Suối nguồn – Cuốn sách dành cho những trái tim chính trực

Suối nguồn” là cuốn tiểu thuyết dành cho những tâm hồn đầy nhiệt huyết, yêu cuồng nhiệt và sống với đam mê đến cùng. Cuốn sách mang đến những thay đổi lớn cho độc giả là những người đang lo lắng cho tương lai hoặc ngại thử cái mới. Vậy tác phẩm truyền tải thông điệp gì đến cho người đọc và tại sao lại cuốn hút đến vậy?

Vài nét về tác giả Ayn Rand và tác phẩm

Ayn Rand là một nữ nhà văn người Nga có tầm ảnh hưởng lớn trong nền văn học nước nhà với những kiệt tác nghệ thuật lấp đầy “lỗ hổng tâm hồn” người trẻ. Bà luôn ủng hộ lối đi đúng đắn của các nhà lãnh đạo và dám đứng lên phê phán những tư tưởng ích kỷ trong giới tri thức lúc bấy giờ. Nhờ những tư tưởng chính trị đó đã giúp bà có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, đem đến những giá trị nhân văn cao cả đến mọi người thông qua hàng ngàn tác phẩm.

tác giả suối nguồn

Suối nguồn là một trong những cuốn tiểu thuyết thành công nhất và đã góp phần làm nên tên tuổi của Ayn Rand. Sách suối nguồn được sáng tác vào năm 1943 và đã đứng đầu bảng xếp hạng những tiểu thuyết hay nhất thế kỷ XX.

Sale tiki

Tác phẩm được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng và được đông đảo độc giả yêu thích văn học, tiểu thuyết trên khắp thế giới đón nhận, trong đó có Việt Nam. Cho đến nay, “Suối nguồn” đã có hơn 6,5 triệu bản được bán trên khắp thế giới.

Tóm tắt nội dung tiểu thuyết suối nguồn

Cuốn sách Suối nguồn không chỉ phác hoạ thực trạng xã hội mà còn truyền tải thông điệp về tình yêu và phẩm chất cao đẹp của con người. Bằng giọng văn mang nét riêng của người phụ nữ xứ bạch dương, tác phẩm đã đánh sâu vào tiềm thức người đọc.

sale-lazada

review cuốn sách suối nguồn 1

Từ đó, tác giả đã góp phần thức tỉnh những cái gì nên và không nên có trong xã hội đương thời. Đây là cuộc chiến trong chính bản thân mỗi người, từng thất bại, từng bị vùi dập nhưng vẫn kiên cường cố gắng mỗi ngày.

XEM NGAY:  Top 8 Truyện ngôn tình học đường hay nhất lãng mạn ngọt ngào

Xem thêm: Kafka Bên Bờ Biển – Sách dị thường giữa cuộc sống đời thường

1. Nhân vật đại biểu cho nhóm người trong xã hội

Tiểu thuyết suối nguồn gồm 4 phần với 1200 trang tương ứng với 4 mảnh đời trong xã hội lúc bấy giờ. Các nhân vật tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng qua từng câu chuyện, từng lời thoại lại cho thấy họ đều mang một sứ mệnh chung, đều đang đi tìm lại chính bản thân mình.

Sale tiki
  • Howard Road – nhân vật chính theo chủ nghĩa cá thể hoàn toàn: Ông tách biệt ra khỏi đám đông, không quan tâm đến quan điểm người khác mà chỉ theo đuổi niềm hạnh phúc của riêng mình. Ông gần như bị cả thế giới chống đối, muốn huỷ diệt và gặp rất nhiều trở ngại nhưng không có điều gì làm ảnh hưởng đến ý chí của ông.
  • Peter Keating – một kẻ sống thứ sinh: Ông sống theo ý thích của thiên hạ, chạy theo danh vọng và địa vị hão huyền rồi đánh mất đam mê thực sự của bản thân. Ông phủ nhận cái mình thích để đi theo những lý tưởng cộng đồng,  làm đủ thứ điên rồ để cuộc đời rơi vào bế tắc.
  • Ellsworth Toohey –  một kẻ thứ sinh quyền lực: Ông nghĩ rằng mình hiểu thế giới hiện tại, hiểu những gì đang diễn ra và có thể điều khiển tâm trí cả thế giới. Ông có thể điều khiển hoàn toàn Peter Keating, thắng được người có quyền lực tiềm năng như Gail Wynyard nhưng không ảnh hưởng gì đến Howard Road.
  • Gail Wynyard – một người luôn phấn đấu: Ông từ một người có địa vị nghèo khó trải qua nhiều vùi dập và bán linh hồn mình vươn lên làm chủ. Ông có mọi thứ mà người sống thứ sinh khao khát nhưng có lúc chính ông lại muốn kết liễu cuộc sống bởi sự kinh tởm với mọi thứ xung quanh.
XEM NGAY:  Top 8 cuốn sách chính trị hay và có tầm ảnh hưởng lớn nhất

review cuốn sách suối nguồn 2

2. Thông điệp gửi gắm đến độc giả qua tác phẩm suối nguồn

Suối nguồn có nghĩa là nơi bắt đầu của dòng nước trong lành, mát mẻ. Song, đôi khi nó cũng là nơi “khởi đầu của những thăng trầm”, những đoạn gấp khúc với dòng nước chảy xiết hoặc cuồng loạt đến nghiệt ngã. Cái tên của cuốn tiểu thuyết cũng phần nào truyền tải và thể hiện được những ý nghĩa nhân sinh mà tác giả muốn độc giả hiểu được.

Tiểu thuyết suối nguồn gồm nhiều bài học bổ ích trong hiện thực đời sống. Tác phẩm dường như không chỉ phù hợp ở một xã hội cụ thể mà ý nghĩa của nó cũng đúng với mọi thời đại vì luôn chứa đựng những điều giúp ta sống tốt hơn, thôi thúc thay đổi bản thân để phù hợp với môi trường sống.

review cuốn sách suối nguồn 3

Đồng thời, những bài học được đúc kết từ cuốn sách còn giúp ta duy trì những thói quen tích cực, thắp sáng ngọn lửa đam mê sống với lý tưởng bản thân. Cái đích cuối cùng của cuộc sống là tình yêu và đam mê, vì vậy chúng ta phải sống với bản năng và dám là chính mình.

Tác phẩm suối nguồn Ayn Rand mang đến động lực, tinh thần của trái tim quyết liệt đầy tham vọng và cháy bỏng với đam mê. Cho dù phải đau đớn tuyệt vọng hoặc trả cái giá đắt đến đâu, chúng ta phải luôn có niềm tin, có tình yêu mãnh liệt với ước mơ và đam mê của bản thân. Hơn nữa, đây là cuốn sách khơi nguồn sự sống, sáng tạo để định hướng cho bản thân giá trị chân chính và những điều tốt đẹp nhất.

XEM NGAY:  [Review] Làm bạn với bầu trời - Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Tìm hiểu thêm: [Review] Dấn Thân – Lời kêu gọi phụ nữ đứng lên hành động

Đánh giá về cuốn sách suối nguồn Ayn Rand

Cuốn sách suối nguồn nhận được rất nhiều đánh giá tích cực về nội dung lẫn hình thức. Tác phẩm nhằm định hướng một cuộc sống theo lý tưởng cá nhân dành cho những người có trái tim nhiệt huyết theo đuổi đam mê đến cùng. Đây xứng đáng là một cuốn sách dùng để gối đầu với những bài học giá trị.

review cuốn sách suối nguồn 4

  • Hình thức: Sách suối nguồn gồm 60 chương nằm trong 4 phần lớn với độ dày 1200 trang. Sách được viết theo một kết cấu có chủ đích mỗi chương là một thể song song, mỗi đường thẳng là một nhân vật. Mỗi phần sử dụng cấu trúc lội ngược dòng về quá khứ giúp độc giả dễ hình dung hơn.
  • Giọng văn: Đây là cuốn tiểu thuyết mang hơi hướng triết luận với hệ thống tính từ nhàm chán, phức tạp. Song, qua lối viết của tác giả khiến người đọc bị cuốn vào câu chuyện của các nhân vật và không thể đặt xuống.
  • Nội dung: Tác phẩm là những câu chuyện xoay quanh 2 thế lực tồn tại trong xã hội và làm nổi bật cuộc đấu tranh mãnh liệt thông qua nhân vật. Tác giả xây dựng tài tình các tình huống, tính cách nhân vật với những tình tiết bất ngờ, thu hút người đọc.

Suối nguồn” là cuốn sách có khả năng “đánh đòn” tâm lý mạnh mẽ vào độc giả là những người đang khởi nghiệp, cần chỗ dựa tinh thần hoặc người đang tìm kiếm sự tự tin. Mỗi trang sách là một động lực và bài học để ta suy ngẫm về bản thân, cuộc sống và từ đó hoà mình vào với một thái độ mãnh liệt để chinh phục đam mê.

Có thể bạn quan tâm: [Review] Từ bi – Cuốn sách về lòng trắc ẩn và sự yêu thương

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password