5 Cách làm sinh tố sầu riêng thơm, béo ngậy, chuẩn vị, siêu ngon

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 115

Sầu riêng là một loại trái cây khiến đông đảo người mê tít bởi hương vị béo ngậy, hiện nay sầu riêng được dùng làm sinh tố khiến nhiều người mê đắm đuối. Cách làm sinh tố sầu riêng khá đa dạng vừa thơm ngon vừa béo ngậy, siêu ngon. Vậy những cách làm sinh tố sầu riêng nào vừa béo ngậy vừa siêu ngon? Bỏ túi ngay 5 cách làm sinh tố sầu riêng thơm, béo ngậy, chuẩn vị, siêu ngon.

1. Cách làm sinh tố sầu riêng sữa chua

Sinh tố sầu riêng sữa chua là một thức uống ngon, béo ngậy vừa dễ làm vừa siêu ngon. Cách làm sinh tố sầu riêng sữa chua béo ngậy, chuẩn bị, siêu ngon:

Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng sữa chua ngon

Để làm sinh tố sầu riêng sữa chua cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

  • Sầu riêng: 1 trái(khoảng 2 ký)
  • Sữa chua: 5 hủ
  • Sữa đặc: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Đá xay: 300gr

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-1

Cách lựa chọn sầu riêng ngon để làm sinh tố sầu riêng sữa chua:

  • Nên chọn mua những trái sầu riêng có hình dạng hơi méo chất lượng các múi sầu riêng tốt hơn những trái to tròn, trái sầu riêng có phần cuống còn tươi, có hương thơm mạnh.
  • Nên lựa chọn sầu riêng có gai trông tươi mới, xanh cứng, nở to. Chọn những quả sầu riêng có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa, vì đây là sầu riêng chín tự nhiên.

Các bước làm sinh tố sầu riêng sữa chua béo ngậy

Làm sinh tố sầu riêng sữa chua béo ngậy cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng sữa chua

Sầu riêng mua về tách lấy phần thịt của sầu riêng, sau khi tách xong từng múi sầu riêng thì cho vào một đĩa lớn, tiếp đó tách lấy phần thịt sầu riêng và bỏ hạt.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-2

Bước 2: Làm sinh tố sầu riêng sữa chua

Lấy cối xay lần lượt cho sầu riêng và 200ml sữa tươi không đường, sau đó lắp cối xay vào máy xay sinh tố, đậy kín nắp và bắt đầu xay nhuyễn khoảng 2 phút đến 3 phút.

Sau từ 2 phút đến 3 phút thì 100ml sữa đặc và 5 hũ sữa chua, tiếp tục xay hỗn hợp trong khoảng 1 phút. Tiếp đến cho hết đá xay vào rồi tiếp tục xay sinh tố sầu riêng sữa chua cho đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy xay sinh tố.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-3

Sau đó, cho sinh tố sầu riêng sữa chua thành phẩm ra ly là bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm ngon và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố sầu riêng sữa chua béo ngậy

Sinh tố sầu riêng sữa chua thành phẩm có màu vàng bắt mắt, khi ngửi, sinh tố có mùi thơm đặc trưng của sầu riêng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy của sầu riêng hòa quyện độ ngọt béo, thanh của sữa chua, sữa tươi không đường và sữa đặc.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-4

2. Cách làm sinh tố sầu riêng mít

Sinh tố sầu riêng mít là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, béo ngậy, uống cuống lưỡi, khiến nhiều người mê tít. Cách làm sinh tố sầu riêng mít thơm, béo ngậy, siêu ngon:

Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng mít

Để làm sinh tố sầu riêng mít cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

  • Sầu riêng: 2 múi lớn
  • Mít: 200gr
  • Sữa chua không đường: 1 hộp
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Đá bào: 200gr

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-5

Lựa chọn mít chín nguyên trái ngon để làm sinh tố sầu riêng mít:

  • Nên lựa chọn những trái mít chín có kích thước vừa phải, có mùi thơm đặc trưng nồng nàn, khi ấn vào trái mít có độ mềm nhẹ, phần gia trên vỏ đã nở to.
  • Không nên chọn mua những trái mít quá nhẹ, khi ngửi chưa có mùi thơm, phần gia trên vỏ không nở to, ấn vào thì rất cứng vì những trái này còn chưa chín.

Lựa chọn mít chín cắt sẵn ngon để làm sinh tố sầu riêng mít:

  • Đối với mít chín cắt sẵn, nên chọn mua những miếng có múi mít màu vàng tươi sáng có mùi thơm nồng nàn, ít có phần xơ mít và có phần vỏ mỏng.
  • Không nên chọn mua những miếng mít có màu quá nhạt, có phần xơ quá nhiều, phần múi mít có vết thâm, miếng mít không có mùi thơm đặc trưng.

Các bước làm sinh tố sầu riêng mít béo ngậy

Làm sinh tố sầu riêng mít béo ngậy cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng mít

Sầu riêng mua về tách lấy phần thịt của sầu riêng, sau khi tách xong từng múi sầu riêng thì cho vào một đĩa lớn, tiếp đó tách lấy phần thịt sầu riêng và bỏ hạt.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-6

Mít mua về loại bỏ phần hạt bên trong, lấy phần thịt mít rồi cho vào một chén nhỏ hoặc đĩa nhỏ.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-7

Bước 2: Làm sinh tố sầu riêng mít

Lấy cối xay lần lượt cho sầu riêng, mít, 1 hộp sữa chua không đường và 100ml sữa tươi không đường. Sau đó lắp cối xay kỹ lưỡng vào máy xay sinh tố, đậy kín nắp cối xay và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 phút đến 3 phút.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-8

Sau 2 phút đến 3 phút thì cho hết đá xay vào rồi tiếp tục xay sinh tố sầu riêng mít cho đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy xay sinh tố. Sau đó, cho sinh tố sầu riêng mít thành phẩm ra ly và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố sầu riêng mít béo ngậy

Sinh tố sầu riêng mít thành phẩm có màu vàng bắt mắt, khi ngửi, sinh tố có mùi thơm đặc trưng của sầu riêng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy của sầu riêng hòa quyện với vị ngọt thanh đặc trưng của mít, cộng thêm vị ngọt của sữa chua không đường và sữa tươi không đường.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-9

3. Cách làm sinh tố sầu riêng bơ

Sinh tố sầu riêng bơ là một loại sinh tố phổ biến hiện nay, được đông đảo bao thế hệ người Việt mê tít. Cách làm sinh tố sầu riêng bơ béo ngậy, siêu ngon ngay tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng bơ ngon

Để làm sinh tố sầu riêng bơ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

  • Sầu riêng: 250gr
  • Bơ: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Sữa đặc: 150ml
  • Đá nhuyễn:150gr

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-10

Nên chọn mua những quả bơ đã già, chín, khi lắc quả bơ thì phần hạt bên trong sẽ lắc lư đây chính là quả bơ đã già. Ưu tiên lựa chọn những quả bơ khi cầm thấy chắc tay, sờ vào thấy mềm nhưng không bị nhũn, lớp vỏ bên ngoài trơn láng, không bị đục khoét.

Không nên chọn mua những quả bơ xanh vì nhựa bơ sẽ làm cho món sinh tố sầu riêng bơ bị đắng, sinh tố không được mịn. Không nên mua những quả bơ chín nhũn vì bơ không còn giữ được vị béo ngậy. Thêm vào đó, không lựa chọn quả bơ có phần cuống to hoặc quả bơ có phần cuống màu nâu sậm thì bơ đã chín quá.

Các bước làm sinh tố sầu riêng bơ béo ngậy

Làm sinh tố sầu riêng bơ béo ngậy cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng bơ

Sầu riêng mua về tách lấy phần thịt của sầu riêng, sau khi tách xong từng múi sầu riêng thì cho vào một đĩa lớn, tiếp đó tách lấy phần thịt sầu riêng và bỏ hạt.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-11

Bơ mua về rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao bổ đôi quả bơ. Sau đó, dùng muỗng cạo lấy phần thịt của trái bơ hoặc gọt vỏ cắt thành từng lát bơ, nên chú ý bỏ lớp lụa màu nâu bên ngoài vỏ hạt rồi cho thịt bơ vào một dĩa nhỏ.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-12

Bước 2: Làm sinh tố sầu riêng bơ

Lấy cối xay lần lượt cho sầu riêng, bơ và 150ml sữa tươi không đường. Sau đó lắp cối xay kỹ lưỡng vào máy xay sinh tố, đậy kín nắp cối xay và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 phút đến 3 phút.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-13

Sau 2 phút đến 3 phút thì cho hết đá xay và 150ml sữa đặc vào rồi tiếp tục xay sinh tố sầu riêng bơ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy xay sinh tố. Sau đó, cho sinh tố sầu riêng bơ thành phẩm ra ly và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố sầu riêng bơ siêu ngon

Sinh tố sầu riêng bơ khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng của sầu riêng hòa với độ béo béo của bơ. Thức uống còn quyện với nhau bởi độ béo ngọt của sữa đặc và sữa tươi không đường.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-14

4. Cách làm sinh tố sầu riêng mãng cầu

Sinh tố sầu riêng mãng cầu khi uống lạ miệng, cực ngon, được khá nhiều người thích thú. Cách làm sinh tố sầu riêng mãng cầu thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng mãng cầu

Để làm sinh tố sầu riêng mãng cầu cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

  • Sầu riêng: 1 trái(khoảng 2 ký)
  • Mãng cầu: ⅓ trái
  • Mật ong nguyên chất: 2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Vanilla: 2 thìa cà phê
  • Đá viên: 1 ít

Nên chọn mua những quả mãng cầu còn tươi, phần vỏ có màu hơi ngả vàng nhạt, chọn quả có mắt gai to và các gai nằm cách xa nhau, vì đây là những quả mãng cầu chín, múi mềm mọng nước, dễ dàng lột vỏ.

Các bước làm sinh tố sầu riêng mãng cầu béo ngậy

Làm sinh tố sầu riêng mãng cầu béo ngậy cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng mãng cầu

Sầu riêng mua về tách lấy phần thịt của sầu riêng, sau khi tách xong từng múi sầu riêng thì cho vào một đĩa lớn, tiếp đó, tách lấy phần thịt sầu riêng và bỏ hạt.

Mãng cầu mua về rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bám trên phần vỏ, tiếp đó dùng dao loại bỏ phần vỏ mãng cầu. Sau đó, tách bỏ phần hạt lấy phần thịt mãng cầu để vào một tô sạch.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-15

Bước 2: Xay sinh tố sầu riêng mãng cầu

Lấy cối xay lần lượt cho sầu riêng, mãng cầu, 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê vanilla và 120ml sữa tươi không đường. Sau đó lắp cối xay kỹ lưỡng vào máy xay sinh tố, đậy kín nắp cối xay và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 phút đến 3 phút.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-16

Sau 2 phút đến 3 phút thì tắt máy xay sinh tố, cho thêm đá viên vào hỗn hợp rồi đậy kín nắp cối xay, tiếp tục xay nhuyễn mịn sinh tố sầu riêng mãng cầu thì tắt máy xay.

Sau đó, cho sinh tố sầu riêng màng cầu thành phẩm ra ly là bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm, béo ngậy và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố sầu riêng mãng cầu siêu ngon

Sinh tố sầu riêng mãng cầu khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng của sầu riêng hòa với vị chua chua ngọt ngọt của mãng cầu. Thức uống còn quyện với nhau bởi độ ngọt thanh của mật ong nguyên chất và sữa tươi không đường.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-17

5. Cách làm sinh tố sầu riêng đậu xanh

Sinh tố sầu riêng đậu xanh là thức uống cung cấp nhiều dưỡng chất giúp bồi bổ sức khỏe cho người uống. Cách làm sinh tố sầu riêng đậu xanh thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng đậu xanh ngon

Để làm sinh tố sầu riêng đậu xanh cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

  • Sầu riêng: 1 trái(khoảng 2 ký)
  • Đậu xanh: 10gr
  • Sữa tươi: 40ml
  • Sữa đặc: 40ml
  • Đường cát: 20gr
  • Đá viên: 1 chén
  • Kem tươi: 1 ít(không bắt buộc)

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-18

Các bước làm sinh tố sầu riêng đậu xanh béo ngậy

Làm sinh tố sầu riêng đậu xanh béo ngậy cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng đậu xanh

Sầu riêng mua về tách lấy phần thịt của sầu riêng, sau khi tách xong từng múi sầu riêng thì cho vào một đĩa lớn, tiếp đó, tách lấy phần thịt sầu riêng và bỏ hạt.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-19

Đậu xanh mua về vo sơ với nước sạch, nên chọn mua loại đậu xanh đã tách sẵn vỏ. Tiếp đó, ngâm đậu xanh trong nước từ 4 tiếng đến 5 tiếng, bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm để hạt đậu xanh nở mềm dễ hấp chín nhanh. Sau đó, vớt ra rồi vo sạch đậu xanh nhiều lần với nước, tiếp đó cho đậu xanh ra rổ để ráo nước.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-20

Bước 2: Hấp chín đậu xanh tách vỏ

Bắc một xửng hấp lên bếp, sau đó đậu xanh đã tách vỏ vào và tiến hành hấp trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Sau 10 10 phút thì lấy đậu xanh đã chín mềm cho ra tô lớn.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-21

Bước 3: Xay sinh tố sầu riêng đậu xanh

Lấy cối xay lần lượt cho sầu riêng, đậu xanh luộc chín, 40ml sữa tươi, 40ml sữa đặc và 20gr đường. Sau đó lắp cối xay kỹ lưỡng vào máy xay sinh tố, đậy kín nắp cối xay và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 phút đến 3 phút.

Sau 2 phút đến 3 phút thì tắt máy xay sinh tố, cho thêm đá viên vào hỗn hợp rồi đậy kín nắp cối xay, tiếp tục xay nhuyễn mịn sinh tố sầu riêng đậu xanh thì tắt máy xay.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-22

Sau đó, cho sinh tố sầu riêng đậu xanh thành phẩm ra ly rồi cho thêm một ít kem tươi lên trên bề mặt sinh tố là bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm, béo ngậy và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố sầu riêng đậu xanh siêu ngon

Sinh tố sầu riêng đậu xanh thành phẩm sánh mịn, thơm nức mũi với mùi thơm đặc trưng của sầu riêng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng của sầu riêng hòa với một chút bùi nhẹ của đậu xanh.

cach-lam-sinh-to-sau-rieng-23

Trên đây là thông tin về 5 cách làm sinh tố sầu riêng thơm, béo ngậy, chuẩn vị, siêu ngon. Với những chia sẻ trong bài, chúc bạn làm thành công các cách làm sinh tố sầu riêng ngon, béo ngậy để thưởng thức cùng người thân và bạn bè.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều