Red Flag là gì? Top dấu hiệu Red Flag trong tình yêu cần né

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 320

Red flag là gì trong tình yêu? Khi mới yêu mọi thứ đều tươi đẹp, mộng mơ nhưng theo thời gian sẽ bắt đầu có những tín hiệu xấu báo hiệu những điều không hay có thể xảy ra. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy chuyện tình yêu của bạn đang gặp vấn đề và bạn cần phải làm gì khi rơi vào tình trạng báo động “red flag”? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thông tin dưới đây để duy trì một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài nhé.

Red flag là gì?

Red flag dịch theo tiếng Anh nghĩa là cờ đỏ, là phép ẩn dụ cho tín hiệu cảnh báo nguy hiểm nhằm chỉ ra những điểm không ổn sắp đến và bạn cần phải tránh xa. Khi hẹn hò, Red flag sẽ xuất hiện nếu đối phương có những hành động hoặc biểu hiện khiến bạn phải hoài nghi về mối quan hệ này. Khi đó, bạn cần phải đặc biệt thận trọng nếu không muốn bị tổn thương.

Trong các mối quan hệ, red flag là cũng là một ám hiệu rằng đối phương chưa sẵn sàng hoặc cả 2 bạn không thể xây dựng một mối quan hệ lành mạnh để có thể tiến xa hơn cùng nhau.

red-flag-la-gi-1

Tại sao Red Flag trong tình yêu và các mối quan hệ trở nên phổ biến?

Bạn có biết chỉ cần search trên Google từ khóa “Red Flag là gì ” sẽ cho ra hàng trăm kết quả, cụm từ này dường như phổ biến trên cả mạng xã hội và ứng dụng hẹn hò. Bối cảnh mà Red Flag thường được sử dụng nhất là trong các mối quan hệ lãng mạn. Có muôn kiểu Red Flag khác nhau trong tình yêu, từ việc cả hai có nhiều ý kiến bất đồng dẫn đến việc có các hành động tổn hại tinh thần của đối phương. Nếu lờ đi các Red Flag này thì có thể hướng hai bạn tiến đến một mối quan hệ toxic không mong đợi.

Không chỉ trong tình yêu, Red Flag còn có thể xuất hiện các trong mối quan hệ tình bạn hay trong công việc. Nhận biết sớm những dấu hiệu bất ổn có thể giúp bạn tự bảo vệ mình, tìm ra giải pháp hoặc hoặc “rút lui” thay vì cứ mắc kẹt trong một mối quan hệ mà kết cục chỉ là đau thương. Tuy nhiên, bạn hãy dùng suy nghĩ tích cực mà để ý đến những khía cạnh tốt (green flag) thay vì chỉ chăm chăm “vạch lá tìm sâu” gắn nhãn Red Flag lên mọi thứ.

>>>

Xem thêm: Ghost là gì? Bị Ghost là gì trong tình yêu

Dấu hiệu Red flag là gì trong tình yêu là gì?

Để bảo vệ sức khỏe tinh thần của chính mình và tránh những mối quan hệ toxic không mong muốn, bạn có thể xem xét những dấu hiệu Red flag là gì trong tình yêu sau đây:

Liên tục nói dối

Nói dối hoặc không trung thực là cảnh báo đỏ đáng chú ý đầu tiên. Nói dối nhiều lần là nguyên nhân chính làm mất niềm tin giữa hai người, gây khó khăn trong việc xây dựng nền tảng vững chắc trong mối quan hệ hoặc phá hủy chính mối quan hệ mà bạn đã xây dựng.

Thường xuyên chỉ trích, hạ thấp bạn

Nếu người yêu bạn thường nói những lời lẽ tiêu cực, chỉ trích hạ thấp bạn, ngay cả thể hiện một cách tinh tế, vô tình hay cố ý thì đều có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn. Nó thể hiện sự thiếu tôn trọng của đối phương đối với bạn và mối quan hệ này. Thậm chí, họ còn có thể làm bẽ mặt bạn trước mặt mọi người.

Nghiên cứu cho rằng việc lạm dụng tình cảm có thể gây hại tương tự như lạm dụng thể chất, có tác động tiêu cực dẫn đến trầm cảm và hạ thấp lòng tự trọng.

red-flag-la-gi-2

Thao túng tâm lý

Bạn hãy thận trọng khi:

 • Đối phương khiến bạn phải tự hỏi lại về những quan điểm cá nhân của chính mình
 • Họ khiến bạn cảm thấy những cảm xúc của bạn không quan trọng, cho rằng bạn đã phản ứng thái quá
 • Họ phản bác lại bất cứ điều gì bạn nói, đặt lại nghi vấn về trí nhớ của bạn và bóp méo ý thức của bạn.

Đây là một hình thức lạm dụng tình cảm ngầm và là một red flag rõ ràng trong bất kỳ mối quan hệ nào. Về sau, bạn sẽ luôn phải sống trong cảm giác tội lỗi, sợ hãi hoặc suy nghĩ phải luôn có nghĩa vụ với người kia. Cuối cùng, họ đạt được những gì họ muốn và khiến bạn cảm thấy mất phương hướng, bất lực.

Hành vi kiểm soát quá mức

Kiểm soát quá mức trong tình yêu cũng là hồi chuông lớn buộc bạn phải cảnh tỉnh ngay. Đối phương sẽ luôn cố gắng kiểm soát tất cả mọi quyết định, quan điểm của bạn. Họ thường quan tâm những gì họ muốn hơn là những gì tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra, họ sẽ kiểm soát cả cảm xúc của bạn bằng sự im lặng. Nếu bạn không làm những điều họ muốn, họ sẽ ngừng nói chuyện với bạn hay hành động như thể bạn không tồn tại. Họ cho rằng đây là một trong những cách trừng phạt đau đớn nhất.

Để duy trì một mối quan hệ lành mạnh, cả hai đều cần phải có sự thỏa hiệp và thấu hiểu những khác biệt của đối phương, chứ không phải kiểm soát từng hành động của người kia.

Kiểm soát và đeo bám

Kiểm soát và đeo bám cũng là một dấu hiệu red flag trong tình yêu, và bạn hãy lưu ý đến một số biểu hiện như:

 • Là khi bạn cảm giác mất cân bằng và năng lượng khi hai người dành thời gian quá nhiều cho nhau
 • Nếu bạn muốn có thời gian ở một mình, nhưng đối phương lại buộc tội rằng bạn không yêu họ
 • Quá bám dính lấy nhau đến nỗi ngoài quan hệ giữa hai người, bạn không còn mối quan hệ ngoài nào khác
 • Khi bạn và đối phương dính lấy nhau, làm bất cứ điều gì cũng phải có nhau, cuộc sống như chỉ có hai người.

Các mối quan hệ xã giao bạn bè, đồng nghiệp có thể làm phong phú thêm cuộc sống cá nhân mỗi người và mối quan hệ của hai bạn. Nếu ai đó phụ thuộc hoàn toàn hay quá bám dính lấy bạn, điều này có thể dẫn đến cảm giác ngột ngạt, bức bối và khó chịu. Thời gian riêng tư dành cho bản thân rất quan trọng. Nếu đối phương muốn làm mọi thứ với bạn và bạn nhận thấy rằng họ không có cuộc sống bên ngoài, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo để cả hai có thể xem lại mối quan hệ của mình.

red-flag-la-gi-3

Có biểu hiện bạo lực

Nếu một người trong quá trình tìm hiểu và hẹn hò có biểu hiện một số hành vi bạo lực, sẵn sàng làm tổn thương bạn hay những người thân yêu, người lạ và thậm chí cả động vật thì đây là biểu hiện red flag rất rõ và rất đáng nghi ngại.

Khi đang hẹn hò, bạn thấy đối phương hay nổi nóng và bất lịch sự với những người bình thường xung quanh như phục vụ nhà hàng, hay thốt ra những lời tục tĩu khi nóng giận, bạn cần cân nhắc vì đây là một red flag cần lưu ý.

Nói xấu về người cũ với sự thiếu tôn trọng

Lý do dẫn đến các cuộc chia ly thường không mấy tốt đẹp. Thế nhưng, liên tục nói xấu người yêu cũ bằng từ ngữ đay nghiến và thái độ hằn học lại là một dấu hiệu cảnh báo. Chúng ta chắc hẳn sẽ có ít nhất một người bạn mà khi vấn đề xảy đến, lỗi chắc chắn nằm ở “ai đó” chứ chẳng bao giờ là lỗi của họ. Đây là biểu hiện của việc thiếu chín chắn và trách nhiệm.

Nếu chẳng may hai bạn chia tay, họ sẽ lại tiếp tục nói xấu bạn với người yêu mới, và chẳng ai muốn bị gắn cho những chức danh không mấy hay ho cả.

red-flag-la-gi-4

Thiếu sự tin tưởng và thường xuyên ghen tuông

Ghen tuông là một thứ gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Nhưng nếu đối phương bắt đầu có dấu hiệu trở nên chiếm hữu hoặc can thiệp quá sâu vào cuộc sống cá nhân của bạn, họ kiểm soát sinh hoạt, quản thúc những gì bạn mặc hay cô lập bạn với những mối quan hệ xung quanh, thì đây chắc chắn là một dấu hiệu nghiêm trọng của lạm dụng tình cảm. Và không sai, đây chính là một mối quan hệ dính red flag cần phải tránh xa!

Lạm dụng rượu bia và chất kích thích

Nếu bạn đang trong mối quan hệ với một người thường xuyên không thể kiểm soát được vấn đề sử dụng rượu bia của mình (không chỉ trong một lần), hoặc nếu họ đang sử dụng chất kích thích quá mức, thì có thể họ đã bị nghiện. Bước đầu trong trường hợp này là một cuộc trò chuyện nghiêm túc nhằm đưa ra những lời khuyên, giải pháp.

Nếu đối phương của bạn vẫn cứ say sưa trong vấn đề rượu bia của mình và từ chối sự giúp đỡ của bạn, hãy xem đây là một người đang có dấu hiệu “phá vỡ thỏa thuận”. Và điều đó giống như một quả bom hẹn giờ đang chờ phát nổ. Mặt khác, nếu họ nhìn nhận ra nguyên do vấn đề và thật sự đón nhận sự giúp đỡ của bạn, thì chính điều này có thể làm sâu sắc hơn mối quan hệ của hai bạn.

Luôn giữ bí mật về bản thân

Nếu người đó không muốn chia sẻ về quá khứ, công việc họ đang làm hay bất kỳ điều gì về gia đình họ thì rất có thể họ có nhiều bí mật phía sau. Bạn nên thận trọng nếu như:

 • Họ như một người hoàn hảo
 • Họ bảo mật kĩ càng về điện thoại, máy tính hay các tài khoản mạng xã hội
 • Phản ứng quá mức nếu cả hai không cùng quan điểm
 • Không chia sẻ về vị trí hiện tại.

Đây là báo động đỏ cực lớn đối với mối quan hệ của hai bạn, đừng bỏ qua nhé!

Họ thiếu sự chủ động với bạn

“Red flag” đáng lo ngại tiếp theo đó chính việc trong mọi hoàn cảnh, mọi vấn đề thì bạn luôn luôn là người phải chủ động tìm đến họ. Đơn giản như những cuộc hẹn, bạn luôn là người đề xuất trước. Ngày lễ, dịp kỷ niệm bạn thường tặng quà, tạo bất ngờ cho đối phương nhưng lại không hề được đáp lại.

Nếu họ biết chủ động trong mối quan hệ nghĩa là họ coi trọng mối quan hệ này, họ sẽ để tâm, quan tâm hơn đến cảm xúc của bạn, muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn. Điều này giúp hai bạn hiểu nhau hơn, mối quan hệ cũng sẽ một bền chặt hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Lowkey là gì? Có nên yêu một chàng Lowkey không?

Vô trách nhiệm

Nếu hỏi red flag là gì trong tình yêu thì đây là dấu hiệu khó nhận ra nhất. Nhưng bạn có thể quan sát các biểu hiện của người ấy như luôn nhờ bạn hỗ trợ tài chính, hoặc không thể duy trì công việc của mình lâu dài. Đôi khi đó là biểu hiện của người thiếu trách nhiệm mà bạn nên tránh nếu muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

red-flag-la-gi-5

Những giải pháp cho Red flag là gì?

Lời khuyên 1: Đừng bao giờ phớt lờ một “red flag”! Nếu bạn nhận thấy điều gì đó bất ổn, hãy tạm dừng để đánh giá tình hình và đưa ra quyết định liệu có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Hãy xem lại nội tâm của mình rằng liệu bạn có đang quá khắt khe không? Hay đây chính là một vấn đề nghiêm trọng cần phải giải quyết?

Lời khuyên 2: Đừng ngại thảo luận, trao đổi thẳng thắn với đối phương về những cảm nhận và kỳ vọng của mình trong mối quan hệ. Những mâu thuẫn đôi khi được hình thành từ những im lặng về vài vấn đề nhỏ nhoi chưa được giải quyết. Cách yêu cũng là việc đáng để chúng ta ngồi xuống thảo luận với nhau nếu muốn mối quan hệ tiến xa hơn. Đừng làm xáo trộn cuộc sống yên bình của mình, chỉ vì một tình yêu độc hại.

Lời khuyên 3: Mỗi một mối quan hệ trong cuộc sống đều là một trải nghiệm học hỏi, vì vậy hãy ghi nhận bất cứ điều gì bạn khám phá được từ mối quan hệ cũ và áp dụng nó cho lần tiếp theo. Hãy bắt đầu chấp nhận việc: Chúng ta không hợp nhau và mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi mà!

red-flag-la-gi-6

Thật khó để nói đầy đủ rằng red flag là gì trong tình yêu, mỗi cá nhân và mối quan hệ của mình sẽ có những vấn đề đa dạng và khác nhau. Bạn cũng không cần quá lo lắng mà hãy tin tưởng và yêu thương bản thân thật nhiều để nhìn ra và chủ động giải quyết vấn đề nhé. Trong trường hợp xấu nhất hãy mạnh dạn cắt đứt quan hệ với những đối tượng độc hại và thay vào đó tập trung vào việc tìm kiếm mối quan hệ lành mạnh với chính mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều