[Review – Tips] Top 10 bóng đấm phản xạ tốt nhất- Đánh giá tốt

Khánh Vy
29/09/2023
Lượt xem: 480

Bóng đấm phản xạ là một vật dụng không thể thiếu khi bạn luyện tập boxing, MMA, võ thuật hay rèn luyện sức khỏe. Có rất nhiều loại bóng đấm khiến bạn phân vân không biết chọn bóng đấm nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?

Do vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn bóng đấm phù hợp với từng người, để nâng cao hiệu quả tập luyện. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng ở dưới đây nhé.

 Bóng Đấm Phản Xạ là gì ?

Bóng đấm phản xạ là một loại dụng cụ hỗ trợ trong tập luyện thể thao, võ thuật, ... tập luyện với bóng phản xạ giúp cho người tập có một sự linh hoạt hoàn hảo. Những bài tập với bóng phản xạ có thể giúp người tập cải thiện kỹ năng phản xạ. Ngoài ra, với hình thức nhỏ gọn bạn cũng có thể tập luyện ngay tại nhà.

Bóng đấm phản xạ là gì

Cách Chọn Bóng Đấm Phản Xạ.

Để chọn được một loại bóng đấm phản xạ ưng ý cần chú ý một số yếu tố sau:

1. Chọn Loại Dễ Lắp Đặt.

Có 3 loại bóng đấm cơ bản, tùy theo phương pháp tập luyện và đào tạo mà chọn loại dễ lắp đặt và sử dụng thuận tiện nhé.

  • Kiểu Treo: Sử dụng ngay lập tức, phù hợp luyện tập toàn diện.

Bóng đấm kiểu treo được sử dụng dây treo lên móc cố định trên trần nhà hoặc giá đỡ chuyên dụng. Có thể sử dụng lâu dài. Loại bóng đấm treo phù hợp cho những người muốn tập luyện hoặc đào tạo quyền anh lâu dài.

Bóng đấm phản xạ loại treo

Ngoài ra cũng có một số loại bóng khó lắp đặt, gây thiệt hại cho trần nhà hoặc chân đế lớn không thể đặt trong phòng. Vì vậy, hãy lựa chọn một sản phẩm có thể được lắp đặt mà không gặp khó khăn tại nhà nhé.

  • Kiểu Trụ Đứng: Không cần lắp đặt, phù hợp với tập luyện ngắn.

Bóng đấm phản xạ kiểu trụ đứng được hỗ trợ bằng cột uốn cong linh hoạt từ chân đế đến quả bóng, để bóng phản xạ tự do.

Bóng phản xạ loại trụ đứng

Với kiểu trụ đứng này bạn không cần lo lắng về không gian phòng của mình. Tuy nhiên, nó vẫn có thể bị đổ khi đánh với một lực mạnh, vì vậy hãy chọn sản phẩm có tính ổn định.

  • Kiểu Đeo Đầu: Tập luyện khi ở ngoài phòng tập, nâng cao tầm nhìn chuyển động.

Loại bóng này có đai đeo trên đầu, quả bóng được gắn với một dây cao su dài. Sản phẩm với ưu điểm là có thể tập mọi lúc mọi nơi mà không lo đến không gian sống.

Bóng đấm phản xạ loại treo đầu

Loại bóng phản xạ này khá nhỏ và khó đấm, nhưng lại hấp dẫn để tăng cường tập luyện tay chân và tầm nhìn chuyển động.

2. Chọn loại Dễ Tập Luyện.

Để chọn được loại bóng có hiệu quả khi tập luyện và đào tạo các bạn cần kiểm tra một số tiêu chí của sản phẩm nhé.

3. Kiểm tra bên trong quả bóng và cách thổi phồng.

Với một quả bóng chứa đầy cao su bọt mềm (soft sponge) hoặc sản phẩm được thổi phồng sẵn sẽ thuận tiện hơn để sử dụng ngay.

Ngược lại, bạn có thể lưu trữ dễ dàng, không chiếm nhiều diện tích nếu đó là một sản phẩm cần tự thổi phồng. Tuy nhiên, với sản phẩm tự thổi phồng bạn cần nạp không khí thường xuyên, nên việc kiểm tra phương pháp thổi phồng và van an toàn là rất cần thiết.

4. Nếu chiều cao thay đổi, dễ tập nhiều kiểu khác nhau.

Tùy vào chiều cao của mỗi người mà có tầm đánh bóng của khác nhau, nên nếu có thể điều chỉnh chiều cao  là một tính năng sẽ được mọi người ưa thích.

Đồng thời, nếu có thể hạ xuống phía dưới, thì bạn cũng có thể rèn luyện được khả năng đá bằng chân của mình.

5. Kiểm tra phụ kiện: thuận tiện với găng tay Boxing, máy bơm.

Đừng quên các phụ kiện đi kèm để tập luyện tốt hơn nhé. Sản phẩm đính kèm thêm thường là máy bơm không khí hay găng tay đấm bốc. Bạn có thể bắt đầu tập luyện ngay mà không cần mất công mua riêng lẻ từng phụ kiện.

Bóng đấm phản xạ có một giá đỡ hay dây treo, nhưng nếu tích hợp với bao cát và ghế dài kèm theo, bạn có thể tập luyện thể dục một cách toàn diện nhé

Top 10 Bóng Đấm Phản Xạ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Hãy cùng tham khảo những quả bóng đấm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần dưới đây nhé.

1. Kangrui Bóng Phản Xạ 2 Đầu KB426 (Đen-Đỏ)

Bóng đấm Kangrui làm từ chất liệu da PU, hình cầu tròn phổ biến với kích thước khá lớn (38×18 cm), phù hợp với những người mới bắt đầu tập luyện hoặc tập thể thao thông thường.

Kangrui Bóng Phản Xạ 2 Đầu KB426 (Đen-Đỏ)

MUA TRÊN TIKI

Đồng thời, bóng đấm có lớp lót cao su, có khả năng cân bằng tốt, tạo độ chính xác khi đấm. Ngoài ra, thiết kế hai đầu dây treo chắc chắn, thuận tiện khi lắp đặt và sử dụng.

2. Wolon Bóng Phản Xạ SB

Bóng đấm Wolon được làm từ chất liệu da tổng hợp, có độ đàn hồi cao, với thiết kế hình giọt lệ, có thể tập luyện thêm đá chân. Đồng thời, sản phẩm cũng có nhiều màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn.

Wolon Bóng Phản Xạ SB.

MUA TRÊN TIKI

Đặc biệt, dây treo bungee có thể thay đổi chiều cao, tối đa lên tới 170 cm, tùy thuộc theo khả năng của bạn. Sản phẩm có một mức giá thấp.

3. OEM Vỏ Bóng Đấm Phản Xạ Treo

Sản phẩm có vỏ bóng được làm từ chất liệu da PU, kiểu dáng hình giọt nước, có đai để treo trần hay giá đỡ thuận tiện. Bóng có kích thước (26×17) cm.  Là loại bóng tự thổi phồng nên bạn có thể lưu trữ hay mang ra ngoài một các dễ dàng. Với kim và bơm tay đi kèm, sẽ giúp bạn thổi phồng hay xì hơi quả bóng một cách dễ dàng.

Bóng đấm phản xạ treo

 

MUA TRÊN TIKI

4. Ancheer Bóng đấm phản xạ đặc ruột

Bóng đấm Ancheer được làm từ chất liệu da PU, được nhồi đặc ruột bên trong, chịu được lực đấm mạnh, phù hợp cho tập luyện cường độ cao hoặc vận động viên chuyên nghiệp. Thân trụ đứng được làm bằng kim loại, có gắn lò xo lớn, góc bật dao động dưới 45°. Bóng có kiểu dáng hình cầu, kích thước  (25×18) cm.

Bạn có thể điều chỉnh chiều cao phù hợp với tầm đánh bóng của mình, với độ ổn định cao, giúp bạn tập luyện liên tục lực đấm mạnh mà không lo bị đổ. Bạn cũng có thể đổ nước hoặc cát vào phần chân đế, để gia tăng sức nặng nhé. Sản phẩm có giá thành khá cao.

5. Title Bóng đấm tốc độ nằm ngang

Bóng đấm Title được làm từ chất liệu cao su và foam, bóng có kích thước nhỏ, giúp bạn nâng cao tầm nhìn và tăng tính phản xạ hơn, so với bóng đấm kích thước lớn. Với dây treo nilon hai đầu nằm ngang, lắp đặt giữa hai vật dụng với độ chống trượt và an toàn cao. Bóng có kiểu dáng hình cầu, kích thước (10×10) cm.

Đặc biệt, bạn có thể thay đổi chiều dài dây treo (lên tới 254 cm) dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập luyện đấm bóng tại nhiều góc độ khác nhau nhờ thiết kế dây treo ngan. Sản phẩm có giá thành cao.

6. RDX Bóng Đấm Phản Xạ U3

Bóng đấm phản xạ RDX được làm từ da bò thật, với lớp lót cao su, giúp bề mặt bóng hấp thụ lực tác động tốt hơn nhiều lần so với chất liệu da tổng hợp. Bởi vậy, cho dù bạn đánh bóng với lực mạnh hay từ góc độ nào, quả bóng sẽ trở về trạng thái ban đầu ngay tức thì.

Mặc dù, sản phẩm có giá thành cao, nhưng chất lượng sản phẩm sẽ khiến bạn hài lòng.

7. Oussirro Bóng Đấm Để Bàn

Bóng đấm Oussirro được làm từ chất liệu da tổng hợp, kiểu trụ đứng, có kích thước nhỏ gọn. Nên bạn có thể đặt ngay trên bàn hay cạnh giường để tranh thủ tập luyện, hay giải tỏa căng thẳng.

Bóng đấm để bàn Oussirro

MUA TRÊN TIKI

Bên cạnh đó, chân đế có độ bám dính tốt với bề mặt kim loại hay gỗ, kết hợp với thân lò xo nặng. Nhờ đó, quả bóng có tính ổn định và phản xạ khá tốt. Tuy nhiên vì là loại bóng để bàn nên đế chỉ chịu được những cú đấm không quá mạnh. Sản phẩm có giá thành thấp, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

8. TEKXYZ Bộ Bóng Phản Xạ (Đen-Đỏ)

Bộ bóng đấm phản xạ TEKXYZ giúp người tập tăng cường phản xạ và sự phối hợp tay mắt. Bóng đấm được làm từ foam có trọng lượng nhẹ, mềm, hấp thu lực tốt và an toàn ngay cả khi va chạm với cơ thể của bạn.

TEKXYZ Bộ Bóng Phản Xạ

MUA TRÊN TIKI

Đồng thời, băng đeo đầu dễ dàng điều chỉnh kích thước (50-62 cm) phù hợp với vòng đầu của bạn. Đặc biệt, quả bóng Novices có trọng lượng nhẹ dành cho người mới sử dụng và quả bóng Veterans nặng hơn, hoàn hảo cho những người chuyên nghiệp. Sản phẩm có giá thành phấp.

9. Kailun Bóng đấm phản xạ hình lê

Bóng đấm phản xạ Kailun làm từ chất liệu da PU, kiểu treo trần, có thiết kế hình trái lê. Đồng thời, bóng đấm còn hoàn hảo cho tập luyện chính xác và tốc độ linh hoạt hơn, so với bóng hình cầu thông thường. Ngoài ra với sản phẩm này bạn còn có thể dùng để tập những bài đá chân nữa nhé.

Bóng đấm phản xạ hình lê

MUA TRÊN TIKI

Đặc biệt, với giá thành khá rẻ, chưa đến 200.000 VNĐ; bạn hoàn toàn có thể sở hữu quả bóng đấm chất lượng mà phù hợp với những bài tập đá chân nhé.

10. TT Mart Bóng Đấm Phản Xạ TT Mart

Bóng đấm TT Mart làm từ chất liệu da tổng hợp, có độ bền cao và dễ dàng lắp đặt. Đồng thời, thiết kế trụ đứng với chất liệu inox chống gỉ, có thể điều chỉnh chiều cao cho phù hợp với người dùng.

Bóng Đấm Phản Xạ TT Mart

MUA TRÊN TIKI

Ngoài ra, sản phẩm còn có các phụ kiện đi kèm như: găng tay và bơm bóng mini,... giúp bạn sử dụng cũng như lưu trữ tại nhà một cách thuận tiện hơn. Sản phẩm được nhà sản xuất bảo hành 6 tháng.

Sản phẩm có mức giá tầm trung.

5 lưu ý tập đấm bóng phản xạ hiệu quả

1. Mở bàn tay ra.

Hãy mở lòng bàn tay ra. Bạn không nên đấm bóng ngay bằng nắm đấm. Nhất là đối với người mới. Nếu bạn đánh bóng bằng các khớp ngón tay thì sẽ sẽ làm bóng đi quá nhanh. Đánh bằng các ngón tay sẽ giúp  làm chậm tốc độ và sử dụng nhịp điệu tốt hơn

2. Giữ cả 2 tay gần với bóng.

Khi tập đấm nên giữ 2 tay gần túi ở một khoảng cách phù hợp. Việc giữ tay ở khoảng cách gần nhằm để tay không phải với theo bóng khi bóng phản phản xạ lại. Nếu để tay quá xa, tay bạn sẽ va vào bóng mạnh hơn nhưng nếu để quá gần, một tay đấm xong một tay kia bạn lại phải chờ bóng phản xạ lại.

3. Đấm theo những vòng tròn nhỏ.

Đấm bóng tập phản xạ theo những vòng tròn nhỏ hợp lý là điều mà người tập cần phải lưu ý luyện tập. Nó sẽ làm cho việc đấm có nhịp độ, các nhịp đấm đều, chính xác hơn và hiểu được các quy luật phản xạ của bóng.

4. Nhịp điệu khi đấm bóng phản xạ

Nhịp điệu để đấm bóng là phải-phải-trái-trái. Nghĩa là, bạn sẽ đấm 2 quả bằng tay phải sau đó lại đấm 2 quả bằng tay trái. Lần đấm đầu tiên, người tập có thể sử dụng phần mặt trước của bàn tay để đấm, cú đấm tiếp theo sẽ sử dụng phần dưới của bàn tay. Sau đó chuyển sang bên tay còn lại với kỹ thuật tương tự. Người tập tập 3-5 lần như vậy trong một hiệp, và số hiệp thì phụ thuộc vào trình độ và thể lực của người tập.

5. Đứng vuông góc.

Tư thế đấm bóng phản xạ không hoàn toàn giống với tư thế đấm bốc. Bạn nên đứng vuông góc ở phía trước bóng với khoảng cách giữa 2 chân bằng nhau. Đứng gần hơn một chút so với chiều dài cánh tay tính từ bóng phản xạ và có thể di chuyển gần hơn hoặc xa hơn để bạn thấy thoải mái. Ngoài ra mắt của người tập phải để ngang tầm với đáy của quả bóng.

Lời Kết.

Để lựa chọn bóng đấm phản xạ ưng ý cũng không dễ chút nào nhỉ? Bạn hãy cân nhắc loại bóng mà bạn muốn sử dụng để tập luyện phù hợp với không gian và thời gian. Đồng thời, bạn cần chú ý đến chất liệu chịu lực, độ bền, kiểu dáng, kích thước và ruột bóng. Chúc bạn tìm được loại bóng đấm phản xạ ưng ý để tập luyện và đào tạo thể thao hiệu quả nhất nhé.

Tìm hiểu thêm:

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Khánh Vy

Khám phá trải nghiệm du lịch từ mọi miền đất nước với hàng nghìn văn hóa ẩm thực khác nhau, chỉ nghe thôi đã thấy thật thú vị. Và nếu như bạn đang có kế hoạch du lịch tới một địa danh nổi tiếng nhưng chưa thật sự hiểu nhiều về nơi đó, vậy thì hãy để Khánh Vy mang đến cho bạn một chuyến đi đầy trải nghiệm bằng những thông tin và gợi ý thú vị về các vùng đất mới mẻ này nhé.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều