10 Cách đi giày cao gót tự tin, uyển chuyển, không đau chân

Đức Huy
29/09/2023
Lượt xem: 200

Giày cao gót là một phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp, giày cao gót giúp đôi chân của nàng trông thon dài hơn và tôn lên vóc dáng thanh thoát, cùng bước đi uyển chuyển. Do đó, cách đi giày cao gót tự tin, không đâu chân là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm. Vậy cách đi giày cao gót như thế nào để dáng đi uyển chuyển và không đau chân? Bài viết mách bạn 10 cách đi giày cao gót tự tin, uyển chuyển và không đau chân cực kỳ hữu ích.

Tập làm quen với giày cao gót thấp trước

Một trong 10 cách đi giày cao gót tự tin, uyển chuyển, nàng nên tập làm quen với giày cao gót thấp từ 3cm đến 5cm trước. Sau khi đã dần làm quen với giày cao gót thấp bạn có thể dễ dàng đi được những đôi giày cao gót từ 7 phân, 10 phân, 11 phân,...

Khi tập làm quen với giày cao gót thấp, nàng nên xỏ chân vào giày và tập bước đi mỗi ngày khoảng 20 phút đến 30 phút để bước đi uyển chuyển hơn. Đồng thời, kết hợp tập làm quen với giày cao gót thấp bước đi lên xuống cầu thang hoặc kết hợp với đầm để tập dần cách di chuyển với giày cao gót dễ dàng hơn.

cach-di-giay-cao-got-1

XEM THÊM TẠI TIKI

XEM THÊM TẠI LAZADA

Khi tập làm quen với giày cao gót thấp trước, bạn cảm nhận được sự uyển chuyển khi di chuyển, bản thân đã làm quen được tốt khi di chuyển thì có thể chuyển sang làm quen với đôi giày cao hơn. Đặc biệt, khi tập làm quen với giày cao gót thấp, nàng nên lưu ý lựa chọn những đôi giày vừa với chân để tập luyện tốt hơn, làm quen với giày hiệu quả hơn.

Điều chỉnh tư thế khi mang giày cao gót

Cách đi giày cao gót tự tin hơn, không đau chân, nàng nên điều chỉnh tư thế khi mang giày cao gót. Để giúp bước đi của bạn di chuyển uyển chuyển hơn, đầu tiên cần giữ đầu thẳng đứng, đầu và cột sống hợp thành một đường thẳng, tránh nhìn xuống khi di chuyển.

Tiếp đó, để hai tay thoải mái ở hai bên, đung đưa cánh tay nhẹ nhàng khi đi bộ để giữ thăng bằng tốt hơn. Đồng thời, nên giữ cơ bụng về phía cột sống, điều này giúp nàng đứng thẳng hơn khi di chuyển trên giày cao gót và nhìn vòng hai của bạn trông đẹp hơn.

Đặc biệt, khi di chuyển với giày cao gót, nàng nên hơi gập đầu gối khi bước đi, việc gập đầu gối giúp bạn bước đi thăng bằng hơn, di chuyển nhanh chóng hơn và uyển chuyển hơn.

cach-di-giay-cao-got-2

XEM THÊM TẠI TIKI

XEM THÊM TẠI LAZADA

Bước gót trước mũi chân sau khi mang giày cao gót

Bước gót trước mũi chân sau khi mang giày cao gót là một cách đi giày cao gót không đau chân, giúp bước đi của bạn uyển chuyển hơn. Với cách di chuyển này, bạn bước gót trước rồi hạ mũi chân sau, điều này giúp giảm dồn trọng lượng cả cơ thể lên các đầu ngón chân. Từ đó, giúp giảm tình trạng đau chân, sưng phồng các đầu ngón chân khi di chuyển trên giày cao gót trong thời gian dài.

Thêm vào đó, bước gót trước rồi hạ mũi chân sau còn giúp tấm lưng thẳng hơn, không bị gồng trong mỗi bước đi. Việc hạ mũi chân xuống trước khiến dáng đi của nàng trông rất thô và phần lưng có xu hướng gồng về phía trước khiến dáng đi không được uyển chuyển.

cach-di-giay-cao-got-3

XEM THÊM TẠI TIKI

XEM THÊM TẠI LAZADA

Thêm vào đó, khi không di chuyển, bạn cần lưu ý đứng im trên đôi giày cao gót với hai đầu mũi giày cần hướng vào nhau và dồn trọng lượng vào luân phiên hai chân để thư giãn tránh đau chân.

Đi trên một đường thẳng để dáng đi uyển chuyển

Đi trên một đường thẳng với đôi giày cao gót giúp nàng có được dáng đi uyển chuyển hơn, giữ được thăng bằng cực tốt. Thêm vào đó, cách đi trên một đường thẳng còn giúp phần hông của nàng tạo được đường nét quyến rũ hơn.

Để đi được trên một đường thẳng với đôi giày cao gót đầu tiên bạn cần hướng cho đôi chân của mình đi trên một đường thẳng, nên tập đi những bước chân nhẹ nhàng. Trong quá trình tập đi trên một đường thẳng với đôi giày cao gót chú ý nên hạ gót trước rồi mới hạ mũi chân và vẫn phải cố gắng giữ thăng bằng.

cach-di-giay-cao-got-4

XEM THÊM TẠI TIKI

XEM THÊM TẠI LAZADA

Đồng thời, để thanh cách đi trên một đường thẳng với đôi giày cao gót bạn cần chú ý về khoảng cách giữa các bước chân, không nên bước quá dài thay vào đó, bước chân nên ngắn. Bởi, bước đi ngắn giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn, đi một đường thẳng chuẩn xác hơn và bước đi vững vàng hơn.

Chọn giày cao gót vừa vặn, phù hợp

Chọn giày cao gót vừa vặn, phù hợp với đôi chân của bạn là một trong những cách đi giày cao gót trong tự tin hơn, bước đi vững vàng và uyển chuyển hơn. Không nên lựa chọn giày cao gót quá chật, khi mang giày cao gót chật sẽ làm cho chân bị đau nhức, dễ sưng phồng các đầu ngón chân.

Còn khi lựa chọn giày cao gót quá rộng sẽ khiến cho bạn phải gồng cả bàn chân để giữ cho đôi giày không bị rớt gót, làm ảnh hưởng đến dáng đi, khiến dáng đi kém tự nhiên. Vì vậy, nàng nên lựa chọn giày cao gót có size giày vừa vặn với bàn chân, khi di chuyển vừa thoải mái, không làm đau nhức chân.

cach-di-giay-cao-got-5

Tuy nhiên, nếu đôi giày của bạn rộng hơn một size so với size giày cao gót vừa vặn với chân, bạn có thể lót thêm đế lót giày cho vừa vặn với bàn chân. Hơn hết, để có điểm tựa chắc chắn hơn bạn nên lựa chọn giày gót vuông, gót tam giác, gót tròn hoặc giày đế xuồng.

Bên cạnh đó, cách đi giày cao gót giảm đau chân hiệu quả, bạn nên ưu tiên lựa chọn những đôi giày cao gót có quai hoặc giày cao gót hở mũi. Với những đôi giày này giúp các ngón chân của bạn hạn chế ma sát với giày, giảm áp lực lên bàn chân cực tốt giúp bạn đi lại thoải mái, không bị đau nhức các đầu ngón chân.

Sử dụng thêm đế lót khi mang giày cao gót

Sử dụng đế lót giày cho giày cao gót là một cách đi giày cao gót vừa êm ái vừa giúp dáng đi của bạn uyển chuyển, tự tin hơn và trông tự nhiên hơn. Do đó, nên sử dụng đế lót giày để hỗ trợ giảm khả năng chúi người về phía trước.

Đặc biệt, đối với các nàng yêu thích mang giày cao gót kín mũi, việc sử dụng đế lót giày hạn chế tình trạng các khớp đốt ngón chân và ngăn ngừa tình trạng đau chân, sưng phồng các đầu ngón chân.

cach-di-giay-cao-got-6

Đặc biệt, việc sử dụng đế lót giày cao gót còn giúp cho việc mang giày trong thời gian dài thoải mái cho bàn chân, hơn hết khi đứng trên giày cao gót mang lại cảm giác êm ái. Để lựa chọn được đế lót giày phù hợp, bạn chỉ nên mua đế lót giày sau khi đã mua giày cao gót xong để đảm bảo đúng size và vừa vặn khi sử dụng.

Thêm vào đó, sử dụng đế lót giày, đặc biệt là đế lót giày silicon tránh cho các ngón chân bị trước về phía trước khi mang giày cao gót và hạn chế các đầu ngón chân ma sát với mũi giày.

Tìm điểm tựa khi di chuyển với giày cao gót

Một cách đi giày cao gót uyển chuyển là khi di chuyển dễ té ngã, bạn nên tìm điểm tựa để dễ dàng giữ được thăng bằng. Với những địa điểm dễ té ngã, khi đã tìm được điểm tựa, bạn nên bước đi từ tốn, cẩn thận để tránh bị trật mắt cá chân khi đi trên những đôi giày cao gót

Chẳng hạn khi đi giày cao gót leo hoặc xuống cầu thang, bạn nên tựa tay vào tay cầm hoặc chạm vào tường để thuận lợi bước lên hoặc xuống các bậc cầu thang mà không bị té ngã. Hơn hết, khi tìm điểm tựa, việc di chuyển lên xuống cầu thang với đôi giày cao gót giúp bạn tránh được tình trạng bước hụt gót chân hoặc trật chân.

cach-di-giay-cao-got-7

Đối với trường hợp không có điểm tựa, bạn cẩn thận nên bước đi với khoảng cách các bước ngắn, bước đi thật từ tốn để giữ thăng bằng cho cơ thể tốt hơn. Trong trường hợp, bạn đã đi quen trên giày cao gót nhưng vẫn không nên ngó lơ vì khi bước quá nhanh lên xuống cầu thang, địa hình dốc sẽ dễ dàng té ngã.

Bên cạnh đó, đối với trường hợp di chuyển trên sàn trơn và đi trên cỏ bạn sẽ khó tìm được điểm tựa, với trường hợp này bạn nên di chuyển với những bước chân ngắn.

Massage chân mỗi khi không mang giày cao gót

Khi mang giày cao gót, các đốt xương ngón chân sẽ chịu phần lớn trọng lượng của cơ thể, do đó, cần massage chân mỗi khi không mang giày cao gót để chân dễ chịu, giảm đau nhức. Do đó thay vì mang giày cao gót trong thời gian dài, bạn nên tháo giày rồi dành thời gian thư giãn bàn chân giữa những khoảng nghỉ khi mang giày cao gót.

Đặc biệt, khi mang giày cao gót làm việc tại văn phòng, bạn nên nhấc chân ra khỏi giày khi rảnh rỗi hoặc khi bạn ngồi làm việc tại chỗ. Điều này, giúp chân giảm tình trạng đau nhức các ngon chân cực kỳ tốt.

cach-di-giay-cao-got-8

Trong những khoảng nghỉ khi mang giày cao gót, nên co, duỗi các ngón chân, rồi xoay nhẹ cổ chân để các cơ ở bàn chân được giải phóng sự gò bó khi mang giày cao gót.

Đồng thời, sau một ngày dài, bạn nên dành thời gian ngắn massage nhẹ nhàng bàn chân, ngón chân, cổ chân mỗi tối giúp lưu thông máu tốt hơn, giảm sự tê buốt khi mang giày cao gót cả ngày để làm việc.

Khi mang giày cao gót nên bước chân nhẹ nhàng

Khi mang giày cao gót, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu đi giày cao gót không nên sải chân quá nhanh và các bước đi cách khoảng cách dài. Thay vào đó, khi đi giày cao gót nên bước đi từ tốn, nhẹ nhàng để tránh tình trạng bé ngã, mất thăng bằng.

Bước đi trên giày cao gót nhẹ nhàng giúp dáng đi của bạn trông tự nhiên hơn, uyển chuyển và duyên dáng hơn. Thêm vào đó, khi đi nhẹ nhàng sẽ không làm mất thiện cảm của bạn với người xung quanh. Bởi khi bước đi với giày cao gót phát ra tiếng ồn sẽ khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu, phiền toái.

cach-di-giay-cao-got-9

Đối với những mới tập làm quen với giày cao gót bước đi có phần chứa được uyển chuyển, nhẹ nhàng, để cải thiện tình trạng này nên tập bước với giày trên nền gạch đá hoặc sàn cứng. Hơn hết, với người mới tập làm quen với giày để nhanh chóng bước đi nhẹ nhàng nên lựa chọn luyện tập với những đôi giày cao gót thấp.

Dán băng dính vào các ngón chân khi mang giày cao gót

Dán văn dính vào các ngón chân khi mang giày cao gót là một cách đi giày cao gót giảm tình trạng đau chân, sưng phồng các đầu ngón chân khi di chuyển trên giày cao gót trong thời gian dài. Vì vậy, khi mang giày cao gót, đặc biệt là khi giày cao gót bít mũi bạn nên dán băng dính vào ngón giữa và ngón áp út của bàn chân.

Việc dán băng dính vào ngón giữa và ngón áp út của bàn chân bởi đây là vì đây là những ngón chân khi mang giày áp lực sẽ dồn lên rất nhiều gây ra tình trạng đau nhức cho bàn thân. Chính vì vậy, dán băng dính vào ngón giữa và ngón áp út của bàn chân giúp giảm nhẹ áp lực dồn lên bàn chân, giúp bạn bước đi với giày cao gót nhẹ nhàng hơn, uyển chuyển hơn.

cach-di-giay-cao-got-10

Thêm vào đó, bạn nên dán băng dính vào gót chân để giảm tình trạng gót chân cọ xát nhiều vào giày cao gót từ đó giảm tình trạng gót chân bị phồng rộp hoặc bị chai chân. Hơn hết, dán băng dính vào gót chân trước khi mang giày cao gót và nên dán băng dính có kích thước lớn hơn sự tiếp xúc của gót chân với giày để bảo vệ gót chân tốt hơn.

Trên đây là thông tin về 10 cách đi giày cao gót tự tin, uyển chuyển, không đau chân cực kỳ hữu ích. Với những thông tin chia sẻ, chúc bạn đọc bỏ túi cách đi giày cao gót tự tin hơn, giúp dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng hơn và không đau chân.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Đức Huy

Đam mê với những sản phẩm công nghệ, bởi vậy mình đã theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin để thỏa sức khám phá, sáng tạo. Với 3 năm kinh nghiệm review thiết bị công nghệ từ những trải nghiệm thực tế, mình mong rằng sẽ đóng góp được phần nào đó có ích cho sự lựa chọn của khách hàng, độc giả khi ghé thăm Danhgiatot

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều