Top 8 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất bạn nên xem thử

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 445

Phim cung đấu là một đề tài đặc trưng của nền điện ảnh Trung Hoa. Phim cung đấu đi vào khai thác những âm mưu, tranh đấu chốn hậu cung gắn liền với các sự kiện lịch sử. Hãy cùng danhgiatot.com điểm danh Top 8 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất bạn nên xem thử.

Hậu cung Như Ý truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử, là một trong những bộ phim hậu cung tranh đấu nổi tiếng nhất. Bối cảnh trong phim được xem là phần tiếp theo của bộ phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện.

Nội dung của Như Ý Truyện xoay quanh những âm mưu, toan tính và tranh đấu trong hậu cung giữa Như Ý và những người ở phe đối nghịch như Hiếu Hiền Hoàng Hậu Phú Sát Lang Hoa, Tuệ quý phi Cao Hi Nguyệt, Gia phi Kim Ngọc Nghiên, Lệnh phi Vệ Yến Uyển. Như Ý bị hãm hại và vu oan mưu hại hoàng tự rồi bị đày vào lãnh cung. Sau đó, nàng thành công minh oan cho bản thân, trừng trị người có tội và từng bước lên tiến đến ngôi vị Hoàng hậu.

phim cung đấu 1

Dù vậy, cuộc đời nàng lại trở thành một tấn bi kịch bởi chính tình cảm sâu đậm mà nàng dành cho vua Càn Long ( Hoằng Lịch). Như Ý luôn giữ được tấm chân tình nơi hậu cung, chưa bao giờ tính kế với Hoằng Lịch. Nhưng đến cuối cùng nàng nhận ra rằng người mà nàng yêu đã không còn là thiếu niên năm xưa mà giờ đây đã trở thành một quân vương độc đoán, vô tình và tàn nhẫn… Cuối cùng, Như Ý cắt tóc, cắt đứt tình cảm phu thê của mình với Càn Long đế và ra đi trong sự cô đơn, thanh thản.

Hậu cung Chân Hoàn truyện

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất và đã từng chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ của nhiều quốc gia.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện lấy bối cảnh vào thời đại của Ung Chính đế. Chân Hoàn khi đó mới 16 tuổi, nàng Thẩm Mi Trang và An Lan Dung tham gia cuộc thi tuyển chọn tú nữ vào cung. Cả ba đều được tuyển chọn làm phi tần và sóng gió cũng bắt đầu nổi lên. Chân Hoàn bằng bản lĩnh và sự thông minh của mình đã trở thành phi tần đắc sủng nhất hậu cung. Bị Hoa Phi và Hoàng Hậu hãm hại, lại phát hiện ra bản thân chỉ là thế thân của Thuần Nguyên Hoàng Hậu, Chân Hoàn đau khổ, lựa chọn rời khỏi hoàng cung và lên núi đi tu sau khi sinh hạ cho Hoàng thượng công chúa Lung Nguyệt.

phim cung đấu 2

Trong thời gian ẩn tu, cô được Thập Thất Gia giúp đỡ và hai người nảy sinh tình cảm. Sau đó, vì lầm tưởng Thập Thất Gia đã qua đời, Chân Hoàn lúc này đã mang cốt nhục của chàng, vì tìm cách cứu gia đình, nàng đã tìm cách nhận sủng hạnh từ Hoàng Đế và trở về Tử Cấm Thành, cải danh thành Hi Phi Nữu Hỗ Lộc Chân Hoàn, từng bước tiến tới vị trí Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu quyền lực.

Tham khảo: Top 8 phim kiếm hiệp Trung Quốc hay, đáng xem nhất hiện nay

Diên Hy Công Lược

Nhắc đến top các bộ phim cung đấu Trung Quốc, không thể không kể đến bộ phim Diên Hy công lược. Diên hy công lược kể về nhân vật Ngụy Anh Lạc được dựa trên khuôn mẫu của nhân vật lịch sử Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị. Ngụy Anh Lạc dự tuyển vào làm cung nữ tại Khố Phường với mục đích để điều tra về cái chết bất thường của tỷ tỷ mình Ngụy Anh Linh – từng là cung nữ ở phường may. Với trí thông minh của mình, Ngụy Anh Lạc đã điều tra ra được hung thủ sát hại tỷ tỷ tuy nhiên cô không thể đương đầu trực diện do người này có quyền lực to lớn. Chính vì vậy, Ngụy Anh Lạc đã tìm đến Phú Sát Hoàng Hậu để làm chỗ dựa, sau đó trở thành tâm phúc được hoàng hậu yêu mến nhất.

phim cung đấu 3

Dần dần, Ngụy Anh Lạc bị cuốn vào vòng xoáy của những âm mưu toan tính, đấu đá khốc liệt trong hậu cung. Điều đó khiến cô phải trưởng thành, mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Từ một cung nữ thấp kém, Ngụy Anh Lạc đã đạt tới vị trí Lệnh phi , trở thành sủng phi của hoàng thượng, sau đó trở thành Hoàng Quý Phi đứng đầu quản lý hậu cung.

Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Võ Tắc Thiên truyền kỳ còn có tên gọi khác là Võ Mị Nương truyền kỳ. Đây là bộ phim cung đấu hay mà ai cũng nên xem thử. Bộ phim lấy bối cảnh thời nhà Đường thế kỷ VII và VIII.

Võ Tắc Thiên truyền kỳ là câu chuyện kể về cuộc đời của nhân vật Võ Mị Nương. Nàng nhập cung khi mới 14 tuổi, là một thiếu nữ thông minh, nhan sắc xinh đẹp và có tấm lòng bao dung, lương thiện.

phim cung đấu 4

Tuy nhiên, dưới sức ép của hoàn cảnh, khi nàng bị mọi người cho rằng bản thân là Thái bạch yêu tinh làm triều đình diệt vong, bà đã hoàn toàn bị cuốn vào những tranh đấu đẫm máu chốn thâm cung khốc liệt, trở thành người phụ nữ độc ác và toan tính, bất chấp thủ đoạn để bảo vệ cho chính mình.

Xem thêm: Top 8 phim tình cảm Hàn Quốc lãng mạn cuốn hút khán giả nhất

Hạo Lan Truyện

Bối cảnh phim Hạo Lan truyện là vào thời Chiến Quốc, khi đó Lã Bất Vi và Triệu Cơ cùng giúp đỡ Doanh Chính (sau là Tần Thủy Hoàng) trở thành vị vua vĩ đại của nước Tần.

Lý Hạo Lan (tên hư cấu của Triệu Cơ) là con gái Ngự sử Lý Hách. Cô Công tử Giao (con trai Triệu vương) có hôn ước từ nhỏ. Do mẹ kế hãm hại, cô trở thành đứa trẻ lưu lạc khắp nơi và còn bị đem bán. Lã Bất Vi đã mua cô về, dâng cô cho Triệu vương để được làm quan trong triều. Hạo Lan bị ép làm cung nữ bên cạnh Vương hậu, ở đây cô gặp Doanh Dị Nhân, con tin của nước Tần ở phủ Triệu Vương.

phim cung đấu 5

Trong cung đầy rẫy nguy hiểm, Hạo Lan luôn được Lã Bất Vi và Dị Nhân che chở. Song Bất Vi vì tham vọng quá lớn nên đã đánh mất Hạo Lan, còn Dị Nhân si tình sâu sắc, không tiếc hi sinh bảo vệ cô. Hạo Lan đã đáp lại tấm chân tình của anh, sinh cho anh một người con là Doanh Chính. Khi Tần - Triệu giao tranh, Dị Nhân buộc phải bỏ lại vợ con ở nơi loạn lạc để về Tần tranh vị. Mẫu tử Hạo Lan tiếp tục sống lang bạt, gặp nhiều khó khăn vô kể .

Mị Nguyệt Truyện

Đây là bộ phim thuộc thể loại cung đấu kể về Mị Nguyệt - công chúa của Sở quốc, cô được Sở Uy Vương hết lòng yêu thương. Mị Nguyệt là thanh mai trúc mã với Sở công tử Hoàng Yết. Một lần, do cứu Mị Nguyệt mà Hoàng Yết bị rơi xuống vách núi, và mất tích. Sau đó Mị Nguyệt phải theo chị là Mị Xu xuất giá đến nước Tần. Mị Xu trở thành Hoàng hậu, còn Mị Nguyệt trở thành Tần ái phi được sủng ái vô cùng. Vốn là tỷ muội thân thiết nhưng từ khi thấy Mị Nguyệt sinh hạ được con trai và được sủng ái, Mị Xu căm hận vô cùng và bày mưu hãm hại mẹ con Mị Nguyệt.

phim cung đấu 6

Sau khi Tần vương qua đời, Mị Nguyệt và con trai bị đày đến nước Yến. Tại đây, cô phải chịu đủ mọi cực khổ và tủi nhục. Sau này, Mị Nguyệt vì cứu nước Tần thoát khỏi cơn khủng hoảng chính trị mà phải lấy Nghĩa Cừ Vương, dựa vào sức mạnh của Nghĩa Cử Vương để trở về nước Tần. Lần này, Mị Nguyệt thành công tiêu diệt toàn bộ thế lực của Mị Xu, phong con trai lên làm vua và trở thành thái hậu đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc.

Tìm hiểu:Top 8 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọt phim nên xem

Phù Thế Song Kiều Truyện

Phù thế song kiều truyện có bối cảnh lịch sử là thời Hậu Chu. Gia đình họ Phù nổi tiếng khắp thiên hạ bởi lời tiên tri : Một trong những người con gái của gia đình Phù sẽ có vận mệnh trở thành Hoàng hậu trong tương lai. Giữa những biến cố đen tối trong nhà Chu, hai chị em Phù Kim Trản và Phù Ngọc Trản cùng nhau bảo vệ sự thống trị của nhà Chu. Hai chị em coa tính cách trái ngược nhau. Ngọc Trản thông minh, điềm tĩnh còn Kim Trản giỏi võ công nhưng tính tình xốc nổi. Nhưng hai chị em nhà họ lại rơi vào lưới tình của hai người đàn ông đối đầu nhau để tranh giành ngai vàng quyền lực.

phim cung đấu 7

Liệu rằng ai trong hai chị em sẽ trở thành hoàng hậu và giúp người mình yêu trở thành hoàng đế? Hãy tìm xem bộ phim Phù Thế Song Kiều Truyện để tìm lời giải đáp nhé

Độc Cô Thiên Hạ

Độc Cô Thiên Hạ xoay quanh vị Hoàng hậu duy nhất thời Tùy Văn Đế Dương Kiên là Độc Cô Già La. Bộ phim lấy bối cảnh khi chiến tranh các triều đại phương Bắc và phương Nam sắp kết thúc. Một lời tiên tri đặt ra đã thay đổi cuộc đời của ba chị em nhà Độc Cô: “Ai có Độc Cô sẽ có cả thế giới”.

Nhà Độc Cô có 3 chị em gái Độc cô Bàn Nhược, Độc Cô Mạn Đà và Độc Cô Già La. Quyết tâm ở bên nhau, ba chị em quyết tâm ở bên nhau và thề sẽ luôn đặt mối quan hệ của mình lên trên những điều còn lại. Nhưng thời gian đã thay đổi lòng người, và những lời thề cũng bị lãng quên.

phim cung đấu 8

Độc Cô Bàn Nhược trở thành một phụ nữ khôn ngoan, đầy tham vọng với mong muốn trở thành Hoàng hậu. Độc Cô Mạn Đà đã trở thành một người phụ nữ luôn khao khát quyền lực và sự giàu có. Độc Cô Già La, cô em út thì trở thành một thiếu nữ dịu dàng, nhân hậu và chỉ khao khát hòa bình. Và sau này, cô sẽ trở thành Hoàng Hậu của nhà Tùy.

Trên đây là toàn bộ phần đánh giá và review top 8 bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mà bạn nhất định phải xem thử. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình những bộ phim phù hợp để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Đọc thêm: Top 8 phim cổ trang Hàn Quốc hay và đáng xem nhất hiện nay

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều