Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng: Vén màn bí ẩn Tây Tạng

An Hạ
22/07/2023
Lượt xem: 53

Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng là quyển sách giúp bạn khám phá những bí ẩn hấp dẫn nơi vùng đất Tây Tạng qua lời kể của tác giả Alexandra David Neel. Thế giới này vô cùng rộng lớn và cũng chứa đựng nhiều điều mới mẻ mà bạn chưa từng nhìn thấy được. Quyển sách đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người đọc không chỉ đơn thuần về những câu chuyện huyền ảo nơi Tây Tạng mà còn là về cuộc sống và con người nơi đây. Hãy đọc hết quyển sách để trải nghiệm những điều tuyệt vời của cuộc đời, nơi mà chúng ta chưa từng đặt chân đến.

Tác giả Alexandra David-Neel

Alexandra David-Neel tên thật là Louise Eugénie Alexandrine Marie David. Sinh ngày 24 tháng 10 năm 1868 và mất vào ngày 8 tháng 9 năm 1969. Bà là người phụ nữ da trắng tiên phong thực hiện chuyến di hành khắp Tây Tạng và đặt chân đến thủ đô Lhasa hùng vĩ nơi khởi nguồn của nhiều sự huyền bí. Bà đã dành thời gian hơn 12 năm cho sự nghiệp nghiên cứu về Phật học tại Tây Tạng, khi thì trong những tu viện hẻo lánh, khi thì chạy đến một hang động lạnh lẽo trên đỉnh núi Himalaya. Các tác phẩm viết về Tây Tạng của Alexandra David-Neel chiếm một vị trí quan trọng trong nền văn học thế giới và được xem là những tài liệu nghiên cứu có giá trị hữu hạn.

huyền thuật và các đạo sĩ tây tạng 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, nữ tác giả Alexandra David-Neel đã được trao rất nhiều giải thưởng vinh dự, nổi bật nhất là Gold Medal of the Geographical Society of France và huân chương Bắc Đẩu Bộ Tinh. Những sáng tác nổi bật của Alexandra David-Neel trong công trình nghiên cứu về Tây Tạng của bà bao gồm những cái tên sau: Phép thuật về tình ái và tà thuật, Những cuộc điểm đạo xứ Tây Tạng, Vị Lạt Ma có năm phép thần thông và Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng mà chúng ta sắp tìm hiểu ngay sau đây.

Nội dung Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Nếu bạn chỉ biết đến Tây Tạng là một vùng đất tự trị thuộc Trung Quốc thì quyển sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng sẽ mang đến cho bạn vôn vàn những điều kỳ diệu và bí ẩn tại nơi đây. Và mình cá rằng nếu bạn không thực sự chứng kiến thì chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng ngờ vực về những huyền thuật kỳ bí này. Quyển sách được chia thành 6 chương với nội dung chính của từng chương như sau:

  • Chương 1 - Nói về các tu sĩ huyền môn.
  • Chương 2 - Con đường đến Tây Tạng phải trải qua những gì.
  • Chương 3 - Những chia sẻ chân thực về huyền thuật và ma thuật.
  • Chương 4 - Các vị tổ mật tông của huyền môn.
  • Chương 5 - Tìm hiểu về các bộ môn huyền thuật khác.
  • Chương 6 - Lý thuyết và thực hành huyền thuật Tây Tạng.

huyền thuật và các đạo sĩ tây tạng 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tìm hiểu: Minh Triết trong ăn uống của phương Đông – Ngô Đức Vượng

Review Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng - Bật mí những bí ẩn của Tây Tạng

Nội dung chính của quyển sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng là một tập phóng sự dài và ấn tượng nói về hành trình khám phá vùng đất Tây Tạng huyền bí ròng rã hơn 12 năm của Alexandra David-Neel. Tại nơi đây bà đã có cơ hội trải nghiệm và đặt chân đến khắp các tu viện hoang sơ, hẻo lánh, có khi lại lên định Tuyết Sơn tu tập, có khi lại đến thủ đô Lhasa để gặp nhà sư Đức Đạt Lai Lạt Ma 13 để học hỏi hình thức ẩn tu và luyện lửa tam muội. Chính vì vậy, Alexandra David-Neel đã ngộ ra được rất nhiều điều và khám phá được những bí ẩn chôn sâu tại nơi đây. Những điều mà chỉ có những ai thực sự sống, trải nghiệm và học tập tại Tây Tạng mới có thể khám phá hết được.

Xuyên suốt Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng là câu chuyện về những bí thuật của các đạo sĩ Tây Tạng; Về những phương pháp tu luyện thiền định và cả những truyền thuyết bí ẩn tại nơi đây mà bà may mắn được nghe dọc đường đến Tây Tạng. Những điều mà Alexandra David-Neel Tia khiến cho người đọc phải rùng mình như: Hiện tượng quỷ nhập tràng; Hồn ma nhập xác người và chịu sự sai khiến của các đạo sĩ; Thuật khai mở luồng lửa tam muội; Hóa thân tiền kiếp nhưng vẫn giữ được trí nhớ của kiếp trước; Người chết đi sống lại; Thuật giao tiếp bằng suy nghĩ; Thuật khinh công hay những người đi bộ còn nhanh hơn ngựa phi… Và rất nhiều bí ẩn thú vị khác.

huyền thuật và các đạo sĩ tây tạng 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ngoài ra chúng ta còn được khám phá phá những liên quan đến phật giáo trong quyển sách này. Mỗi một địa phương khác nhau sẽ có một cách thờ Phật khác nhau và những quan niệm về đạo riêng nhưng chung quy vẫn không làm mất đi bản chất của đạo Phật. Một số những điều thú vị mà chúng ta có thể khám phá về đạo Phật ở xứ Tây Tạng sau quyển sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng như: Các vị Lạt Ma ma được phép lập gia đình trước khi phong trào Chấn Hưng Phật giáo của Đại sư Tsong Khapa nổ ra làm thay đổi nhiều quan niệm Phật giáo nơi đây. Hay được nghe qua văn hóa nơi đây khi những người dân sinh sống ở Tranglung Tây Tạng tuân theo chế độ mẫu hệ. Điều này cũng có nghĩa là người đàn bà sẽ nắm quyền làm chủ gia đình và có thể lấy nhiều chồng cùng lúc.

Tham khảo: Sách Luật tâm thức: Giúp bạn giải mã ma trận bí ẩn về vũ trụ

Cảm nhận sau khi đọc Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng - Alexandra David-Neel

Alexandra David-Neel đã ghi chép lại một cách tường tận những điều mắt thấy tai nghe, mặc cho nhiều người vẫn nghi ngờ điều đó là những trò lừa bịp. Theo chia sẻ của tác giả trong cuốn sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng thì người ta sẽ không thực sự giải thích được lý do vì sao Tây Tạng lại có một sức hút kỳ lạ đến thế nếu họ không trầm ngâm và hòa mình vào bầu không khí trang nghiêm tĩnh lặng của nơi này; Nếu họ không lắng nghe những thanh âm mờ hồ trong gió hay cả những hình ảnh chập chờn kỳ lạ trong màn sương mù nửa hư nửa thật.

Trong suốt 12 năm nghiên cứu của mình tại Tây Tạng, Alexandra David-Neel đã khám phá được rất nhiều điều huyền ẩn đằng sau rặng Tuyết Sơn. Cũng chính sự tò mò và mong muốn tìm kiếm sự thật đằng sau những bí ẩn chưa có lời giải thích này. Bà đã bắt đầu hành trình trải nghiệm và dấn thân của mình cùng cuộc sống Tây Tạng những những bí ẩn tại đây. Quyển sách giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về Phật giáo, luật nhân quả báo ứng và cách mà sự sống tồn tại ở thế giới bên kia. Dù đã có hơn 100 năm tuổi nhưng Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng vẫn luôn là quyển sách viết về tâm linh thú vị, thu hút nhiều độc giả và những nhà nghiên cứu. Sau khi đọc xong quyển sách này chắc chắn bạn sẽ mất bất ngờ khi bản thân còn quá mù tịt về trái đất này. Càng đi nhiều thì người ta sẽ càng học hỏi được nhiều điều hơn, càng thấy mình chưa biết gì cả.

huyền thuật và các đạo sĩ tây tạng 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Những nhân vật xuyên suốt cuộc hành trình Tây Tạng của tác giả Alexandra David-Neel có những người ẩn danh, vô danh và cũng có những người nắm trong tay tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến cả một đất nước. Cũng chính vì thế mà quyển sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng đã mang đến cho người đọc sự kích thích, hào hứng mạnh mẽ. Không đơn thuần chỉ là một quyển sách nói về những truyền thuyết hư ảo. Mà sâu bên trong đó còn là một công trình nghiên cứu tỉ mỉ về cuộc sống, đạo giáo và con người Tây Tạng. Quyển sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng chắc chắn sẽ mang đến nhiều kiến thức thông thái và đưa bạn đến những nơi mình chưa từng đặt chân tới.

Xem thêm: Dấu chân trên cát – Tiểu thuyết dã sử hay về Ai Cập cổ đại

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều