Top 10 Bộ phim mẹ chồng Việt Nam hay ấn tượng, không thể bỏ qua

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 623

Trong những năm gần đây, các bộ phim mẹ chồng được khá nhiều người xem yêu thích, mê đắm đuối trong từng thước phim. Không chỉ những bộ phim mẹ chồng nước ngoài các bộ phim mẹ chồng Việt Nam cũng không kém cạnh về những diễn biến ấn tượng, gây cấn. Vậy những bộ phim Việt Nam nào về đề tài mẹ chồng hay, ấn tượng nhất? Bài viết mách bạn top 10 bộ phim mẹ chồng Việt Nam hay ấn tượng, không thể bỏ qua.

1. Phim Sống chung với mẹ chồng(2018) - Phim mẹ chồng lôi cuốn

 • Đạo diễn: NSƯT Vũ Trung Khoa
 • Diễn viên: Bảo Thanh, Anh Dũng, NSND Lan Hương, NSƯT Trần Đức,....
 • Thể loại: Gia đình, tình cảm, xã hội
 • Số tập: 34 tập

Phim Sống chung với mẹ chồng được đánh giá là một bộ phim truyền hình mẹ chồng Việt Nam đáng được xem nhất hiện nay, một bộ phim hấp dẫn, lôi cuốn trong từng thước phim. Sống chung với mẹ chồng là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm Trung Quốc “Cô gái ngồi dưới đáy biển: của Giả Hủ, khi được chuyển thể thành phim, bộ phim đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt lớn kể từ khi phát sống.

phim-me-chong-1

Sống chung với mẹ chồng xoay quanh về những rắc rối, những mâu thuẫn trong quan hệ giữa mẹ chồng - bà Phương(NSND Lan Hương thủ vai) và nàng dâu - Vân(Bảo Thanh thủ vai) khi cùng sống dưới một mái nhà. Đồng thời, đề cập đến Thanh(chồng của Vân cho Anh Dũng thủ vai) luôn đứng giữa cuộc chiến giữa mẹ và vợ, tuy nhiên lại là một người chỉ một mực nghe lời và tin lời mẹ.

Chính những mâu thuẫn, những rắc rối cùng những hiểu lầm đã dần khiến cho tình cảm vợ chồng của Vân và Thanh xuất hiện nhiều rạn nứt, nhiều tổn thương. Đỉnh điểm làm cho mối quan hệ gia đình càm thêm bất hòa và dẫn đến Thanh và Vân quyết định ly hôn.

2. Phim Hoa hồng trên ngực trái(2019) - Phim mẹ chồng nàng dâu lôi cuốn

 • Đạo diễn: NSƯT Vũ Trung Khoa
 • Diễn viên: Hồng Diễm, Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Diệu Hương, Lương Tấn, Trọng Nhân
 • Thể loại: Gia đình, tâm lý
 • Số tập: 46

phim-me-chong-2

Phim Hoa hồng trên ngực trái(2019) là một bộ phim mẹ chồng nàng dâu hấp dẫn xoay quanh về cuộc đời của Nguyễn Hồng Khuê(do Hồng Diễm thủ vai). Nguyễn Hồng Khuê là một cô gái dịu dàng và hiền lành, bước ngoặt cuộc đời của Khuê bắt đầu khi cô lỡ có thai với Thái(do Ngọc Quỳnh phủ vai) và đành bỏ ngang con đường học hành để đám cưới với Thái. Dần dần Khuê trở thành một bà nội trợ đúng nghĩa, vun vén cho tổ ấm gia đình, tuy nhiên Thái vẫn cặp bồ, cuộc hôn nhân của cả hai có nguy cơ đổ vỡ.

Trong khi do, San(do Diệu Hương thủ vai) - cô bạn thân của Khuê lại là một người thành đạt trong công việc nhưng lại vướng vào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu căng thẳng. Dù được chồng yêu thương nhưng những hiểu lầm, rắc rối, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu kéo dài âm ỉ không có lối thoát khiến San dần chán nản với cuộc sống hôn nhân.

3. Phim Mẹ chồng (2017) - Phim mẹ chồng Việt Nam lôi cuốn

 • Đạo diễn: Lý Minh Thắng
 • Diễn viên: Diễm My, Thanh Hằng, Midu, Song Luân, Lan Huê, Ngọc Quyên
 • Thể loại: Gia đình, lãng mạn, hành động

Phim Mẹ chồng lấy bối cảnh ở thập niên 50 xoay quanh về mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu vì không sinh được con nối dõi cùng những âm mưu tranh giành quyền lực giữa những người phụ nữ trong gia đình.

phim-me-chong-3

Chuyện xoay quanh về nàng dâu Ba Trân(do Thanh Hằng thủ vai) luôn bị mẹ chồng - Hai Lịnh(do Diễm My thủ vai) coi thường vì không có con. Sau đó, bà Hai Lịch đã lấy thêm vợ hai Bảy Loan (do Ngọc Quyên thủ vai) cho con trai mình.

Về sau, Ba Trân sinh được con trai là Hai Phước (do Lâm Vinh Khải thủ vai) và cô cũng lấy được quyền quản lý gia đình. Câu chuyện không thể sinh con nối dõi lại tiếp tục diễn ra với Tuyết Mi (do Midu thủ vai) vợ của Hai Phước, đã biến Ba Trân trở thành bà mẹ chồng ác độc không kém cạnh bà Hai Lịnh.

Sau cùng, Ba Trân cũng quyết định cưới thêm vợ là Tư Thi (do Lan huê thủ vai) cho Hai Phước. Dần dần Ba Trân trở thành bà mẹ chồng độc ác và cũng là kẻ gây ra cái chết cho 5 người chỉ trong một đêm.

4. Phim Cuộc chiến hoa hồng (2008) - Phim mẹ chồng đáng xem

 • Đạo diễn: Đinh Đức Liêm
 • Diễn viên: Lê Khánh, Quỳnh Anh, Helen Thanh Đào, Hồng Hạnh, Hồ Châu
 • Thể loại: tình cảm gia đình
 • Số tập: 45 tập

Phim Cuộc chiến hoa hồng là một bộ phim hài hước về mẹ chồng và nàng dâu vô cùng hài hước, lôi cuốn, được đánh giá là một bộ phim đáng xem, xoay quanh về 3 cô bạn thân Hạ Thảo, Hà Hương và Phương Linh.

phim-me-chong-4

Sau đám cưới, ba đôi vợ chồng trẻ đối mặt với cuộc sống gia đình chẳng mấy suôn sẻ, xuất hiện những xung đột mẹ chồng nàng dâu bất ngờ và gay cấn. Đối với Hạ Thảo, cô thừa hưởng đầy đủ tố chất làm dâu từ một bà mẹ chồng gốc Huế thuần Việt thì gặp phải bà mẹ chồng thích bỏ cơm theo những cuộc vui thâu đêm.

Phương Linh lại đối mặt với một bà mẹ chồng khó tính, thích “săm soi” vào cuộc sống riêng của con cái. Trong khi đó, Hà Phương thì lại đối diện với mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ vợ và con rể. Cả ba cô nàng đều tìm đủ mọi cách hài hước cười ra nước mắt để “hạ gục” mẹ chồng, tửng chừng cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu gây đổ vỡ hạnh phúc nhưng lại dẫn đến kết thúc có hậu.

5. Phim Những nàng dâu nổi loạn (2020)

 • Đạo diễn: Xuân Phước
 • Diễn viên: NSƯT Thân Dậu, Lê Bê La, Lương Thế Thành, NSƯT Công Ninh, Bella Mai,...
 • Thể loại: Gia đình, lãng mạn
 • Số tập: 32 tập

Những nàng dâu nổi loạn là bộ phim đề tài mẹ chồng nàng dâu xoay quanh về mối quan hệ giữa bà Quân và 3 cô con dâu Quỳnh Ngọc, Thư Dung, Nhã Thùy. Bà Quân là một mẹ chồng khắc nghiệt, cổ hủ và hơi cay độc chuyện sinh con đẻ cái nối dõi. Điều này đã khiến mâu thuẫn giữa mẹ chồng và các con dâu luôn rắc rối, gay cấn và cực kỳ “cân não”.

phim-me-chong-5

Cặp vợ chồng con trưởng, Hồ Đức là một hiền hậu nhưng nhu nhược và Quỳnh Ngọc là một cô gái thông minh giỏi kinh doanh nhưng vụng về trong chuyện nữ công gia chánh. Cặp vợ chồng con thứ, Quang trưởng là một người chỉ thích ăn chơi, mơ làm giàu đầy hoang tưởng và Thư Dung là một người hiền lành, nhẫn nhịn, hết mực vì gia đình. Cặp vợ chồng con út, Minh Đạt là một người giỏi, thông minh và Nhã Thụy tuy tốt tính nhưng lại hậu đậu.

6. Phim Muôn kiểu làm dâu(2019) - Phim mẹ chồng nàng dâu đáng xem

 • Đạo diễn: Cẩm Hà, Phạm Tuân
 • Diễn viên: NSƯT Kim Xuân, Nguyệt Ánh, Kim Tuyến, Lương Thế Thành,...
 • Thể loại: Gia đình, tâm lý
 • Số tập: 103 tập

Phim Muôn kiểu làm dâu xoay quanh về câu chuyện của 4 cô gái về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu. Mỗi người mẹ chồng đều có sự cổ hũ khác nhau, cố chấp, có khi còn đầy ác độc, ép hại con dâu của mình.

phim-me-chong-6

Mẹ chồng của Tú Uyên(do Nguyệt Ánh thủ vai) thì luôn có quyền lực, xoay chuyển, quyết định mọi việc trong nhà, dắt cả người con gái khác để đập vỡ hạnh phúc của con trai. Mẹ chồng của Minh Anh(do Kim Tuyến thủ vai) thì quá theo phong tục tập quán truyền thống ngày xưa, còn Minh Anh thì quá thẳng tính, cá tính dẫn đến mâu thuẫn về lối sống.

Mẹ chồng của Hoàng My(do Quỳnh Châu thủ vai) thì là một người quá hiện đại, ưa chăm chút ngoại hình nên hay gây gổ với con dâu về vẻ bề ngoài. Cuối cùng, mẹ chồng của Trúc Mây(do Huỳnh Điệp Kiều Ngân thủ vai) thì quá gay gắt, bắt bẻ, chì chiết từng việc từ chăm sóc con cái đến việc bếp núc.

7. Phim Kiếm chồng cho mẹ chồng (2021) - Phim mẹ chồng hay

 • Đạo diễn: Phạm Tuan
 • Diễn viên: Trung Dân, NSƯT Cát Tường, Phương Mai, Gin Tuấn Kiệt, YeYe Nhật Hạ, Phi Phụng,...
 • Thể loại: Gia đình, xã hội, tâm lý
 • Số tập: 56 tập

phim-me-chong-7

Phim Kiếm chồng cho mẹ chồng xoay quanh về câu chuyện mẹ chồng và nàng dâu của cô phóng viên hậu đậu Bách Thảo(do YeYe Nhật Hạ thủ vai). Bách Thảo đã tình cờ gặp được Tiến Tùng(do Gin Tuấn Kiệt thủ vai), một chàng trai hiền lành, công việc ổn định nhưng anh chàng có đến 3 người mẹ.

Mỗi người mẹ chồng của Bách Thảo đều có cá tính, lối suy nghĩ riêng, chính điều này đã xảy ra không ít những sự hài hước, bất đồng quan điểm trong chuyện mẹ chồng, nàng dâu. Điều bất ngờ, là bố của Bách Thảo là Bách Chiến(Trung Dân thủ vai) và chú của cô Bách Thắng(do Hứa Minh Đạt thủ vai) lại lần lượt rơi vào mối tình với các bà mẹ.

8. Phim Tìm chồng cho vợ tôi(2012)

 • Đạo diễn: Võ Việt Hùng
 • Diễn viên: Nhật Kim Anh, Hà Trí Quang, Cao Thái Hà, Đông Dương, Quốc Cường,...
 • Thể loại: Gia đình, xã hội, tâm lý
 • Số tập: 52 tập

phim-me-chong-8

Phim Tìm chồng cho vợ tôi xoay quanh về câu chuyện mẹ chồng và nàng dâu nhưng oái ăm hơn là về sinh con trai nối dõi dòng tộc. Thảo(do Nhật Kim Anh thủ vai) là một nàng dâu hiền lành, hiếu thuận với cha mẹ chồng tuy nhiên cô mãi chưa có con, nguyên nhân do chồng của cô là Bảo(do Quốc Cường thủ vai).

Vì thương vợ, Bảo đã có ý định táo bạo là hướng vợ mình đến một người chồng khác để cô sống tốt hơn. Trong khi đó, từ sau khi em gái chồng là Xuân (do Hoàng Ny thủ vai) sinh con cùng những âm mưu, sự ép buộc từ nhiều phía, Thảo đã dùng thủ đoạn để sinh con nhằm bảo vệ hạnh phúc gia đình và vị thế trong dòng tộc.

9. Phim Mẹ chồng làm dâu (2020) - phim mẹ chồng nàng dâu hấp dẫn

 • Diễn viên: Phi Phụng, Ngọc Lan, Huy Khánh, Vĩnh San,...
 • Thể loại: Gia đình, xã hội, tâm lý
 • Số tập: 60 tập

Phim Mẹ chồng làm dâu là một bộ phim kể về Ngọc Hà(do Ngọc Lan thủ vai) một nhà thiết kế thời trang vừa là một nàng dâu vừa là một mẹ chồng. Ngọc Hà là vợ sau của Trần Hoàng(do Hy Khánh thủ vai), bởi anh đã có một đời vợ nhưng không may người vợ bị mất sớm. Cũng chính sự chênh lệch quá lớn về tuổi tác giữa Trần Hoàng và Ngọc Hà mà bà Tâm(do Phi Phụng thủ vai) và cậu con trai của Trần Hoàng là Trần Thương(do Vĩnh San thủ vai) phản đối.

phim-me-chong-9

Từ đây, Ngọc Hà phải trải qua những tình huống hài hước, dỡ khóc dỡ cười khi phải cố gắng làm tròn vai trò con dâu với bà Tâm vừa phải đảm nhận vai trò mẹ chồng đối với Thị Bé(do Băng Di thủ vai). Trải qua nhiều rắc rối, khó khăn và cảm hóa bằng tính yêu chân thành của mình, Ngọc Hà đã chinh phục được bà Tâm - mẹ chồng khó tính cùng cô con dâu ngang tầm tuổi.

10. Phim Tình mẫu tử(2019) - Phim mẹ chồng nàng dâu hay

 • Đạo diễn: Hoàng Tuấn Cường
 • Diễn viên: NSƯT Kim Xuân, Oanh Kiều, Thanh Hiền, Lương Thế Thành, Bích Trâm, Thanh Duy,....
 • Thể loại: Tình cảm, gia đình
 • Số tập: 38 tập

Phim Tình mẫu tử xoay quanh về câu chuyện của người mẹ chồng là bà Sáu(do NSƯT Kim Xuân thủ vai) khổ cực cùng những nàng dâu ích kỷ, khó tính. Cuộc sống của bà Sáu trở nên đau khổ và chật vật khi những người con của bà Sáu buộc bà phải bán đi ngôi nhà và chia tài sản. Sau khi bán nhà, bà Sáu đã ôm theo mớ đồ cũ đến nương náu nhà của những đứa con ruột thịt nhưng bị đối xử chẳng khác người dưng.

phim-me-chong-10

Dù bị đối xử như người sung, nhưng bà Sáu vẫn yêu thương các con vô bờ bến, dù phải chứng kiến cảnh trái ngang trong mỗi mái nhà. Sau tất cả, với tấm lòng chân thành, bà Sáu đã lấy được tình yêu thương của tất cả các người con dâu và con rể, đây cũng là lúc bà ra đi mãi mãi.

Trên đây là thông tin về top 10 bộ phim mẹ chồng Việt Nam hay ấn tượng, không thể bỏ qua. Với những chia sẻ trong bài, chúc bạn có những cảm xúc khi xem những bộ phim về mẹ chồng hay hay, ấn tượng.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều