Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh của Tống Mặc

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 186

Sách Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản tĩnh là cuốn sách hayđược rất nhiều người ưa thích. Không chỉ gây ấn tượng với bìa sách đẹp mắt, cuốn sách còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa về cuộc sống. Hãy cùng Đánh giá tốt tìm hiểu sâu hơn về nội dung của quyển sách này, bạn nhé!

Giới thiệu về cuốn sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh được viết lên bởi tác giả Tống Mặc. Nếu bạn chưa biết thì đây là một người tu hành và cuộc sống trước đó rất khó khăn. Chính vì vậy đã rèn luyện cho Tống Mặc những đức tính vô cùng kiên cường và có ý chí. Quyển sách là những mạch cảm xúc vô cùng mạnh mẽ, lồng ghép vào đó là bài học về xã hội.

nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh 6

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuốn sách được dịch ra tiếng Việt bởi Hà Giang với số trang là 264. Nhà phát sách là Skybooks và hiện tại đang rất cháy hành tại các nhà sách. Nếu bạn muốn đọc sách Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh thì nên đặt trước. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo bản tóm tắt nội dung trước khi mua nhé.

Nội dung chi tiết của tác phẩm

Sách Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh được chia thành 9 phần nhỏ để người đọc dễ nắm bắt.

1. Phần 1

“Từ bỏ ham muốn, tu một trái tim thanh tịnh” là bài học đầu tiên mà tác giả muốn mang đến co người đọc. Ở phần này, tác giả đề cập đến khái niệm về ham muốn và sự thanh tịnh trong con người. Ham muốn chính là bản ngã mà ai cũng có, dù cho là ít hay nhiều. Một khi ham muốn ấy vượt xa tầm kiểm soát sẽ dẫn đến những hệ lụy không lường tới.

Vậy nên tác giả muốn khuyên răn ta hãy giữ cho mình trái tim thanh tịnh. Có như thế cuộc sống mới an yên, không toan tính, hãm hại người khác. Điều này không có nghĩa là chúng ta sống buông bỏ hay không phấn đấu. Nhưng phải biết đâu là giới hạn để ham muốn không vượt xa theo chiều hướng tiêu cực.

2. Phần 2

Phần 2 của cuốn sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh là bài học“Tiết kiệm thực phẩm, y phục là vì trân trọng, không phải vì tiếc của”. Ngày nay, con người của chúng ta có xu hướng chạy theo những cái mới, cái lạ. Họ bỏ quên đi những giá trị truyền thống, phong tục từ thời xa xưa. Họ mải mê say sưa vào những món đồ xa xỉ để ăn diện thay vì làm đẹp cho tâm hồn.

nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh 1

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Ở phần 2, tác giả muốn chúng ta nên tiết kiệm để không lãng phí tiền của. Thay vì mua sắm, hãy tiết kiệm và giữ đó tích góp cho tương lai mai sau. Nếu cứ yêu chiều bản thân thì sẽ tạo thói quen tiêu xài phung phí. Vì vậy mà con người cần biết tiết kiệm trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm: Sức mạnh của ngôn từ – Lời nói là thứ vũ khí sắc bén nhất

3. Phần 3

Phần 3 của quyển sách Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh có mang tên “Bình tĩnh ôn hòa, mới có được nội tâm mạnh mẽ”. Thứ nhất, bình tĩnh, ôn hòa là những đức tính khá cần thiết trong cuộc sống. Tuy vậy không phải ai cũng sẵn có mà cần được tôi luyện. Sự bình tĩnh giúp ta suy nghĩ cẩn trọng, làm mọi việc một cách lý trí nhất. Từ đó mới đưa ra những quyết định sáng suốt.

Sự ôn hòa giúp ta suy xét mọi khía cạnh của vấn đề và điều chỉnh cách cư xử. Nếu đánh mất đi thì con người sẽ có những hành vi rất tiêu cực và không hay đối với mọi người xung quanh. Sống là không vội vã, ganh đua hay đố kỵ nhau. Người có nội tâm mạnh mẽ và tinh thần chịu đựng ắt sẽ thành công.

4. Phần 4

Tựa đề của phần 4 “Buông bỏ, buông bỏ, càng buông bỏ càng vui vẻ”. Buông bỏ không ắt hẳn là chấp nhận, đầu hàng số phận. Đơn giản là bạn chọn cho đi thay vì giữ những cảm xúc tiêu cực. Buông bỏ quá khứ là cách để chúng ta làm mới bản thân sau những giai đoạn thăng trầm. Không ai muốn mình cứ mãi chìm sâu vào những đau khổ hay cắn rứt.

nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh 2

Buông bỏ tình cảm, buông bỏ danh vọng và buông bỏ tất cả những gì không thuộc về mình.Có như thế, bản thân mới thấy vui vẻ, không sầu lo hay bận tâm. Nhiều người nghĩ rằng tiền là tất cả và mang đến cho ta hạnh phúc, niềm vui trong cuộc sống. Nhưng có lẽ họ không biết rằng, sự vui vẻ mới là thứ ta cần có nhất. Vậy nên tác giả muốn gọi gọn một bài học là đôi lúc buông bỏ lại là cách tốt nhất để né xa cạm bẫy.

Tìm hiểu: Chiến binh cầu vồng – Cuốn sách đề cao sức mạnh của giáo dục

5. Phần 5,6

Ở chương 5 và chương 6 của của sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh thì tác giả đã đúc kết lại những bài học. Đầu tiên, để cho tâm hồn thanh thản thì đôi lúc ta cần tu tâm. “Tu tâm” là không để cho bản thân vướng vào những thị phi hay đố kỵ, đấu đá với nhau. Đặc biệt là không để những suy nghĩ tiêu cực điều khiển bạn làm những hành động xấu xa, hãm hại người khác.

Thứ hai là không để sự cám dỗ lấn át đi lý trí và tinh thần trong mọi vấn đề. Bạn cần phải bình tĩnh và có sự suy nghĩ kỹ càng trước mọi tình huống có thể xảy ra. Nếu không rất dễ bị những cái lợi trước mắt che mờ đi phần “người” trong con người của ta. Điều này tưởng như rất khó nhưng nếu kiên trì, bạn sẽ học được cách giữ cho tâm hồn luôn thanh khiết, trong sạch.

nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh 3

Thứ ba, sự tĩnh lặng là bản lĩnh mỗi khi ta nóng giận hay hành động tiêu cực. Thay vì thốt ra những lời nói không hay, bạn nên ngồi xuống để suy nghĩ. Điều này sẽ là cơ hội để bản thân tự hồi phục sau những thương tổn. Đồng thời giúp ta có thêm thời gian suy ngẫm và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

6. Phần 7,8,9

Phần 7,8 và 9 của cuốn sách Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh là những chương kết rất hay và ý nghĩa. Thay vì tìm kiếm và theo đuổi những giá trị mơ hồ, chúng ta nên học cách làm đẹp cho tâm hồn.

Đặc biệt hơn là rèn luyện sự bản lĩnh, bình tĩnh và kiên trì trong cuộc sống. Mọi khó khăn và gian nan đều là những thử thách giúp ta trưởng thành hơn. Con đường đi đến thành công có khó khăn thì khi gặt hái được thành quả, ta mới biết trân trọng.

Tham khảo: Sức mạnh tiềm thức – Cuốn sách giúp bạn khơi dậy sự tự tin 

Ý nghĩa nhân văn mà cuốn sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh mang lại

Sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh là cuốn sách mà có chứa đựng rất nhiều ý nghĩa nhân văn. Con người không ai là hoàn hảo và lúc nào cũng bình tỉnh hay ôn hòa. Tất cả có được là tự quá trình rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân. Tức giận là bản năng, là phản ứng của chúng ta trước một sự việc nào đó. Nhưng hãy nhớ rằng “Nóng giận là bản năng, kiềm chế là bản lĩnh”. Đây là một thông điệp rất sâu sắc mà tác giả muốn gửi đến bạn.

nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh 5

Sách Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh là một cuốn sách về kỹ năng sống rất hay. Không chỉ dạy chúng ta cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực mà còn đem đến bài học về tính nhẫn nại. Vì thế mà bạn nên đọc để trau dồi cho bản thân những kỹ năng sống.

Chúc các bạn sẽ có những phút giây thư giãn thật tuyệt vời nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều