Review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách các bạn trẻ nên đọc

Những ai đang hoang mang ở tuổi 20, chênh vênh tuổi 25 và vô định ở tuổi 30. Hay đôi khi lại tự hỏi bản thân mình là ai, mình nên làm gì và mình muốn gì? Thì hãy đọc ngay cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của Rosie Nguyễn để tìm kiếm cho mình câu trả lời.

Vài nét về Rosie Nguyễn và cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Rosie Nguyễn có tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên vừa là một tác giả sách vừa là blogger/facebooker về văn hóa và cô cũng là giảng viện các lớp học kỹ năng, huấn luyện viên yoga. Tác giả có một tuổi trẻ đầy trải nghiệm và từng là người dẫn dắt rất nhiều thế hệ trẻ tìm thấy đam mê của mình.

tác giả rosie nguyễn

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” thu hút được đông đảo sự quan tích cực ngay từ khi ra đời. Đây là cuốn sách gần gũi với tất cả các đối tượng, đặc biệt là các bạn trẻ, những người đang bế tắc, hoang mang trên con đường tương lai. Không chỉ đem đến những lời khuyên bổ ích, sách còn là lời động viên để ta có thêm động lực vững vàng trên con đường đầy chông gai, thử thách.

Nội dung nổi bật cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Bạn đã bao giờ tự hỏi tuổi trẻ là độ tuổi như thế nào? Tuổi trẻ được xem là lứa tuổi đẹp nhất của đời người, thế nhưng đã bao giờ bạn cảm thấy hối tiếc khi tuổi xuân qua đi mà bạn chưa làm được gì không? Với lời tâm sự rất bình dị và gần gũi, cuốn sách đã giúp người đọc cảm nhận rõ nét nhất về tâm lý của giới trẻ trong xã hội ngày nay.

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 1

Tác giả đã chia cuốn sách này thành 5 phần, mỗi phần lại là một câu chuyện định hướng cho độc giả thông qua những sự lựa chọn Học – Làm – Đi từ đó lan tỏa thông điệp tự khám phá bản thành dành cho các bạn trẻ theo hướng tích cực nhất.

XEM NGAY:  Kiêu hãnh và định kiến - Tác phẩm văn học cổ điển kinh điển

1. Tôi đã học như thế nào ( phần 1)

Trong phần này, nữ tác giả cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu tập trung đưa ra những phương pháp học tập tốt nhất dành cho những bạn trẻ hiện đang ngồi trên ghế nhà trường. Theo đó, cô đã chỉ ra rằng các bạn cần nên thường xuyên đọc sách. Bởi sách chính là nguồn kiến thức vô tận mà chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận nhất.

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 2

Chính vì vậy, bạn hãy dành thật nhiều thời gian để đọc sách thay vì làm những điều vô bổ như lướt facebook, chơi game hoặc xem phim giết thời gian. Chính tác giả đã tâm sự về quãng thời gian còn là học sinh của mình, cô cho rằng hệ thống của giáo dục hiện nay đang có vấn đề và điều đó dễ khiến học sinh học tập với những con điểm ảo và không có giá trị thực tiễn cao trong cuộc sống.

Qua đó, Rosie Nguyễn muốn gửi tới thông điệp: Mục tiêu lớn nhất đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân để kết thúc lại phần 1 của cuốn sách.

Xem thêm: [Review] Đảo mộng mơ – Giấc mộng kỳ khôi ngay giữa đời thực

2. Học đi đôi với hành (phần 2)

Ở phần hai tác giả đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện trong việc thôi thúc tiềm năng của bản thân để hiểu rõ bản thân đang đam mê và muốn theo đuổi điều gì. Có thể nói, phần này dành cho những bạn trẻ sắp ra trường và đang trong hành trình tìm kiếm cho mình một hướng đi đúng đắn.

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 3

Bằng những câu chuyện đời thường rất gần gũi và bình dị, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét về cách tạo dựng đam mê và thói quen. Như chính tác giả đã nói: Nếu chúng ta muốn có một kết quả khác thì hãy thử hành động khác đi.

XEM NGAY:  [Review] Sách Cuộc đào thoát vĩ đại: Trả lời cho vấn đề phát triển cơ bản

3. Đi học một cách tự học (phần 3)

Nối tiếp phần 2, phần 3 của cuốn sách nhắc tới vấn đề tự học. Học với trên lý thuyết là chưa đủ, các bạn cần phải tự mày mò, khám phá và làm mới bản thân bằng cách trải nghiệm thực tế ở trong cuộc sống. Lúc này chính bản thân các bạn là người cảm nhận rõ nhất.

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 4

Những thông điệp như: Chỉ việc sống như cách mình mong muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường. Hay các bạn trẻ hãy sống thật với bản thân và những giá trị của mình. Đây chính là mục đích chính mà tác giả muốn gửi tới độc giả ở phần 3 này.

Tham khảo: Sống đơn giản cho đời thanh thản – Giúp bạn dọn dẹp tâm trí

Lấp lánh trước khi tỏa sáng (phần 4)

Với phần 4, tác giả muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ hãy theo đuổi đam mê của mình và tạo nên sự trưởng thành cho bản thân. Tác giả Rosie Nguyễn đã không quên đưa ra những lời khuyên, lời cổ vũ và các bài học động viên cho những bạn trẻ của xã hội hiện đại, hãy luôn sống và cháy hết mình với đam mê.

4. Quà tặng kèm (phần 5)

Với phần cuối này là những lời khuyên hữu ích và chân thành của Rosie muốn dành cho những độc giả trẻ của mình. Từ đó giúp các bạn có thể giải quyết được những vấn đề mà một người trẻ thường hay gặp phải.

Giống như trích đoạn mà tác giả đã chia sẻ trong cuốn sách rằng: Sau tất cả những lần thất bại, những vấp ngã của tuổi trẻ, từ bao giờ chúng ta đã tự thuyết phục bản thân rằng mình là một người không có gì đặc biệt, mình là một người bình thường. Hãy thôi mơ mộng viển vông và chấp nhận sống một cuộc đời bình thường, có những công việc bình thường. Và lúc ta chết đi trên bia mộ ghi: Đây là nơi yên nghỉ của một con người hoàn toàn bình thường.

XEM NGAY:  Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - Tuổi thơ bình dị và êm đềm

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 5

Thay vì phải tránh né và sợ hãi, Rosie Nguyễn đã truyền thêm một sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và đương đầu với mọi thử thách, đơn giản vì đó là tuổi trẻ và đừng lãng phí tuổi trẻ của bản thân, để rồi sau này phải hối tiếc trong muộn màng.

Cảm nhận của độc giả

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” sẽ không phù hợp với những bạn trẻ bất cần đời, sống hôm nay không cần quan tâm ngày mai sẽ ra sao. Hoặc ngay cả những bạn trẻ đã có sẵn trong mình định hướng và kế hoạch cụ thể cho tương lai. Bởi lẽ khi đã xác định được rõ định hướng cho mình thì hãy theo đuổi và thực hiện mục tiêu đó tới cùng. Việc đọc cuốn sách này chỉ khiến bạn phân tâm thêm và dễ lung lay với những dự định của mình.

Đối với mình, thì đây có lẽ là cuốn sách định hướng và truyền cảm hứng rất tốt, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang còn vô định và mơ hồ về tương lai của bản thân. Trong quá trình đọc sách, có đôi chỗ độc giả sẽ cảm thấy khá khó hiểu và gây ra nhiều gây tranh cãi, tuy nhiên không thể phủ nhận một điều, cuốn sách sinh ra là để dành cho lớp trẻ.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu chính là sự trải lòng của tác giả về chính bản thân mình, về tuổi trẻ đã đi qua. Rosie Nguyễn đã ngẫm nghĩ và nhìn nhận lại bản thân mình từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho thế hệ trẻ – những cô cậu 18 vừa chập chững bước vào đời.

Có thể bạn quan tâm: Top 8 sách triết học hay giúp bạn thay đổi thế giới quan

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password