên nhẫn với chàng trai lém lỉnh, hóm hỉnh và sáng tạo.

song-tu-11

Cả hai làm bùng nổ phản ứng hóa học tươi mới, tràn đầy năng lượng tích cực. Nhưng mới đầu bởi sự nóng nảy của Sư Tử cùng sự ưa sĩ diện của Song Tử nên chuyện tình có thể khó khăn và trúc trắc đôi chút. Nhưng càng về sau thì cả hai càng biết nhẫn nhịn, thấu hiểu và hoàn thiện chính mình càng khiến cho mối quan hệ bền chặt hơn.

 • Nữ Song Tử

Cả hai người có sự ăn ý trong tính cách và biết làm thế nào để mối quan hệ không bị nhàm chán, nhạt nhẽo.

Bài viết chia sẻ đầy đủ nhất những thông tin về cung hoàng đạo Song Tử, về bí mật ngày sinh cũng như tính cách và màu sắc phù hợp. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích về cung hoàng đạo của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều