Cách làm kẹo dẻo nhiều vị tại nhà an toàn cho sức khỏe cực đơn giản

Kẹo là món ăn vặt tuyệt vời nhất trong tuổi thơ của nhiều người, đồng thời vẫn luôn được các bé yêu thích bởi màu sắc bắt mắt, hình thù đa dạng, khi ăn vị dai dai và ngọt mát. Cách làm kẹo dẻo cũng không phức tạp mà rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian đã có thể làm ra những viên kẹo thật ngộ nghĩnh đảm bảo sức khỏe cho các bé yêu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay các cách làm kẹo dẻo sau nhé.

Cách làm kẹo dẻo chip chip

tiki-sale-4

Kẹo dẻo chip chip là loại kẹo được rất nhiều bé ưng hiện nay, mẹ nào vẫn chưa biết cách làm kẹo dẻo này thì tham khảo ngay những hướng dẫn dưới đây. cach-lam-keo-deo-1

1. Nguyên liệu

  • Bột gelatin: 40gr
  • Đường cát trắng: 200gr
  • Nước trắng: 200ml
  • Các loại siro hương vị tùy ý: Dâu tây, cam, chanh leo, socola, bạc hà,…

2. Các bước làm kẹo dẻo chip chip

  • Bước 1: Làm hỗn hợp nước đường cùng gelatin. Cho 200ml nước vào nồi đun lên, đổ thêm đường cát trắng vào dùng muỗng khuấy đều cho tan. Sau đó bạn cho lên bếp đun ở mức lửa vừa, tiếp tục khuấy đều cho đến khi thấy nước đường sôi lăn tăn. Cho tiếp bột gelatin qua rây để thu được phần bột mịn hơn, vừa rây chậm vào nồi vừa phải dùng muỗng khuấy đều để tránh việc gelatin bị đông lại thành những vón cục. Rây xong hết phần bột thì bạn sẽ đun thêm khoảng 1-2 phút nữa thì tiến hành tắt bếp.
  • Bước 2: Thực hiện tạo vị cho kẹo chip chip. Sau khi đã tắt bếp, bạn đổ hỗn hợp trong nồi cho vào những cái bát riêng. Ở từng bát thì bạn cho mỗi loại siro vị khác nhau vào với liều lượng tùy theo sở thích, dùng tăm hoặc đũa khuấy đều cho siro và hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn sẽ đổ ngay vào khuôn khi hỗn hợp vẫn đang còn ấm nóng, nếu không gelatin sẽ đông lại rất nhanh ở nhiệt độ bình thường.
  • Bước 3: Để các khuôn kẹo vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để kẹo có thể đông lại hẳn thì lấy ra thưởng thức.

Tham khảo: 3 Cách làm bánh rán Doremon siêu hấp dẫn chuẩn công thức

Cách làm kẹo dẻo cuộn

Kẹo dẻo cuộn thu hút các bé bởi hình dáng ngộ nghĩnh, vị ngọt thanh rất ngon. Cách làm kẹo dẻo cuộn này cũng không quá công phu mời bạn cùng tham khảo. cach-lam-keo-deo-2

1. Nguyên liệu

  • 1 kg kiwi quả
  • 1/2 bát nhỏ đường (tuỳ khẩu vị)
  • 30 gram bột gelatin

2. Cách làm kẹo dẻo cuộn kiwi

  • Bước 1: Bạn sẽ làm nóng lò nướng ở 160 độ C. Quả kiwi khi mua về bạn cần dùng dao sắc để gọt bỏ vỏ, bổ làm 4 – 5 miếng nhỏ. Trong một cái máy xay sinh tố, bạn chỉ cho kiwi vào đó cùng 1/2 bát nhỏ đường vào xay nhuyễn.
  • Bước 2: Bạn sẽ đặt một cái nồi lên trên bếp, đổ kiwi đã xay nhuyễn vào đây. Hoà thêm 30 gram bột gelatin với nước ấm, cũng tiếp tục đổ vào nồi chứa hỗn hợp kiwi đã được xay nhuyễn rồi cho lên bếp đun khoảng 7 phút. Tiếp theo, bạn dùng giấy nến chống dính, trải lên trên một mặt khay rồi lấy thìa lớn múc hỗn hợp kiwi ra khay. Bạn cần dàn trải thật đều lên khắp mặt khay nhé.
  • Bước 3: Sau khi khay Kiwi đã được dàn trải đều hết, đưa chúng vào trong lò nướng đã được làm nóng từ trước ở nhiệt độ 160 độ C. Bạn cứ để ở trong lò khoảng 2-3 tiếng hoặc cho đến khi kẹo kiwi khô lại. Khi kẹo khô chúng ta cắt thành các dải dài có chiều rộng khoảng 2 – 3 cm vừa ăn.
  • Bước 4: Dùng giấy có hoa văn thật đẹp mắt cắt theo khổ 1-1,5 cm nhỏ bằng khoảng 1/2 khổ kẹo. Đặt giấy dọc theo các dải kẹo lúc nãy, cuộn từ từ kẹo từ ngoài vào trong. Như vậy là những chiếc kẹo dẻo cuộn quả kiwi cực dễ thương đã được hoàn thành rồi đấy!
XEM NGAY:  Cách làm cá chạch kho nghệ thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhất

Cách làm kẹo dẻo trái cây

tiki-sale-6

Thay vì phải ra tiệm mua cho bé vừa tốn kém vừa “canh cánh” nỗi lo về vấn đề vệ sinh, bạn hãy thể hiện sự khéo léo bằng cách tự tay mình làm cho bé yêu viên kẹo nhỏ xinh xinh với cách làm kẹo dẻo thêm hương vị trái cây chua chua ngọt ngọt đơn giản tại nhà.cach-lam-keo-deo-3

1. Nguyên liệu

  • Cam: 3 trái
  • Chanh: 3 trái
  • Thơm: 500g
  • Bột gelatin: 60g
  • Mật ong: 100g (Xem thêm cách nhận biết mật ong tránh hàng giả)
  • Si rô dâu: 30g
  • Va ni: 6 ống

2. Các bước làm kẹo dẻo trái cây

Bước 1: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu để làm kẹo dẻo trái cây như sau:

  • Cam, chanh : Vắt để lấy nước, để riêng, lưu ý bạn nhớ lọc thật kỹ để gạn bỏ hết tép cam, chanh nhé. Riêng nước chanh, bạn hãy hòa thêm 100ml nước lọc.
  • Thơm: Rửa sạch và gọt vỏ, ép lấy nước, lọc kỹ, trộn thêm 50ml nước lọc là được.
  • Bột gelatin, mật ong và si rô dâu: Chia mỗi thứ thành 3 phần thật đều nhau.

Bước 2: Thực hiện các cách làm kẹo dẻo hương vị trái cây. Cho nước cam, nước chanh và nước ép thơm vào trong 3 bát lớn. Hòa từng phần vào bột gelatin đã chia đều vào 3 bát lúc nãy, ngâm khoảng 15 phút để bột gelatin có thể nở hoàn toàn. Nếu bạn muốn kẹo trở nên dai hơn thì có thể cho thêm lượng bột gelatin nhé. Cho tiếp mật ong vào từng bát, khuấy tan thật đều.

Bước 3: Đun từng hỗn hợp ở trên bếp với lượng lửa nhỏ, nếu bạn có 3 bếp thì hãy tiến hành đun cả 3 hỗn hợp như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Trong khi đun bạn phải khuấy cho thật đều tay và liên tục rồi tiếp tục cho si rô dâu và 2 ống va ni vào trong mỗi hỗn hợp. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp lỏng ra, trong và đồng nhất.

Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào khuôn làm kẹo đã chuẩn bị sẵn và cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh để kẹo được đông lại, tiếp tục thực hiện tương tự với 2 hỗn hợp còn lại nhé. Sau khoảng tầm 50-60 phút là bạn đã có thể lấy kẹo ra để cho bé yêu thưởng thức rồi đấy.

XEM NGAY:  Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon như ngoài hàng ai cũng mê tít

Tham khảo: Cách làm bánh crepe ngàn lớp socola thơm ngon béo ngậy ăn là ghiền

Cách làm kẹo dẻo marshmallow

Kẹo dẻo Marshmallow chắc có lẽ đã không còn xa lạ gì với các bạn nữa, nhưng đã có bạn nào có thể tự làm món kẹo dẻo theo phong cách của riêng của mình chưa? Nếu bạn vẫn chưa từng làm vậy thì hãy thử nghiệm ngay với công thức làm kẹo dẻo đơn giản, độc đáo dưới đây.cach-lam-keo-deo-4

1. Nguyên liệu

  • 1/2 chén nước lạnh
  • 3 gói bột gelatin
  • 2/3 chén siro ngô
  • 2 chén đường cát trắng
  • 1/4 chén nước
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1-3 muỗng canh vani
  • 1/3 chén bột bắp
  • 1/3 cốc đường bột

2. Cách chế biến món kẹo dẻo Marshmallow

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm kẹo dẻo Marshmallow. Chuẩn bị một khay đựng kẹo dẻo, các bạn sẽ lót một tấm giấy thấm dầu hoặc phun nhẹ một lớp dầu ăn vào khay. Chú ý là kẹo sẽ rất dính nên các bạn cần phải phun kỹ một chút nhé.
  • Bước 2: Các bước tiến hành làm kẹo dẻo Marshmallow. Đầu tiên, các bạn sẽ trộn phần bột bắp và đường bột vào chung một hộp nhựa rồi đem để riêng.
  • Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ chuẩn bị tiếp một chiếc máy trộn bột, nếu bạn nào không có máy có thể trộn bằng tay nhưng sẽ hơi lâu và cực đấy nhé. Sau đó, các bạn cho phần bột gelatin vào trong máy trộn. Rồi thêm vào ½ chén nước lạnh cùng với bột gelatin. Để phần nước gelatin này trong khoảng 10 phút để cho galetin trở nên nở lớn hơn.
  • Bước 4: Trong khoảng thời gian chờ bột galetin nở ra, các bạn sẽ bắc một cái nồi lên bếp và mở với lượng lửa vừa. Sau đó, các bạn sẽ cho tiếp đường cát trắng, ¼ chén nước và siro ngô vào trong nồi rồi khuấy cho thật đều. Tiếp đến, các bạn cứ để yên cho nồi hỗn hợp đường này được sôi lớn hơn. Đồng thời chúng ta cũng sẽ sử dụng nhiệt kế để đo được nhiệt độ sôi trong nồi cho thật chuẩn xác. Nhiệt độ chúng ta cần đạt chuẩn nhất được là 117 độ C tương đương với khoảng244 độ F. Và lúc này các bạn đã có thể tắt bếp đi.
  • Bước 5: Các bạn tiến hành đổ phần nước đường này vào bát nước gelatin và bắt đầu trộn chúng với tốc độ cao. Trong quá trình trộn, các bạn sẽ tiếp tục cho thêm ¼ muỗng cà phê muối vào nữa. Chúng ta sẽ trộn ít nhất trong vòng khoảng 15 phút. Và lúc chuẩn bị kết thúc khâu trộn kẹo này thì các bạn cho thêm vani vào.
  • Bước 6: Các bạn đổ phần kẹo dẻo này vào trong một cái khay chúng ta đã chuẩn bị, chú ý dàn phẳng kẹo ra khắp khay nhé. Sau đó, các bạn sẽ rắc đều hết hỗn hợp bột bắp và đường bột lên khắp phần mặt kẹo dẻo, rồi để chúng yên kẹo dẻo trong bốn giờ ở nhiệt độ phòng. Hết khoảng thời gian này, các bạn mới có thể bắt đầu dỡ kẹo dẻo ra khỏi khay và đặt chúng lên mặt bàn. Đồng thời các bạn cũng tiếp tục rắc thêm hỗn hợp bột bắp lên khắp bánh nhé.
  • Bước 7: Sau đó, các bạn sẽ dùng dao hoặc máy cắt bánh để có thể cắt khối kẹo thành những viên kẹo dẻo hình vuông nhỏ xinh. Và khi cắt được thành viên kẹo nào các bạn cũng nhanh chóng lăn kẹo qua bên bát bột bắp đường để các cạnh của viên kẹo không bị dính nữa.
XEM NGAY:  Cách làm món vịt om sấu đơn giản chuẩn vị nhất bạn nên xem

Cuối cùng, các bạn cứ xếp kẹo ngay ngắn vào một hộp nhựa đã trải sẵn một tờ giấy sáp. Khi dùng kẹo, các bạn chỉ cần trình bày phần kẹo ra bát hay đĩa là đã có thể thưởng thức được rồi đó.

Cách làm kẹo dẻo bọc đường

Kẹo dẻo không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ mà còn được nhiều người lớn yêu thích bởi nhờ vào sự dẻo dẻo, dai dai và hương vị thơm ngon. Tiếp theo đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo dẻo bọc đường tại nhà cực kì đơn giản.cach-lam-keo-deo-5

1. Nguyên liệu

  • Xoài cát (200g)
  • Đường cát (100g)
  • Mạch nha (45g)
  • Siro táo (6g)
  • Nước chanh (1,5ml)

2. Các bước làm kẹo xoài dẻo bọc đường

tiki-sale-5
  • Bước 1 : Xoài bạn sẽ chọn những quả chín vàng tươi, sau đó đem nó rửa sạch rồi đem gọt vỏ rồi đem thả vào một chiếc bát to nhé. Sau đó bạn sẽ dùng thìa để dầm xoài nát nhuyễn ra.
  • Bước 2 : Trộn vào 20g đường cùng với nguyên liệu siro và táo. Đổ xoài dầm nhuyễn ra một chiếc nồi, sau đó đem đặt chúng lên trên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 40 độ C rồi đem đổ bát siro táo đem trộn với đường vào đem đảo đều lên nhé
  • Bước 3 : Tiếp tục đun xoài cùng với lửa nhỏ cho đến khi sôi, mặt xoài nổi bóng lăn tăn thì bạn sẽ đem bỏ 80g đường cùng với mạch nha vào nồi rồi đem khuấy chúng đều lên. Nhưng mà hãy chú ý dùng thìa đem khuấy xuống tận đấy nồi và khuấy với lửa nhỏ để cho xoài không bị cháy nhé.
  • Bước 4 : Đun hỗn hợp xoài này trong khoảng 3 đến 5 phút thì bạn sẽ đem cho nước cốt chanh vào đảo đều lên rồi đem tắt nhanh bếp đi. Nhanh chóng múc xoài vào trong khuôn như là trong hình rồi đem để nguội trong khoảng 1 tiếng.
  • Bước 5 : Sau khi mà phần xoài đã thành kẹo dẻo, bạn chạm tay không thấy dính thì đem lăn qua với đường rồi đem bỏ ra ngoài hộp hoặc cho ra đĩa mời mọi người trong gia đình mình thưởng thức.

Tham khảo: Cách làm sữa chua túi mịn dẻo, không bị dăm đá, độ chua vừa đủ dễ làm

Với phần hướng dẫn cách làm kẹo dẻo đơn giản tại nhà này bạn hãy cùng con làm nên những viên kẹo ngọt ngào và đầy màu sắc nha. Chắc chắn bé sẽ thích mê đấy và các mẹ cũng phần nào đỡ lo về vấn đề an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho con mình tốt hơn đấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password