6 Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, không bị dính

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 272

Cá nướng là một món ăn đã quá quen thuộc, thường xuất hiện trong những bữa ăn gia đình. Nướng cá bằng nồi chiên không dầu cũng rất nhanh mà bạn sẽ không phải lo ngại về sức khỏe. Do khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm thiểu chất béo, đồng thời cá khi nướng xong chín vàng đều vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi 6 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giòn ngon, không bị dính dưới đây.

1. Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ làm

Món cá rô phi nướng là món ăn đã quá phổ biến dù là ở nông thôn hay thành thị. Hôm nay hãy cùng khám phá cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu. Một cách làm độc đáo, sáng tạo mà hương vị lại vô cùng thơm ngon. Cá khi được nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm không hề khô.

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-1

Nguyên liệu

  • Cá rô phi: 1 con
  • Sả: 20 g
  • Gừng: 30g
  • Tỏi: 30g
  • Ớt: 20g
  • Hành tím: 20g
  • Riềng: 20g
  • Thì là: 50g
  • Mùi tàu: 50g
  • Húng quế: 50g
  • Nước cốt chanh: 30ml
  • Dầu ăn: 30ml
  • Đường: 30g
  • Nước mắm: 30ml
  • Muối và hạt tiêu

Các bước nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

Sau khi mua về, bạn rửa cá qua với nước, lấy hết ruột và cắt mang, cạo vảy. Bạn rửa cá với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch tầm 2 – 3 lần.

Khi cá đã ráo nước, bạn dùng dao khứa trên thân cá. Lưu ý không khứa quá sâu để tránh làm nát thịt cá, chỉ cần khứa vài đường chéo nhau là được.

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-2

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Bạn cho 20g sả, 20g gừng, 20g tỏi, 20g hành tím, 20g riềng, 10g ớt, 50g thì là, 50g mùi tàu, 50g húng quế. Bạn xay thật nhuyễn hỗn hợp này rồi trộn thêm với 1 thìa muối, 1 thìa tiêu và 30ml dầu ăn.

Bạn dùng hỗn hợp này xoa khắp thân cá, nhớ tẩm ướp cả trong bụng cá để thấm đều gia vị. Nên ướp khoảng 1 tiếng cho cá thấm gia vị, như vậy nướng mới ngon.

Bước 3: Nướng cá

Trước khi tiến hành nướng cá rô phi, bạn hãy làm nóng ở mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút. Sau đó cho cá vào nướng ở 200 độ trong 35 phút. Nếu kích thước cá lớn so với lồng của nồi thì bạn có thể cắt đôi cá ra nhé.

Trong quá trình nướng, bạn có thể mở ra và lật cá để đảm bảo cá được chín đều các mặt. Khi hết thời gian, bạn thấy cá vàng đều 2 mặt thì có thể lấy ra nhé.

Bước 4: Nước chấm món cá rô phi nướng

Cá nướng ngon nhất là khi ăn cùng nước chấm. Bởi người ta thường nói nước chấm là linh hồn của món ăn.

Bạn băm nhỏ 10g ớt, 10g gừng, 10g tỏi, 30ml nước cốt chanh, 30g đường, 30ml nước mắm, 30 ml nước lọc. Khuấy đều để đường tan hết là món nước chấm đã hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm

Cá rô phi nướng nóng hổi mùi thơm nức mũi. Thịt cá thấm đều gia vị, bạn có thể cuộn với rau sống, bánh tráng và bún rồi thưởng thức với nước chấm chua ngọt. Cách nướng cá rô phi nồi chiên không dầu đúng là quá tiện lợi.

2. Cách nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn

Cá nục là loại cá biển được yêu thích bởi phần thịt ngọt tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đã quá quen thuộc với món cá nục kho, cá nục sốt cà thì hãy thử làm món cá nục nướng nồi chiên không dầu đổi vị. Cách làm món ăn này rất đơn giản, hãy cùng vào bếp ngay nào!

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-3

Nguyên liệu

  • Cá nục: 1 con
  • Sả: 1 cây
  • Ớt xay: 5 g
  • Sả băm: 20 g
  • Ngũ vị hương: 1 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Mỡ hành: 2 thìa

Các bước nướng cá nục bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá nục

Cá nục sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước, mổ bụng cá và lấy hết phần ruột ra. Dùng muối và nước cốt chanh để khử đi mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch lại cá với nước nhiều lần.

Bạn dùng 1 con dao để cạo sạch vẩy ở đuôi và sống lưng cá. Khứa vài đường trên thân cá nục để khi ướp gia vị sẽ thấm đều hơn.

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-4

Bước 2: Ướp gia vị cho cá

Cho vào bát sả băm, ớt băm trộn với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường rồi trộn đều lên. Như vậy là đã xong phần gia vị ướp cá rồi. Hãy nhớ thoa đều gia vị ở cả trong bụng lẫn ngoài da cá nhé. Như vậy cá mới ngấm gia vị hoàn toàn.

Tiếp đó, bạn đặt cá lên giấy bạc, cho sả đã đập dập lên mình cá. Gói giấy bạc lại và ướp cá tầm 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị. Nếu có nhiều thời gian hơn thì ướp khoảng 30 – 60 phút.

Bước 3: Nướng cá

Để món ăn này được thành công thì bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 200 độ trong 5 phút trước khi cho cá vào. Sau đó, khi nồi đã nóng thì cho cá vào nướng. Set nhiệt nồi là 180 độ trong 15 – 20 phút, sau khoảng thời gian này, bạn bỏ giấy bạc ra và nướng ở 200 độ trong 5 – 7 phút cho vàng đều 2 mặt là xong.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm cá nục nướng

Món cá nục nướng bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, hấp dẫn và dậy mùi thơm của sả. Gắp một miếng cá ăn, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái độ tươi ngọt, cay nồng của ớt. Nếu muốn món này có vị béo hơn thì hãy làm thêm sốt mỡ hành để rưới lên nhé.

3. Cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu mềm thơm

Cá lóc là loại cá đã quá quen thuộc với nhiều người, nhất là ở vùng quê miền Tây. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp trổ tài làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu ngay nhé!

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-5

Nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 kg
  • Tỏi: 3 – 4 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh to
  • Nghệ: 2 nhánh vừa
  • Ớt xanh: 2 quả
  • Ớt chín đỏ: 2 quả
  • Riềng: 1 nhánh nhỏ
  • Sả: 3 nhánh
  • Lá mắc mật: 10 lá
  • Giấy bạc
  • Các gia vị khác như mắm, tiêu, dầu ăn…

Các bước nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế gia vị

Gừng, nghệ và riềng thì cạo sạch vỏ rồi giã nhỏ.

Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, cắt 2 đầu rồi thái lát mỏng.

Tỏi và ớt bóc vỏ, băm nhuyễn rồi chia làm 2 phần. 1 phần đem ướp cùng cá, 1 phần còn lại để làm nước chấm.

Lá mắc mật rửa sạch rồi cho vào cối để giã nát.

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-6

Bước 2: Tẩm ướp cá cho đậm đà

Cá lóc sau khi làm sạch, bạn cho vào bát rồi ướp cá với các gia vị như: tỏi, ớt, gừng, nghệ, sả giã nhỏ, thêm chút mắm, hạt nêm. Bạn nên cho gia vị vào trong cả bụng cá nữa nhé. Trộn thật đều rồi xoa đều gia vị cho thấm vào cá. Bạn nên ướp cá từ 30 phút đến 1 giờ.

Bước 3: Nướng cá lóc

Bạn đặt cá vào giấy bạc, gói thật kín giấy bạc quanh cá nhưng đừng bó sát quá nhé. Vì trong quá trình nướng, cá lóc sẽ nở ra, gói chặt quá làm cho cá bị nát.

Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu, đợi nhiệt ổn định rồi cho cá vào, set nhiệt 175 độ trong 10 phút đến khi nào cá chín mềm và dậy mùi thơm. Nếu muốn ăn thịt cá săn và giòn thì hãy lật cá lại và nướng thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Pha nước chấm

Cá lóc nướng ngon thôi chưa đủ, còn cần thêm cả bát nước chấm thần thánh nữa. Bạn chỉ cần cho phần tỏi, ớt còn lại vào bát, thêm 2 thìa mắm, 1/2 thìa nước cốt chanh và 3 thìa nước lọc. Khuấy đều cho tan là có thể thưởng thức.

Bước 5: Thành phẩm

Cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu thơm phức, bắt mắt, thịt cá cũng rất ngọt thơm. Bạn có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, dưa leo và cà chua. Món này mà chấm cùng với bát nước chấm chua ngọt thì còn gì bằng. Cá lóc nướng ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhậu cũng rất hợp.

4. Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu ngon giàu dinh dưỡng

Cá hồi là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi. Nếu bạn chưa biết cách làm món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu như thế nào? Nên chuẩn bị nguyên liệu gì? thì dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-7

Nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi: 300g
  • Ngò tây, hương thảo, xạ hương và húng tây
  • Bơ lạt: 1 thìa canh
  • Tỏi băm: 1.5 thìa canh
  • Dầu hào: 2 thìa canh
  • Nước cốt chanh vàng: 50 ml
  • Rượu trắng
  • Gia vị gồm: muối, đường và tiêu xay

Các bước làm món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi mua về loại bỏ phần vảy cá, sau đó rửa cá với nước cốt chanh pha với chút rượu trắng rồi rửa sạch lại với nước và dùng khăn sạch thấm khô cá.

Ướp cá hồi với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, ngò tây, hương thảo, xạ hương và húng tây. Dùng tay xoa đều 2 mặt cá để thấm gia vị. Ướp cá tầm 15 - 20 phút.

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-8

Bước 2: Nướng cá hồi

Sau khi đã ướp khoảng 20 phút, cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng cá ở 175 độ trong 5 - 10 phút cho cá chín mềm.

Bước 3: Làm sốt chanh

Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa canh bơ lạt vào đun chảy. Sau khi bơ đã chảy hết, bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.

Kế đến cho vào chảo 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào, 1/4 thìa canh tiêu xay, 1/4 thìa canh muối. Khuấy đều tay, nấu sốt đến khi sôi và sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Cho cá ra đĩa, rồi rưới nước sốt lên trên cá là hoàn thành món ăn. Vị cá hồi mềm ngọt, có vị béo kết hợp với nước sốt bơ chanh chua chua, ngọt ngọt thật khó lòng để bỏ qua.

5. Cách nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu mềm thơm, ngọt thịt

Bạn yêu thích các món cá nướng, nhưng lại ngại làm vì tốn nhiều thời gian và không có không gian để chế biến. Làm món cà cam nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản không tốn thời gian mà lại mềm thơm ngọt thịt. Cùng chúng tôi vào bếp ngay để thực hiện món nướng này nhé!

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-9

Nguyên liệu

  • Cá cam: 1 con
  • Gừng cắt sợi: 1 củ
  • Tỏi cắt lát: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ớt cắt lát: 2 trái
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh

Các bước nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá cam

Cá cam mua về bạn làm sạch vảy cá bỏ hết nội tạng, rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó, cắt cá làm đôi rồi khứa vài đường trên thân cá để cá ngấm gia vị và dễ chín hơn.

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-10

Bước 2: Ướp cá cam

Bạn xoa thân mình cá 1 thìa cà phê muối tiêu, sau đó cho 1/2 phần hành lá, 1/2 phần gừng cắt sợi, 1/2 phần tỏi cắt lát và 1/2 phần ớt cắt lát vào trong bụng cá ướp tầm 10 phút.

Bước 3: Nướng cá cam

Bạn lót 1 lớp giấy bạc vào trong khay của nồi chiên không dầu. Sau đó, cho cá cam đã ướp vào, quét lên thân cá 1 lớp dầu ăn. Rồi cho hết phần hành lá, gừng, tỏi, ớt lên trên bề mặt cá, nhẹ nhàng bọc giấy bạc lại cho vào nồi chiên không dầu.

Bạn chỉnh nhiệt độ nồi ở 200 độ C chiên trong vòng 30 phút. Cá chín cho ra đĩa là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Bước 4: Thành phẩm

Cá cam được nướng bằng nồi chiên không dầu có hương vị thơm ngon, thịt cá dai ngon không bị tanh, vẫn giữ được độ ngọt.

6. Cách nướng cá ngừ bằng nồi chiên không dầu đậm đà, chuẩn vị

Cá ngừ nướng bằng nồi chiên không dầu là một món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi hương vị bùi thơm của cá ngừ, béo ngậy của lạc rang. Nếu bạn đang tìm một món ăn mới để đổi vị cho cả gia đình thì hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay nhé!

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-11

Nguyên liệu

  • Cá ngừ: 500g
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Lạc: 100g
  • Dầu ăn: 3 thìa canh
  • Muối và tiêu xay

Các bước nướng cá ngừ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế và ướp cá ngừ

Cá ngừ mua về rửa sạch bằng cách chà xát cá với 1 ít muối, móc bỏ hết phần ruột rồi rửa sạch. Sau đó cá cắt thành từng khoanh dày khoảng 1 lóng tay.

Cho chảo lên bếp chờ nóng, cho lạc vào rang tầm 5 - 7 phút với lửa vừa đến khi lạc nứt ra và có màu vàng nhạt thì tắt bếp. Sau đó, lạc đem bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ cho ra bát, đun sôi 3 thìa canh dầu ăn và đổ trực tiếp vào bát hành đã thái sẵn để làm mỡ hành.

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-12

Bước 2: Nướng cá

Cho cá ngừ vào nồi chiên không dầu và tiến hành nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Để cá được chín đều thì sau khi nướng 10 phút bạn nên lật mặt cá và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa.

Bước 3: Thành phẩm

Cá sau khi nướng bạn cho ra đĩa, rắc lạc và mỡ hành lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng. Cá ngừ được nướng đều chín vàng, bùi thơm, kết hợp với lạc rang và mỡ hành béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.

cach-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-13

Hi vọng với gợi ý 6 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu dễ làm, giòn ngon, chuẩn vị trên đây sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng, hấp dẫn và ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều