Top 5 Máy bơm nước cho gia đình bền tốt, giá rẻ nên mua nhất

Đức Huy
29/09/2023
Lượt xem: 362

Máy bơm nước luôn được biết đến là thiết bị cực kỳ quan trọng trong các gia đình hiện nay. Đây là một loại máy có thể truyền năng lượng cho dòng chất lỏng, nhận năng lượng từ bên ngoài. Vì thế có thể đưa chất lỏng lên một độ cao nhất định. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn có các thông tin cơ bản về thiết bị này và top 5 máy bơm nước cho gia đình đang được sử dụng tốt nhất hiện nay.

Máy bơm nước cho gia đình là gì?

Máy bơm nước là một sản phẩm cần thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bạn có thể bơm nước để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Đây là một sản phẩm luôn hỗ trợ đẩy hoặc hút nước từ thấp lên cao và tạo ra được dòng chảy mạnh từ nơi có áp lực nước thấp.

Thiết bị bơm nước gia đình hiện đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như tăng áp cho đường ống nước, bơm hóa chất, bơm nước vào các công trình nông nghiệp hoặc phục vụ cuộc sống thường ngày.

may-bom-nuoc-1

Cách chọn mua máy bơm nước đúng chuẩn

Khi bạn lựa chọn mua máy bơm nước cho gia đình, bạn nên lưu ý và tham khảo những yếu tố dưới đây để có thể dễ dàng chọn cho mình một thiết bị phù hợp cùng với nhu cầu sử dụng.

1. Sử dụng lượng nước

Nếu bạn sử dụng cho từ 2- 4 người thì bạn có thể chọn máy bơm có lưu lượng từ 1- 2 khối/ ngày. Nếu dùng cho từ 4- 8 người bạn nên dùng máy bơm có lưu lượng từ 2- 3 khối/ngày.

Bạn có thể căn chỉnh được lưu lượng nước tùy theo số lượng người sử dụng. Ngoài ra, bạn cần phải xác định một số yếu tố sau để có thể chọn được dòng máy bơm phù hợp với chiều cao và chiều sâu hút nước như là vị trí đặt máy bơm, độ sâu của giếng và khoảng cách từ khu vực chứa nước đến máy bơm.

2. Xác định được nguồn nước

Bạn đang cần dùng một máy bơm hút nước hoặc đẩy nước từ bể ngầm lên đường ống cấp nước thì dùng loại máy bơm đẩy cao. Nếu như trường hợp áp lực nước quá yếu, bạn cần tăng áp cho máy giặt hoặc các thiết bị nước thì nên sử dụng loại máy bơm tăng áp sẽ phù hợp hơn.

3. Công suất của máy bơm

Bạn có thể tham khảo một vài chỉ số công suất của máy bơm phù hợp với độ cao:

 • Công trình cao từ 1 – 2 tầng: bạn nên dùng máy bơm có công suất 125W.
 • Công trình cao từ 3 – 4 tầng: bạn nên sử dụng máy bơm có công suất từ 200W trở lên.
 • Công trình cao từ 4 – 5 tầng: Bạn nên dùng máy bơm có công suất từ 250W trở lên.
 • Công trình cao từ 6 tầng trở lên: Bạn nên dùng máy bơm có công suất ít nhất từ 350W trở lên.

4. Thương hiệu của từng dòng máy bơm

Khi bạn mua các thiết bị điện nói chung và dòng thiết bị máy bơm nước nói riêng. Bạn cần phải cân nhắc về thương hiệu và nguồn gốc của từng sản phẩm. Bạn nên ưu tiên chọn những thương hiệu máy bơm có uy tín, có bảo hành và dễ dàng lắp đặt và có thể thay thế phụ kiện khi hư hỏng.

5. Thiết kế máy bơm nước

Với các hộ gia đình, bạn nên cân nhắc và chọn lựa được các dòng thiết bị bơm nước đơn giản, gọn nhẹ để có thể dễ dàng sử dụng hơn. Thiết bị luôn có công suất nhỏ sẽ được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp để sử dụng trong gia đình mà không tốn diện tích.

may-bom-nuoc-2

Top 5 máy bơm nước cho gia đình bền tốt, giá rẻ nên mua nhất

Để giúp bạn có thể chọn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng là một điều rất quan trọng. Dưới đây là top 5 máy bơm nước cho gia đình bền tốt, giá rẻ và nên mua nhất.

1. Máy bơm nước Panasonic 200W

Dòng sản phẩm bơm nước Panasonic 200W là dòng thiết bị bơm nước đẩy cao, luôn thích hợp sử dụng được cho các tòa nhà từ 4-5 tầng, với các đặc điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm

 • Thiết bị bơm nước có thương hiệu tại Nhật bản và được sản xuất ở Indonesia. Thân máy bơm được làm từ vật liệu nhôm đúc, phần trục bơm được làm từ thép hợp kim nên tạo ra độ bền rất cao. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, luôn được lắp đặt bảo dưỡng thuận tiện, dễ dàng nhất.
 • Dòng máy bơm Panasonic 200W này luôn tiết kiệm được điện năng tối đa và có công suất motor chỉ 200W. Bơm chạy êm, áp lực nước mạnh và luôn duy trì ổn định.

Nhược điểm

 • Có giá thành cao, cùng lưu lượng nước hơi nhỏ.
 • Không có phích cắm đi kèm, bởi nhà sản xuất muốn người dùng đấu qua Aptomat để đảm bảo an toàn, điều này có thể gây bất tiện với một số người khi sử dụng không thành thạo.

may-bom-nuoc-3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Giá tham khảo: 1.575.000 VNĐ.

2. Máy bơm nước Panasonic tăng áp A-130JAK (125W)

Máy bơm nước Panasonic A-130JAK có thể tăng áp tự động, nó cũng được dùng như một máy bơm cấp nước từ mặt đất lên bể chứa nước cho các tòa nhà từ 1- 3 tầng, với các điểm nổi bật sau :

Ưu điểm

 • Thiết bị có thể tự động bơm nước khi mở van, khi áp lực nước nhỏ hơn hoặc bằng 1,1 kg/cm2 thì máy bơm sẽ tự động bật và áp lực đạt đến 1,8 Kg/cm2 tự động sẽ được tắt.
 • Thiết bị có thể duy trì áp lực nước mạnh đến các vị trí vòi ở xa hay các đường ống cấp nhỏ trong một hệ thống nước sinh hoạt của ngôi nhà.
 • Sản phẩm có thể hút nước ở độ sâu 9m và chiều cao có thể đẩy lên mức tối đa 10m. Với công suất bơm 125W, máy bơm nước Panasonic tăng áp A-130JAK (125W) sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

Nhược điểm

Thiết bị bơm nước tăng áp Panasonic A-130JAK (125W) luôn có công suất bơm hơi nhỏ chỉ tầm 2m3/h và chỉ phù hợp để sử dụng làm máy bơm tăng áp.

may-bom-nuoc-4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Giá tham khảo : 1.459.000 VNĐ

3. Máy bơm nước Selton ST17

Máy bơm nước gia đình Selton ST17 là loại thiết bị được sử dụng bơm cấp nước cao tầng, có thể hút được nước giếng khoan với độ sâu 8m và sử dụng cho hệ thống máy lọc nước tuần hoàn cùng với công suất 370W, lưu lượng bơm đạt đến 6,6 m3/h.

Ưu điểm

 • Thiết bị luôn có rơ le báo cạn để giúp ngăn ngừa được tình trạng chống cháy và có thể kết hợp để sử dụng như là một máy bơm tăng áp lực nước, đây được xem là tính năng khá hữu ích của dòng máy bơm này.
 • Máy bơm Selton ST17 có kích thước nhỏ gọn và được thiết kế với tay cầm có thể dễ dàng di chuyển. Máy bơm luôn hoạt động có độ ồn thấp, có động cơ khỏe cùng lưu lượng lớn giúp bơm nước được nhanh và áp lực nước cực kỳ ổn định.
 • Chất lượng của sản phẩm được đáp ứng theo tiêu chuẩn 9001- 2008 , hàng việt Nam chất lượng cao. Cùng với giá thành luôn rẻ hơn so với các hãng khác cùng tính năng.

Nhược điểm

Thiết bị có thân máy bơm và cánh quạt quay được làm từ gang đúc, chất lượng hoàn thiện trên bề mặt chưa tốt.

may-bom-nuoc-5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Giá tham khảo: 750.000 VNĐ.

4. Máy bơm nước gia đình tăng áp Eurolife EL-RS15/9

Dòng thiết bị bơm nước tăng áp Eurolife EL-RS15/9 được sản xuất tại Việt Nam, thiết bị này có công suất 120W, cột áp đẩy 9m cùng lưu lượng đạt đến 2,4 m3/h luôn có các đặc điểm nổi bật sau:

Ưu điểm

 • Vỏ máy bơm được làm từ thép và trục bơm được chế tạo từ vật liệu Ceramic có độ bền cao, chống ăn mòn tốt. Thiết bị có công suất tiêu thụ thấp và luôn tiết kiệm được điện năng một cách hiệu quả nhất.
 • Máy bơm được hoạt động với 2 chế độ bơm tự động và bằng tay cùng chế độ tự động bơm khi vòi nước mở, tắt khi đủ áp lực. Ngoài ra, chế độ bằng tay bơm sẽ được hoạt động liên tục đến khi có người tắt máy. Máy bơm luôn được hoạt động với độ ồn cực thấp, cùng với kết cấu nhỏ gọn và trọng lượng rất nhẹ.

Nhược điểm

Hiện nay dòng máy bơm nước tăng áp Eurolife EL-RS15/9 chưa thấy có khuyết điểm nào đáng kể. Và đang được các gia đình lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

may-bom-nuoc-6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Giá tham khảo: 759.000 VNĐ

5. Máy bơm nước Panasonic 250W

Máy bơm nước Panasonic GP-250JXK-SV5 là thiết bị thích hợp làm máy bơm cấp nước cho các ngồi nhà từ 4-5 tầng với công suất 250W, thiết bị đạt lưu lượng đến 3m3/h với các đặc điểm như :

Ưu điểm 

 • Thiết bị có thân máy bơm được làm từ vật liệu nhôm đúc, cho độ bền cao và luôn đạt tiêu chuẩn cách điện IPX4, giúp chống thấm nước tối đa cùng chống giật với hiệu quả cao.
 • Phần buồng máy bơm được làm bằng đồng, có khả năng chịu ăn mòn tốt. Vì thế, thiết bị có thể hút được nước ở độ sâu 9m với độ cao được đẩy lớn nhất. Cùng hoạt động êm, ổn định và luôn tiết kiệm điện năng ở mức tối đa.

Nhược điểm 

Hiện tại, sản phẩm máy bơm Panasonic GP-250JXK-SV5 không có nhược điểm nào đáng kể.

may-bom-nuoc-7

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Giá tham khảo: 1.199.000 VNĐ.

Trên đây là bài viết về dòng sản phẩm máy bơm nước cho gia đình cùng top 5 sản phẩm máy bơm đang được tin dùng hiện nay. Với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một máy bơm nước ưng ý và đem lại hiệu quả phù hợp cho gia đình mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Đức Huy

Đam mê với những sản phẩm công nghệ, bởi vậy mình đã theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin để thỏa sức khám phá, sáng tạo. Với 3 năm kinh nghiệm review thiết bị công nghệ từ những trải nghiệm thực tế, mình mong rằng sẽ đóng góp được phần nào đó có ích cho sự lựa chọn của khách hàng, độc giả khi ghé thăm Danhgiatot

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều