Cách sử dụng tai nghe Bluetooth (không dây) nhanh chóng, đơn giản nhất

Đức Huy
29/09/2023
Lượt xem: 265

Tai nghe Bluetooth dạo gần đây được sử dụng phổ biến, chắc hẳn rất quen thuộc với người dùng hiện này, nó là thiết bị công nghệ được sử dụng để kết nối không dây Bluetooth nhằm truyền âm thanh đến bạn. Tuy nhiên, với lần đầu tiên sử dụng thiết bị này, bạn khó tránh khỏi một số vấn đề khó khăn dễ gặp phải về cách kết nối, cách dùng bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cách sử dụng tai nghe Bluetooth (không dây) nhanh chóng, đơn giản nhất mà bạn nên tham khảo.

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-1

Tai nghe Bluetooth (không dây) là gì?

Tai nghe bluetooth hay còn gọi là tai nghe không dây là một thiết bị công nghệ có nhiều tiện ích thông minh được sử dụng rộng rãi, chúng dùng để kết nối không dây bluetooth bắt được các tín hiệu từ điện thoại truyền ra qua tai nghe đến tai người dùng mà không cần phải cầm điện thoại trên tay. Với tính năng này giúp mang lại sự thoải mái, tiện lợi và gọn gàng hơn không bị gián đoạn cuộc gọi khi đang lái xe hoặc di chuyển. Đặc biệt các tai nghe Bluetooth hiện nay cho phép đường truyền khá xa với khoảng cách kết nối với thiết bị của mình lên đến tận 10 mét.

Lưu ý, khi bạn chọn mua tai nghe Bluetooth bạn phải đảm bảo rằng điện thoại của mình có tính năng kết nối Bluetooth đồng thời tai nghe cũng được tích hợp sẵn để tương thích với điện thoại.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth không dây nhanh chóng, đơn giản

Dưới đây sẽ là những cách hướng dẫn các bạn sử dụng tai nghe không dây cũng như cách kết nối với các thiết bị điện tử hiệu quả nhất mà các bạn nên tham khảo:

1. Phương pháp kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại iPhone

Để thực hiện kết nối tai nghe bluetooth các dòng điện thoại iPhone bạn nên tuân thủ theo các bước sau để mang lại hiệu quả cao:

 • Bước 1: Trên bạn hãy tìm và truy cập vào thanh trung tâm điều khiển sau đó bật thiết bị Bluetooth lên.

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-2

 • Bước 2: Sau đó khởi động tai nghe không dây Bluetooth và hãy để tai nghe gần với điện thoại đồng thời mở nắp hộp đựng Airpods ra. Sẽ thấy trên màn hình điện thoại iPhone hiển thị thông báo kết nối, bạn hãy nhấp vào "Kết Nối" đó.
 • Bước 3: Tiếp theo trên thiết bị thông báo yêu cầu bạn hãy giữ vào nút ở mặt lưng của hộp Airpods để kết nối đường truyền.
 • Bước 4: Khi đã nhấn nút xong lúc này thiết bị sẽ tự động tìm kiếm và tiến hành ghép đôi tín hiệu với nhau bạn chỉ cần nhấp vào chữ "Xong" là hoàn tất các bước.

2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với các dòng điện thoại Android

Điện thoại có hệ điều hành Android cũng được sử dụng phổ biến hiện nay. Tiếp theo ta đến với các bước tiến hành kết nối tai nghe Bluetooth với các dòng điện thoại có hệ điều hành Android nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên ta cần khởi động kết nối tai nghe Bluetooth trước, bằng cách nhấn giữ nút nguồn liên tục từ 2 đến 3 giây. Trên thị trường những kiểu tai nghe Bluetooth hiện nay hầu hết đều có chung cách khởi động phổ biến này.
 • Bước 2: Sau đó ta tiến hành bật Bluetooth trên điện thoại lên bằng lối tắt ta vuốt ngay ứng dụng tiện ích bằng cách vuốt lên hoặc gạt xuống ở hình nền điện thoại sau đó sẽ thấy chữ Bluetooth thì kích vào đó đến khi hiện lên chữ đã bật hoặc truy cập vào phần Cài đặt để bật.
 • Bước 3: Tiếp theo, khi 2 thiết bị đã được bật bạn hãy tiếp tục tiến hành ghép đôi kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại bằng cách chọn tính năng dò tìm. Khi nhìn thấy tên hãng tai nghe bạn đang sử dụng muốn kết nối hiện lên thì nhấn Chọn.

Lưu ý: Nhiều trường hợp dò khá lâu nhưng thiết bị điện thoại vẫn không tìm thấy tên tai nghe hoặc kết nối tai nghe bluetooth không thành công, thì lúc này bạn nên kiểm tra lại xem tai nghe đã khởi động hoặc còn pin không hay đã hết pin rồi nhé. Hãy luôn đảm bảo rằng tai nghe đã được bật và vẫn còn pin trước khi tiến hành kết nối nhé!

 • Bước 4: Sau khi chọn kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth , bạn cần tiến hành nhập mã bảo vệ mặc định. Mã này bạn sẽ được tìm thấy bên trong sách hướng dẫn sử dụng của tai nghe bluetooth.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn bật ngày một ứng dụng gì đó bất kỳ để kiểm tra độ đường truyền hoạt động của tai nghe. Chú ý, khi sử dụng tai nghe Bluetooth ban không nên để 2 thiết bị cách nhau xa quá 10m để đảm bảo âm thanh không bị gián đoạn..

Chỉ cần kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại ở lần đầu, còn những lần kết nối sau, khi 2 thiết bị này vẫn ở chế độ bật thì sẽ tự động ghép đôi mà bạn không cần phải thực hiện thêm bước nào cả. Vậy là đã xong cách kết nối tai nghe không dây với điện thoại rồi đó rất đơn giản phải không nào.

3. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với PC, máy tính

Để kết nối tai nghe không dây với laptop/PC Windows đúng cách, chúng ta cần nắm được phiên bản Win mà laptop hoặc PC của bạn đang chạy là thế hệ gì thì mới cho cách ghép đôi đúng cách.

Khi đã xác định được đúng phiên bản hoạt động, thì tiến hành kết nối tai nghe bluetooth theo những bước sau đây.

Khi laptop/PC sử dụng Win 7:

 • Bước 1: Trước tiên bạn vào mục chọn “Open Network and Sharing Center” mục này ở góc phải bên dưới cùng của màn hình.

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-3

 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục “Change Adapter Settings” -> nó sẽ hiện ra dòng chữ “Bluetooth Network Connection” kích vào đó để Chọn “View Bluetooth Network Device” -> tiếp theo ấn Chọn “Add Device” để kiểm tra và biết được ở gần đó có những thiết bị Bluetooth nào đang hoạt động. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn đúng tên bluetooth của tai nghe muốn kết nối kích vào là đã kết nối tai nghe bluetooth với máy tính/PC thành công rồi đấy!

Khi laptop/PC sử dụng Win 8 thì ta làm như sau:

Cách kết nối tai nghe bluetooth này sẽ có chút khác biệt so với Win 7 vì giao diện của hai phiên bản này khác nhau khá nhiều. Hãy thực hiện theo những bước dưới đây để thiết lập kết nối tai nghe bluetooth với laptop/PC Win 8 đơn giản và dễ dàng nhé!

 • Bước 1: Bạn bật máy tính và để mở thanh Charm, sau đó bạn hãy dùng tổ hợp phím gồm Windows + W hoặc chọn tắt thanh này ở góc phải của màn hình.
 • Bước 2: Sẽ thấy mục “Change PC Settings” xuất hiện, hãy ấn chọn “PC and Devices” ->tiếp đến là chọn Bluetooth -> rồi bật On
 • Bước 3: sau đó tiến hành tìm và chọn đúng tên Bluetooth của tai nghe muốn kết nối-> Aans chọn Pair -> Thấy xuất hiện mã kết nối tai nghe bluetooth với laptop/PC thì ấn chọn Yes để kết nối là xong.

Khi laptop/PC sử dụng Win 10

Hệ điều hành Windows 10 hiện đang là hệ điều hành mới nhất và sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop/PC chạy Win 10 cũng sẽ khác với cách làm với 2 hệ điều hành trên. Bạn có thể thực hiện kết nối tai nghe bluetooth với Win 10 theo những bước sau nhé!

 • Bước 1: Bật máy tính sau đó nhập tổ hợp phím Windows + A để dễ dàng mở hộp thoại Action Center. Hoặc bạn cũng có thể tìm tắt thấy hộp thoại này ở biểu tượng hình vuông góc phải dưới cùng của màn hình.
 • Bước 2: Sau đó bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth -> rồi ấn chọn dòng chữ Go to Settings -> rồi tìm đúng tên của tai nghe bluetooth cần kết nối tai Other Devices -> chọn Pair nếu có yêu cầu nhập mã kết nối thì nhập vào là xong.

Cách kết nối tai nghe không dây với hệ điều hành Win 10 cũng rất là nhanh chóng, và dễ thực hiện.

4. Kết nối tai nghe Bluetooth với Macbook

Cách kết nối tai nghe bluetooth với Macbook cũng rất dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần nắm được các bước sau đây là đã nhanh chóng kết nối tai nghe thành công:

 • Bước 1: Bật tai nghe bluetooth và Macbook ở chế độ hoạt động
 • Bước 2: Trên màn hình Macbook chọn và mở thanh Menu Dock sau đó chọn dòng chữ System Preferences

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-4

 • Bước 3: Tiến hành ấn chọn Bluetooth =>>rồi chọn Turn bluetooth on
 • Bước 4: Chọn đúng tên thiết bị bạn muốn kết nối là đã hoàn thành xong quá nhanh gọn phải không.

Hướng dẫn tắt tai nghe, sạc tai nghe bluetooth đúng cách

Dưới đây là cách tắt tai nghe và cách sạch tai nghe giúp các bạn lựa sử dụng tai nghe tốt nhất.

1. Cách tắt tai nghe Bluetooth đúng cách có 2 cách phổ biến sau:

 • Cách 1: Bạn chỉ cần cho tai nghe vào hộp sạc, tai nghe lúc này sẽ tự động tắt.
 • Cách 2: Nhấn và giữ nút tai nghe bên trái hoặc phải đều được trong khoảng 4 giây, thấy đèn LED nhấp nháy ba lần thì lúc này cả hai bên tai nghe sẽ tắt.

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-5

2. Cách sạc tai nghe không dây Bluetooth đúng cách

 • Nếu là các loại tai nghe không dây thông thường thì bạn có thể sử dụng bộ dây sạc đi kèm khi mua sản phẩm rồi cắm tai nghe với với ổ điện là xong.
 • Còn nếu là tai nghe bluetooth, thì bạn phải đặt tai nghe vào hộp đựng chuyên dụng của chúng và đóng nắp hộp lại. Trong quá trình sạc thì hộp đựng này sẽ sáng đèn màu cam và đèn sẽ tự động tắt khi pin của tai nghe đã được sạc đầy. Để sạc đầy được hộp đựng chuyên dụng, bạn sử dụng bộ dây sạc đi kèm khi mua sản phẩm và bạn cũng có thể sạc tai nghe trong khi sạc hộp đựng cùng một lúc.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng tai nghe Bluetooth

 • Để đảm bảo tuổi thọ pin cho tai nghe bạn cần tránh để tai nghe kết nối với thiết bị hoặc sử dụng tai nghe cùng lúc với quá trình sạc và không sạc pin qua đêm.

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-6

 • Tránh để tai nghe hết pin trong thời gian quá dài.
 • Luôn bảo quản tai nghe trong hộp, hoặc túi chuyên dụng. Tránh bị các vật nhọn, nơi có nhiệt độ cao, môi trường ẩm ướt là cách sử dụng tai nghe không dây hiệu quả nhất mang đến tuổi thọ cao hơn.
 • Liên tục lau chùi tai nghe bằng khăn khô để tránh bám bụi,vi khuẩn cũng như tránh để bị dính nước vào.
 • Không nên sử dụng tai nghe quá lâu ở âm lượng tối đa vì việc này sẽ khiến loa nhanh bị rè còn ảnh hưởng đến thính lực của người dùng.

Trên đây là cách sử dụng tai nghe Bluetooth (không dây) nhanh chóng, đơn giản nhất mà bạn nên tham khảo. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn có thể sử dụng tai nghe không dây dễ dàng hơn.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Đức Huy

Đam mê với những sản phẩm công nghệ, bởi vậy mình đã theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin để thỏa sức khám phá, sáng tạo. Với 3 năm kinh nghiệm review thiết bị công nghệ từ những trải nghiệm thực tế, mình mong rằng sẽ đóng góp được phần nào đó có ích cho sự lựa chọn của khách hàng, độc giả khi ghé thăm Danhgiatot

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều