[Review] TOP 5 Dàn Âm Thanh Nào Tốt Giá Rẻ Hay Nhất Nên Mua

Anh Quân
29/09/2023
Lượt xem: 331

Mua dàn âm thanh gia đình là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay, phục vụ cho sở thích nghe nhạc. Có sẵn dàn loa chất lượng nên mọi thành viên gia đình hay khách tới chơi thoải mái thể hiện giọng ca của mình, xem phim cùng nhau,... Những giây phút bên nhau chia sẻ cảm xúc sẽ làm cho con người sát lại gần nhau, hiểu rõ nhau hơn.

Tư vấn chọn mua dàn âm thanh gia đình nào tốt hay nhất là vấn đề được người tiêu dùng đặt ra khá nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy để có thể lựa chọn dàn âm thanh gia đình tốt, cùng theo dõi bài viết sau đây.

Dàn âm thanh là gì?

Dàn âm thanh là thiết bị giải trí được thiết kế để mang lại những trải nghiệm âm thanh cho người sử dụng. Một bộ dàn âm thanh chuẩn bao gồm nguồn phát, mix, bộ xử lý tín hiệu, ampli, loa và một số phụ kiện khác.

Dàn âm thanh là gì

Có những dàn âm thanh nào phổ biến

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về cuộc sống, nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao. Chính vì thế, thị trường dàn âm thanh khá phổ biến nhằm phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, không phải dàn âm thanh nào trên thị trường cũng tốt, đảm bảo chất lượng âm thanh. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại dàn âm thanh phổ biến, được sử dụng nhiều nhất là dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1.

  • Dàn âm thanh 2.1: Đây là loại dàn được phát triển từ dàn âm thanh 2.0 thường được cấu tạo bởi bộ đôi loa vệ tinh. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa dàn âm thanh 2.0 và dàn âm thanh 2.1 là 2.1 được tích hợp thêm cục trầm giúp cho âm thanh có độ trầm bổng hay hơn.
  • Dàn âm thanh 5.1: Là hệ thống âm thanh bao gồm 1 đầu đĩa và 6 loa, được thiết kế thành một hệ thống đáp ứng các nhu cầu xem phim, nghe nhạc,… Tuy nhiên, chất lượng âm thanh tốt nhất là khi người sử dụng phải biết lắp đặt và bố trí phù hợp.

Dàn âm thanh 7.1: Về thiết kế nó tương tự với dàn âm thanh 5.1, tuy nhiên 7.1 được bổ sung thêm 2 loa Suround.Chính vì thế, thay vì việc chuyền âm thanh ra 2 loa thì dàn âm thanh 7.1 sẽ tách và phát ra 4 loa giúp đem lại âm thanh vòm rộng, có chiều sâu và hay hơn.

Có những dàn âm thanh phổ biến nào

Dàn âm thanh nghe nhạc có khác dàn karaoke không?

Dàn âm thanh nghe nhạc có khác dàn karaoke không? Là câu hỏi được đặt ra khá nhiều, về thực tế dàn karaoke sử dụng loa karaoke,ampli karaoke, đầu phát riêng, micro, loa siêu trầm. Nhưng với dàn âm thanh nghe nhạc với 2 loa nghe nhạc cơ bản, amply nghe nhạc, đầu phát là tivi, CD, bộ dây chuyển đổi tín hiệu.

Công suất của loa karaoke cao hơn loa nghe nhạc, khi sử dụng loa ca nhạc đi hát karaoke sẽ cho chất lượng âm thanh không thực sự  nổi trội.

Dàn âm thanh nghe nhạc có khác gì dàn karaoke

Dàn âm thanh gia đình có hát được karaoke không?

Nhu cầu hát karaoke của con người ngày càng tăng cao, để đáp ứng được nhu cầu đó hệ thống âm thanh có tích hợp thêm tính năng hát karaoke với Jack cắm micro. Tuy nhiên, với dàn âm thanh 5.1 chưa hỗ trợ hiệu quả cho nhu cầu hát karaoke. Nó hạn chế các tính năng đi kèm của dàn karaoke, chỉ mở được DVD, CD chỉ mở được vài chục bài hát chứ không mở được kho ứng dụng như dàn karaoke chuyên dụng.

Về cơ bản thì có thể hát và sử dụng dàn âm thanh ca nhạc để hát karaoke nhưng hiệu ứng, chất lượng âm thanh không nổi, lời hát không rõ.

Dàn âm thanh gia đình có hát được karaoke không

Nên mua dàn âm thanh 5.1 hay dàn âm thanh 2.1?

Nên mua dàn âm thanh 5.1 hay dàn âm thanh 2.1 là câu hỏi được đặt ra khá nhiều khi khách hàng đang có nhu cầu mua dàn âm thanh.

Về dàn âm thanh 5.1 được cấu thành gồm 1 đầu đĩa và 6 loa trong đó có 1 loa trung tâm, loa này có nhiệm vụ phát ra âm thanh của lời bài hát, 2 loa trước phát ra âm thanh trái phải cùng với loa trung tâm tạo ra âm thanh cơ bản, 2 loa vòng tạo ra các hiệu ứng đi kèm và 1 loa trầm phát ra những loại âm thanh ở cung độ thấp.

Còn với dàn âm thanh 2.1 nó khác với 5.1 không có đầu đĩa, không có các loa phụ mà chỉ bao gồm 1 loa dài dạng thanh và 1 loa sub đi kèm. Bên trong loa chỉ được tích hợp thêm 2 đến 3 loa để phát ra âm thanh.

Về thiết kế của 5.1 do có nhiều loa hơn nên thiết kế cồng kềnh hơn 2.1 và công suất cũng vì thế mà lớn hơn 2.1. Về hiệu ứng âm thanh thì loa 5.1 tốt hơn dàn âm thanh 2.1. Bởi vì chất lượng âm thanh tốt hơn nên giá thành của dàn âm thanh 5.1 cũng cao hơn 2.1. Dàn âm thanh 2.1 chỉ thích hợp với việc nghe nhạc cơ bản.

Nên mua dàn âm thanh 5.1 hay dàn âm thanh 2.1

6 bước chọn mua dàn âm thanh gia đình hay nhất

Chọn loại dàn âm thanh phù hợp

Người sử dụng có 3 sự lựa chọn dàn âm thanh 2.1, 5.1 hoặc 7.1. Tuy nhiên, dàn âm thanh 2.1 và dàn âm thanh 5.1 là hai loại phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất cho nhu cầu sử dụng gia đình.

Người sử dụng cần dựa vào nhu cầu thực tế dành cho nghe nhạc cơ bản hay muốn mở rộng để chọn dàn âm thanh phù hợp.

Chọn loại dàn âm thanh phù hợp

Kiểm tra cổng kết nối dàn âm thanh

Công suất loa là một yếu tố quyết định đến chất lượng âm thanh và trải nghiệm người dùng. Công suất càng lớn thì âm thanh càng rõ nét. Tuy nhiên, dựa vào diện tích phòng, không gian lắp đặt mà chọn lựa công suất phù hợp.

Kiểm tra cổng kết nối dàn âm thanh

Kiểm tra định dạng âm thanh hỗ trợ

Khi chọn mua dàn âm thanh thì việc kiểm tra cổng kết nối dàn âm thanh cũng là việc quan trọng. Kiểm tra xem các cổng kết nối và tương thích thiết bị của dàn âm thanh. Nên chọn dàn âm thanh có các cổng kết nối HDMI, USB, MHL. Nếu có nhu cầu hát karaoke thì cần tích hợp thêm jack cắm micro.

Kiểm tra kích thước và hình dáng

Chọn dàn âm thanh thì việc kiểm tra kích thước và hình dáng cũng cần được quan tâm sao cho phù hợp với diện tích phòng, để đảm bảo sử dụng âm thanh hiệu quả, không bị nhiễu, âm thanh ổn định hơn.

Kiểm tra kích thước và hình dáng

Kiểm tra định dạng âm thanh hỗ trợ

Chú ý đến âm thanh mà dàn loa hỗ trợ theo nhu cầu nghe nhạc thường xuyên của người sử dụng. Cần quan tâm đến định dạng âm thanh trên các thiết bị thực sự phù hợp hay không?

Kiểm tra định dạng âm thanh hỗ trợ

Cuối cùng là giá thành và thương hiệu

Chọn mua bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy cần lựa chọn thương hiệu uy tín để sử dụng hệ thống thực sự chất lượng, độ bền cao, âm thanh chân thực.

Và thực tế, các thương hiệu uy tín cam kết cho chất lượng, thông tin kỹ thuật được niêm yết, người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn.

Giá thành thì hiện nay dàn âm thanh có giá dao động từ 2 đến 8 triệu đồng, vì thế dựa vào túi tiền mà khách hàng có để lựa chọn loại dàn âm thanh phù hợp.

giá thành và thương hiệu

Nên mua dàn âm thanh hãng nào tốt nghe nhạc hay?

Dàn âm thanh Sony

Sony đang là một trong những thương hiệu đứng đầu trong việc cung cấp dàn âm thanh hiện nay trên thị trường. Mặc dù, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cạnh tranh nhau nhưng sony vẫn luôn khẳng định được chất lượng tốt thông qua sản phẩm của mình.

Dàn âm thanh Sony luôn không ngừng cải tiến và thay đổi để có thể mang tới những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay. Với thiết kế âm thanh tốt, công suất lớn giúp người dùng có thể đa dạng hóa trong việc lựa chọn.

Dàn âm thanh Sony

Dàn âm thanh Pioneer

Pioneer là thương hiệu nổi tiếng của Nhật, các sản phẩm của thương hiệu này rất đa dạng từ mẫu mã đến chất lượng và cũng là một trong những thương hiệu được người sử dụng tin tưởng lựa chọn.

Dàn âm thanh của Pioneer cũng không ngừng trong việc cải tiến và được xếp vào những thương hiệu bán sản phẩm chạy nhất nhờ vào hệ thống dây chuyền sản xuất nghiêm ngặt.

Dàn âm thanh Pioneer

Dàn âm thanh Bose

Bose được xem là thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất dàn âm thanh, sản phẩm của hãng này ngày càng khẳng định được vị trí trong lòng người tiêu dùng bởi chất lượng hoàn hảo.

Dàn âm thanh Bose là dòng sản phẩm thành công nhất của hãng này, với hệ thống âm bass trầm ấm, mạnh kèm theo hiệu ứng loa vòm giúp cho người dùng những trải nghiệm như xem phim, nghe nhạc,…

Dàn âm thanh Bose

Dàn âm thanh Denon

Dàn âm thanh Denon cao cấp xuất xứ từ Nhật với công nghệ tái tạo âm thanh tiên tiến, mang đến sự trải nghiệm âm thanh chân thật và cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn.

Độ bền cao, giá thành hơi cao so với nhiều sản phẩm cùng loại.

Dàn âm thanh Denon

Top 5 dàn âm thanh gia đình loại nào tốt hay nhất hiện nay?

Dàn âm thanh Sony 5.1 kênh Bluray BDV-E4100

Dàn âm thanh Sony 5.1 kênh Bluray BDV-E4100 nằm trong phân khúc cao cấp, thiết kế với các đường vát ở 2 bên, kiểu dáng sang trọng. Dàn âm thanh này còn được trang bị thêm loa siêu trầm Subwoofer cho hiệu ứng tần số thấp và bass khá ấm.

Công nghệ tạo hiệu ứng âm thanh vòm góp phần mang đến những trải nghiệm âm thanh cuốn hút và chân thật. Công nghệ Dolby True HD cho chất lượng âm thanh sâu lắng hơn. Bên cạnh đó, mang đến chất lượng âm thanh chân thật nó còn khả năng phát ra những hình ảnh sắc nét nhờ vào đầu Blu-ray đi kèm.

Với kết nối thông minh, người dùng có thể dễ dàng kết nối trực tiếp với internet tivi, smart tivi thông qua wifi.

Dàn âm thanh Sony 5.1 kênh Bluray BDV-E4100

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TIKI

Dàn âm thanh cao cấp Sony Hifi MHC-V41D//C SP6

Dàn âm thanh cao cấp Sony  Hifi MHC-V41D//C SP6 với công nghệ tiên tiến, điều khiển bằng cử chỉ giúp người sử dụng tận hưởng những giây phút bên gia đình với phong cách điều khiển nhạc thú vị.

Dàn âm thanh này có công suất âm thanh vượt trội, với thiết kế nhỏ gọn, năng động có thể di chuyển tới nơi khác. Với hai ngõ vào micro, người sử dụng có thể song ca cùng nhau. Thiết kế đơn giản, âm thanh chất lượng mang đến âm thanh chân thật nhất.

Dàn âm thanh cao cấp Sony Hifi MHC-V41D//C SP6

MUA HÀNG TẠI LAZADA

Dàn âm thanh Blu-ray 5.1 Sony BDV-N9200W//BMSP1

Dàn âm thanh Blu-ray 5.1 Sony BDV-N9200W//BMSP1 với thiết kế hình trụ đứng sang trọng, đẳng cấp với những đường thiết kế hợp góc bo cong mềm mại. Với âm thanh vòm 5.1 và loa từ lỏng giúp trải nghiệm âm thanh như rạp chiếu ngay tại nhà đồng thời âm thanh với độ phân giải cao mang đến những giai điệu lắng đọng.

Ngoài ra, dàn âm thanh này có thể kết nối với điện thoại, laptop qua Bluetooth.

Dàn âm thanh Blu-ray 5.1 Sony BDV-N9200W//BMSP1

Dàn âm thanh 5.1 kênh Blu-ray 3D Pioneer MCS-838

Dàn âm thanh 5.1 kênh Blu-ray 3D Pioneer MCS-838 được thiết kế với 4 loa cao tallboy, 1 loa trung tâm và 1 loa siêu trầm. Loại dàn này hỗ trợ âm thanh vòm đặc sắc, linh hoạt mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới.

Dàn âm thanh 5.1 kênh Blu-ray 3D Pioneer MCS-838

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TIKI

Dàn âm thanh 5.1 Bluray 3D Sony BDV-E6100MSP1

Dàn âm thanh 5.1 Bluray 3D Sony BDV-E6100MSP1 là một trong những sản phẩm âm thanh mới nhất của Sony. Thiết kế sang trọng, toàn bộ dàn âm thanh gồm 2 loa trước, 1 loa trung tâm và 2 loa trầm có khả năng tạo ra âm thanh vòm rạp hát.

Với công suất lên tới 1000w mạnh mang đến không gian âm thanh sống động, bùng nổ. Bên cạnh đó, công nghệ vi mạch mới nhất, amply S-Master giúp loại bỏ các tín hiệu lỗi, giao thoa và âm méo.

Dàn âm thanh 5.1 Bluray 3D Sony BDV-E6100MSP1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hướng dẫn cách bảo quản dàn âm thanh gia đình bền bỉ

Dàn âm thanh cần được sử dụng và bảo quản đúng cách để bảo vệ thiết bị an toàn, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

  • Thực hiện chống ẩm dàn âm thanh đặc biệt vào mùa mưa, ẩm nồm. Sử dụng các túi chống ẩm, đặt dàn âm thanh nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp, không đặt sát tường hay cửa sổ.
  • Vệ sinh loa định kỳ, khi loa bị ẩm có thể dùng máy sấy tốc độ nhẹ để làm khô, không nên để nhiệt độ quá cao vì ảnh hưởng đến vi mạch.
  • Nên cắm điện thường xuyên để duy trì năng lượng trong thiết bị đảm bảo chế độ hoạt động ổn định, giảm hơi nước bám vào vi mạch và màng loa.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dàn âm thanh, loại dàn âm thanh nào của hãng nào tốt nhất hiện nay, qua đó có thể chọn cho mình được sản phẩm ưng ý nhất với chất lượng, độ bền cao nhất.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Anh Quân

Để có thể giúp cho sự lựa chọn của các bạn phù hợp có ích hơn, Anh Quân đã tổng hợp lại những kiến thức của bản thân qua những bài reviews, đánh giá trên Đánh giá Tốt. Mong quý độc giả sẽ có những giây phút lựa chọn sản phẩm thật hữu ích.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều