Top 5 cuốn sách cho bé từ 6 tuổi cha mẹ nên mua cho con

Việc đọc sách cho trẻ càng sớm sẽ càng mang đến những lợi ích tuyệt vời. Hiện nay, có nhiều loại loại sách cho bé từ 6 tuổi vô cùng bổ ích mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua trong quá trình nuôi dạy trẻ. Bởi giai đoạn đầu đời, trẻ sẽ bắt đầu làm quen với ngôn ngữ và đang trong quá trình phát triển rất mạnh về nhận thức, đây là thời điểm vàng quyết định trí tuệ thông minh và cảm xúc sau này của bé. Do đó, các bậc cha mẹ không nên bỏ qua 5 cuốn sách cho bé từ 6 tuổi dưới đây.

Lợi ích của việc cho trẻ đọc sách từ sớm

Việc bồi dưỡng và phát triển trí tuệ cho trẻ cần được bố mẹ chú trọng từ sớm để giúp bé thông minh và nhạy bén hơn. Những em bé được bố mẹ đọc cho nghe 5 cuốn sách mỗi ngày sẽ được nghe nhiều hơn 1,4 triệu từ, điều đó phát triển vốn từ và khả năng đọc của trẻ, cụ thể hình thành kĩ năng cơ bản về cách đọc và tăng khả năng giao tiếp.

sách cho bé từ 6 tuổi 1

Ngoài ra, việc cho trẻ đọc sách từ sớm còn giúp thắt chặt mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Đồng thời, việc đọc sách cho bé từ 6 tuổi còn giúp bé phát triển tư duy logic và tăng khả năng tập trung, tạo hứng thú cho những trải nghiệm mới. Bên cạnh đó, hoàn thiện các kỹ năng xã hội, kỹ năng điều chỉnh cảm xúc, giúp phát triển não bộ tối ưu. Đây là nền tảng để giúp bé thành công trong cuộc sống sau này.

Bé trên 6 tuổi nên đọc những loại sách nào?

Ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ sẽ có những biến đổi về trí tuệ và cảm xúc riêng, cho nên việc lựa chọn đúng những loại sách cho bé từ 6 tuổi, sẽ giúp các bậc cha mẹ truyền tải trọn vẹn thông điệp từ sách và phát triển hiệu quả tiềm năng của trẻ.

  • Sách toán học hoặc sách ngôn từ cơ bản

Sách dạy về chữ cái, con số, tập đếm nên chiếm từ 11-25% trong tổng số sách, những cuốn sách này sẽ giúp trẻ duy trì hứng thú lâu dài và phát triển tư duy logic, tăng vốn từ của con.

  • Những cuốn sách dễ đọc, ngôn từ dễ hiểu

Những cuốn sách dễ đọc là lựa chọn không thể thiếu khi trẻ bước vào độ tuổi biết tự đọc. Bạn nên có từ 4-8 cuốn sách dạng này với các câu chuyện đơn giản, ngôn từ dễ hiểu và nội dung sáng tạo. Đây là cơ hội giúp trẻ thực hành những gì đã được học ở trường.

  • Các dạng sách nói phù hợp
XEM NGAY:  Cuốn sách hay: Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Sách nói là loại sách bổ sung cần thiết khi con từ 6 tuổi trở lên, ít nhất bạn nên có 5 cuốn sách nói vì chúng sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe. Nhiều quyển sách dạng này có nhạc nền đi kèm, tạo cảm giác thư thái, sảng khoái và đặc biệt hữu ích trong những chuyến du lịch xa.

sách cho bé từ 6 tuổi 2

  • Sách về thông tin thế giới xung quanh

Trẻ ở tuổi đi học này cần 20-30% số sách cung cấp thông tin. Bạn có thể chọn vô số chủ đề khác nhau như: thực vật, động vật, thể thao, thời tiết, phương tiện giao thông,… Quan trọng hãy để con chọn thứ mình thích, nhờ đó tình yêu sách của trẻ sẽ được bồi đắp theo hướng bền lâu.

  • Sách dạng ebook lôi cuốn

Bạn nên bổ sung 2-4 cuốn ebook trong tủ sách. Vì chúng vừa có nội dung hay vừa giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc. Sự kết hợp đồng thời hình ảnh, màu sắc, âm thanh sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ.

Tham khảo: Hoàng tử bé – Tựa sách kinh điển cho độc giả mọi lứa tuổi

Top 5 cuốn sách cho bé từ 6 tuổi giúp tăng tư duy

Thị trường sách cho bé từ 6 tuổi hiện nay rất phong phú. Để bậc cha mẹ nhanh chóng chọn lựa được những cuốn sách hay nhất, phù hợp nhất với tuổi của con thì nên tham khảo top 5 quyển sách tăng tư duy và phát triển bản thân cho trẻ được liệt kê sau đây,

3.1 1088 câu đố phát triển trí tuệ cho bé

Sách cho bé từ 6 tuổi “1088 câu đố phát triển trí tuệ cho bé” là bộ sách gồm 4 cuốn, tăng dần theo cấp độ từ dễ đến khó (1 sao đến 4 sao). Sách có trọn bộ gồm 1088 câu, sau khi hoàn thành hết nội dung 4 cuốn sách này, có thể nâng cao trí thông minh của bé thêm trên 30%. Nội dung những câu trắc nghiệm là để kích thích tính tư duy logic, sáng tạo, xây dựng kỹ năng, tính chính xác và rèn luyện tính kiên trì,…

sách cho bé từ 6 tuổi 3

[

Bộ sách cho bé từ 6 tuổi này được biên soạn nhằm giúp các bậc phụ huynh kích thích sự phát triển toàn diện não bộ của trẻ, giúp trẻ trở nên thông minh hơn. Từng câu hỏi đều được sắp xếp rất khoa học nhằm giúp trẻ rèn luyện hiệu quả và kích hoạt não trái não phải phát triển tối ưu. Đồng thời, sách còn giúp kích thích 2 não phát triển cân bằng để tăng cường chức năng phối hợp nhận thức của hai não.

XEM NGAY:  Top 8 Sách luyện thi TOEIC hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Giá bán tham khảo: 150.000 VNĐ.

3.2 Phát triển tư duy

Bộ sách “Phát triển tư duy” là một trong những cuốn sách cho bé từ 6 tuổi nên mua, được biên soạn với gần 700 câu đố thông minh giúp con tăng khả năng quan sát, tính toán, tập trung, phán đoán và tư duy nhanh nhẹn. Đồng thời, sách giúp bé tự tin xử lý tốt các vấn đề trong đời sống cũng như được trải nghiệm các hoạt động phong phú thông qua các hình ảnh trực quan sinh động.

sách cho bé từ 6 tuổi 4

Bộ sách cho bé từ 6 tuổi này gồm 8 cuốn sách tương ứng với 8 chủ đề khác nhau như: 100 thử thách tư duy logic, 99 thử thách Toán học, 97 thử thách cùng con số, 81 thử thách IQ, 80+ thử thách với hình ảnh, 50+ thử thách cùng mật mã, 99 thử thách từ vựng và 50+ thử thách trí nhớ. Qua đây, sách mang lại cho trẻ khả năng tư duy và nhận thức nhạy bén.

Giá bán tham khảo: 560.000 VNĐ.

Xem thêm: Truyện cổ Grimm – Cổ tích hay ý nghĩa nhất nên đọc thử 1 lần

3.3 Khổng lồ về trò chơi tư duy

Cuốn sách “Khổng lồ về trò chơi tư duy” là quyển sách cho bé từ 6 tuổi nên có trong tủ sách của trẻ, giúp trẻ vừa chơi vừa học vô số kỹ năng mới. Sách bao gồm đa dạng các trò chơi như: mê cung, câu đố thời gian, logic, câu đố từ ngữ, tranh ảnh, trí tuệ,… đem lại cho bé cảm giác hào hứng và có tính giáo dục cao giúp rèn luyện trí nhớ, kĩ năng tư duy và năng lực học hỏi cho trẻ.

sách cho bé từ 6 tuổi 5

Cuốn sách cho bé từ 6 tuổi trọn bộ gồm 4 cuốn với các chủ đề: Maps Activity Pad, Big Puzzle Pad, Big Pencil & Paper Gamepad và Holiday Activity Pad. Thông qua các trò chơi tư duy sẽ phát triển rất nhiều kĩ năng cho trẻ như việc tìm đường đi trong bản đồ. Do khi trẻ thích thú tham gia vào trò chơi, lúc đó não bộ sẽ được kích hoạt tối đa, giúp trẻ suy nghĩ, phân tích và nảy ra các ý tưởng để giải quyết vấn đề.

Giá bán tham khảo: 168.000 VNĐ.

Đọc thêm: Nuôi con không phải cuộc chiến – Cuốn sách mà cha mẹ nên đọc

3.4 Toán học phát triển IQ cho trẻ

Sách “Toán học phát triển IQ cho trẻ” là một cuốn sách cho bé từ 6 tuổi giúp trẻ phát triển hoàn thiện tư duy và bản thân mà bất kỳ cha mẹ nào cũng nên mua. Bởi IQ là biểu tượng cho trí tuệ thông minh của con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Do đó, việc bồi dưỡng và phát triển trí tuệ là vô cùng cần thiết. Bộ sách “Phát triển IQ cho trẻ” của nhiều tác giả biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu đó cho các bậc phụ huynh và các bé.

XEM NGAY:  Trấn hồn - Tiểu thuyết đam mỹ linh dị cực hay và thu hút

sách cho bé từ 6 tuổi 6

Bộ sách cho bé từ 6 tuổi này gồm 6 cuốn như: nhanh tay tinh mắt, chữ số biến ảo, trò chơi kỳ diệu, nhận biết thế giới, tư duy logic và rèn luyện trí tuệ, được phân bố hợp lý và chặt chẽ giúp bé rèn luyện tư duy một cách toàn diện. Hơn hết, với nội dung phong phú được minh họa bằng những hình ảnh đẹp mắt, sinh động sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách hứng thú, dễ dàng và hiệu quả hơn. Kèm với đó còn có bộ postcard Greenlife giúp tăng cường và kích thích bé học tập tốt hơn.

Giá bán tham khảo: 210.650 VNĐ.

3.5 Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh

Bộ sách “Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh” do tác giả nổi tiếng Tony Buzan ở lĩnh vực sử dụng sơ đồ tư duy, bộ não và những phương pháp học tập soạn thảo, xứng đáng là quyển sách cho bé từ 6 tuổi phát triển tư duy vượt trội. Nội dung sách hướng đến 3 chủ đề khác nhau giúp trẻ học tập được những bí quyết, kỹ năng và bài tập thực hành để rèn luyện trí nhớ cho bé.

sách cho bé từ 6 tuổi 7

Bộ sách cho bé từ 6 tuổi này gồm 3 cuốn: các kỹ năng học giỏi, bí quyết học giỏi ở trường, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, được bình chọn là một trong 10 cuốn sách hướng dẫn tốt nhất theo tờ The Independent. Sách về bản đồ tư duy được xem là một loại bản đồ đặc biệt “thân thiện” với bộ não bởi sẽ giúp các bé tư duy, ghi nhớ, tưởng tượng, lên kế hoạch và phân loại thông tin giúp cho việc ôn tập trở nên hứng thú và hiệu quả hơn.

Giá bán tham khảo: 235.560 VNĐ.

Trên đây là các thông tin về top 5 cuốn sách cho bé từ 6 tuổi phát triển hoàn thiện tư duy và bản thân mà cha mẹ nên mua cho con. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ lựa chọn được quyển sách ưng ý và phù hợp với bé nhất!

Đừng bỏ lỡ: Top 8 cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ hay, bổ ích nhất

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password