Top 6 Bột ăn dặm cho bé 5 tháng dinh dưỡng, tăng cân tốt nhất

Ngọc Yến
29/09/2023
Lượt xem: 265

Ăn dặm là thời kì quan trọng của bé, ở giai đoạn ăn dặm các bé phải chuyển từ ăn sữa mẹ sang các loại sữa công thức (chế độ ăn ở dạng lỏng) sang chế độ thức ăn có dạng sệt, vì vậy mà các bà mẹ bỉm sữa luôn tìm kiếm những sản phẩm chứa đủ chất dinh dưỡng, giá thành phải chăng, nguồn gốc rõ ràng,.. phù hợp với bé. Ngoài ra thì các chuyên gia cũng khuyến cáo với thời kỳ ăn dặm thì trẻ nhỏ nên sử dụng bột ăn dặm chuyên dụng để có thể hoàn thiện đường tiêu hóa và những loại thức ăn khác nhau ngoài sữa. Và ở bài viết này các mẹ có thể tham khảo top 6 bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi.

Bột ăn dặm là gì?

Bột ăn dặm là sản phẩm trong đó chứa các loại bột được nghiền thành bột mịn từ các loại rau củ khác nhau ở trong bột ăn dặm bao gồm nhiều loại chất khoáng và vitamin như : Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E,... có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho các bé từ 5 tháng tuổi.

bot-an-dam-cho-be-5-thang-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bột ăn dặm có 2 loại : Bột ăn dặm ngọt và bột ăn dặm ngọt.

1. Bột ăn dặm ngọt

Trong bột ăn dặm ngọt thành phần chủ yếu là chất đạm có kết hợp với sữa cộng với các thành phần khác là rau củ, trái cây, gạo nhằm bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé. Trong bột ăn dặm chủ yếu thành phần là sữa nên các bé dễ dàng thích nghi với giai đoạn đầu lúc ăn dặm. Loại bột này lượng tiêu thụ vô cùng lớn vì dễ thích nghi với các bé nên luôn được các mẹ ưa chuộng, tuy nhiên các mẹ phải có sự chú ý vì sẽ không phù hợp với các bé có sự kích ứng với đạm của sữa bò.

bot-an-dam-cho-be-5-thang-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

2. Bột ăn dặm mặn

Trong bột ăn dặm mặn thành phần chủ yếu là các chất đạm đến từ thịt, cá,... và một số thành phần dinh dưỡng khác nhằm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé. Với sản phẩm bột ăn dặm mặn này có nhiều vị khác nhau giúp kích thích được vị giác của các bé, và ngoài ra thì bột ăn dặm mặn phù hợp với các bé kích ứng với đạm của sữa bò.

bot-an-dam-cho-be-5-thang-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

2. Tiêu chí chọn mua bột ăn dặm cho bé 5 tháng

Chọn bột ăn dặm cần phải phù hợp với độ tuổi của bé

  • Giai đoạn 4-6 tháng tuổi: Từ 4-6 tháng là một giai đoạn có nhiều sự thay đổi, và khó khăn cho bố mẹ, vì đây là giai đoạn mà bố mẹ cần phải bắt đầu cho bé tập ăn dặm với bột ăn dặm do bé không thích nghi được với vị ngọt và vị mặn của bột ăn dặm. Do đó mà các mẹ cần phải cho bé làm quen từ 1-2 tuần để bé có thể thích nghi tốt hơn.
  • Giai đoạn 7-8 tháng tuổi: Bố mẹ của trẻ nên cho các bé sử dụng 2 loại bột ăn dặm mặn và ngọt xen kẽ nhau, giúp bé không ngán và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé ở giai đoạn này. Hầu hết các bé từ 7-8 tháng có thể ăn được các loại trái cây và thức ăn cắt nhỏ.
  • Giai đoạn từ 9 tháng tuổi trở lên: Các bé từ 9 tháng trở lên đều bắt đầu tập ăn thô khoảng 60-70 % , vì vậy từ giai đoạn này bố mẹ nên thay đổi loại bột ăn dặm cho bé so với thời gian 4-6 tháng tuổi.

Bố mẹ nên chọn bột ăn dặm có chứa nhiều chất xơ cho bé

Bố mẹ lựa chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi phải lưu ý, khi bé ở độ tuổi này có hệ tiêu hóa còn khá yếu vì thế nên chọn các loại bột ăn dặm có chứa nhiều chất xơ nhằm để tránh các bé không bị táo báo khi bắt đầu hành trình ăn dặm.

Bột ăn dặm cần phải có hương vị gần giống với sữa mẹ để các bé thích nghi thời gian đầu

Khi mới chuyển từ sữa mẹ sang bột ăn dặm nhiều bé không thể thích nghi kịp thời vì hương vị khác biệt hoàn toàn sữa mẹ làm cho các bé lười ăn, chán ăn tình trạng đó gây ảnh hưởng đến cân nặng của bé. Vì vậy, các mẹ bỉm sữa nên đưa ra tiêu chí là chọn sản phẩm bột ăn dặm có hương vị hơi giống sữa mẹ để giúp các bé có thể thích thú lúc sử dụng bột ăn dặm hơn.

Chọn bột ăn dặm có thương hiệu và xuất xứ uy tín, rõ ràng.

Hiện tại trên thị trường tràn lan các bột ăn dặm cho trẻ em, vì thế các mẹ nên lưu ý các nhãn hàng và đọc kỹ bao bì, xuất xứ và mã vạch của sản phẩm. Vì trên thị trường có nhiều hàng nhái không đúng với sản phẩm vẫn được bày bán với giá rẻ gây ảnh hưởng đến thương hiệu lẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé khi mà các mẹ không chọn lựa kỹ càng. Các mẹ nên mua bột ăn dặm cho các bé ở các hiệu thuốc lớn, hoặc chuỗi siêu thị lớn để có thể an tâm hơn, vì ở đó sẽ có nhân viên tư vấn tận tình loại bột ăn dặm nào phù hợp cho trẻ.

Top 6 bột ăn dặm cho bé 5 tháng dinh dưỡng , tăng cân tốt nhất.

Hiện nay nhu cầu sử dụng bột ăn dặm cho bé 5 tháng đang tăng lên từng ngày, do đó mà các nhà sản xuất đưa ra thị trường nhiều loại khác nhau nhằm đảm bảo sự cung ứng cho trẻ em và đem lại nhiều sự lựa chọn cho phụ huynh. Và sau đây là 6 sản phẩm bột ăn dặm cho bé 5 tháng đến từ những nhãn hàng khác nhau.

1. Bột ăn dặm Hipp Organic

Bột ăn dặm Hipp Organic phù hợp cho bé 5 tháng tuổi, vì ở sản phẩm này có đủ chất dinh dưỡng dưỡng bổ sung cho bé, ở sản phẩm của hãng Hipp Organic luôn đảm bảo về độ sạch và độ an toàn cho sức khỏe.

bot-an-dam-cho-be-5-thang-5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hipp là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về các sản phẩm hữu cơ cho trẻ em, luôn luôn cam kết không sử dụng chất độc hại, không có thuốc kháng sinh hay chất bảo quản. Bột ăn dặm của Hipp luôn bổ sung cho trẻ đủ các chất như vitamin A,B,C,D,E,... và một vài loại chất khoáng nhầm bổ sung cho sự phát triển chiều cao cùng cân nặng và trí não của bé.

Sản phẩm có nhiều loại đa dạng giúp bố mẹ có thể lựa chọn cho bé để lúc bắt đầu bé có thể thích nghi dễ dàng ví dụ như bột ăn dặm vị sữa chuối đào, bột ăn dặm vị sữa đào mơ tây, bột ăn dặm vị ngũ cốc bắp non, bột ăn dặm vị gạo nhũ nhi.

Giá tham khảo: 138.000vnd

2. Bột ăn dặm Meiji

Bột ăn dặm Meiji là sản phẩm bột ăn dặm cho bé 5 tháng. Bột ăn dặm Meiji là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản với kinh nghiệm sản xuất trên 100 năm. Bột ăn dặm của hãng Meiji là sản phẩm luôn được các bà mẹ bỉm sữa tin dùng vì ở sản phẩm bột ăn dặm Meiji có chứa hầu như các loại chất và vitamin cần bổ sung cho bé.

bot-an-dam-cho-be-5-thang-0

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bột ăn dặm Meiji được nhà sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, chính vì vậy sản phẩm luôn được bảo đảm về an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng của bột ăn dặm mang lại.

Giá tham khảo: 85.000vnd

3. Bột ăn dặm Gerber

Bột ăn dặm Gerber là một sản phẩm bán chạy trong top những sản phẩm bột ăn dặm cho bé 5 tháng, sản phẩm bột ăn dặm Gerber được xuất xứ từ thương hiệu lớn Nestle của Mỹ.

bot-an-dam-cho-be-5-thang-7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Thành phần trong bột ăn dặm Gerber luôn có chứa nhiều DHA để có thể giúp bé hoàn thiện về trí não và thị lực. Đi theo đó, bột ăn dặm chó bé 5 tháng đến từ thương hiệu Gerber có các chất như sắt, phốt pho, canxi giúp cho các bé phát triển bộ xương khỏe mạnh.

Thêm vào đó, bột ăn dặm dành cho bé 5 tháng Gerber có chứa nhiều loại vitamin như A,B,C,E,... giúp hệ miễn dịch của bé được nâng cao, và làm tăng sức đề kháng, kích thích vị giác và ổn định hệ tiêu hóa.

Giá tham khảo: 160.000vnd

4. Bột ăn dặm Heinz

Thương hiệu Heinz nổi tiếng đến từ Anh Quốc có top sản phẩm bột ăn dặm cho bé 5 tháng được nhiều người sử dụng tin dùng. Các thành phần và chất dinh dưỡng trong bột ăn dặm cho bé 5 tháng luôn đảm bảo. Các chất có trong bột ăn dặm gồm chất xơ, chất béo Omega, vitamin A,B,C,.. Ngoài ra sản phẩm không chứa chất bảo quản và độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

bot-an-dam-cho-be-5-thang-8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bột ăn dặm dành cho bé 5 tháng tuổi của Heinz có nhiều hương vị khác nhau cho các bà mẹ bỉm sữa có thể lựa chọn cho các bé như là : vị rau củ hỗn hợp, vị sữa chua, vị gạo xay,...

Giá tham khảo: 170.000vnd

5. Bột ăn dặm Ridielac

Bột ăn dặm Ridielac là loại bột ăn dặm cho bé 5 tháng đến từ thương hiệu Vinamilk Việt Nam. Bột ăn dặm Ridielac có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng quan trọng cho bé ví dụ như vitamin A,B,C,... thêm vào đó là chất xơ, sắt, DHA,..... Các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm bột Ridielac giúp bé phát triển về thị giác và trí não, ngoài ra còn giúp tăng chiều cao, cân nặng của bé.

bot-an-dam-cho-be-5-thang-9

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Giá tham khảo: 85.000vnd

6. Bột ăn dặm Nestle Cerelac

Bột ăn dặm Cerelac thuộc thương hiệu Nestle được nhiều bà mẹ tin dùng trong những năm gần đây. Đây là loại bột ăn dặm cho bé 5 tháng với đầy đủ dưỡng chất như Canxi, Sắt, Kẽm, Omega 3, Vitamin,.. cùng những khoáng chất góp phần cải thiện trí não cho bé.

bot-an-dam-cho-be-5-thang-10

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng Cerelac có nhiều hương vị giúp kích thích vị giác và không làm các bé chán ăn.Ví dụ như vị lúa mì sữa, gạo lức trộn sữa, rau xanh và bí đỏ,…

Giá tham khảo: 60.000vnd

Ăn dặm là giai đoạn cực quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Chính vì vậy, lựa chọn loại bột ăn dặm phù hợp với bé là điều được các bố mẹ vô cùng quan tâm. Mong rằng, với top 6 loại bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi được gợi ý bên trên sẽ giúp bố mẹ dễ dàng lựa chọn được loại bột ăn dặm tốt nhất cho bé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Ngọc Yến

Mỗi bước đi của con luôn là cả quá trình của cha mẹ. Với mong muốn đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong quá trình chăm sóc và bảo vệ con, Ngọc Yến xin chia sẻ những kiến thức tổng hợp và kinh nghiệm tích lũy thực tế thông qua các bài viết về chủ đề mẹ và bé, từ đó giúp các con có quá trình phát triển thật khỏe mạnh và thông minh.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều