[Review] Top 6 máy chấm công tốt được tin dùng nhất hiện nay

Đức Huy
29/09/2023
Lượt xem: 711

Máy chấm công ra đời nhằm thay thế cho sổ chấm công truyền thống, giúp bộ phận quản lý theo dõi được giờ giấc, thời gian làm việc của người lao động. Cũng lấy đó làm căn cứ để tính lương thưởng cũng như nâng cao kỷ luật lao động. Ngày nay, có rất nhiều dòng máy chấm công giá rẻ đến cao cấp với những ưu thế, hạn chế khác nhau có mặt trong nhiều cơ quan, công ty, nhà máy, nhà xưởng.

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là thiết bị công nghệ hiện đại được sử dụng nhằm thay thế sổ chấm công truyền thống, giúp ghi nhận giờ đến làm, giờ tan làm của người lao động. Từ đó, nắm bắt được tính chuyên cần, kỷ luật của nhân viên rồi làm căn cứ tính lương thưởng hàng tháng, hàng năm một cách chuẩn xác, công bằng. Đây cũng là giải pháp lý tưởng giúp nâng cao ý thức làm việc, tinh thần kỷ luật để xây dựng văn hóa doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

may-cham-cong-1

So với sổ chấm công, máy chấm công giúp bạn giảm thiểu được khá nhiều thời gian chấm công, đề phòng những sai sót khi ghi nhận thời gian chấm công cho nhân viên. Đồng thời, đảm bảo tính khách quan và dễ dàng giải quyết các khiếu nại liên quan đến việc này vì máy chấm chứ không phải người làm. Đặc biệt, thiết bị này còn tăng tính tiện lợi do thường sở hữu nhiều tính năng vô cùng tiện ích.

Tại sao nên sử dụng máy chấm công?

Bằng sự tiện ích và ưu việt của mình, máy chấm công được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng rộng rãi để hỗ trợ vào quá trình hoạt động. Vậy tại sao doanh nghiệp lại tin tưởng sử dụng dòng máy này như vậy? Lợi ích từ thiết bị này mang lại gồm những gì? Cùng Đánh giá tốt khám phá lý do tại sao nên sử dụng máy chấm công cho doanh nghiệp, công ty, cơ sở kinh doanh nhà bạn nhé!

  • Máy chấm công vân tay tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Lợi ích đầu tiên của máy chấm công vân tay đó là tiết kiệm kha khá chi phí, thời gian cũng như nguồn nhân lực tham gia vào công việc chấm công. Thay vì bạn đầu tư cho người quản lý nhân viên thì việc tập trung nguồn nhân lực cho việc đem về nguồn lợi nhuận cho công ty tốt hơn nhiều.

Với máy chấm công, bạn chỉ cần đầu tư một lần nhưng đã đảm bảo được việc không mất quá nhiều thời gian cho chấm công. Hơn nữa, hiệu quả của cách chấm công này còn tốt hơn rất nhiều so với sổ chấm công truyền thống.

  • Máy chấm công giúp quản lý thời gian ra - vào chuẩn xác

Với dòng máy chấm công, bạn sẽ không còn phải vùi đầu với mớ giấy tờ chấm công hỗn độn, phức tạp. Hoặc bận rộn xử lý các trường hợp thời gian sai lệch, nay chính xác, mai lại lệch giờ, người đến sớm, người đến muộn. Điều này dẫn đến việc tổng kết lương thưởng hàng tháng gặp rất nhiều khó khăn.

may-cham-cong-2

Nhất là vì không đảm bảo được tính chuẩn xác về mọi mặt nên việc sử dụng sổ chấm công dễ dẫn đến những tranh cãi về thời gian ra vào. Có máy chấm công, bạn sẽ chẳng cần phải tốn công sức để xử lý vấn đề này nữa.

  • Sử dụng máy chấm công đề phòng mất cắp sổ, đảm bảo an ninh

Máy chấm công thiết lập thời gian cũng như tính lương tự động nên luôn đảm bảo cho doanh nghiệp về mặt an toàn, hiệu quả cao. Điều này giúp nâng cao tính chính xác và công bằng với tất cả mọi nhân viên trong việc chấm công. Cho dù bạn không cần theo dõi hàng ngày nhưng cuối tháng vẫn có thể “chốt” được danh sách người hay đi muộn, đi sớm, vắng nghỉ,...

Bên cạnh đó, thiết bị này còn tích hợp khả năng kiểm soát cửa ra giúp người quản lý xác định được nhân sự ra vào trong phòng ban. Từ đó, doanh nghiệp, công ty bạn đảm bảo được vấn đề an toàn, an ninh, phòng chống tình trạng mất cắp tài liệu cũng như trang thiết bị quan trọng.

  • Máy chấm công nâng cao giá trị lao động

Nếu như trước đây, việc chấm công thường mang xen vào yếu tố chủ quan, dễ xảy ra trường hợp thiên vị giữa quản lý và nhân viên hoặc nhầm lẫn trong chấm công. Điều này khiến cho nhân viên lo lắng về tính chính xác của chấm công, dẫn đến không yên tâm tập trung làm việc.

Nhưng giờ đây, trang bị máy chấm công sẽ đẩy lùi được vấn đề này, giúp nhân viên tập trung làm việc, đi làm đúng giờ cũng như mang đến hiệu quả cao hơn.

  • Chấm vân tay thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp

Sử dụng máy chấm công sẽ giúp mọi việc đi theo trật tự nhất định. Nhân viên ý thức hơn về việc mình làm, từ đó tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời, hệ thống nhân sự tiền lương được nâng cấp công nghệ thông tin phù hợp với thời đại mới.

Tiêu chí lựa chọn máy chấm công tốt, hiệu quả

Thị trường máy chấm công vô cùng đa dạng, đòi hỏi người dùng phải nắm bắt được những tiêu chí quan trọng mới chọn được sản phẩm phù hợp. Một thiết bị tốt phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sở hữu các tính năng hữu ích và giá cả vừa vặn túi tiền. Cùng Đánh giá tốt đừng bỏ qua một số lưu ý cần thiết sau đây nhé!

may-cham-cong-4

  • Hiểu rõ về nhu cầu sử dụng

Mỗi loại thiết bị chấm công sẽ có ưu thế, hạn chế riêng nên bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bản thân để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

- Máy chấm công thẻ giấy: phù hợp dùng ở công ty, doanh nghiệp chia thành nhiều ca làm việc, không quá đông nhân viên, vẫn làm việc được với máy móc nên không tiện dùng phương pháp chấm công sinh trắc học.

- Máy chấm công thẻ từ, thẻ cảm ứng: dùng cho doanh nghiệp nhà máy có quy mô hàng nghìn nhân viên, công viên liên quan đến máy móc, kết hợp chức năng kiểm soát cửa để tăng cường tính bảo an.

- Máy chấm công vân tay, khuôn mặt: dùng cho các văn phòng đòi hỏi tính bảo mật cao, không quá đông nhân viên và có thể dùng loại tích hợp thêm chức năng kiểm soát cửa ra vào.

- Máy chấm công điện tử: bạn cần lưu ý đến quy mô nhân viên để chọn máy có dung lượng bộ nhớ phù hợp cũng như chọn một số tính năng kèm theo để tối giản chi phí.

  • Chọn máy chấm công hoạt động bền bỉ

Máy chấm công tốt cần được làm từ chất liệu cao cấp nhằm đảm bảo hoạt động máy lâu dài, bền bỉ. Thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích và dễ sử dụng để xử lý các tác vụ chống công nhanh chóng. Cũng chính vì vậy mà tối ưu hóa được công việc chấm công tiện lợi và hiệu quả nhất.

may-cham-cong-3

  • Chọn thiết bị chấm công có mức giá phù hợp

Mức giá thiết bị chấm công hiện nay rất đa dạng, có sự chênh lệch rất lớn giữa các thương hiệu, chủng loại, mẫu mã cũng như các địa điểm cung cấp. Máy chấm công giá rẻ rơi vào khoảng hơn 2 triệu đồng, còn đắt hơn có thể lên đến trên 10 triệu đồng tùy vào tính năng máy cũng như cách chấm công. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ tần suất và mục đích sử dụng để chọn sản phẩm phù hợp nhất với mức giá tốt nhất.

Review 6 dòng máy chấm công được ưa chuộng nhất

Một doanh nghiệp muốn thành công cần quản lý được giờ giấc làm việc cũng như ý thức của người lao động một cách hiệu quả, khoa học. Trong cường độ cuộc sống hội nhập như ngày nay, các phương pháp chấm công xưa cũ không còn phù hợp, dẫn đến sự ra đời của những mẫu máy chấm công hiện đại. Phần nội dung dưới đây, cùng Đánh giá tốt review 6 dòng máy chấm công đang rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại nhé!

4.1 Máy chấm công vân tay và thẻ Gigata T8

Xếp hạng 1 trong top 6 dòng máy chấm công bán chạy nhất thị trường 2021 là Gigata T8. Đây là dòng sản phẩm tích hợp 2 hình thức chấm công vân tay và thẻ có xuất xứ từ Singapore. Máy được thiết kế khá nhỏ gọn, công suất vừa phải phù hợp với các công ty vừa và nhỏ, nhà hàng, khách sạn, quán ăn hay văn phòng cơ quan.

Máy chấm công vân tay và thẻ Gigata T8 lấy dữ liệu, sau đó lưu trữ lại phục vụ cho việc kiểm tra thời gian ra vào giờ làm cũng như ngày công của nhân viên. Bộ nhớ máy khá tốt với 100.000 lần chấm công, quản lý đến 4000 vân tay và 4000 thẻ cảm ứng.

may-cham-cong-5

MUA HÀNG NGAY TẠI LAZADA

Ngoài ra, dòng máy chấm công vân tay này còn tích hợp hệ thống Access Control để điều khiển nên tính an toàn rất cao. Máy kết hợp với nút Exit để mở cửa và không kết hợp với đầu đọc phụ.

4.2 Máy chấm công Ronald Jack mã 4000TID-C

Top 2 không ai khác chính là máy chấm công Ronald Jack 4000TID-C - sản phẩm đến từ thương hiệu Intel nổi tiếng của Mỹ. Máy này có khả năng quản lý tới 4000 dấu vân tay. Các vân tay được lập trình vào hệ thống tự động của máy nên khi nhân viên chấm dấu vân tay của mình, hệ thống sẽ ghi lại lịch trình ra vào công ty.

Khi thực hiện thao tác này, máy chấm công sẽ phát ra thông báo bằng giọng nói, sau đó hiển thị tên và mã số thứ tự để bạn biết được đã thành công.

may-cham-cong-6

MUA HÀNG NGAY TẠI LAZADA

Không những vậy, máy chấm công Ronald Jack 4000TID-C còn có “password” bảo vệ máy, trích xuất dữ liệu thông qua mạng Internet mà không lo bị mất khi xảy ra sự cố mất điện.

4.3 Máy chấm công Ronald Jack model X628C

Cùng một thương hiệu Ronald Jack-chip Intel của Mỹ nhưng dòng máy này có giá thành rẻ hơn vì được sản xuất tại nhà máy ở Malaysia. Đây là máy chấm công nhận dạng qua vân tay theo luân lý 10.0 nên phù hợp với công ty, văn phòng có quy mô vừa  và nhỏ. Số vân tay tích hợp là 3000 vân tay với số lần ra vào ghi nhận là 10000 lần.

may-cham-cong-7

MUA HÀNG NGAY TẠI TIKI

Với máy chấm công Ronald Jack này, mỗi nhân viên có thể xác nhận từ 1 đến 10 ngón tay chấm công. Thiết bị có mắt đọc vân tay công nghệ quang học, thời gian chấm công chỉ thực hiện trong khoảng 1 giây là hoàn tất. Khi đọc dữ liệu, thiết bị có báo đèn và âm thanh.

4.4 Máy chấm công vân tay HF400 Plus

Nhắc đến top 6 dòng máy chấm công tốt nhất thị trường, không thể không nói đến máy chấm công vân tay HF400 Plus. Đây được đánh giá là dòng máy hiện đại được khá nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn bởi tính linh hoạt chấm công ở nhiều địa điểm khác nhau, quy mô nhân viên lớn trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Với dòng máy này, nhân viên chỉ cần quét vân tay là có thể nhận dạng đúng người, loại bỏ hết tình trạng gian lận, thiên vị. Quản lý cũng nắm bắt được dữ liệu chấm công của nhân viên ngay trên điện thoại và ứng dụng web. Đồng thời, nhân sự kế toán cũng thuận tiện hơn trong việc tổng hợp dữ liệu chấm công so với trước đây.

may-cham-cong-8

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Hơn nữa, máy cũng giúp bảo vệ an ninh, an toàn cho tòa nhà khi số lượng nhân viên đông lại còn chia thành nhiều ca kíp trực khác nhau. Máy nhỏ gọn, dễ dàng mang theo để chấm công điểm danh trước hoặc giữa giờ làm việc. Đồng thời, máy hỗ trợ kết nối USB và Bluetooth nên truyền tải dữ liệu sang thiết bị di động chuẩn xác, tiện lợi hơn.

4.5 Máy chấm công Wise Eye WSE-9079

Sản phẩm máy chấm công chất lượng tiếp theo là Wise Eye WSE-9079 - thiết bị tích hợp 2 phương pháp vân tay và thẻ cảm ứng. Bộ nhớ chấm công của máy lên đến 200000 lần, quản lý đến 8000 dấu vân tay và thẻ cảm ứng. Do đó, chúng rất thích hợp sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp có quy mô nhân viên lớn.

may-cham-cong-9

MUA HÀNG NGAY TẠI LAZADA

Đặc biệt, máy chấm công Wise Eye WSE-9079 được trang bị chip xử lý Intel của Mỹ cho phép tốc độ phân tích dữ liệu cực nhanh, chỉ trong 1 giây. Sản phẩm này còn có thể lấy dữ liệu thông tin chấm công của nhân viên công ty thông qua mang nội bộ, USB hay Internet tiện dụng.

4.6 Máy chấm công bằng vân tay, thẻ từ Ronald Jack RJ 2200

Không phải ngẫu nhiên một mẫu máy chấm công nữa của nhà Ronald Jack lại nằm trong danh sách sản phẩm được ưa chuộng nhất thị trường. Ronald Jack RJ 2200 được đánh giá rất cao bởi tính ổn định, có thể đọc được vân tay mờ, ướt hay bám bụi, phần mềm kèm theo máy dễ sử dụng.

Ở phiên bản này, máy trang bị đầu đọc vân tay thế hệ mới 3.0, giúp đọc vân tay tốt hơn, quản lý lên đến 32000 user, với khoảng 2000 dấu vân tay, 2000 mật khẩu.

may-cham-cong-10

MUA HÀNG NGAY TẠI LAZADA

Đặc biệt, máy chấm công Ronald Jack này tích hợp nhiều phương thức chấm công trong 1 máy: dấu vân tay, thẻ từ, mật khẩu. Chip Intel cho cấu hình máy mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về máy chấm công, và review 6 dòng máy được doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất. Hi vọng, qua đây, bạn đã hiểu rõ hơn về thiết bị này và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của cơ quan, doanh nghiệp.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Đức Huy

Đam mê với những sản phẩm công nghệ, bởi vậy mình đã theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin để thỏa sức khám phá, sáng tạo. Với 3 năm kinh nghiệm review thiết bị công nghệ từ những trải nghiệm thực tế, mình mong rằng sẽ đóng góp được phần nào đó có ích cho sự lựa chọn của khách hàng, độc giả khi ghé thăm Danhgiatot

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều