Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông - Hạnh phúc của riêng bạn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 233

Cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông là lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người trong xã hội hiện đại. Khi bạn phải vật lộn trong guồng quay của cuộc sống sẽ khiến đôi lúc bản thân như đánh mất chính mình. Có những lúc bạn cảm thấy bế tắc khi xử lý sự nóng tính của bản thân. Cuốn sách sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về hạnh phúc dưới góc nhìn khoa học logic. Bằng nhiều dẫn chứng sinh động tác giả đã đưa người đọc hiểu sâu hơn về thế giới của cảm xúc, của thái độ sống và làm sao để cân bằng được cảm xúc của chính mình.

Thông tin về cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

  • Công ty phát hành: Skybooks
  • Tình trạng: Đã xuất bản ngày 01/04/2019
  • Dịch giả: Phương Nguyễn
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Kích thước: 13.5*20.5 cm
  • NXB: NXB Thế giới
  • Thể loại: Sách tư duy- Kỹ năng sống
  • Giá bìa: 93.500 đồng

Đôi nét về tác giả, tác phẩm

Người viết cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông là Richard Nicholls. Ông là nhà tâm lý trị liệu tại Anh, là người tạo ra chương trình thu âm tự phát triển bản thân hàng đầu tại đất nước này. Richard Nicholls được trao giải thưởng Hypnos từ Hiệp hội Quốc gia về Thôi miên, Trị liệu Tâm lý và Chánh niệm. Nhiều tạp chí và chương trình radio về tâm lý và hành vi đằng sau hạnh phúc đã phỏng vấn với Richard Nicholls. Ông cũng đảm nhận nhiều vị trí giám đốc trong lĩnh vực của mình. Hiện tại, tác giả đang sống cùng vợ và con trai tại Midlands.

can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-2

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông xuất bản vào năm 2019. Chủ đề mà cuốn sách triển khai không còn mới mẻ với nhiều độc giả. Nhưng cách truyền tải thông điệp của tác giả lại khiến nhiều người bị thu hút. Không còn tránh né những cảm xúc của bản thân, tác giả muốn chúng ta thật lòng với nó. Dù đó có là những cảm xúc tiêu cực thì vẫn có cách để làm hoà, hiểu được nguyên nhân và bản chất. Bằng cách sử dụng các phương pháp cân bằng cảm xúc, hạnh phúc đích thực sẽ tìm đến bạn.

Qua từng trang sách, tác giả đã thu hút độc giả bằng văn phong hóm hỉnh của mình. Ngôn ngữ không quá rập khuôn mà dễ hiểu, thân thuộc và nhẹ nhàng. Cuốn sách sẽ giúp bạn mở ra phần nào định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình.

Tham khảo: [Review] Cuộc đời của Pi: Cuốn sách về Đức tin của con người

Review Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông - Định nghĩa hạnh phúc của riêng bạn

Cuốn sách gồm có 8 chương. Mỗi chương khai thác một chủ đề, khía cạnh khác nhau. Ví dụ như chương 1 đề cập đến Nghĩ hạnh phúc - sống hạnh phúc. Sang chương 2 triển khai vấn đề liệu tiền có mua được hạnh phúc…

Tất cả đều làm nổi bật vấn đề làm thế nào để tìm kiếm được hạnh phúc đích thực dù trong bất kể hoàn cảnh nào. Thực tế, hạnh phúc không có một tiêu chuẩn chung nào cả. Mỗi người trên thế giới này đều có những định nghĩa, tiêu chuẩn khác nhau về hạnh phúc. Có người hạnh phúc khi có nhiều tiền, mua được nhà hay có một cuộc sống bình yên theo mong muốn. Thế nhưng tất cả hầu như đều là những thứ phù phiếm bên ngoài. Tiền rồi cũng hết, có được nhà rồi thì tiếp theo sẽ như thế nào. Hay cuộc sống bình yên liệu không có những lúc sóng gió hay sao?... Có một điều mà chúng ta thường quên mất đó chính là đầu tư cho thế giới bên trong chính là nội tâm sâu lắng, những cảm xúc của chính mình. Bởi những thứ bên ngoài liệu có tồn tại được lâu dài hay chỉ là nhất thời mà thôi.

can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-1

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Tác giả cũng đề cập trong một ngày lượng thời gian mà một người tiếp xúc với những thông tin trên mạng, các sự việc xung quanh lên đến khoảng 16 tiếng. Trong đó sẽ có những thông tin, sự việc tiêu cực ảnh hưởng ngấm ngầm mà bạn không hay biết. Cũng như việc khi hạnh phúc thì bạn truyền đi những năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Nhưng khi bực tức thì bạn lại dễ thốt lên những lời gây tổn thương người khác. Nóng giận mất khôn, chỉ vì một phút giây nhất thời mà bạn có thể bị cảm xúc tiêu cực lấn át. Chính vì thế hãy học cách để cân bằng lại cảm xúc kể cả những lúc bão giông kéo đến. Chỉ khi bạn làm chủ được cuộc sống, làm chủ được cảm xúc của chính mình thì mới tìm được hạnh phúc đích thực. Chúng không dễ bị thay thế như những niềm vui tạm bợ, giả tạo.

Khi được mẹ khen ngợi bạn cảm thấy rất vui nhưng sau đó ít phút bạn sẽ bực tức ngay vì bị chen ngang khi đang xếp hàng thanh toán ở siêu thị. Cảm xúc hạnh phúc của bạn đến và đi nhanh chóng. Bạn cũng không biết cách để cân bằng được cảm xúc của chính mình. Bản thân như rất dễ bị tác động và chi phối bởi những sự việc diễn ra xung quanh. Không làm chủ được cảm xúc, rất dễ nổi điên với những tiêu cực trong cuộc sống của bạn, thốt lên những lời không nên nói hay hành động không nên làm. Khi bị cảm xúc chi phối bạn đã từng làm rất nhiều điều chưa đúng đắn. Hãy thử cho bản thân mình sống chung hài hoà với những điều tiêu cực này bằng cách áp dụng cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông.

can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-4

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách đặc biệt phù hợp cho những ai có tính nóng nảy, khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Trong Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông là những câu chuyện, ví dụ từ thực tế cuộc sống và những nhìn nhận để hướng độc giả đến giá trị thực sự. Văn phong không nặng nề, giáo điều mà dung dị, dễ hiểu phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Dù bạn là ai, đang đi học hay đi làm thì cuốn sách này vẫn là lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Cuộc sống này chưa bao giờ hết bão giông. Nếu không có chuyện lớn thì sẽ là chuyện bé. Thế nên bạn không cần phải né tránh hay tự gây áp lực lên bản thân khiến chính mình căng thẳng. Điều bạn cần làm là học cách để bạn đủ mạnh mẽ và bình tĩnh để từng bước vượt qua cơn bão đó một cách vững vàng nhất. Rất khó để thoát khỏi những hỉ nộ ái ố trong cuộc sống. Nhất là khi rơi vào trạng thái tức giận thì chẳng ai giữ đủ bình tĩnh và tỉnh táo để nghĩ đến cảm nhận của những người xung quanh. Bạn sẽ thốt lên những lời khó nghe thậm chí sử dụng vũ lực để chống trả. Mọi vấn đề trong sách được diễn giải hợp lý, ngắn gọn và dễ hiểu. Bạn sẽ hiểu hơn về tâm lý con người, cách để tránh vướng vào những cảm xúc nóng giận mất khôn bột phát nhất thời. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông dẫn bạn đi sâu hơn về mối liên hệ giữa vật chất và hạnh phúc từ đó bạn sẽ sử dụng chúng thông minh hơn. Bạn cũng hiểu được sự liên hệ giữa cơ thể và tâm hồn để nhận ra được đâu mới là hạnh phúc đích thực của bản thân. Nhưng lạc quan quá mức cũng là điều không tốt. Bạn cần giữ sự tỉnh táo để nhận ra những cạm bẫy để vượt qua. Việc vấp ngã nhưng đủ mạnh mẽ thì không khiến bạn phải bỏ cuộc. Nhưng khi nói những lời làm tổn thương người khác rồi thì rất khó để thu lại mà còn khiến họ tổn thương, đánh mất lòng tin và sự tôn trọng từ họ.

Đọc sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông nói về việc cân bằng cảm xúc để đi tìm hạnh phúc đích thực. Cuốn sách được triển khai dưới góc độ khá lạ khi đi tìm hiểu một phần tâm lý học để độc giả dễ tiếp nhận và hình dung. Những kiến thức trong sách tựa như cẩm nang khoa học nói về hạnh phúc, cách để chúng ta bình tâm đối mặt với mọi sóng gió cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm: Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu: Thôi thúc sự kiên cường

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều