[Tư vấn] Mua Thẻ Nhớ Tốc Độ Cao tốt nhất hiện nay (Mẹo 2023)

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại như ngày nay, thì đối với bất kể thiết bị thông minh nào. Điều rất quan trọng là mở rộng bộ nhớ, bằng cách sử dụng thẻ MicroSD. 

Phần lớn người dùng coi việc cung cấp 1 chiếc thẻ nhớ dùng cho thiết bị của họ là điều đơn giản, nhưng thực sự không phải như vậy. Cùng tìm hiểu về thẻ nhớ tốc độ cao, SD qua bài viết sau.

Thẻ nhớ là gì ?

Thẻ nhớ là một loại bộ nhớ, được dùng để sử dụng thêm cho các thiết bị kỹ thuật số cầm tay. Thẻ được gắn vào các thiết bị như điện thoại, laptop, máy ảnh, máy nghe nhạc… Giúp tăng thêm bộ nhớ, lưu trữ nhiều hơn dữ liệu cho các thiết bị này. Có thể nói thẻ nhớ là một dạng usb thu nhỏ.

Các loại thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay ?

Với nhu cầu về công nghệ như hiện nay, có nhiều loại thẻ nhớ được ra đời. Tuy nhiên, phổ biến nhất là 3 loại thẻ nhớ sau:

1. Thẻ nhớ Multimedia Card – MMC

Thẻ nhớ Multimedia Card – MMC

Được ra đời vào năm 1997,  vì vậy dòng thẻ nhớ này khá lâu đời. Thẻ có kích thước nhỏ, nhưng có thể chứa được dung lượng tới 32GB. Truyền tải dữ liệu với tốc độ nhanh chóng 52MB mỗi giây. Dòng thẻ nhớ MMC này được chia làm nhiều loại. 

2. Thẻ nhớ Sandisk Transflash – SD

Thẻ nhớ Sandisk Transflash – SD

Là một dạng thẻ nhớ có thể tháo rời, ra đời vào năm 1999. Được dùng cho các thiết bị cầm tay. Hiện đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Thẻ SD chuyên dùng cho thiết bị điện thoại di động. So với thẻ MMC ở trên thì nó có kích thước lớn và dày hơn.

3. Thẻ nhớ Compactflash – SF

Thẻ nhớ Compactflash – SF

Đây là loại thẻ chuyên dùng cho máy ảnh, máy quay phim. Dung lượng lớn lên tới 64GB, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là thẻ 16GB trở xuống. Thẻ có độ bền cao hơn so với thẻ Sandisk Transflash – SD. Thường dùng cho những bạn làm công việc nhiếp ảnh, quay phim. Tốc độ truyền tải tốt hơn so với 2 dòng thẻ nhớ ở trên.

Hiệu quả của thẻ nhớ đối với mục đích sử dụng  thẻ nhớ 

Hiệu quả về lưu trữ dữ liệu. Phần lớn mục đích chính khi mua thẻ nhớ là để lưu trữ dữ liệu cho thiết bị của mình. Tùy theo nhu cầu lưu trữ bạn có thể lựa chọn thẻ nhớ phù hợp. Bởi hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại thẻ nhớ, với dung lượng lưu trữ từ nhỏ tới lớn. Từ 1GB cho đến 16GB, thậm chí 64GB nếu bạn cần.

Thẻ nhớ có kích thước siêu nhỏ, tuy nhiên trên thẻ có ghi rõ một số thông tin như dung lượng lưu trữ, tốc độ.

Hỗ trợ các thiết bị cầm tay. Nếu bạn gặp khó khăn khi lưu trữ trên điện thoại hay máy tính bảng, vì bộ nhớ trong hạn chế. Bạn cần năng cấp bộ nhớ của chúng. Thẻ nhớ chính là giải pháp hiệu quả cho bạn.

Hiệu quả trong việc phục hồi lại máy tính. Thẻ nhớ giống như một chiếc usb siêu nhỏ. Bạn có thể lưu trữ các phần mềm cần thiết cho máy tính. Phòng khi gặp sự cố về máy tính bạn có thể sử dụng được luôn.

Nên chọn điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ hay bộ nhớ trong lớn ?

Với tốc độ phát triển công nghệ điện thoại đang là vật dụng mà ai ai cũng sở hữu. Thậm chí 1 người sở hữu nhiều điện thoại khác nhau. Từ nhu cầu đó, thị trường về điện thoại di động rất sôi động. Các hãng sản xuất cho ra đời nhiều hệ điều hành dành cho di động như: IOS, Android, Windows Phone, Symbian, BlackBerry OS… Trong đó 2 hệ điều hành chính và được sử dụng nhiều nhất. Đó là hệ điều hành IOS và Android. Đây là 2 hệ điều hành đại diện cho điện thoại có bộ nhớ trong lớn và điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ.

Nói đến điện thoại sở hữu bộ nhớ trong lớn, phải nói đến điện thoại iphone, sử dụng hệ điều hành IOS. Đây là dòng điện thoại chưa bao giờ sử dụng hỗ trợ thẻ nhớ. Chính vì vậy điện thoại này có nhiều phiên bản với bộ nhớ trong có dung lượng đa dạng. Có thể là 8GB, 16GB, 32GB, 64GB, thậm chí là bộ nhớ trong lên tới 256GB. Bộ nhớ trong lớn thì khi sử dụng khá ổn định. Thêm vào đó tốc độ đọc ghi của những sản phẩm này rất nhanh. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn bị hỏng không bật lên được nữa, thì bạn sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu. Điều này thì điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ lại làm được quá dễ dàng. Bạn chỉ cần rút thẻ nhớ ra cho vào 1 chiếc điện thoại khác, hoặc cắm vào máy tính để copy dữ liệu.

XEM NGAY:  [Review] Top 6 máy in nhiệt tốt nhất, được tin dùng hiện nay

Thời đại 4.0 đa số dùng internet đều yêu thích các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên mây như: Google Drive, Microsoft OneDrive…  nhằm tiết kiệm dung lượng của bộ nhớ trong điện thoại của mình. Nhưng để sử dụng dịch vụ này bắt buộc điện thoại phải kết nối wifi hoặc internet. Điều này sẽ gây bất tiện cho bạn nếu như wifi hay internet không ổn định. Nếu bạn dùng điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài thì bạn không cần phải quan tâm đến điều này. Bởi thẻ nhớ không đòi hỏi gì về wifi hay internet. Bạn thoải mái truy cập dữ liệu lưu trữ ở mọi nơi, mọi lúc bạn muốn.

Class thẻ nhớ là gì? Các định dạng MicroSD phổ biến

Bạn và người thân cùng mua một loại thẻ nhớ. Chúng có dung lượng y như nhau. Nhưng giá của 2 chiếc thẻ nhớ lại khác nhau. Bạn nghĩ có thể là do thương hiệu? Nhưng bạn đã lầm, class thẻ nhớ mới là yếu tố quan trọng xác định giá thành sản phẩm. Hay dễ hiểu hơn class thẻ nhớ chính là tốc độ truyền tải dữ liệu của thẻ nhớ.

Thẻ nhớ được dùng phổ biến trên điện thoại hiện nay là microSD. So với các dòng thẻ nhớ SD thì đây là thẻ nhớ có kích thước bé nhất.  Có 2 loại định dạng phổ biến là SDHC và SDXC.

Các tiêu chí mua thẻ nhớ tốt nhất

Mua thẻ nhớ tốt nhất là một trong những vấn đề khá đau đầu. Khi hiện nay trên thị trường có hàng nghìn mẫu từ hàng trăm đơn vị cung cấp. Giá thành cũng vô cùng đa dạng. Vì vậy để lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất, bạn nên tham khảo các tiêu chí sau.

1. Hiểu các  thông số trên thẻ nhớ

Thẻ nhớ rất nhỏ, nhưng các thông tin cùng các thông số của thẻ đều được ghi đầy đủ trên thẻ. Bao gồm các thông số như tên thẻ nhớ, loại thẻ, dung lượng thẻ (4GB, 8GB,…), Speed class (nếu trên mặt thẻ có thông số Class là 2 thì có nghĩa là tốc độ ghi tối thiểu của thẻ là 2MB/s),… Bạn có thể dựa vào những thông số này để lựa chọn thẻ.

2. Lựa chọn thẻ nhớ phù hợp nhất với mục đích sử dụng

Thẻ nhớ có thể có hoặc không tương thích với thiết bị của bạn. Hay yêu cầu về dung lượng lưu trữ của bạn nhiều hoặc ít. Vì vậy, dựa vào mục đích sử dụng của bạn để lựa chọn chiếc thẻ nhớ phù hợp nhất với mình.

3. Chọn Thẻ có Dung Lượng Tương Thích với Loại Máy của bạn

Như đã nói ở trên, Thẻ nhớ có thể có hoặc không tương thích với thiết bị của bạn. Vì vậy việc lựa chọn này rất quan trọng khi mua thẻ nhớ. Bởi  nếu không tương thích thì bạn cũng sẽ không thể sử dụng được thẻ nhớ đã mua. 

 • Thẻ nhớ SD: Đến 2GB

Thẻ nhớ SD 2GB

Với dung lượng 2GB thì đây là thẻ có dung lượng bé nhất. Được dùng cho các thiết bị đời cũ có dung lượng tối đa là 2GB. 

 • Thẻ nhớ SDHC: từ 4 đến 32GB

Thẻ nhớ có dung lượng tầm trung. Chủ yếu phù hợp để lưu trữ hình ảnh, video. Tuy nhiên do 1 video có kích thước lưu trữ khá lớn. Nên nếu bạn muốn lưu thêm video thì nên lựa chọn thẻ có bộ nhớ lớn hơn. Loại thẻ này thích hợp được với nhiều thiết bị hiện nay.

Thẻ nhớ SDHC: từ 4 đến 32GB

 • Thẻ Nhớ SDXC: 64GB Trở Lên

Thẻ nhớ có dung lượng lớn nhất hiện nay. Phù hợp với các bạn đam mê nhiếp ảnh, quay phim với chất lượng cao.

Thẻ Nhớ SDXC: 64GB Trở Lên

4. Kích thước của thẻ nhớ

Tùy vào thiết bị của bạn sử dụng để lựa chọn thẻ nhớ có kích thước phù hợp. Hiện nay thẻ có kích thước lớn nhất là thẻ nhớ SD, với kích thước là 32x24x 2.1mm. Thẻ có kích thước nhỏ thường dùng cho điện thoại di động là thẻ microSD với kích thước là 15x11x1mm.

5. Chọn Tốc Độ Truyền Dữ Liệu Phù Hợp với Mục Đích Sử Dụng

Tốc độ truyền dữ liệu thể hiện ở thông số class. Thẻ nhớ có tốc độ đọc dữ liệu nhỏ nhất hiện nay là 2MB/s, và lớn dần đến 10MB/s. Đây là nhưng tốc độ thông thường được người dùng lựa chọn nhiều nhất.

 • Lớp Tốc Độ (Speed Class) thì Class 10 là Cơ Bản

Cứ 1 giây thì tốc độ ghi, truyền, đọc dữ liệu tối thiểu là 10MB. Đây là loại phổ biến nhất hiện nay, nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn loại thông số nào thì nên chọn loại thẻ này.

 • Nếu Bạn Muốn Tốc Độ Nhanh Hơn thì Chọn UHS Speed Class Loại 3

UHS Speed Class Loại 3 tức là với 1 giây thì tốc độ ghi và truyền đọc dữ liệu tối thiểu là 30MB. Gấp 3 lần so với class 10. Điều này tương ứng với việc hình ảnh, video của bạn sẽ được lưu giữ với độ phân giải cực cao, cực rõ nét. Thẻ này phù hợp với những loại máy ảnh, máy quay có tính năng quay 2K hoặc 4K.

6. Chọn Theo Chức Năng Có Thể Sử Dụng Wifi Không

Loại thẻ nhớ có thể chức năng sử dụng wifi thường rất tiện lợi. Bạn có thể gửi ảnh, video tới các thiết bị khác như máy tính, điện thoại, ipad… Hoặc tải lên website. Tuy nhiên, loại thẻ này thường có thông số kỹ thuật thấp.

XEM NGAY:  Top 5 Camera Ezviz nào tốt bán chạy nhất trên thị trường

7. Kích thước thẻ nhớ phù hợp với từng thiết bị

Với mỗi một thiết bị khác nhau thì yêu cầu về kích thước thẻ nhớ cũng khác nhau. Với thẻ SD có kích thước lớn thì thường được chuyên dùng cho máy ảnh. Với những thẻ khác như thẻ microSD thì có kích thước nhỏ. Thông thường được dùng cho điện thoại, máy nghe nhạc…

Kích thước thẻ nhớ phù hợp với từng thiết bị

8. Cuối cùng là thương hiệu và giá thành

Dù lựa chọn mua bất kỳ sản phẩm nào, thì bạn nên chọn các mặt hàng có thương hiệu. với thẻ nhớ cũng vậy, bạn cần lựa chọn loại thẻ nhớ có thương hiệu. Nhằm đảm bảo về chất lượng, độ bền của thẻ, có chế độ bảo hành, … với mỗi một thương hiệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

Nên mua thẻ nhớ hãng nào bền tốt hiệu năng cao?

Có rất nhiều các hãng sản xuất thẻ nhớ trên thị trường. Trong đó các thương hiệu lớn như Kingston, Sandisk, … Đây toàn là những hãng lớn, uy tín. Cùng tham khảo những thông tin sau để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bạn.

1. Thẻ nhớ Kingston

Thẻ nhớ Kingston

Khỏi phải bàn cãi đây là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.  Tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Kingston chuyên cung cấp thiết bị lưu trữ cho máy tính điển hình là usb, và thiết bị lưu trữ cho di động.

Ưu điểm:  Bền, có cả những loại thẻ cao cấp cho máy ảnh, máy quay.

Nhược điểm: Thẻ dùng không được ổn định, thường bị out ra khi đang chơi game hay sử dụng các phần mềm nặng khác.

2. Thẻ nhớ Transcend

Là hãng thẻ nhớ nổi tiếng của Đài Loan. Ra đời vào năm 1988. Cung cấp các sản phẩm như: ổ đĩa usb, máy nghe nhạc, … Phần lớn thẻ nhớ của hãng này phục vụ cho điện thoại và máy tính.

Ưu điểm: Thẻ có tốc độ cao. Không bị gián đoạn khi đang sử dụng các phần mềm giải trí như game. Chính sách bảo hành lâu dài.

Nhược điểm: Giá thành cao. 

Thẻ nhớ Transcend

3. Thẻ nhớ Sandisk

Thẻ nhớ Sandisk

Sandisk  là hãng chuyên sản xuất các thiết bị lưu trữ dữ liệu an toàn, ổn định. Có xuất xứ tại Mỹ, hãng này sở hữu gần 5,000 sáng chế.

Ưu điểm: truyền tải dữ liệu nhanh, thẻ nhớ ổn định. 

Nhược điểm: Tuổi thọ thẻ bị giảm dần sau mỗi lần truy cập dữ liệu.

4. Thẻ nhớ Samsung

Thẻ nhớ Samsung

Samsung là hãng của Hàn Quốc, chuyên sản xuất các thiết bị điện tử. Nói đến Samsung thông thường bạn sẽ chỉ biết tới các sản phẩm như: Điện thoại, Tivi, Tủ lạnh, … Tuy nhiên thẻ nhớ của hãng này có chất lượng ngang với các hãng chuyên sản xuất khác.

Ưu điểm: Có độ bền, tuổi thọ cao. Thẻ có tốc độ đọc ghi lớn, lên đến 80 mb/s.

Nhược điểm: Là sản phẩm khá mới lạ với người dùng. Đây cũng không phải là sản phẩm nổi bật của hãng này.

5. Thẻ nhớ Toshiba

Thẻ nhớ Toshiba

Cũng giống như Samsung. Toshiba là hãng của Nhật Bản, sản phẩm chính là Tủ lạnh, điều hòa, tivi, … 

Ưu điểm: Có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn.

Nhược điểm: Ít người biết đến sản phẩm này, do vậy trải nghiệm thực tế về sản phẩm gần như không có.

Sản Phẩm Đang sale 50%

Top 7+ Thẻ Nhớ SD tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

1. Thẻ nhớ SD Toshiba 8GB 40Mb/s cho máy ảnh

Đến từ đất nước mặt trời mọc, các sản phẩm của Toshiba vốn rất nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, người dùng sẽ còn mới lạ với sản phẩm thẻ nhớ của hãng này.

XEM NGAY:  Top 5 USB tốt và chất lượng nhất hiện nay, bạn nên tham khảo

Thẻ nhớ SD Toshiba 8GB 40Mb/s cho máy ảnh

 

Điểm Mạnh:

 • Bảo vệ tốt dữ liệu, an toàn thông tin lưu trữ. Chính sách bảo hành tốt đến 5 năm.

Điểm Hạn Chế:

 • Chỉ chuyên dùng cho máy ảnh.

2. Thẻ nhớ Transcend SDHC CLASS 10 / 32GB 

Thẻ nhớ có dung lượng 32GB. Tốc độ đọc của thẻ 10MB/s. Tích hợp được với nhiều thiết bị như máy ảnh, máy quay phim,..

Thẻ nhớ Transcend SDHC CLASS 10 / 32GB 

Điểm Mạnh:

 • Kích thước nhỏ gọn. Ghi dữ liệu nhanh.

Điểm Hạn Chế:

 • Bảo hành kém, chỉ 12 tháng.

3. Thẻ nhớ SDHC Sony 32GB – 94MB/s

Không còn xa lạ với người dùng, Sony luôn đi đầu trong công nghệ điện tử. Thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi lớn, đọc tối đa 94MB/s, ghi tối đa là 70 MB/s. Thẻ có dung lượng lưu trữ 32GB.

Thẻ nhớ SDHC Sony 32GB - 94MB/s

Điểm Mạnh:

 • Chống được nước, bụi, chống sốc nhiệt. Hỗ trợ quay phim 4k.

Điểm Hạn Chế:

 • Giá thành cao

4. Thẻ nhớ SDHC SanDisk Ultra 533X Class 10 UHS-I 80MB/s – 16GB

Thẻ nhớ SDHC SanDisk Ultra 533X Class 10 UHS-I 80MB/s - 16GB

Thẻ có độ tin cậy cao. Có xuất xứ từ USA, tốc độ đọc của thẻ tối đa là 80MB/s, tốc độ ghi tối đa 15MB/s.

Điểm Mạnh:

 • Giá thành rẻ chỉ trên 100.000 đồng.

Điểm Hạn Chế:

 • Tốc độ ghi khá nhỏ.

5. Thẻ nhớ SDXC Toshiba Exceria UHS-1 U3 4K 64GB 90MB/s 

Thẻ nhớ SDXC Toshiba Exceria UHS-1 U3 4K 64GB 90MB/s 

Sản xuất tại Nhật Bản, thẻ nhớ dành riêng cho các bạn đam mê chụp ảnh, quay phim. Dung lượng thẻ nhớ 64GB, tốc độ truyền dữ liệu 90MB/s, có hỗ trợ 4K.

Điểm Mạnh:

 • Tốc độ đọc ghi nhanh. Dung lượng lưu trữ lớn.

Điểm Hạn Chế:

 • Chuyên dùng kén chọn thiết bị tích hợp.

6. Thẻ nhớ SDXC SanDisk Extreme V30 256GB Class 10 UHS-I U3 90MB/s 

Thẻ nhớ SDXC SanDisk Extreme V30 256GB Class 10 UHS-I U3 90MB/s 

Sản xuất tại Mỹ, thẻ nhớ có dung lượng 256GB, tốc độ truyền đọc ghi dữ liệu 90MB/s.

Điểm Mạnh:

 • Tốc độ đọc ghi nhanh. Dung lượng lưu trữ cực lớn.

Điểm Hạn Chế:

 • Giá thành cao. Trên 1 triệu đồng.

7. Thẻ nhớ SDHC SanDisk Extreme Pro 633x 32GB Class 10 UHS-I U3 95MB/s 

Sản xuất tại Mỹ, thẻ nhớ có dung lượng 32GB. Tốc độ đọc dữ liệu 95MB/s, ghi dữ liệu 80-90MB/s

Thẻ nhớ SDHC SanDisk Extreme Pro 633x 32GB Class 10 UHS-I U3 95MB/s 

Điểm Mạnh:

 • Tốc độ đọc ghi nhanh. Giá thành vừa phải.

Điểm Hạn Chế:

 • Dung lượng lưu trữ không lớn.

Những lưu ý để sử dụng thẻ nhớ luôn bảo đảm bền bỉ

 • Không nên xóa ảnh ngay trên máy ảnh, bạn hãy copy ảnh ra máy tính và format thẻ nhớ.
 • Không được format thẻ nhớ bằng máy ảnh, để đảm bảo thẻ không bị lỗi bạn nên format thẻ trên máy tính.
 • Nên thường xuyên dọn dẹp thẻ nhớ, xóa các dữ liệu không cần thiết. Tránh để thẻ đầy, điều này sẽ làm thẻ nhớ hoạt động thiếu trơn tru.
 • Không đột ngột rút thẻ khi đang đọc hoặc ghi dữ liệu trên thẻ.
 • Vì Dễ Hỏng Nên Không Nên Cầm Đi Mà Không Che Chắn Gì
 • Có Khả Năng Nội Dung Đã Được Ghi Bị Xóa do Hư Hỏng hoặc Định Dạng

Cách sử dụng thẻ nhớ sd 

Thường được dùng cho các điện thoại có hệ điều hành Android. Để bổ sung thêm bộ nhớ cho điện thoại của bạn cần lắp thêm thẻ SD.

Trước khi lắp thẻ bạn nên xác định xem vị trí thẻ nhớ của điện thoại ở đâu. Thông thường thẻ ở bên hông hoặc bên trong điện thoại. Nếu ở bên trong điện thoại bạn phải tháo nắp sau của điện thoại ra. Trước khi lắp thẻ bạn tắt nguồn điện thoại. Đặt thẻ vào vị trí trên điện thoại.

Sau khi lắp thẻ, bạn bật nguồn điện thoại sẽ nhận được thông báo thiết lập. Ấn vào thiết lập trên màn hình điện thoại. Chọn vào loại bộ nhớ bạn dùng bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ di động. Tiếp tục làm theo các bước hiển thị trên màn hình điện thoại. Sau khi hoàn tất, máy sẽ báo bạn chỉ cần ấn vào xong. Vậy là bạn đã lắp thẻ nhớ SD thành công cho điện thoại của bạn.

Lời kết

Thẻ nhớ là một phần rất quan trọng trong thiết bị cầm tay. Đặc biệt là các thiết bị chuyên dùng như máy ảnh, máy quay, … Với sự đa dạng và phong phú của thị trường hiện nay. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc phân biệt hàng giả và hàng thật. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ, để có những kiến thức nhất định. Khi đi mua bạn nên mang theo thiết bị, tích hợp ngay tại cửa hàng và dùng thử trực tiếp tại đó trước khi đưa ra quyết định.

Rate this post

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password