{Review] Top 5 ổ cứng camera chuyên dụng và bán chạy nhất

Đức Huy
29/09/2023
Lượt xem: 503

Camera an ninh là hiện nay đang được sử dụng khắp mọi nơi từ gia đình, trường học cho đến văn phòng, cửa hàng. Trong đó hệ thống CCTV đang được cải tiến không ngừng, không chỉ về camera, phần đầu ghi hình mà ổ cứng camera cũng đặc biệt được chú ý đến. Các dòng ổ cứng chuyên dụng đã ra đời và đem đến giải pháp lưu trữ tối ưu nhất cho việc vận hành camera giám sát. Vậy bạn đã cân nhắc được việc chọn mua ổ cứng camera nào hay chưa? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến cho bạn top 5 sản phẩm ổ cứng camerachuyên dụng và bán chạy nhất hiện nay!

Ổ cứng camera là gì?

Ổ cứng camera là một loại ổ cứng được chuyên dụng cho các loại camera an ninh với đặc thù hoạt động liên tục 24/24, dùng để lưu trữ các video cho hệ thống camera an ninh. Ổ cứng cho camera dùng để lưu video thế nên chúng cũng cần tới ổ cứng có dung lượng rất lớn mới có thể lưu được nhiều video từ các mốc thời gian trước đó. Ổ cứng camera cũng tác động lớn đến thời gian khởi động khi mới mở camera lên và độ lia của chuyển động.

ổ cứng camera 1

Tiêu chí chọn mua ổ cứng camera tốt

Để tìm ra các tiêu chí chọn mua ổ cứng camera tốt sẽ không khó, dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi khuyên bạn nên chú ý.

  • Phần dung lượng: Khả năng lưu trữ của ổ cứng camera là điều mà bạn cần phải quan tâm trước tiên khi chọn mua ổ cứng camera quan sát. Tốt nhất là bạn nên nói ra yêu cầu của mình về dung lượng của ổ cứng để được người bán có thể tư vấn chi tiết hơn cho bạn.
  • Phần độ bền: Những loại ổ cứng mà chất lượng, có độ bền cao sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bởi vì những loại không tốt có thể hư hỏng bất cứ lúc nào, khiến cho việc lưu trữ dữ liệu của bạn bị gián đoạn mà bạn không phát hiện được kịp thời.
  • Phần vòng quay: Vòng quay của ổ cứng phải được tối ưu hóa để đảm bảo có thể tiết kiệm năng lượng và không làm cho camera bị quá nóng khi sử dụng.
  • Phần bảo mật: Để bạn có thể yên tâm hơn về tính bảo mật của các dữ liệu được lưu trữ trên camera bạn nên sử dụng các ổ cứng chính hãng, tránh các trường hợp những hình ảnh về công việc riêng tư của gia đình hay doanh nghiệp bị lộ ra bên ngoài.

>> Tham khảo:[Review] Top 10 Ổ Cứng SSD Cho Laptop chất lượng nhất

Top 5 ổ cứng game chuyên dụng  tốt và bán chạy nhất

Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm chất lượng thì khâu tìm hiểu thông tin chi tiết là rất quan trọng. Thế nên, chúng tôi sẽ cho bạn đầy đủ thông tin về ổ cứng camera của top  sản phẩm chất lượng dưới đây.

1. Ổ cứng camera 500Gb chuyên dụng cho hệ thống giám sát

Ổ cứng camera 500gb là sản phẩm ổ cứng chuyên dụng cho camera quan sát và các thiết bị lưu trữ dưới dạng tương tự như camera quan sát. Ổ cứng được thiết kế dạng riêng với khả năng đọc ghi liên tục phù hợp với nhu cầu ghi và xóa liên tiếp của đầu ghi hình và những hệ thống giám sát khác. Khác với ổ cứng dành cho phần PC là không được thiết kế để chạy liên tục 24/24.

ổ cứng camera 2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hỗ trợ hoạt động cả 24/7/365 ngày không nghỉ, tự động có thể căn chỉnh thời gian nghỉ trong khi chúng đang hoạt động. Hỗ trợ ghi hình khá tốt hơn đọc hình ảnh vì camera làm việc ghi hình xuyên suốt.  Hỗ trợ ghi được nhiều camera 1 lúc với độ phân giải rất cao so với ổ cứng thường vì tốc độ ghi của ổ cứng camera này rất lớn.

Mức độ tải của máy rất cao lên đến 180TB/Năm cho phép ổ cứng của bạn hoạt động liên tục mà không làm mất đi hình ảnh hay gián đoạn hình ảnh trong hệ thống giám sát. Ngoài ra, ổ cứng camera 500gb  còn có tần suất ghi và đọc cao gấp 3 lần nếu so sánh ổ cứng máy để bàn thông thường, giá ổ cứng camera 500gb cũng khá rẻ.

Giá tham khảo: 750,000VNĐ.

>> Đọc thêm:[Review] Top 8 máy ảnh du lịch tốt nhất bạn không thể bỏ lỡ

2. Ổ Cứng Camera 1TB SEAGATE SKYHAWK ST1000VX005

Ổ Cứng Camera 1TB SEAGATE SKYHAWK ST1000VX005 chính là dòng ổ cứng HDD dung lượng khoảng 1TB dùng để lưu trữ các dữ liệu trong đầu ghi của camera. Để có thể lưu trữ các hình ảnh của camera, người dùng sẽ phải lắp đặt ổ cứng HDD 3.5inch vào đầu ghi của camera. Mọi hình ảnh mà camera đã ghi lại được trong một khoảng thời gian trước đây đều sẽ lưu trữ trong ổ cứng này.

ổ cứng camera 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

Ổ cứng camera này là loại bộ nhớ non-volatile, có nghĩa là khi bạn ngừng cung cấp nguồn điện, dữ liệu sẽ không phải bị mất đi. Ổ cứng là bộ phận để lưu trữ toàn bộ dữ liệu trong quá trình làm việc với chiếc máy tính. Nó được lắp ráp hoàn toàn cố định và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trường hợp ổ cứng HDD bị hỏng sẽ rất khó lấy lại những thông tin bị mất.

Hơn nữa, nếu bạn đã lắp đặt ổ cứng cho camera rồi nhưng bạn vẫn gặp phải những tình trạng như: ổ đã cũ bị lỗi bad sector, dữ liệu bị định dạng raw, bạn muốn tăng thêm dung lượng lưu trữ của ổ,... hãy thay ổ cứng đầu ghi camera mới.

Giá tham khảo 950,000VNĐ

3. Ổ cứng Western Purple HDD 6TB chuyên dụng ghi hình camera

Purple là dòng sản phẩm ổ cứng 3.5" mới nhất của WD, được thiết kế cho mục đích gắn trong các hệ thống camera an ninh hay camera giám sát, để 24/7 quay lại được các thước phim phục vụ cho công tác bảo mật. Sau 6 tháng thực hiện thử nghiệm hệ thống với nhiều hệ thống giám sát khác nhau, WD đã chính thức cho ra mắt dòng ổ cứng Purple.

ổ cứng camera 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

Sản phẩm chuyên dùng cho thiết bị ghi hình kỹ thuật số. TÍnh năng Western Purple có thể ghi hình liên tục 24/7, hỗ trợ lên đến 12 luồng dữ liệu HD, trình chiếu hình ảnh mượt mà, hoạt động vô cùng êm ái, đảm bảo tỏa nhiệt thấp và tiết kiệm điện năng. Sản phẩm toả nhiệt thấp hơn rất nhiều so với ổ cứng thông thường , giảm thiểu được rủi ro

Western Purple cho thời gian tin cậy lên tới 1.000.000 giờ MTB. Sản phẩm được bảo hành suốt 3 năm 1 đổi 1 bằng hàng mới 100% trong suốt thời gian bảo hành. Khác với dòng ổ cứng 3,5 inch thông thường vốn chỉ thích hợp để sử dụng trong khoảng thời gian nhất định, dòng ổ cứng này được phát triển cho thiết bị giám sát với các đặc điểm chủ yếu là ghi dữ liệu liên tục.

Giá tham khảo: 4.345.000VNĐ.

>> Quan tâm:[Review – Tips] Top 10 ổ cứng di động tốt nhất hiện nay

4. Ổ cứng đầu ghi hình SEAGATE SKYHAWK 3TB ST3000VX0010

Sản phẩm ổ cứng đầu ghi hình SEAGATE SKYHAWK 3TB ST3000VX0010 là dòng hàng chính hãng, chất lượng và sử dụng tốt cho hệ thống Camera giám sát Vantech, giá cả rất cạnh tranh trên thị trường. Ổ cứng đầu ghi hình này là dòng series Skyhawk giúp giảm thiểu được khoảng thời gian chết, bỏ đi khung hình, đồng thời xử lý công việc nhanh.

ổ cứng camera 5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

SkyHawk có thể hoạt động trong khoảng nhiệt độ cho phép từ 0°C – 70°C, bạn sẽ không bị bỏ lỡ một khung hình nào ngay cả trong môi trường thời tiết khắc nghiệt nhất. Được thiết kế để làm việc được trong hệ thống dạng đa ổ cứng. Hệ thống giám sát đa ổ dựa trên phần cứng RAID đã được tối ưu hóa của SkyHawk, giữ ổ đĩa và hệ thống hoạt động chắc chắn lâu dài.

Hơn nữa, phần cảm biến RV trong môi trường RAID có thể duy trì hiệu suất ổ đĩa bằng cách cải thiện khả năng chống chịu được rung động. Thích hợp cho đầu ghi hình Vantech khi sử dụng hệ thống Camera quan sát, và được thiết kế sao cho việc tối ưu về nhiệt lượng cũng như phần điện năng tiêu thụ.

Giá tham khảo: 3.580.000VNĐ.

5. Ổ cứng WD Purple cho camera giám sát

Giải pháp lưu trữ tối ưu nhất cho hệ thống theo dõi giám sát với ổ cứng WD Purple từ Western Digital. Ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi camera này sẽ phù hợp cho hệ thống theo dõi giám sát tại nhà, các cửa hàng, văn phòng, nhà máy hay siêu thị - trung tâm thương mại lớn với hệ thống lên tới 64 camera.

ổ cứng camera 6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

HDD WD Purple có thể tương thích với nhiều thiết bị ghi hình số, đầu ghi của các hệ thống giám sát DVR, NVR, SDVR với 64 camera hoạt động đồng thời, yêu cầu về chất lượng hình ảnh cao. Khả năng hoạt động mạnh 24/7, bền bỉ ổn định trong những môi trường khác nhau. Ổ cứng WD Purple sata 3.5 inch với các thành phần cấu tạo, sản xuất tạo ra khả năng chống ăn mòn bề mặt đĩa giúp ổ cứng hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt nhất.

>> Tham khảo:[Review] Camera hành trình Webvision loại nào tốt? Đáng mua?

Công nghệ IntelliSeek cho phép giảm tiêu thụ điện năng, hạn chế đi tiếng ồn và độ rung của ổ cứng khi đang hoạt động trong hệ thống nhiều khay ổ đĩa. Ổ cứng Purple đáp ứng được nhu cầu lưu trữ ngày càng cao cho hệ thống camera theo dõi giám sát với các mức dung lượng  khác nhau.

Giá tham khảo: 2.410.000 VNĐ

Ổ cứng camera đóng vai trò rất quan trọng trong việc lưu trữ và rất nhiều vấn đề liên quan đến camera. Thế nên, những gợi ý về ổ cứng camera trên sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy tin tưởng và theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Đức Huy

Đam mê với những sản phẩm công nghệ, bởi vậy mình đã theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin để thỏa sức khám phá, sáng tạo. Với 3 năm kinh nghiệm review thiết bị công nghệ từ những trải nghiệm thực tế, mình mong rằng sẽ đóng góp được phần nào đó có ích cho sự lựa chọn của khách hàng, độc giả khi ghé thăm Danhgiatot

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều