5 Cách làm sinh tố dâu mát lạnh, cực thơm ngon, giữ dáng, đẹp da

Từ lâu, dâu tây được biết đến là một loại trái cây bổ dưỡng cho sức khỏe, giúp phái đẹp giữ vóc dáng thon gọn và sở hữu làn da đẹp. Chính vì vậy, ngày nay dâu tây được sử dụng để làm sinh tố, cách làm sinh tố dâu tây rất đa dạng. Cách làm sinh tố dâu tây như thế nào vừa mát lạnh vừa giúp giữ dáng, đẹp da? Bỏ túi ngay 5 cách làm sinh tố dâu mát lạnh, cực thơm ngon, giữ dáng tốt và cực kỳ đẹp da.

1. Cách làm sinh tố dâu với sữa đặc

Sinh tố dâu với sữa đặc là một cách làm sinh tố dâu thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người mê tít.Cách làm sinh tố dâu với sữa đặc mát lạnh, đơn giản, dễ làm ngay tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố dâu với sữa đặc

Để làm sinh tố dâu với sữa đặc cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

 • Dâu tây: 200gr
 • Sữa đặc: 3 muỗng canh
 • Sữa tươi có đường: 200ml
 • Muối: 1 ít
 • Đá viên: 1 ít

cach-lam-sinh-to-dau-1

Để làm được ly sinh tố dâu ngon nên chọn mua những quả dâu tây to màu đỏ tươi, dâu căng mọng nước, quả dâu vẫn còn nguyên cuống và lá xanh tươi. Lựa chọn dâu tây ngon có mùi thơm nhẹ, không cần chọn những quả dâu tây to, chỉ cần lựa chọn những quả dâu tây vừa, vị chua thanh khi làm sinh tố sẽ đậm đà hơn.

Không nên chọn mua những quả dâu tây già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột. Không nên chọn mua những quả dâu tây bị xỉn màu, biến dạng, dâu hư thối.

Lưu ý để bảo quản dâu tây lâu hơn nên để ráo nước rồi bọc dâu tây trong giấy gói kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thuận tiện sử dụng được 5 ngày đến 7 ngày.

Các bước làm sinh tố dâu với sữa đặc

Làm sinh tố dâu với sữa đặc thực hiện theo các thao tác:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sinh tố dâu với sữa đặc

Dâu tây mua về bỏ đi phần cuống của trái, sau đó ngâm dâu tây trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Tiếp đó, vớt dâu tây ra rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để thật ráo nước.

cach-lam-sinh-to-dau-2

Sau khi dâu tây ráo nước, bạn có thể để nguyên trái hoặc thái đôi từng trái dâu tùy theo sở thích.

Bước 2: Xay dâu tây với sữa đặc

Cho hết dâu tây đã ráo nước vào cối xay của máy xay sinh tố rồi cho thêm 3 muỗng canh sữa đặc, 200ml sữa tươi có đường, 1 ít đá viên đã được đập nhỏ. Sau đó, đậy kín nắp cối xay rồi bật công tắc ở mức nhỏ để xay nhỏ dâu tây trong khoảng 1 phút.

cach-lam-sinh-to-dau-3

Tiếp đến, tăng chế độ xay lên mức vừa và tiếp tục xay hỗn hợp dâu tây với sữa đặc sánh mịn trong khoảng 3 phút thì tắt máy xay. Cuối cùng, cho sinh tố dâu tây với sữa đặc ra ly rồi bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố dâu tây với sữa đặc

Sinh tố dâu tây với sữa đặc thành phẩm có màu hồng cực quyến rũ, mùi thơm nồng nàn đặc trưng. Khi thưởng thức, sinh tố dâu tây với sữa đặc có vị ngọt xen lẫn một chút chua của dâu tây ngon tuyệt vời.

cach-lam-sinh-to-dau-4

2. Cách làm sinh tố dâu tây kem tươi

Sinh tố dâu tây kem tươi mang đến hương vị thơm ngon, mát lạnh làm nhiều người say mê. Cách làm sinh tố dâu tây kem tươi đơn giản, dễ làm ngay tại nhà:

XEM NGAY:  5 Cách làm gỏi tôm thịt chua ngọt, đơn giản, dễ ăn, kích thích vị giác

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây kem tươi

Để làm sinh tố dâu tây kem tươi cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

 • Dâu tây: 300gr
 • Kem tươi: 250ml
 • Vani: 1 ống
 • Sữa chua: 2 hộp
 • Sữa tươi có đường: 200ml
 • Sữa đặc có đường: 4 thìa
 • Đường: 2 thìa
 • Mật ong: 2 thìa
 • Chanh tươi: 1 trái

cach-lam-sinh-to-dau-5

Các bước làm sinh tố dâu tây kem tươi

Làm sinh tố dâu tây kem tươi thực hiện theo các thao tác:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sinh tố dâu kem tươi

Dâu tây mua về bỏ đi phần cuống của trái, sau đó ngâm dâu tây trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Tiếp đó, vớt dâu tây ra rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để thật ráo nước. Sau khi dâu tây ráo nước, bạn có thể để nguyên trái hoặc thái đôi từng trái dâu tùy theo sở thích.

cach-lam-sinh-to-dau-6

Chanh mua về rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao bổ đôi trái chanh vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 2: Xay dâu tây kem tươi ngon

Cho hết dâu tây đã ráo nước vào cối xay của máy xay sinh tố rồi cho thêm 200ml sữa tươi có đường, 2 hộp sữa chua, nước cốt chanh, 2 thìa mật ong và 4 thìa sữa đặc. Sau đó, đậy kín nắp cối xay rồi bật công tắc ở mức nhỏ để xay nhỏ dâu tây trong khoảng 1 phút.

Tiếp đến, tăng chế độ xay lên mức vừa và tiếp tục xay hỗn hợp dâu tây kem tươi sánh mịn trong khoảng 3 phút thì tắt máy xay. Cuối cùng, cho sinh tố dâu tây ra khoảng ⅔ ly.

cach-lam-sinh-to-dau-7

Kế đến, cho 250ml kem tươi, vani và 2 thìa đường vào một cái âu nhỏ, tiếp đó sử dụng dụng cụ đánh trứng để đánh bông kem tươi, nên đánh theo 1 chiều nhất định. Tầng tầng tăng dần tốc độ của dụng cụ đánh trứng giúp kem tươi bông mịn xốp.

cach-lam-sinh-to-dau-8

Tiếp đến, cho kem tươi đã được đánh bông đều lên phía trên ly sinh tố dâu tây sao cho đầy ly, lúc này bạn đã có ngay một ly sinh tố dâu tây kem tươi thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Thành phẩm sinh tố dâu tây kem tươi ngon

Ly sinh tố dâu tây kem tươi thành phẩm được phân thành 2 tầng với hai màu sắc rõ rệt. Khi uống, sinh tố dâu tây kem tươi dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo của kem tươi hòa quyện vị chua ngọt của dâu tây.

3. Cách làm sinh tố dâu tây sữa chua

Sinh tố dâu tây sữa chua giúp đẹp da giữ dáng tốt là một loại sinh tố dâu được nhiều nữ giới yêu thích, mê tít. Cách làm sinh tố dâu tây sữa chua mát lạnh, giữ dáng đẹp da, dễ làm:

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây sữa chua

Để làm sinh tố dâu tây sữa chua cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

 • Dâu tây: 200gr
 • Sữa chua không đường: 120ml
 • Sữa tươi ít béo/sữa tươi không đường: 120ml
 • Mật ong: 1 muỗng cà phê

cach-lam-sinh-to-dau-9

Các bước làm sinh tố dâu tây sữa chua ngon

Làm sinh tố dâu tây sữa chua thực hiện theo các thao tác:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố dâu tây sữa chua

Dâu tây mua về bỏ đi phần cuống của trái, sau đó ngâm dâu tây trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Tiếp đó, vớt dâu tây ra rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để thật ráo nước. Sau khi dâu tây ráo nước, bạn có thể để nguyên trái hoặc thái đôi từng trái dâu tùy theo sở thích.

XEM NGAY:  Cách làm xoài lắc chua ngọt, muối ớt ngon giòn ăn là ghiền

cach-lam-sinh-to-dau-10

Bước 2: Xay dâu tây sữa chua ngon

Cho hết dâu tây đã ráo nước vào cối xay của máy xay sinh tố rồi cho thêm 120ml sữa chua không đường, 120ml sữa tươi ít béo/sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê mật ong.

Sau đó, đậy kín nắp cối xay rồi bật công tắc ở mức nhỏ để xay nhỏ dâu tây trong khoảng 1 phút.

cach-lam-sinh-to-dau-11

Tiếp đến, cho thêm một ít đá viên nhỏ rồi tăng chế độ xay lên mức vừa và tiếp tục xay hỗn hợp dâu tây sữa chua sánh mịn trong khoảng 3 phút thì tắt máy xay. Cuối cùng, cho sinh tố dâu tây sữa chua ra ly là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm sinh tố dâu tây sữa chua ngon

Sinh tố dâu tây sữa chua khi thưởng thức có vị chua ngọt của dâu tây hòa quyện với vị béo của sữa tươi không đường và sữa chua. Khi bạn thích uống sinh tố dâu tây sữa chua lạnh bạn có thể cho thêm một ít đá viên để uống ngon hơn.

cach-lam-sinh-to-dau-12

4. Cách làm sinh tố dâu tây với chuối

Dâu tây kết hợp với chuối cho ra thức uống bổ dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giúp làn da đẹp hơn. Cách làm sinh tố dâu tây với chuối thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm:

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây với chuối

Để làm sinh tố dâu tây với chuối cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

 • Dâu tây: 100gr
 • Chuối: 2 trái
 • Sữa tươi: 240ml
 • Sữa đông: 240ml
 • Mứt dâu: 4 muỗng canh
 • Kem vani: 40gr

cach-lam-sinh-to-dau-13

Nên chọn mua chuối chín vàng, vỏ hơi nhăn, đôi khi xuất hiện những vết thâm kim và những đốm thâm đen. Chọn mua chuối có kích thước vừa phải, không quá to hoặc không quá nhỏ. Phần cuống, thân quả và đầu ngọn của trái chuối chín đồng đều nhau, khi ngửi chuối có mùi hương đậm đà.

Không nên chọn mua những trái chuối chín quá, chuối bị dập nát hoặc bị nhũn vì khi làm sinh tố dâu tây với chuối không ngon.

Các bước làm sinh tố dâu tây với chuối

Làm sinh tố dâu tây với chuối thực hiện theo các thao tác:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố dâu tây với chuối

Dâu tây mua về bỏ đi phần cuống của trái, sau đó ngâm dâu tây trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Tiếp đó, vớt dâu tây ra rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để thật ráo nước. Sau khi dâu tây ráo nước, bạn có thể để nguyên trái hoặc thái đôi từng trái dâu tùy theo sở thích.

cach-lam-sinh-to-dau-14

Chuối chín mua về lột sạch vỏ, sau đó dùng dao cắt khúc để dễ dàng xay mịn sinh tố.

Bước 2: Xay dâu tây với chuối ngon

Cho hết dâu tây và chuối vào cối xay của máy xay sinh tố rồi cho thêm 240ml sữa đông, 240ml sữa tươi, 4 viên kem vani, 4 muỗng canh mứt dâu và một ít đá viên nhỏ. Sau đó, đậy kín nắp cối xay rồi bật công tắc ở mức nhỏ để xay nhỏ dâu tây trong khoảng 1 phút.

cach-lam-sinh-to-dau-15

Tiếp đến, tăng chế độ xay lên mức vừa và tiếp tục xay hỗn hợp dâu tây với chuối sánh mịn trong khoảng 3 phút thì tắt máy xay. Sau đó, mở nắp cối xay sinh tố rồi cho sinh tố dâu tây với chuối vào ly rồi bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố dâu tây với chuối ngon

Sinh tố dâu tây với chuối khi thưởng thức có vị chua ngọt của dâu hòa quyện với vị bùi bùi của chuối cùng một chút vị ngọt của sữa. Đặc biệt, khi sử dụng sữa đông giúp sinh tố dâu tây với chuối càng thêm lạ miệng và cực hấp dẫn.

XEM NGAY:  5 cách làm khoai lang kén vừa ngon vừa giòn cực dễ tại nhà

cach-lam-sinh-to-dau-16

5. Cách làm sinh tố dâu tây xoài

Dâu tây kết hợp với xoài mang lại một thức uống giúp giữ dáng, da đẹp được nhiều nàng yêu thích. Cách làm sinh tố dâu tây xoài thơm ngon, mát lạnh, bổ dưỡng, dễ làm:

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây xoài

Để làm sinh tố dâu tây với xoài cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

 • Dầu tây: 10 trái
 • Xoài: 1 trái
 • Sữa chua: 240ml
 • Mật ong: 1 muỗng canh

cach-lam-sinh-to-dau-17

Để lý sinh tố dâu tây xoài thơm ngon nên chọn mua những quả xoài chín tự nhiên, khi ngửi có mùi thơm nồng đặc trưng, càng thơm càng ngon. Chọn mua những quả xoài chín có phần vỏ trơn láng, sáng mịn, khi cầm chắc tay và có phần chân cuống hơi lún xuống, vì đây là những trái ngon, ngọt.

Không nên chọn mua xoài quá chín, không mua những trái xoài bị dập nát, bề mặt quả xoài có nhiều lốm đốm đen bất thường và không mua những trái đã bị hư thối.

Các bước làm sinh tố dâu tây xoài ngon

Làm sinh tố dâu tây với xoài mát lạnh thực hiện theo các thao tác:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố dâu tây xoài

Dâu tây mua về bỏ đi phần cuống của trái, sau đó ngâm dâu tây trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Tiếp đó, vớt dâu tây ra rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để thật ráo nước. Sau khi dâu tây ráo nước, bạn có thể để nguyên trái hoặc thái đôi từng trái dâu tùy theo sở thích.

Xoài mua về rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao gọt sạch vỏ xoài, sau đó cắt xoài thành từng miếng vuông. Ngoài ra bạn có thể bổ xoài thành các miếng lớn rồi dùng muỗng nạo lấy thịt xoài.

cach-lam-sinh-to-dau-18

Bước 2: Xay dâu tây với xoài ngon

Cho hết dâu tây và xoài vào cối xay của máy xay sinh tố rồi cho thêm 240ml sữa chua và 1 muỗng canh mật ong. Sau đó, đậy kín nắp cối xay rồi bật công tắc ở mức nhỏ để xay nhỏ dâu tây trong khoảng 1 phút rồi nhấn nút nguồn tắt máy xay.

Tiếp đến, mở nắp cối xay rồi cho thêm một ít đá viên nhỏ tăng chế độ xay lên mức vừa và tiếp tục xay hỗn hợp dâu tây với chuối sánh mịn trong khoảng 3 phút thì tắt máy xay. Sau đó, mở nắp cối xay sinh tố rồi cho sinh tố dâu tây xoài vào ly rồi bắt đầu thưởng thức.

cach-lam-sinh-to-dau-19

Thành phẩm sinh tố dâu tây xoài ngon

Sinh tố dâu tây xoài thành phẩm có màu hồng nhạt đẹp mắt, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua của dâu tây kết hợp hài hòa với vị ngọt thanh của xoài và quyện vào nhau bởi sữa chua giúp cân bằng lại hương vị sinh tố thơm ngon, lạ miệng.

cach-lam-sinh-to-dau-20

Trên đây là thông tin về 5 cách làm sinh tố dâu mát lạnh, cực thơm ngon, giữ dáng tốt và cực kỳ đẹp da. Với những chia sẻ trong bài, chúc bạn đọc bỏ túi các cách làm sinh tố dâu mát lạnh, bổ dưỡng giúp đẹp da.

Tìm hiểu thêm: 5 Cách làm nước ép táo không bị thâm ngon ngọt giàu dinh dưỡng

5/5 - (1 bình chọn)

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đất nước bắt đầu từ những ngọn núi hoành tráng, hùng vĩ uốn lượn xuống những cánh đồng lúa xanh tươi cho đến các vùng nông thôn đơn sơ giản dị vẽ nên một bức tranh thơ mộng, hữu tình. Trái ngược vùng quê yên tĩnh là những thành phố lớn mang hơi thở của cuộc sống hiện đại nhộn nhịp, tấp nập và còn rất nhiều điều để bạn tìm hiểu. Hãy cùng Khánh Vy khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn ở cả trong và ngoài nước cùng địa điểm vui chơi, nhà hàng và khách sạn nổi bật tại các địa điểm du lịch.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password