Warning: Undefined array key "license" in /www/wwwroot/danhgiatot.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/license/api.php on line 364
5 Cách làm sinh tố mãng cầu thơm mát, hấp dẫn, siêu dễ, nên thử 1 lần

5 Cách làm sinh tố mãng cầu thơm mát, hấp dẫn, siêu dễ, nên thử 1 lần

Sinh tố mãng cầu là một trong những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và siêu dễ làm để thưởng thức. Hiện nay có nhiều cách làm sinh tố mãng cầu bổ dưỡng, được đông đảo thế hệ người Việt yêu thích. Những cách làm sinh tố mãng cầu nào vừa thơm mát vừa hấp dẫn? Cùng tìm hiểu ngay 5 cách làm sinh tố mãng cầu thơm mát, hấp dẫn, bổ dưỡng, siêu dễ, nên thử 1 lần.

1. Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua

Sinh tố mãng cầu sữa chua vừa dễ làm vừa siêu ngon, bạn có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua đơn giản, thơm mát:

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu sữa chua ngon

Để làm sinh tố mãng cầu sữa chua cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như:

 • Mãng cầu xiêm: 300gr
 • Sữa chua : 1 hộp
 • Sữa đặc: 40ml
 • Đá viên: 1 ít

cach-lam-sinh-to-mang-cau-1

Để làm sinh tố mãng cầu ngon nên lựa chọn những trái mãng cầu tươi, phần vỏ có màu hơi ngả vàng nhạt, quả có phần mắt gai to, mắt gai càng nằm xa nhau thì đây là quả mãng cầu ngon. Hơn hết, đây là những trái mãng cầu chín tự nhiên, múi mềm mọng nước, dễ dàng khi lột vỏ.

Các bước làm sinh tố mãng cầu sữa chua ngon

Làm sinh tố mãng cầu sữa chua ngon, bổ dưỡng cần thao tác theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu sữa chua

Mãng cầu xiêm bạn cần phải gọt đi phần vỏ bên ngoài, dùng dao tách bỏ đi phần lõi của quả. Tách riêng phần thịt và phần hạt của mãng cầu xiêm ra riêng với nhau.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-2

Bước 2: Xay sinh tố mãng cầu sữa chua

Lần lượt cho vào cối xay sinh tố, thịt mãng cầu, 1 hộp sữa chua, 40ml sữa đặc. Sau đó, lắp cối xay vào máy rồi đậy kín nắp và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 1 phút.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-3

Sau 1 phút thì tắt máy, mở nắp cối xay tiếp tục cho vào một ít đá viên, sau đó xay sinh tố mãng cầu sữa chua đến khi mịn thì tắt máy xay sinh tố. Sau đó, thì cho sinh tố mãng cầu sữa chua ra ly là bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm ngon và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố mãng cầu sữa chua

Sinh tố mãng cầu sữa chua thành phẩm có màu trắng ngà bắt mắt, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua dịu nhẹ của mãng cầu xiêm. Thêm vào đó, hòa quyện với một chút vị chua của sữa chua và thơm béo của sữa đặc.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-4

2. Cách làm sinh tố mãng cầu bơ

Sinh tố mãng cầu bơ là một cách làm sinh tố mãng cầu thơm mát, bổ dưỡng, hấp dẫn và siêu dễ làm. Cách làm sinh tố mãng cầu bơ dễ làm ngay tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu bơ ngon

Để làm sinh tố mãng cầu bơ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như:

 • Mãng cầu xiêm: 100gr
 • Bơ chín: 1 quả
 • Sữa đặc: 2 muỗng cà phê
 • Sữa tươi không đường: 200ml
 • Đường: 2 muỗng cà phê
 • Đá viên: một ít

cach-lam-sinh-to-mang-cau-5

Cách chọn bơ ngon để làm sinh tố mãng cầu bơ:

 • Nên chọn mua những quả bơ đã chín gà, khi cầm lên tay lắc quả bơ thì phần hạt bên trong của quả sẽ lắc lư đây chính là những quả bơ đã già, ngon.
 • Nên lựa chọn những quả bơ ngon mà khi cầm cảm thấy chắc tay, khi sờ vào thì cảm thấy mềm nhưng không bị nhũn, lớp vỏ bên ngoài của quả trơn láng và không bị đục khoét.
 • Không nên lựa chọn những quả bơ xanh vì nhựa bơ sẽ làm cho món sinh tố mãng cầu bơ bị đắng và khi xay sinh tố không được mịn.
XEM NGAY:  Hướng dẫn cách muối dưa hành chua ngọt, ngon đúng điệu, không bị váng

Các bước làm sinh tố mãng cầu bơ ngon

Làm sinh tố mãng cầu bơ ngon, bổ dưỡng cần thao tác theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu bơ

Mãng cầu xiêm bạn cần phải gọt đi phần vỏ bên ngoài, dùng dao tách bỏ đi phần lõi của quả. Tách riêng phần thịt và phần hạt của mãng cầu xiêm ra riêng với nhau.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-6

Bơ mua về đem đi lột vỏ và bỏ đi phần hạt bên trong bơ. Tiếp đó tách phần thịt của quả bơ ra và cắt thành miếng nhỏ để cho dễ dàng trong khi xay.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-7

Bước 2: Làm sinh tố mãng cầu bơ

Lần lượt cho vào cối xay sinh tố, thịt mãng cầu, bơ chín, 200ml sữa tươi không đường, 2 muỗng cà phê sữa đặc và 2 muỗng cà phê. Sau đó, lắp cối xay vào máy rồi đậy kín nắp và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp ở chế độ nhỏ nhất trong khoảng 2 phút.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-8

Sau khi say ở chế độ nhỏ nhất thì bạn xay hỗn hợp mãng cầu và bơ ở chế độ cao nhất để hỗn hợp có thể nhuyễn mịn. Tiếp đó, tắt máy, mở nắp cối xay tiếp tục cho vào một ít đá viên, sau đó xay sinh tố mãng cầu bơ đến khi mịn thì tắt máy xay sinh tố.

Sau đó, thì cho sinh tố mãng cầu bơ ra ly là bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm ngon và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố mãng cầu bơ

Sinh tố mãng cầu bơ thành phẩm có màu xanh bắt mắt, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua nhẹ của mãng cầu. Hơn hết, hòa quyện với vị bùi bùi béo béo, ngọt thanh của bơ và vị thơm béo của sữa đặc, sữa tươi.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-9

3. Cách làm sinh tố mãng cầu chuối

Sinh tố mãng cầu chuối mang lại hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, khi uống rất cuốn miệng. Cách làm sinh tố mãng cầu chuối thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu chuối ngon

Để làm sinh tố mãng cầu chuối cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như:

 • Mãng cầu xiêm: ½ trái
 • Chuối: 1 quả
 • Sữa chua: 3 muỗng canh
 • Gừng: ½ củ
 • Hạt chia: 2 muỗng canh
 • Nước lọc: 1 chén

cach-lam-sinh-to-mang-cau-10

Ưu tiên lựa chọn mua những quả chuối chín vàng có phần vỏ hơi nhăn và trên vỏ chuối chín tự nhiên thường xuất hiện những đốm thâm đen hoặc những vết thâm kim. Ưu tiên lựa chọn chuối có kích thước vừa phải và khi ngửi, quả chuối có mùi hương đậm đà.

Không nên chọn mua những quả chuối chín quá, chuối bị dập nát hoặc bị nhũn vì khi làm sinh tố mãng cầu chuối không ngon và làm sinh tố bị chua.

Các bước làm sinh tố mãng cầu chuối ngon

Làm sinh tố mãng cầu chuối ngon, bổ dưỡng cần thao tác theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu chuối

Mãng cầu xiêm bạn cần phải đem đi rửa sạch, gọt đi phần vỏ bên ngoài, dùng dao tách bỏ đi phần lõi của quả. Tách riêng phần thịt và phần hạt của mãng cầu xiêm ra riêng với nhau.

XEM NGAY:  Cách Làm Chân Gà Hấp Tàu Xì Ngon Chuẩn Vị Trung Hoa Lạ Miệng

cach-lam-sinh-to-mang-cau-11

Chuối mua về lột bỏ vỏ và cắt thành các đoạn khoảng 3 – 4cm cho vào tô, để dễ dàng trong quá trình xay sinh tố.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-12

Gừng đem đi rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bên ngoài, sau đó gọt bỏ đi phần vỏ và cắt gừng ra thành từng lát mỏng.

Bước 2: Làm sinh tố mãng cầu chuối

Lần lượt cho vào cối xay sinh tố, thịt mãng cầu, chuối chín, gừng, 3 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh hạt chia và một chén nước lọc. Sau đó, lắp cối xay vào máy rồi đậy kín nắp và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp ở chế độ nhỏ nhất trong khoảng 2 phút.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-13

Sau khoảng 2 phút thì bật máy ở tốc độ cao nhất và xay tất cả các nguyên liệu này hòa quyện lại với nhau tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn là bạn có thể tắt máy.

Sau đó, thì cho sinh tố mãng cầu chuối ra ly là bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm ngon và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố mãng cầu chuối ngon

Sinh tố mãng cầu chuối khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của mãng cầu hoà quyện với vị chua nhẹ của sữa chua. Kết hợp cùng một chút cay nồng của gừng khiến cho thức uống này có hương vị vô cùng lạ miệng. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm nhận được sự sần sật của hạt chia làm cho ly sinh tố mãng cầu chuối này thêm thơm ngon và hấp dẫn.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-14

4. Cách làm sinh tố mãng cầu cà phê

Sự kết hợp độc đáo giữa mãng cầu với cà phê tạo nên một thức uống ngon, bổ dưỡng, lạ miệng. Cách làm sinh tố mãng cầu cà phê dễ làm ngay tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu cà phê ngon

Để làm sinh tố mãng cầu cà phê cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như:

 • Mãng cầu xiêm: 1 quả
 • Bột cà phê nguyên chất: 1 muỗng canh
 • Sữa đặc: 2 muỗng cà phê
 • Sữa tươi không đường: 20ml
 • Đường: 2 muỗng cà phê
 • Đá viên: 1 ít
 • Nước sôi: 60ml

cach-lam-sinh-to-mang-cau-15

Các bước làm sinh tố mãng cầu cà phê ngon

Làm sinh tố mãng cầu cà phê ngon, bổ dưỡng cần thao tác theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu cà phê

Mãng cầu xiêm mua về đem đi rửa sạch với nước, gọt bỏ đi phần vỏ bên ngoài, dùng dao tách bỏ đi phần lõi của quả. Tách riêng phần thịt và phần hạt của mãng cầu xiêm ra riêng với nhau.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-16

Bước 2: Làm nước cốt cà phê

Đầu tiên, bạn cho vào phin cà phê một muỗng canh bột cà phê nguyên chất. Lắc nhẹ và đều tay cho bề mặt cà phê phẳng, sau đó nén nhẹ bột cà phê bằng nắp gài. Cho 20ml nước sôi vào phin cà phê, đợi khoảng 1 phút để cho nước ngấm vào bột cà phê để chúng nở đều ra.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-17

Tiếp đến, cho vào phin thêm 40ml nước sôi và đậy nắp chờ, chờ khoảng 15 – 20 phút để lấy được hết phần nước cốt cà phê.

Bước 3: Xay sinh tố mãng cầu cà phê ngon

Cho vào cối xay lần lượt phần thịt mãng cầu, 50ml sữa tươi không đường, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 2 muỗng nước cốt cà phê. Sau đó, lắp cối xay vào máy rồi đậy kín nắp và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp ở chế độ nhỏ nhất trong khoảng 2 phút.

XEM NGAY:  6 Cách làm bắp xào thơm ngon, béo bùi, ngon không cưỡng nổi

cach-lam-sinh-to-mang-cau-18

Sau khi say ở chế độ nhỏ nhất thì bạn xay hỗn hợp mãng cầu ở chế độ cao nhất để hỗn hợp có thể nhuyễn mịn. Tiếp đó, tắt máy, mở nắp cối xay tiếp tục cho vào một ít đá viên, sau đó xay sinh tố mãng cầu bơ đến khi mịn thì tắt máy xay sinh tố.

Sau đó, thì cho sinh tố mãng cầu ra ly là bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm ngon và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố mãng cầu cà phê ngon

Sinh tố mãng cầu cà phê thành phẩm có màu nâu bắt mắt, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi hương đặc trưng dịu nhẹ của cà phê. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng của cà phê hòa quyện hoàn hảo với vị chua nhẹ và ngọt dịu của mãng cầu xiêm.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-19

5. Cách làm sinh tố mãng cầu xoài

Sinh tố mãng cầu xoài là một cách làm sinh tố mãng cầu thơm mát, bổ dưỡng, hấp dẫn và siêu dễ làm. Cách làm sinh tố mãng cầu xoài dễ làm ngay tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu xoài

Để làm sinh tố mãng cầu xoài cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như:

 • Xoài chín: 1 trái
 • Mãng cầu xiêm: 300gr
 • Sữa đặc: 40ml
 • Sữa tươi: 200ml
 • Đường: 2 muỗng cà phê
 • Đá viên: một ít

cach-lam-sinh-to-mang-cau-20

Các bước làm sinh tố mãng cầu xoài ngon

Làm sinh tố mãng cầu xoài ngon, bổ dưỡng cần thao tác theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu xoài

Mãng cầu xiêm bạn cần phải đem đi rửa sạch, gọt đi phần vỏ bên ngoài, dùng dao tách bỏ đi phần lõi của quả. Sau đó tách riêng phần thịt và phần hạt của mãng cầu xiêm ra riêng với nhau. Cho phần thịt mãng cầu vào một cái tô.

Xoài mua về đem đi rửa sạch, gọt vỏ và bỏ đi phần hạt bên trong. Chỉ lấy phần thịt xoài. Cắt phần thịt xoài thành các miếng vuông để trong quá trình xây được dễ dàng hơn.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-21

Bước 2: Xay sinh tố mãng cầu xoài

Cho vào cối xay lần lượt phần thịt mãng cầu, xoài chín, 40ml sữa đặc, 200ml sữa tươi và 2 muỗng cà phê đường. Sau đó, lắp cối xay vào máy rồi đậy kín nắp và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp ở chế độ nhỏ nhất trong khoảng 1 phút.

Sau khi say ở chế độ nhỏ nhất thì bạn xay hỗn hợp mãng cầu ở chế độ cao nhất để hỗn hợp có thể nhuyễn mịn. Tiếp đó, tắt máy, mở nắp cối xay tiếp tục cho vào một ít đá viên, sau đó xay sinh tố mãng cầu xoài đến khi mịn thì tắt máy xay sinh tố.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-22

Sau đó, thì cho sinh tố mãng cầu xoài thành phẩm ra ly là bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm ngon và có thể bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố mãng cầu xoài

Sinh tố mãng cầu xoài thành phẩm có màu vàng nhạt khá đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt của mãng cầu hòa quyện với vị ngọt thanh của xoài chín.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-23

Trên đây là thông tin về 5 cách làm sinh tố mãng cầu thơm mát, hấp dẫn, bổ dưỡng, siêu dễ, nên thử 1 lần. Với những chia sẻ trong bài, chúc bạn làm thành công sinh tố mãng cầu để thưởng thức cùng người thân và bạn bè.

5/5 - (1 bình chọn)

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đất nước bắt đầu từ những ngọn núi hoành tráng, hùng vĩ uốn lượn xuống những cánh đồng lúa xanh tươi cho đến các vùng nông thôn đơn sơ giản dị vẽ nên một bức tranh thơ mộng, hữu tình. Trái ngược vùng quê yên tĩnh là những thành phố lớn mang hơi thở của cuộc sống hiện đại nhộn nhịp, tấp nập và còn rất nhiều điều để bạn tìm hiểu. Hãy cùng Khánh Vy khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn ở cả trong và ngoài nước cùng địa điểm vui chơi, nhà hàng và khách sạn nổi bật tại các địa điểm du lịch.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password