Muôn kiếp nhân sinh – Tựa sách hay nên đọc của Nguyên Phong

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 153

Thực tế, Muôn kiếp nhân sinh là một tác phẩm của tác giả Nguyên Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm 2020 mới hoàn tất. Cuốn sách này ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm của tác giả. Đó chính là ông Thomas - một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York. Nếu bạn là người hứng thú về chủ đề tâm linh, luân hồi và nhân quả thì hãy trải nghiệm ngày nội dung hấp dẫn trong quyển sách để cùng xem những thông điệp quý báu mà tác giả muốn truyền tải.

Đôi nét về tác giả Muôn kiếp nhân sinh

Tác giả Nguyên Phong tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông chính là một nhà văn khoa học gốc Việt nổi tiếng ở Mỹ. Hơn nữa, Nguyên Phong từng là phó chủ tịch Vice President phụ trách tất cả các vấn đề về kỹ thuật của tập đoàn Boeing. Không những thế, ông còn rất nổi tiếng ở Việt Nam với những đầu sách về tâm linh mà ông đã dịch và phóng tác. Ví dụ như Hành trình về phương Đông, Dấu chân trên cát, Minh triết trong đời sống Trở về từ cõi sáng,...

muôn kiếp nhân sinh 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đặc biệt, những cuốn sách do chính ông chắp bút trong đó có muốn kiếp nhân sinh phần 2 đã mang lại những ảnh hưởng tích cực và nâng tầm nhận thức tâm linh ở Việt Nam hơn rất nhiều. Và cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh tập 2 này không phải là tác phẩm được dịch hay phóng tác mà là do chính tác giả Nguyên Phong viết.

Nội dung sách Muôn kiếp nhân sinh là gì?

Khi review Muôn kiếp nhân sinh chúng ta sẽ không thể bỏ qua những kiến thức mới mẻ về quá khứ, hiện tại và tương lai. Từ đó, giúp ta chiêm nghiệm về quy luật vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống đó là luật luân hồi và luật nhân quả, đồng thời nhắc nhở cho quy luật tự nhiên của đời người không thể thay đổi đó là sinh – lão – bệnh – tử. Nội dung trong sách gồm phần ở đầu và 7 phần có chủ đề khác nhau. Trong đó, đọc sách muôn kiếp nhân sinh 2 cũng mang lại khá nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Cuốn sách được mở đầu bằng cuộc đối thoại của đại diện cho phái tâm linh – hòa thượng Thánh Nghiêm với đại diện cho phái khoa học – vị giáo sư Yeh, phi hành gia Edgar Mitchell, Thomas và chính tác giả. Theo ý kiến của ông, khoa học như cuộc sống, nó luôn luôn vận động và biến đổi. Và thế giới quan của chúng ta luôn thay đổi, nay đây mai đó, những học thuyết được xem là đúng cũng sẽ bị phủ định. Tuy nhiên, cách đây không lâu chúng ta đã cho rằng vật thể nhỏ nhất trên thế giới là phân tử Molecular, nhưng không lâu sau đó chúng ta lại tìm ra một nguyên tử là vật thể nhỏ nhất. Hơn nữa, hiện nay chúng ta biết rằng nguyên tử không phải là nhỏ nhất mà còn có những hạt lượng tử nhỏ hơn rất nhiều.

muôn kiếp nhân sinh 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đặc biệt, một trong số những tiền kiếp trước nhân vật chính của cuốn sách – Thomas đã kể rằng mình đã từng sống ở lục địa Atlantis. Hơn nữa, Thomas được sinh ra tại xứ Arya, được bảo bọc trong sự nuôi nấng của một gia đình quyền quý. Bên cạnh đó, Atlantic được biết đến là một vùng đất cổ xưa giữa Đại Tây Dương, là cái nôi của nền văn minh được thuật lại như là nơi sống của những á thần, con người được lai tạo với các loài thú. Ngoài ra, câu chuyện được tiếp tục kể về một trong ba quốc gia coi trọng tâm linh, giới luật và sở hữu một sự tiên tiến mà khi đó được coi là phép lạ. Tuy nhiên, con người ở nơi đây lại không có tình thương và sự đồng cảm với nhau.

Không những thế, trong quá trình tìm kiếm năng lực siêu nhiên vốn chỉ truyền lại cho các giáo sĩ đến thời Thái Bình Dương, Thomas đã bị u mê trước sự chiếm đoạt đó, khao khát sở hữu mà quên đi bản chất của năng lực siêu nhiên ấy. Vì thế ông đã không kiểm soát được dục vọng, sự tham lam cũng như sự ích kỷ độc ác của bản thân. Tuy nhiên, sau đó ông chết và học được bài học về tình thương, có trách nhiệm với mọi người và phải sống an lạc không vụ lợi.

muôn kiếp nhân sinh 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Mặc dù ở Atlantis ngày càng phát triển nhưng bản chất của con người lại bị suy thoái. Do đời sống không có tình cảm, các quốc gia gây chiến với nhau, đàn áp và bóc lột một cách tàn bạo. Cuối cùng, Atlantis bị chôn vùi bởi một trận động đất. Cho dù Atlantis bị chôn vùi nhưng vẫn còn một số người đã may mắn thoát chết được chọn để sống sót, tìm vùng đất mới để xây dựng lại nền văn minh mới của mình, đó là Ai Cập. Kể từ đây, Thomas lại tiếp tục kể về tiền kiếp của mình từ con của một nô lệ vươn lên thành Pharaoh. Tuy nhiên một lần nữa, Ai Cập và Thomas lại đi vào vết xe đổ của Atlantis và tất cả chỉ còn lại sự đổ nát và nghèo đói.

Xem thêm: [Review] Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại

Những ý nghĩa sâu sắc đem lại khi đọc quyển sách Muôn kiếp nhân sinh

Thông Qua lời thoại của nhân vật Thomas, ta hiểu rõ hơn về Thành – Trụ - Huỷ - Diệt hay như ông bà ta thường nói Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Tuy nhiên ta có thể hiểu rằng cái chết chỉ là cuối cùng của chu kỳ Diệt và rồi một chu kỳ mới sẽ được bắt đầu lại.

Bên cạnh đó, cái con người cần học thì nhiều vô số và mỗi người có một bài học riêng, việc của ta là phải học, chiêm nghiệm ra những bài học chi nhiều kiếp sau. Do có người phải trải qua nhiều kiếp mới học được, có người học được ngay. Thông thường, người ta sẽ phải trải qua khổ đau mới học được bài học mới còn nếu như mãi không chịu nhận ra điều đó, đau khổ sẽ ngày càng nhân lên cho đến khi nhận ra mới thôi.

Khi đọc sách Muôn kiếp nhân sinh nói chung và muôn kiếp nhân sinh 2 nói riêng này, độc giả sẽ thấy rõ ràng về sự hiện hữu của Luật Nhân quả, những việc ta đã làm đó là cái nhân và đến một ngày ta sẽ nhận được cái quả không ở kiếp này thfi cũng phải nhận ở kiếp khác. Hơn nữa, nhận thức của ta ở hiện tại cũng từ kiếp trước mà thành nhưng trong áu trình tiếp hóa, có người giác ngộ, có người vẫn ức u mê không học được gì.

muôn kiếp nhân sinh 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Không những thế muôn kiếp nhân sinh 2 cũng khẳng định Luật luân hồi có tồn tại, con người sẽ được tái sinh ở thế giới khác và sống tiếp vai trò của mình ở trình độ cao hơn. Thêm nữa là tác giả cũng chỉ ra cách phát triển lòng yêu thương thông qua thiền định để tâm được bình an, tự tại và kiềm chế những thói quen xấu.

Nhìn chung cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong ra đời đúng vào hoàn cảnh thế giới và lòng người đang loạn lạc. Vì thể, các bạn nên đọc cuốn sách này để sống chậm lại một chút và chiêm nghiệm, để bạn có ý thức hơn về những việc bạn sẽ làm, về giá trị của tình yêu thương bạn sẽ có thế muốn sống khác đi một chút để yêu thương hơn về những việc bạn sẽ làm. Về giá trị của tình yêu thương bán sẽ có thể muốn sống khác đi một chút để yêu thương nhiều hơn và biết đâu nó sẽ giúp bạn có thêm động lực mạnh mẽ để thay đổi số phận của bản thân.

Tham khảo: Top 6 sách kỹ năng sống hay, cần thiết nhất cho các bạn trẻ

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều