Top 8 cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ hay, bổ ích nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 847

Giao dục giới tính là chủ đề muôn thuở được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Việc giáo dục nhận thức về giới tính cho con trẻ giúp phát triển khỏe mạnh và có nhận thức đúng đắn nhất. Top 8 quyển sách giáo dục giới tính cho trẻ dưới đây sẽ giúp phụ huynh trang bị cho con em mình những kiến thức cần thiết nhất.

Cẩm nang giáo dục giới tính

Quyển sách cẩm nang giáo dục giới tính là một trong những cuốn sách bổ ích cho trẻ mà các bậc cha mẹ nên đọc. Quyền sách là tổng hợp tất cả các biện pháp giáo dục giới tính cho trẻ ngay cả khi mặc quần áo cho trẻ cũng lồng việc giáo dục giới tính để trẻ nhận thực được cơ thể cần được bảo vệ.

Bên cạnh đó, giáo dục giới tính không đơn thuần chỉ sự bảo vệ về thân thể mà còn là sự hiểu biết về sự phát triển của bản thân đặc biệt là cảm xúc cá nhân. Khi hiểu và làm chủ được cảm xúc cá nhân, trẻ sẽ hoàn thiện và có sự nhận thức đúng đắn về giới tính.

sách giáo dục giới tính cho trẻ 1

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Cuốn sách luôn nhấn mạnh tới việc phụ huynh cần giáo dục cho con trẻ biết cách yêu quý bản thân, sinh mạng của mình. Đồng thời, nội dung quyển sách cũng muốn nhắc nhở rằng việc giáo dục giới tính và trách nhiệm của gia đình nhất la bố mẹ. Bởi chỉ có bố mẹ mới hiểu con trẻ đang phát triển trong môi trường nào và tính cách của con ra sao mới có thể lồng ghép giáo dục và định hướng cho con một cách tốt nhất.

Giáo dục giới tính không đơn thuần là giáo dục về sự phát triển mà còn là giáo dục về tình yêu thương đúng chuẩn mực. Cẩm nang giáo dục giới tính là quyển sách có nội dung hay, hấp dẫn, giúp bố mẹ dễ dàng tác động tới tâm lý của con thông qua mọi hoạt động hằng ngày để có có một nền tảng vững chắc nhất.

Giá tham khảo: 25.300 VNĐ/1 sản phẩm.

Bộ sách An toàn cho con yêu

Bộ sách an toàn cho con yêu gồm 7 cuốn, mỗi một cuốn là một câu chuyện thú vị đặt ra nhiều câu hỏi để bố mẹ tương tác với con. Đồng thời đề xuất cách giải quyết các tình huống khó. Mỗi quyển sách có đầy đủ thông tin về đường dây nóng và các tổ chức bảo trợ trẻ em phục vụ độc giả khi cần.

sách giáo dục giới tính cho trẻ 2

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Sách hướng tới đối tượng trẻ em, cha mẹ và những người chăm sóc nuôi dạy con trẻ. Tác giải khởi xướng diễn đàn thảo luận để bảo vệ trẻ em khỏi bạn bắt nạt, quấy rối và xâm hại. Đây là quyển sách đã đạt được nhiều giải thưởng, được nhiều chuyên gia công nhận và dịch ra gần 10 ngôn ngữ để dùng trong các nhà trường tại nước Anh, Mỹ, Australia,....

Giá tham khảo: 194.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Tham khảo: Top 8 cuốn sách cho người sắp làm mẹ hay và đầy đủ nhất

Cẩm nang con trai

Quyển sách giáo dục giới tính cho trẻ tiếp theo mà các bậc cha mẹ nên mua cho con đó là Cẩm nang con trai. Tại quyển sách này các em sẽ được trang bị kiến thức để bước vào giai đoạn dậy thì.

sách giáo dục giới tính cho trẻ 3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Thông qua cuốn sách, trẻ biết tự chăm sóc bản thân, học được các kỹ năng sắp xếp thời gian và cách ứng xử trong cuộc sống. Đồng thời giúp các em nên biết cách chọn môn thể thao để chơi, nhận thức được sức khỏe giới tính giúp các em tự tin và dần trưởng thành hơn. Từ đó, giúp những cậu bé chững chạc và trưởng thành hơn, không còn ham chơi.

Giá tham khảo: 46.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Sách giáo dục giới tính cho trẻ “Cẩm nang con gái”

Cuốn sách “Cẩm nang con gái” thích hợp cho độ tuổi từ 9 đến 18. Nội dung cuốn sách giúp trang bị kiến thức về những vấn đề gần gũi trong cuộc sống. Giúp các em hiểu hơn về thay đổi tâm sinh lý ở giai đoạn dậy thì, những điều thầm kín các em không biết thổ lộ cùng ai.

sách giáo dục giới tính cho trẻ 4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Ngoài ra, quyển sách còn hướng dẫn các em biết cách vệ sinh cá nhân đúng cách như tắm gội, rửa tay hay vệ sinh vùng kín để có sức khỏe tốt nhất. Nhờ đó, các em tự tin và dẫn trở thành những cô nàng duyên dáng, đáng yêu.

Giá tham khảo: 49.300 VNĐ/1 sản phẩm.

Xem thêm: Top 6 cuốn truyện thiếu nhi hay nhất cho bé cha mẹ nên biết

Bỗng nhiên mà họ lớn

Là một vị bác sĩ, người cha, người anh, người bạn hiền đã nhiều năm gắn bố và quan tâm tới tuổi mới lớn- Tác giả Đồ Hồng Ngọc gửi đến các bạn đọc quyển sách giáo dục giới tính cho trẻ. Nội dung là những phát hiện thú vị từ thực tế diễn biến tâm lý tuổi mới lớn. Cùng những lời phân tích, hướng dẫn và chia sẻ về những nỗi lo trước sự thay đổi, trục trặc quanh chuyện cơ thể. Đặc biệt là tâm lý ở tuổi mới lớn chuyển tiếp thành người lớn.

sách giáo dục giới tính cho trẻ 5

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Quyển sách bổ ích cho các em tuổi mới lớn nhận thức được giới tính và sự thay đổi như thế nào qua từng giai đoạn phát triển, đặc biệt tuổi dậy thì. Hơn nữa, cuốn sách cũng là cẩm nang kiến thức cho các bậc phụ huynh, thầy cô và những người quan tâm sinh lý của lứa tuổi này.

Giá tham khảo: 61.800 VNĐ/1 sản phẩm.

Khúc mắc tuổi dậy thì

Khúc mắc tuổi dậy thì là tập đầu tiên trong Tủ sách Giáo dục giới tính dành cho bạn gái. Quyển sách có nội dung  nhằm vào đối tượng là những bé gái trước và trong độ tuổi dậy thì từ 9 đến 15 tuổi.

Cuốn sách sẽ cung cấp những kiến thức giới tính lứa tuổi cần thiết nhất, khéo léo. Đồng thời cũng lồng ghép vào giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh tuổi dậy thì của bạn gái:

  • Độ tuổi dậy thì có những dấu hiệu nào và những thay đổi về tâm sinh lý trong tuổi dậy thì, cách ứng phó ra sao.
  • Những lưu ý về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động để giúp bạn gái luôn khỏe mạnh và thoải mái trong giai đoạn này.
  • Nội dung quyển sách có đề cập đến những chứng bệnh thường gặp trong tuổi dậy thì và cách xử trí phù hợp nhất.
  • Tuổi dậy thì tâm sinh lý luôn khủng hoảng, quyển sách dành những lời khuyên bổ ích để bố mẹ biết cách giáo dục và giúp đỡ con trong giai đoạn này.

sách giáo dục giới tính cho trẻ 6

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Đây là cuốn sách bổ ích giúp các bé gái có thể vượt qua mọi bỡ ngỡ của tuổi dậy thì. Đồng thời giúp mẹ tâm sự cùng con gái những chuyện riêng tư khó nói giúp các bé gái trưởng thành khỏe mạnh, tự tin hơn.

Giá tham khảo: 78.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Đọc thêm: Top 5 cuốn sách dạy con kiểu nhật cha mẹ không nên bỏ qua

Dậy thì thành công

Một trong những sách giáo dục giới tính cho trẻ đó là Dậy thì thành công. Đây là tập 4 trong series Tủ sách Giaos dục giới tính. Cuốn sách tiết lộ cho bạn gái tuổi tin những bí quyết để dậy thì thành công như:

  • Bí quyết để có vóc dáng và làn da khỏe đẹp, chăm sóc làn da, ăn mặc, trang điểm, phối đồ dành cho lứa tuổi tin.
  • Bí quyết để giao tiếp một cách tự tin, ứng xử có văn hóa và xây dựng phong cách hoàn thiện tích cách cũng như vẻ đẹp nội tâm.
  • Khắc phục mọi trở ngại tâm lý, những khuyết điểm và tính cách thường gặp.

sách giáo dục giới tính cho trẻ 7

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Cuốn sách là cẩm nang giúp bạn gái trưởng thành khỏe đẹp, xinh xắn tự tin trước mọi người. Đồng thời cũng định hướng các em có một nhận thức đúng đắn về giới tính và lối sống lành mạnh.

Giá tham khảo: 55.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Chuyện dễ đùa khó nói

Chuyện dễ đùa khó nói là quyển sách giúp các em hiểu rõ về cơ thể của mình, những thay đổi về tâm lý. Đặc biệt quyển sách có hướng tới nội dung khá mới mẻ mà giới trẻ rất tò mò đó là tình dục.

Tác giả đã khắc họa hai nhân vật Marjorie và Bessie trong vai người dì đê nói chuyện với các em một cách thân mật và thoải mái nhưng đầy tính khoa học. Từ đó, mong muốn giúp các em có thể thoải mái tìm hiểu về tình yêu và tình dục.

sách giáo dục giới tính cho trẻ 8

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Cuốn sách cũng trang bị đầy đủ kiến thức khoa học bổ ích và chia sẻ thẳng thắn những vấn đề nhạy cảm. Từ đó, giúp các em nhận thức được về giới tính và tình dục một cách đúng đắn nhất.

Giá tham khảo: 60.000 VNĐ/1 sản phẩm.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc top 8 quyển sách giáo dục giới tính cho trẻ hay và bổ ích nhất. Giáo dục giới tính là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết mà gia đình, nhà trường và xã hội cần quan tâm. Hi vọng bạn sẽ chọn cho con yêu của mình những quyển sách ý nghĩa nhất.

Tìm hiểu: [Review] TOP 10 Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Mọi Thời Đại

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều