Top 12 bộ Doraemon tập ngắn hay, cảm động, mang nhiều ý nghĩa nhất

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 444

Doraemon là bộ truyện tranh tuổi thơ của nhiều thế hệ, sau này vì sức hút của nó nên những tập truyện Doraemon đã được sản xuất thành phim, đáp ứng nhu cầu của khán giả.  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ có những tập phim đặc biệt yêu thích của bộ hoạt hình này. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn top 12 bộ phim Doraemon tập ngắn đã có được nhiều tình cảm của khán giả nhất.

1. Doraemon Tập 224

Là một trong những bộ Doraemon tập ngắn đặc biệt của bộ truyện Doraemon mừng sinh nhật Doraemon. Bộ phim được trình chiếu trong 44 phút và kèm theo những cảm xúc khó quên cho người xem. Tập phim diễn ra ở thế giới tương lai của thế kỷ 22 khi M.S. quyết định thu hồi tất cả mèo robot mà công ty đã cấp cho trường học, bao gồm cả Doraemon. Với mục đích để phát triển và vận hành một loại robot mới nhằm thực hiện kế hoạch lợi nhuận của mình.

doraemon-tap-ngan-1

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Tập phim kết thúc bằng bữa tiệc sinh nhật dành cho mèo robot. Khi hội đồng robot xác nhận rằng mèo máy là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Doraemon tập 224 là tập phim được nhiều khán giả bình chọn là tập phim hay nhất, cảm động nhất và được yêu thích nhất vẻ đẹp ý nghĩa của tình bạn trong bộ phim này.

2. Doraemon tập 185 - Doraemon tập ngắn cảm động

Trong tập này, Dorami đã cầu xin Doraemon hãy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Thật trùng hợp, căn phòng bệnh viện nơi Doraemon ở lại là nơi điều trị cho tên tội phạm khét tiếng người máy Gencha. Gencha khôn ngoan đó đã thay đổi linh hồn của mình với Doraemon. Còn Doraemon dưới hình dạng Gencha luôn bị săn đuổi ráo riết. Điều cảm động nhất là dù trong hoàn cảnh cấp bách, cậu vẫn tìm được viên ruby​​ mà Nobita cần, rồi nhớ ra Nobita.

doraemon-tap-ngan-2

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Sau khi học được bài học quý giá từ những người bạn Nobita Doraemon, Gencha đồng ý trở lại hình dạng trước đây và bắt đầu một cuộc sống mới. Trên thực tế, Doraemon tập 185 là một tập phim lấy nhiều nước mắt của mọi người. Hãy xem nó để biết về tình bạn đáng ngưỡng mộ, bởi vì robot Gencha bình thường thực sự rất tốt!

3. Doraemon tập 62

Doraemon ở tập 62 phải xuyên không về tương lai, nhưng không phải như mọi khi, đi một chút rồi sẽ quay lại, nhưng lần này là vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời Nobita. Sau khi Doraemon ra đi thì Nobita cũng không còn mạnh mẽ như trước nữa. Nhưng thật bất ngờ, Doraemon bằng sắt và thép đã đứng trước mặt cậu. Hóa ra lời nói của Nobita đã vô tình bị làm ngược bởi tác dụng của những viên thuốc nói dối.

doraemon-tap-ngan-3

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Doraemon đã trở lại, hai người thề sống chung bên nhau đến hết cuộc đời. Bộ phim cảm động đã tạo nên một tình bạn tuyệt vời giữa Doraemon và Nobita. Câu chuyện đã lấy nước mắt của biết bao tâm hồn người xem.

4. Doraemon tập 164

Night on the Galactic Railway là một trong những bộ Doraemon tập ngắn có hành trình đáng nhớ với đầy ắp kỷ niệm ấm lòng của nhóm bạn Nobita, Jaian, Suneo, Shizuka và Doraemon. Đồng thời cũng mang đến nhiều bài học ý nghĩa cho người xem. Câu chuyện bắt đầu khi Nobita nhặt được một tấm vé tàu tốc hành ngân hà mà Doraemon đánh rơi. Nobita tham gia chuyến đi với Shizuka, Gian và Suneo.

doraemon-tap-ngan-4

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Trên đường trở về, một sự cố đã xảy ra. Do cố tình nghịch ngợm, Jaian rơi vào nguy hiểm khi chiếc tàu dừng lại và bị một chiếc xe khác chạy qua. Ngay lúc đó nhận ra Nobita đã lấy vé của mình, Doraemon đã xuất hiện đúng lúc và kịp thời cứu Jaian và Suneo. Chuyến đi kết thúc với một hành trình đầy kỉ niệm cho tất cả những ai tham gia.

5. Doraemon tập 102

Doraemon Ngắn Tập 102 là một tập phim ngắn kể về việc Doraemon được "tái sinh". Câu chuyện bắt đầu khi Doraemon khi trở về thế giới tương lai, gặp một người bạn người máy khác Người tài năng hơn cậu và do đó Doraemon rất buồn vì đã hoàn hảo như bạn của anh ấy.

doraemon-tap-ngan-5

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Khi đó, Doraemon bị một người đàn ông lạ mặt bắt cóc. Sau khi biết tin, mọi người quyết định đến thế giới tương lai để tìm Doraemon. Trong lúc ở trên băng chuyền, Doraemon bị sét đánh làm mất đi một con ốc sên quan trọng, khiến cậu trở nên vụng về và chậm chạp so với những người bạn robot đồng nghiệp của mình.

Vào thời khắc cuối cùng, khi Doraemon chuẩn bị được thay toàn bộ linh kiện thì Nobita xuất hiện. Hai người tin tưởng lẫn nhau. Chính tình bạn giữa họ đã khiến người thợ chế tạo robot cảm động. Ông đồng ý không tái sinh Doraemon vì cậu đã mang con ốc tuyệt vời nhất là tình bạn.

6. Doraemon - Doranuki trong đêm tối

Doranuki in the Dark and the Weaselking the Dead of Night là một bộ phim Doraemon tập ngắn đặc biệt trong chuỗi các tập đặc biệt mừng sinh nhật Doraemon hàng năm. Vì đây cũng là tập kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của tác giả bộ truyện Fujiko Fujio. Câu chuyện bắt đầu khi nhóm bạn Nobita, Doraemon, Shizuka, Jaian và Suneo lên núi sống và gặp Nina ở đó. Các cậu ấy quyết định dùng bảo bối của Doraemon để xây dựng ngôi nhà trên cây để tự do chơi đùa. Trong khi đó, Suneo và Jaian nói về những điều kỳ lạ xảy ra trong thị trấn và Nina nói rằng đó là lỗi của Moku.

doraemon-tap-ngan-6

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuối cùng, để cứu Doraemon, tất cả những người bạn của Nobita đã chung tay cùng Nina và Dorami. Vậy là Doraemon đã tỉnh dậy trong sự chờ đợi của mọi người, đặc biệt là Nobita. Bộ phim kết thúc tại bữa tiệc chúc mừng sinh nhật Doraemon ấm áp.

7. Doraemon tập 291

Câu chuyện bắt đầu khi nhóm Nobita, Jaian, Suneo và Shizuka có ý định chôn cất Chiếc hộp ký ức để sau này đào lên và trở thành món hàng vô giá. Nobita là người tìm ra chiếc hộp để mang về. Với nhiệm vụ này, Nobita đã nhặt được một chiếc hộp tròn Doraemon mang theo bên mình, vừa kịp cất đi thì Doraemon đã đến. Doraemon nói rằng chiếc hộp chỉ là một bảo vật có tên là Hộp ký ức.

doraemon-tap-ngan-01

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cỗ máy thời gian sau khi chôn xuống đất sẽ tự động đến thời gian định trước đó và gửi về máy thu. Như vậy, toàn bộ tài sản của nhóm Nobita đã biến mất về 1000 năm trước. Nobita và Doraemon phải du hành ngược thời gian để tìm chiếc hộp và đây là nơi họ tìm thấy tổ tiên với những người bạn khác.

8. Doraemon tập ngắn 307

Mọi chuyện bắt đầu từ việc Nobita bị quở trách, cậu sử dụng một chiếc túi dự phòng và ước rằng thế giới này không còn ai quở trách cậu nữa. Đó là lý do Nobita chơi bời tự do và làm nhiều điều vô lý. Khi đó Doraemon đang ở trong nhà tù Arigato vì tội la hét, khiển trách người khác. Một lần nữa, Doraemon gặp một người người chuyên sửa lỗi giống cậu. Bây giờ họ đều có chung một mục tiêu là trốn thoát khỏi nhà tù.

doraemon-tap-ngan-8

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Vào thời khắc nguy cấp nhất, nhóm Suneo, Shizuka, Jaian và Dorami xuất hiện và cứu tất cả. Tuy nhiên họ không thể điều khiển hoàn toàn con người máy bằng đá kia. May mắn là ông già giáo điều đã ở bên cậu. Cậu bé người máy luôn phải sửa sai cho mọi người đã nhanh chóng vô hiệu hóa cửa ngục để Nobita đưa thế giới trở lại như cũ. Vì cậu biết mọi người đổ lỗi cho cậu là vì muốn tốt cho cậu.

9. Doraemon tập ngắn: Kỷ niệm về bà

Được phát hành vào năm 2000 dựa trên nguyên tác truyện Doraemon của họa sĩ Fujiko Fujio, tập phim Kỷ niệm về bà dù đã khá cũ nhưng vẫn luôn là một trong những tập phim Doraemon khiến người xem rơi nước mắt nhiều nhất bởi tính nhân văn cảm động của nó. Buổi sáng đẹp trời, trong khi Doraemon đang giúp mẹ dọn dẹp nhà kho thì Nobita bất ngờ tìm thấy chú gấu bông Kuma.

doraemon-tap-ngan-9

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Một con gấu là một món quà của bà. Bà đã tặng nó cho cậu khi cậu ấy còn nhỏ. Bao nhiêu kỉ niệm về bà lại ùa về trong lòng Nobita. Vậy nên cậu quyết định quay ngược thời gian để gặp lại bà của mình. Nobita quyết định quay lại ngôi nhà trước để trả Kuma nhưng cậu bé tiếp tục bị Nobita lúc nhỏ và mẹ cậu bé phát hiện và nghi ngờ. Cậu trốn về phòng và bà Nobita đã che giấu cho cậu. Nobita xin lỗi bà và xách cặp đi. Sau khi trở về hiện tại, Nobita thấy mẹ đang sửa lại con gấu bông Kuma còn lại khiến Nobita rất vui và cảm kích.

10. Doraemon tập 211 - Shizuka và cây anh đào cổ thụ

Bộ phim mở đầu bằng việc Jaian trèo lên cây anh đào và đùa nghịch. Sau đó đã làm gãy cành. Việc này khiến cho Shizuka rất bất bình. Tiếp sau đó có một công nhân môi trường bảo rằng, cái cây ấy sẽ bị chặt đi để xây đường. Đây là một cú sốc lớn đối với cô bé Shizuka khi cô đã gắn bó thân thiết bên cây anh đào từ lúc bé.

doraemon-tap-ngan-10

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Nhờ vào bảo bối của Doraemon, Shizuka cầu xin cây cổ thụ đi theo mình. Cô bé đã nhận được trả lời rằng, điều quan trọng nhất đối với cây bây giờ không phải là sống hay chết mà là sống ở đâu sẽ mang lại hạnh phúc lớn nhất cho tâm hồn bạn. Đây là một tập đầy đủ các giá trị và ý tưởng nhân văn. Đồng thời bộ phim còn mang đến cho người xem nhiều bài học quý giá về môi trường và những khoảnh khắc xúc động.

11. Doraemon tập ngắn - Ngày Nobita ra đời

Câu chuyện bắt đầu khi Nobita rất nóng lòng mong mọi người chúc sinh nhật vui vẻ nhưng đúng như dự đoán thì bị mẹ mắng vì không làm bài tập được. Mẹ cậu để cậu nghỉ ngơi và tiếp tục hoàn thành công việc của mình. Doraemon đến và bất ngờ Nobita hỏi Doraemon rằng bố mẹ cậu có vui khi cậu sinh ra không? Để biết chắc chắn câu trả lời thì Doraemon và Nobita đã quay ngược thời gian vào đúng ngày Nobita chào đời.

doraemon-tap-ngan-11

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Khi trở về ngày hôm ấy, cậu biết rằng Nobita là tên cha mẹ đặt với ước mong sau này cậu sẽ trở thành người có ích và sống thật ý nghĩa. Khi biết được điều này Nobita đã cố gắng, quyết tâm thay đổi khi nhìn nhận ra sự sai lầm của mình.

12. Giọng hát của Doremon

Nobita và Doraemon bị Chaien đến để kéo đi xem Chaien biểu diễn ca hát. Tất cả những người có mặt đều cố gắng chịu đựng giọng hát kinh khủng của Chaien. May thay với món bảo bối cách âm mà Doremon đã giúp cho nhóm bạn có thể thoát khỏi giọng hát của Chaien.

doraemon-tap-ngan-12

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Tuy nhiên, trên đường về thì một con dế đã bay vào người Doraemon làm cho máy móc của chú bị hỏng nhẹ khiến Doremon có tính cách giống Chaien và trở thành người cực kì thích ca hát. Bằng những bảo bối của mình Doraemon đã bắt toàn bộ những bạn bè trong thành phố đến bãi đất trống để nghe mình hát. May mắn thay Nobita đã tìm cách thoát ra và tìm cách để làm cho Doraemon trở về như bình thường.

Trên đây là những Doraemon tập ngắn đã lấy không ít nước mắt của người xem và bên cạnh những tiếng cười sảng khoái còn mang đến những bài học nhân văn ý nghĩa. Mình hy vọng bài viết sẽ đưa các bạn trở về thế giới tuổi thơ cùng với các nhân vật hoạt hình đã trở nên quen thuộc như những người bạn thân.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều