{Review} Top + 5 Tủ Đông Nào Tốt Nhất Chính Hãng Hiện Nay

Đức Huy
29/09/2023
Lượt xem: 698

Tủ đông dòng sản phẩm khá quen thuộc với nhiều người, nó là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm tốt là điều khiến nhiều người băn khoăn, cùng theo dõi bài viết mẹo chọn tủ đông tốt nhất bảo quản thực phẩm an toàn dưới đây.

Mua tủ đông bảo quản thực phẩm gia đình hay cửa hàng trở nên phổ biến, dưới đây là hướng dẫn giúp người dùng chọn mua tủ đông nào tốt nhất bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Tủ đông là những loại tủ làm lạnh với công suất lớn có thể đưa nhiệt độ lạnh xuống mức âm 18 độ C. So với tủ lạnh thì các loại tủ đông có nhiều không gian lưu trữ thực phẩm với thời gian bảo quản lâu hơn. Tủ đông lạnh giúp làm chậm quá trình phân hủy thức ăn, thực phẩm sẽ giữ được mùi vị và giá trị dinh dưỡng.

Cấu tạo của tủ đông

Máy nén ( Block): Chủ yếu là dòng máy nén một hoặc hai pittong, tiêu dùng cơ cấu quay tay thanh truyền biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong. Nhiệm vụ của máy nén là: hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần phải có cho sự bay tương đối ở nhiệt độ tốt và nén khá từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.

Cấu tạo của tủ đông

Dàn ngưng: Là đồ vật trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh ngưng tụ, một bên là môi trường làm cho mát( nước hoặc không khí). Nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra ngoài môi trường. Bởi vậy, nó được lắp đặt: 1 đầu (đầu vào) được lắp vào đầu đẩy của máy nén, đầu kia(đầu môi chất lỏng ra) được lắp vào phin sấy lọc trước khi nối có ống mao. Dàn ngưng thường làm cho bằng sắt, đồng, với cánh tản nhiệt giống như tủ sấy bát.

Dàn bay hơi: Là vật dụng trao đổi nhiệt giữa 1 bên là môi chất lạnh, 1 bên là môi trường buộc phải khiến cho lạnh. Nhiệm vụ của dàn bay hơi là thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi trường chất lạnh sôi ở nhiệt độ tốt. Dàn này được lắp sau ống mao hoặc van tiết lưu, trước máy nén trong hệ thống lạnh.

Chất khiến lạnh (GAS): Là chất lỏng dễ bay tương đối đặt trong tủ đông công nghiệp để tạo nhiệt độ lạnh. Đa dạng hệ thống lắp đặt kĩ thuật dùng amoniac tinh khiết như là chất khiến cho lạnh. Nhiệt độ bay khá cao của nó là khoảng -27 độ F( khoảng -32 độ C)

XEM THÊM: Top 5+ máy sấy thực phẩm tốt nhất hiện nay TẠI ĐÂY!

Tủ đông khác gì tủ lạnh ?

Tủ đông khác gì tủ lạnh là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của tủ lạnh và tủ đông đều giống nhau. Tủ đông chủ yếu sử dụng bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến với số lượng lớn trong thời gian dài.

 • Về sự khác nhau, vốn dĩ hai loại tủ này có sự so sánh sự khác nhau là trên thực tế hai loại thiết bị này đều sử dụng để bảo quản thực phẩm bao gồm cả thực phẩm trữ đông và thực phẩm sử dụng hàng ngày.
 • Về thời gian làm lạnh, đối với tủ đông thì khả năng làm lạnh nhanh hơn chỉ trong vòng từ 30 phút đến 3h mức nhiệt dưới hoặc bằng âm 18 độ C. Trong khi, tủ lạnh khả năng làm lạnh lâu hơn phải mất từ 3h-18h mới đạt mức nhiệt âm 18 độ C.
 • Về bảo quản thực phẩm: Tủ đông chủ yếu bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến với số lượng lớn trong thời gian dài. Còn với tủ lạnh thì có thể bảo quản thực phẩm chín và thực phẩm sống trong thời gian ngắn.
 • Về phạm vị sử dụng thì tủ đông thường được dùng trong các quán ăn, nhà hàng, còn tủ lạnh thì dùng cho quy mô hộ gia đình.
 • Về giá thành thì tủ đông có giá thành rẻ hơn so với tủ lạnh. Tủ đông thiết kế đơn giản, có loại 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông, làm lạnh riêng biệt. Còn với tủ lạnh thì nhiều mẫu mã, đa dạng.

Các loại gas phổ biến trên tủ đông là gì?

Gas là chất đông lạnh trên tủ đông, nó được sử dụng như một tác nhân làm lạnh hiệu quả. Cùng với sự phát triển và sự cải tiến không ngừng của tủ đông với nhiều loại Gas khác nhau mang đến hiệu quả sử dụng cũng vì thế mà khác nhau.

Các loại gas phổ biến trên tủ đông

Gas R13a - Loại này được sử dụng phổ biến ở các tủ đông, dàn nhôm, hiệu suất làm lạnh

tốt nhưng không nhả clo nhứ Gas R12, an toàn cho tầng khí quyển. Tuy nhiên loại gas này cần sử dụng dầu PO để chạy, đây là chất dễ nhiễm bẩn. VÌ thế cần cẩn thận khi sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng.

Gas R600a - Loại này mới, có khả năng làm lạnh êm ái, vận hành với hiệu suất làm lạnh cao, an toàn và thân thiện với người sử dụng và môi trường. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm tiêu hao năng lượng giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, việc thay gas cần phải là những người có chuyên môn bởi khí gas dễ bắt lửa, nếu không cẩn thận dễ bị cháy nổ.

Những tính năng cơ bản của tủ đông là gì?

Tủ đông được thiết kế với mục đích bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến với số lượng lớn trong thời gian gian. Thiết kế đèn trong tủ, thiết kế tủ đông đứng hoặc nằm để người dùng có thể lấy thực phẩm ra khỏi tủ một cách dễ dàng nhờ đèn chiếu sáng rất tiện lợi.

Những tính năng cơ bản của tủ đông

Khóa an toàn bảo vệ tủ, với mục đích mất trộm thực phẩm, đặc biệt là những nơi kinh doanh như nhà hàng, khách sạn hoặc những cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Bánh xe di chuyển, thiết kế thêm bánh xe dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, thuận tiện cho các nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra, tủ còn có thêm lỗ thoát nước, điều này hiệu quả trong việc vệ sinh tủ và nhanh hơn khi độ sâu tủ khá lớn, tránh được việc phải nghiêng tủ hay di chuyển làm tủ nhanh chóng bị hư hỏng.

Tư vấn nên mua tủ lạnh hay tủ đông tốt hơn?

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông thì khách hàng cần phải xác định được nhu cầu sử dụng  như thế nào để có thể lựa chọn phù hợp.

Nếu gia đình bạn sử dụng ít thì bạn chỉ cần lựa chọn tủ lạnh để sử dụng. Tính năng sử dụng của tủ có thể bảo quản được thực phẩm chưa qua chế biến với ngăn tủ làm đá và ngăn làm mát ở dưới bạn có thể bảo quản thực phẩm đã qua chế biến hoặc rau củ quả tươi.

Nhưng nếu gia đình bạn làm kinh doanh thực phẩm, việc bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến với số lượng lớn thì nên chọn tủ đông. Khả năng làm lạnh nhanh và nhiệt độ xuống âm dưới 18 độ C giúp bảo quản được thực phẩm chưa qua chế biến với thời gian lâu hơn.

Về giá cả thì trên thị trường hiện nay tủ lạnh có mức giá cao hơn so với tủ đông, chính vì thế khách hàng khi cần lựa chọn mua tủ đông hay tủ lạnh thì cần dựa vào nhu cầu sử dụng và số tiền mình có để lựa chọn loại phù hợp.

Đặc tính cơ bản của tủ lạnh

Nhiệt độ của tủ lạnh làm lạnh không quá sâu, ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 độ C sử dụng bảo quản thực phẩm sử dụng hằng ngày, thực phẩm tươi mát, thực phẩm đã qua chế biến.

Đặc tính cơ bản của tủ lạnh

Dòng tủ lạnh có rất nhiều mẫu mã đa dạng, nhưng giá thành hơi cao hơn so với tủ đông.

Đặc tính cơ bản của tủ đông

Tủ đông làm lạnh sâu xuống nhiệt độ âm 18 độ C trong vòng tối đa 30 phút sử dụng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài từ nửa năm đến 1 năm.

Đặc tính cơ bản của tủ đông

Tủ đông thường được thiết kế với kích thước lớn để có thể bảo quản thực phẩm với số lượng nhiều trong thời gian dài mà không sợ bị hư hỏng. Ngăn mát, ngăn đông với cửa nắp đậy phía trên giúp đóng kéo để lấy thực phẩm dễ dàng. Bên cạnh đó, bên ngoài tủ còn được thiết kế nút điều chỉnh nhiệt độ giúp điều chỉnh khí lạnh mà không cần mở tủ tránh hao phí điện năng.

Tủ đông được cấu tạo vô cùng tiện lợi với 4 bánh xe dưới tủ giúp chịu lực và giúp di chuyển dễ dàng hơn khi đổi vị trí đặt tủ.

5 bước chọn mua tủ đông giá rẻ tốt nhất nên dùng :

Thị trường tủ đông hiện nay rất phổ biển, có rất nhiều nhãn hàng thương hiệu nổi tiếng. Nhưng bên cạnh đó cũng có những thương hiệu cung cấp sản phẩm kém chất lượng nhưng giá thành lại quá cao. Chính vì thế để có thể chọn mua tủ đông giá rẻ tốt nhất hiện nay cần lưu ý.

 • Chọn tủ đông theo dung tích tủ

Dung tích tủ đông là thông số đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm khi có nhu cầu mua tủ đông. Bởi dung tích quá lớn hơn so với nhu cầu sử dụng sẽ tiêu hao điện năng nhiều, lãng phí khi người sử dụng không dùng tới, còn nếu dung tích quá nhỏ so với số lượng thực phẩm sẽ làm tủ hoạt động với công suất quá tải khiến cho tủ nhanh hỏng.

Chọn tủ đông theo dung tích tủ

 • Chọn tủ đông theo chất liệu dàn lạnh

Hiện nay trên thị trường, tủ đông được thiết kế với 2 kiểu dàn lạnh nhôm hoặc đồng. Trong đó, đồng là giải pháp cho nhu cầu làm lạnh nhanh do đặc tính hấp thụ và dẫn nhiệt nhanh.

Và độ bền của dàn lạnh đồng cũng cao hơn dàn lạnh nhôm. Chính vì thế , tủ đông dàn lạnh đồng bao giờ cũng có giá thành cao hơn dàn lạnh nhôm.

Chọn tủ đông theo chất liệu dàn lạnh

 • Chọn theo tính năng đi kèm

Khách hàng khi có nhu cầu mua tủ đông cần kiểm tra thông tin về tính năng của tủ theo nhu cầu sử dụng thực tế, tủ có khóa, tủ có khay chứa đồ riêng, tủ có nút vặn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm.

Chọn theo tính năng đi kèm

 • Chọn tủ theo thiết kế 2 ngăn hay 1 ngăn

Dựa vào nhu cầu bảo quản thực phẩm mà có thể lựa chọn tử 1 hoặc 2 ngăn sao cho phù hợp. Đối với tủ 1 ngăn chỉ thích hợp cho việc bảo quản thực phẩm không có quá nhiều sự phân loại, không cần cách ly thực phẩm và khối lượng thực phẩm không quá nhiều.

Nhưng nếu khối lượng thực phẩm quá nhiều, cần phân loại thì nên sử dụng tủ 2 ngăn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chọn tủ theo thiết kế 2 ngăn hay 1 ngăn

 • Chọn tủ theo thương hiệu và giá thành

Thương hiệu là yếu tố quan trọng cần chú ý khi lựa chọn mua bất kì một sản phẩm nào. Việc lựa chọn tủ đông cũng vậy, lựa chọn thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu, bởi nó cam kết chất lượng, chất liệu, động cơ và độ bền của tủ, chính sách bảo hành ổn định.

Về giá thành, hiện nay tủ đông có mức giá dao động từ 2 đến 5 triệu đồng. Chính vì thế, khách hàng cần xem xét kỹ càng các thông số cần thiết để có thể chọn mua loại tủ đông phù hợp.

Nên mua tủ đông của hãng nào tốt bền bỉ nhất

7.1 Tủ đông Sanaky

Tủ đông Sanaky là tủ đông được sản xuất, chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Hãng tủ đông này có nhiều mẫu đa dạng về dung tích, kiểu dáng, tính năng làm lanh sâu và nhanh hơn các sản phẩm cùng loại, bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Tủ đông Sanaky

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Linh kiện cũng như phụ kiện được kiểm định nghiêm ngặt mang đến sản phẩm với độ bền cao, hiệu suất làm lạnh tốt, tiết kiệm điện năng.

Tủ đông Alaska sản xuất theo dây chuyền công nghệ làm lạnh của Mỹ, hiệu suất làm lạnh vượt trội, thực phẩm được bảo quản an toàn, đảm bảo độ tươi của thực phẩm. Với thiết kế Foarm dầy giúp tủ bảo vệ thực phẩm lâu và tươi hơn.

7.2 Tủ đông Sanyo

Sanyo là thương hiệu không còn xa lạ gì với nhiều người, là thương hiệu đồ gia dụng của Nhật. Đây là sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu suất làm lạnh, chế độ bảo quản tốt.

Tủ đông Sanyo

XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Với sự đa dạng về mẫu mã, dung tích lớn, khả năng làm lạnh nhanh và sâu nên phù hợp cho nhu cầu bảo quản thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn.

7.3 Tủ đông Darling

Đây là dòng tủ đông khá rẻ trên thị trường, nhưng độ bền và hiệu quả làm lạnh ổn định, tuy không thực sự vượt trội về chất lượng nhưng giá thành khá rẻ nên cũng là sự lựa chọn của nhiều  người.

Tủ đông Darling

XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Dòng này có dung tích từ 100-150 lít, cũng phù hợp cho nhiều hộ gia đình cần bảo quản thực phẩm với khối lượng lớn.

Top 5 tủ đông nào tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

8.1 Tủ đông Sanaky VH-255A2 195 lít

Loại tủ đông này phù hợp với hộ gia đình, cửa hàng tạp hóa nhỏ, dung tích của loại này là 195 lít kiểu tủ 1 ngăn đông với 2 cửa mở tiện lợi cho người sử dụng dễ dàng lấy thực phẩm ra.

Tủ đông Sanaky VH-255A2 195 lít

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Với công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật mang đến hiệu quả làm lạnh nhanh và sâu, tủ công suất 150W tiêu hao điện năng thấp giúp tiết kiệm điện năng.

Loại tủ này sử dụng dàn lạnh nhôm, khả năng làm lạnh ổn định, thiết kế thêm giỏ chứa bảo quản thực phẩm, rau củ quả hiệu quả. Với ngăn chứa rộng rãi với chất liệu nhựa ABS an toàn đối với sức khỏe con người, người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển tủ bằng nút điều chỉnh cơ, thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển.

Thân thiện với môi trường sử dụng khí Gas an toàn, thân thiện, chất liệu nhựa cao cấp không ảnh hưởng đến thực phẩm bảo quản bên trong, tiêu hao năng lượng ít.

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

8.2 Tủ đông Aqua AQF-C310 202 lít

Tủ đông này  có dung tích 202 lít, dùng cho nhu cầu bảo quản thực phẩm không quá lớn,

Số lượng thực phẩm lớn.

Dùng để bảo quản thực phẩm với số lượng không quá lớn. Với thiết kế tủ 1 ngăn và 1 cánh cửa đóng mở tiêu hao điện năng của tủ 0.7 Kw/ngày, tiết điện kiệm hiệu quả.

Với công nghệ làm lạnh mới, làm lạnh nhanh và sâu, hiệu quả, khí Gas R134 cho hiệu quả làm lạnh tối ưu, an toàn với môi trường và người sử dụng.

Máy nén khí lạnh ổn định, hoạt động êm ái, có khả năng bảo quản thực phẩm lâu hơn, giữ được độ tươi thực phẩm vốn có. Bên cạnh đó, thiết kế khóa an toàn tránh em nhỏ nghịch, mất cắp, bảng điều khiển dễ dàng sử dụng, thao tác đơn giản.

Tủ đông Sanaky VH-255A2 195 lít

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

8.3 Tủ đông Sanaky VH-4099A3 320 lít

Đây là loại tủ động bán chạy nhất trên thị trường với thiết kế hiện đại, nổi trội, sản phẩm cao cấp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Với dung tích 320 lít đảm bảo nhu cầu bảo quản thực phẩm đa dạng.

Với thiết kế 1 ngăn chứa rộng, chứa được nhiều thực phẩm cùng 1 lúc, kiểu tủ 2 cánh tiện lợi trong quá trình sử dụng, tiện lợi khi mở cửa lấy thực phẩm mà không sợ vấn đề thất thoát. Bên cạnh đó, tủ sử dụng dàn lạnh đồng cho hiệu quả làm lạnh tối ưu, nhanh và sâu hơn, độ bền tủ cao và tuổi thọ dàn lạnh lớn.

Thiết kế khí gas R600 thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng, thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon.

Ngoài ra, vỏ được làm từ nhựa ABS có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, an toàn cho người dùng thực phẩm bánh xe chịu lực dễ di chuyển.

Tủ đông Sanaky VH-4099A3 320 lít

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

8.4 Tủ đông Alaska BCD-4567N 450 lít

Đây là dòng tủ đông cao cấp, với nhiều tính năng và cũng là dòng tủ động được nhiều người lựa chọn. Với dung tích lớn 450 lít có thể thoải mái chứa đựng các loại thực phẩm mà không làm mất đi tính tươi, thơm ngon của thực phẩm.

Thiết kế 2 ngăn đông và ngăn mát tối ưu việt, khả năng làm lạnh nhanh và âu bảo quản ngăn mát giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất dinh dưỡng quan trong cho sức khỏe.

Với công nghệ làm lạnh bằng compressor cùng khí gas R600 hiệu quả làm lạnh tối ưu, khả năng tiết kiệm điện cao. Thiết kế foam dày giúp việc giữ nhiệt hiệu quả cao hơn, trong tủ còn có tích hợp lớp kính cách nhiệt và dễ dàng quan sát thực phẩm khi sử dụng.

Tủ đông Alaska BCD-4567N 450 lít

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

8.5 Tủ đông Darling DMF-6899WX 530 lít

Đây là dòng tủ đông với thiết kế kích thước lớn giúp bảo quản thực phẩm với khối lượng lớn, dòng tủ thích hợp cho khách sạn, cửa hàng kinh doanh thực phẩm,…

Với dung tích lên tới 530 lít, thiết kế 2 ngăn đông và ngăn mát, 2 cánh tủ tiện lợi cho số lượng thực phẩm được bảo quản và tươi ngon hơn.

Với thiết kế dàn lạnh đồng cao cấp, làm lạnh nhanh và sâu tới âm 20 độ C, độ bền cao, khí gas R134 cho khả năng làm lạnh hiệu quả và thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Đây cũng là dòng tủ cao cấp với chất liệu nhựa ABS chịu lực, giữ nhiệt hiệu quả, được nhiều người sử dụng lựa chọn với mức giá phù hợp.

Tủ đông Darling DMF-6899WX 530 lít

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ đông cơ bản tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ đông:

 • Lắp đặt tủ phải ở nơi khô ráo, cách các khu vực phát nhiệt, cách các thiết bị khác và tường khoảng 20cm để tủ có không gian thoáng.
 • Khi mới mua về không nên sử dụng luôn, tầm khoảng 2 tiếng cho khí Gas ổn định, sau đó cắm điện cấp nguồn cho tủ hoạt động, cho tủ chạy không tải trong vòng 5-6 tiếng với công suất nhỏ, để hạn chế bớt mùi mới sau đó cho thực phẩm vào.
 • Cho thực phẩm vào bảo quản thì cần phải bọc nilon để tránh lây nhiễm từ thực phẩm này sang thực phẩm khác. Không nên xếp vào tủ quá nhiều, bít kín lỗ thông không khí. Bên cạnh đó, không nên mở cửa tủ thường xuyên, đóng ngay khi không sử dụng tránh tiêu hao năng lượng.

Lời kết

Tủ đông, tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu cho các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn… trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng để chọn được sản phẩm tốt, chất lượng là việc rất khó khăn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chọn mua tủ đông tốt nhất bảo quản thực phẩm an toàn.

Xem thêm:

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Đức Huy

Đam mê với những sản phẩm công nghệ, bởi vậy mình đã theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin để thỏa sức khám phá, sáng tạo. Với 3 năm kinh nghiệm review thiết bị công nghệ từ những trải nghiệm thực tế, mình mong rằng sẽ đóng góp được phần nào đó có ích cho sự lựa chọn của khách hàng, độc giả khi ghé thăm Danhgiatot

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều