Cung Xử Nữ là cung gì? Tháng mấy? Bật mí đặc điểm Xử Nữ

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 197

Tiếp nối việc tìm hiểu, khám phá những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo, hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cung Xử Nữ. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường dùng cả thanh xuân của mình để quan tâm, chăm sóc và lo lắng người khác. Tuy nhiên họ cũng lại là những người vô cùng khắt khe, khó tính.

Xử Nữ là cung gì? Lý lịch cung Xử Nữ

Xử Nữ là cung gì, hẳn sẽ là câu hỏi được nhiều người tò mò phải không nào. Cung Xử Nữ hay còn được biết đến với tên gọi là Trinh Nữ với tên tiếng anh là Virgo. Đây cũng là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Theo truyền thuyết về nguồn gốc vũ trụ, cung hoàng đạo này có mối quan hệ mật thiết với đất nên người đã thường gọi là cung đất. Những người thuộc cung Xử Nữ thường có ngày sinh vào tháng 8,9 và cụ thể từ ngày 22/8 – 22/9. Biểu tượng cung Xử Nữ chính là Trinh Nữ trong trắng, nhẹ nhàng, luôn quan tâm người khác.

xử nữ 1

Biểu tượng của Xử Nữ là một trinh nữ hay thiếu nữ và biểu tượng này cũng thể hiện cho tính cách đặc trưng của họ, khả năng tổ chức và thói quen ưa sạch sẽ. Khi hỏi về cung Xử Nữ bạn sẽ nhận lại được lời nhận xét rằng đây là cung hoàng đạo cầu toàn, ưa thích sự thẩm mỹ. Họ luôn muốn mọi thứ phải đạt trạng thái tốt nhất.

Tính cách điển hình người cung Xử Nữ

1. Tính cách chung

Với những người thuộc nhóm sinh từ 22/8 – 1/9 sẽ chịu ảnh hưởng của mặt trời nên họ thường có tính cách hòa nhã, điềm đạm cùng khuynh hướng sống an phận, thích sự ổn định, nhẹ nhàng. Đây cũng là những người tương đối cẩn thận và cực kỳ yếu đuối. Nếu họ muốn có một sự nghiệp ổn định hay cuộc sống thuận buồm, xuôi gió thì họ luôn cần phải nhờ đến ngoại lực hỗ trợ hoặc có môi trường cạnh tranh lành mạnh để đánh bật những ưu điểm của bản thân. Với những người nhóm này luôn có một sự tỉnh táo nhất định, họ giỏi quan sát, chú trọng tiểu tiết và quan trọng là không bao giờ hành xử một cách mù quáng. Bên cạnh đó, những người này luôn có tính cách cần cù, khiêm tốn nên đôi khi nếu không cẩn thận sẽ bị người khác lợi dụng.

Những người thuộc nhóm sinh ngày 2/9 – 11/9 do chịu ảnh hưởng của sao Kim nên sẽ có đôi chút rụt rè, kín đáo và đơn giản. Họ là những người có hoài bão lớn, có niềm tin với nghề nghiệp mà mình đã chọn và luôn có tinh thần thực tế cực kỳ cao. Dù là cung Xử Nữ nam hay nữ thì đều không ngừng có chí tiến thủ trong học tập cũng như công việc. Bên cạnh đó, họ đều là những người có tài kinh doanh bẩm sinh. Họ luôn nghiêm túc, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm nhưng tính cách lại hơi thiên về sự u uất một chút.

xử nữ 5

Những người sinh ngày 12/9 – 22/9 sẽ chịu ảnh hưởng của sao Hải Vương nên họ lại có tính cách khiêm tốn, thông minh và cực kỳ tháo vát. Những người sinh trong khoảng thời gian này thường khá thẳng thắn, lý trí và hầu như sinh ra để làm việc vì người khác chứ không phải vì thành công cá nhân của mình. Bên cạnh đó, họ cũng cực kỳ chung thủy, thực tế, biết chăm sóc và quan tâm đến mọi người xung quanh.

Tham khảo: Kim Ngưu là tháng mấy? Giải mã đặc điểm của cung Kim Ngưu

2. Tính cách của cung Xử Nữ nữ

Những cô nàng Xử Nữ thường có những đặc điểm sau trong tính cách như:

 • Là người thông minh, sắc sảo: Họ luôn là những người có tư duy cực kỳ nhạy bén và một trí thông minh được trời ban. Dù trong bất kỳ tình huống khó khăn nào, các cô nàng vẫn luôn bình tĩnh để quan sát, phân tích và đưa ra giải pháp toàn diện cho từng vấn đề.
 • Cẩn thận: Đây chính là nét tính cách đặc trưng của những cô nàng Xử Nữ. Từ suy nghĩ, hành động lẫn lời nói của mình họ đều cực kỳ cẩn trọng. Dù làm bất kỳ việc gì, lớn hay nhỏ họ đều cân nhắc thật kỹ lưỡng để đánh giá tổng quan vấn đề rồi mới quyết định. Có lẽ cũng vì vậy mà họ được khá nhiều người tin tưởng.
 • Thường xuyên lo lắng và thất vọng về bản thân: Những cô nàng Xử Nữ luôn được đánh giá là người cầu toàn. Có lẽ vì vậy mà họ luôn muốn mọi thứ diễn ra theo đúng trình tự cả mình. Khi có bất kỳ một sai lầm nào đi ngược lại với những gì họ suy tính, họ sẽ rơi vào tình trạng lo lắng, hoản loạn. Cũng chính vì vậy mà những cô nàng này lại dễ bị rơi vào những vòng luẩn quẩn rồi tự tạo áp lực cho mình.
 • Chân thật: Sự thẳng thắn và chân thật đôi khi sẽ khiến các cô nàng Xử Nữ làm người khác mất lòng. Mực dù họ không có ý xấu nhưng đôi khi sự thẳng thắn quá mức không phải là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặ biệt, các cô nàng này sẽ chẳng bao giờ đưa ra những lời khen sáo rộng hay có phần nịnh nọt người khác đi nhé.

xử nữ 2

3. Tính cách của cung Xử Nữ nam

 • Thực tế và trầm tĩnh: Đây có lẽ là tính cách nổi bật của những chàng trai cung Xử Nữ. Họ không phải là những người khéo léo trong việc giao tiếp với những người khác. Đôi khi, cách mà họ xử lý tình huống cũng cực kỳ dứt khoát, song phẳng. Những chàng trai này được đánh giá là người sống nội tâm vậy nên họ luôn thích sự yên tĩnh đặc biệt khi gặp mệt mỏi.
 • Kỹ tính, bảo thủ: Một khi đã đưa ra quyết định cho chuyện nào đó, những chàng trai Xử Nữ sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được ngay cả khi vấp phải nhiều sự phản đối. Đôi khi, sự quyết tâm của anh lại trở thành bảo thủ. Nam Xử Nữ cũng được đánh giá là những người tỉ mỉ, chu đáo, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh.
 • Đào hoa: Nếu chàng trai Xử Nữ có thể tiết chế được ohaanf nào về sự kỹ tính của mình, chắc chắn họ sẽ là những chàng trai vô cùng tuyệt vời mà bất kỳ cô gái nào cũng ao ước trở thành người yêu lý tưởng của mình. Một khi họ đã để ý đến cô gái nào, chắc chắn họ sẽ không bao giờ có ý định nhòm ngó người khác đâu nhé.

Cung Xử Nữ hợp và không hợp với những cung nào?

Cung hoàng đạo Xử Nữ khá hợp với những người thuộc cung Song TửNhân Mã nhưng lại không quá hợp với những người thuộc cung Song Ngư và Thiên Bình. Mối tình giữa Xử Nữ và Kim Ngưu có thể ví như mối lương duyên tiền định như sinh ra là để dành cho nhau. Hai cung hoàng đạo này có sự đồng điệu tuyệt đối ở mọi mặt cuộc sống.

xử nữ 4

Thiên Yết làm người cẩn trọng, tỉ mỉ, luôn suy nghĩ chín chắn, hướng nội. Còn Xử Nữ ôn hòa và nhẹ nhàng. Đây cũng là một cặp đôi hợp nhau và ngày càng khăng khít hơn trong tình cảm. Ở chiều ngược lại, Xử Nữ là người cứng đầu, đề cao nguyên tắc lại là một điều khó chấp nhận đối với Bạch Dương tự do phóng khoáng ưa mạo hiểm. Tiêu chuẩn cao của Xử Nữ cũng khiến Bảo Bình trở nên áp lực hơn.

Đặc điểm của cung Xử Nữ khi yêu

1. Với nam Xử Nữ

 • Nam Xử Nữ khá hợp với những cô nàng cung Kim Ngưu: Đây được biết đến là sự kết hợp tuyệt vời c. Khi cả hai bên cạnh nhau, họ đều cảm nhận được sự tương đồng về tính cách và ít khi xảy ra tranh cãi. Họ sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn nếu có thể tiến đến hôn nhân.
 • Nam Xử Nữ kết đôi cùng nữ Xử Nữ cũng là một sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo. Họ có sự tương đồng cực kỳ lớn trong suy nghĩ, hành động vì vậy sẽ cực kỳ thoải mái, hạnh phúc khi bên cạnh nhau. Nếu cả hai tiến đến hôn nhân chắc chắn sẽ có một mái ấm đúng nghĩa.
 • Nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình: Họ đúng là hai dấu trái nhau thì hút nhau tựa như một cục nam châm vậy. Trong tình yêu, chàng Xử Nữ luôn bị cuốn hút bởi nàng Thiên Bình và nếu biết cách tiết chế cảm ú, họ chắc chắn sẽ đi cùng nhau một quãng đường dài.

xử nữ 3

2. Với nữ Xử Nữ

 • Nữ Xử Nữ khá phù hợp để kết đôi với những chàng trai cung Kim Ngưu – họ là những người có ước mơ, hoài bão và cực kỳ chín chắn, trưởng thành. Dù có mạnh mẽ đến đâu, nàng Xử Nữ vẫn luôn cần một bờ vai để dựa vào lúc mệt mỏi.
 • Nữ Xử Nữ cùng nam Thần Nông sẽ là cặp đôi mang đến sự bất ngờ cho nhiều người khi họ có quá nhiều điểm đối lập nhau. Tuy nhiên, nếu cả hai biết cách tiết chế bản thân và lắng nghe đối phương nhiều hơn thì cả hai sẽ tiến cực kỳ xa đó.

Hy vọng với những chia sẻ về cung Xử Nữ đã giúp các bạn hiểu hơn về tính cách cũng như việc hợp hay không hợp các cung nào. Bên cạnh đó, chúng ta cũng hiểu hơn về tình yêu của những người cung Xử Nữ phải không nào.

Đọc thêm: Cung Thiên Bình là tháng mấy? Bật mí toàn bộ về Thiên Bình

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều