Cách làm gà roti lên màu chuẩn đẹp, ăn cơm hay bánh mì đều cực ngon

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 121

Gà roti mà một món ăn dân giã thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình Việt, đây cũng là món ăn được nhiều trẻ nhỏ mê tít. Hiện nay, có nhiều cách làm gà roti mang đến hương vị thơm ngon, dễ dàng ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì. Vậy có những cách làm gà roti nào đơn giản? Bài viết mách bạn cách làm gà roti lên màu chuẩn đẹp, đậm vị, ăn cơm hay bánh mì đều ngon.

Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu là một trong những cách chế biến gà roti thơm ngon, đậm vị. Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm gà roti

  • Đùi gà/cánh gà: 1kg
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh
  • Tương: 2 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Củ tỏi: 10gr
  • Hành tím: 10gr
  • Củ gừng: 1 củ

cach-lam-ga-roti-1

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Nên chọn đùi gà/cánh gà tươi khi sờ tay nhẹ vào miếng thịt gà thịt có độ đàn hồi cao và săn chắc. Chọn mua, đùi gà hoặc cánh gà có da gà mỏng, màu vàng nhạt.

Không nên chọn thịt gà có màu đen sẫm hoặc màu trắng, trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu. Không nên chọn mua đùi gà/cánh gà có mùi hăng vì có thể đùi gà hoặc cánh gà này đã bị hỏng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu làm gà roti

Đùi gà hoặc cánh gà mua về nên ngâm vào nước muối pha loãng với vài lát gừng đập dập để thịt gà không bị tanh. Ngâm đùi gà/cánh gà trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo nước.

cach-lam-ga-roti-2

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Củ tỏi và hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó băm nhuyễn. Tiếp đó, cho củ tỏi và hành tím băm nhỏ vào 1 miếng vải mùng để vắt lấy nước.

Bước 3: Ướp đùi gà/cánh gà

Phần đùi gà/cánh gà đã ráo nước cho vào 1 tô sạch, sau đó cho thêm nước vắt từ hành tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay, 2 muỗng cà phê tương ớt và 2 muỗng canh dầu hào. Trộn đều để đùi gà/cánh gà thấm đều các gia vị.

cach-lam-ga-roti-3

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Sau khi đã trộn đều đùi gà/cánh gà được ướp gia vị, dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Tiếp đó cho tô đùi gà/cánh gà vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 45 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 4: Làm gà roti với nồi chiên không dầu

Lót một tấm giấy bạc ở đáy nồi của nồi chiên không dầu, sau đó cho đùi gà/cánh gà dàn đều lên trên. Dùng muỗng hoặc cọ phết phần nước ướp gà để đùi gà/cánh gà lên màu đẹp. Canh chỉnh nhiệt độ 1800 và nướng gà trong vòng 5 phút.

cach-lam-ga-roti-4

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Sau 5 phút, lật mặt đùi gà/cánh gà lại và phết thêm 1 ít nước ướp lên bề mặt gà để gà roti vừa lên màu đẹp vừa đậm vị. Tiếp tục, nướng gà roti ở nhiệt độ 1800 trong vòng 5 phút.

Thành phẩm gà roti

Gà roti bằng nồi chiên không dầu thành phẩm có màu vàng bắt mắt, khi ăn đùi gà/cánh gà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện các gia vị thơm ngon. Ăn kèm gà roti với cơm nóng hoặc ăn với bánh mì đều thơm ngon.

cach-lam-ga-roti-5

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cách làm gà roti nước tương

Cách làm gà roti nước tương là một trong những cách chế biến gà roti thơm ngon, đậm vị được khá nhiều người ưa thích. Cách làm gà roti nước tương đơn giản tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm gà roti

  • Cánh gà/đùi gà: 6 cái
  • Hành tím: 10gr
  • Sả: 10gr
  • Dầu ăn: 6 muỗng canh
  • Đường: 30gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 10gr
  • Gừng: củ
  • Nước tương: 60ml
  • Nước lọc: 300ml
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà roti

Đùi gà hoặc cánh gà mua về nên ngâm vào nước muối pha loãng với vài lát gừng đập dập để thịt gà không bị tanh. Ngâm đùi gà/cánh gà trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo nước. Dùng dao khứa cánh gà/đùi gà từ 2 đến 3 đường để khi ướp thấm đều gia vị.

cach-lam-ga-roti-6

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Củ tỏi và hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó băm nhuyễn. Sả rửa sạch để loại bỏ bùn cát, sau đó thái mỏng rồi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, cạo bớt phần vỏ, thái thành các lát mỏng rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp cánh gà/đùi gà

Cho cánh gà/đùi gà đã khứa vào tô rồi cho vào 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, một ít gừng băm nhuyễn. Trộn đều để đùi gà/cánh gà thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 15 phút đến 30 phút.

cach-lam-ga-roti-7

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bước 4: Chiên áp chảo đùi gà/cánh gà

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng cho từ từ đùi gà/cánh gà vào chảo rồi chiên áp chảo 2 mặt. Khi đùi gà/cánh gà chiên áp chảo lên màu vàng thì gặp cho ra cho vào tô.

cach-lam-ga-roti-8

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bước 5: Làm gà roti nước tương đậm vị

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng cho hành tím, tỏi và sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho thêm 300ml nước học, 60nl nước tương, 60gr đường vào chảo và dùng đũa khuấy đều tay.

cach-lam-ga-roti-9

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Khi nước sốt roti trong chảo sôi lên thì cho đùi gà/cánh gà đã áp chảo vào. Điều chỉnh lửa nhỏ và đun liu riu đến khi phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Thành phẩm gà roti nước tương

Gà roti nước tương thành phẩm có màu vàng bắt mắt, khi ăn đùi gà/cánh gà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện sự đậm đà của nước tương cùng các gia vị. Ăn kèm gà roti nước tương với cơm nóng hoặc ăn với bánh mì đều thơm ngon.

cach-lam-ga-roti-10

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cách làm gà roti nước dừa thanh ngọt

Cách làm gà roti nước dừa thanh mát là một trong những cách chế biến gà roti thơm ngon, đậm vị được khá nhiều người ưa thích. Cách làm gà roti nước dừa thanh mát đơn giản tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm gà roti

  • Thịt gà: 400gr
  • Nước dừa: 600ml
  • Nước tương: 6 muỗng canh
  • Hành tím: 15gr
  • Củ tỏi: 15gr
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

cach-lam-ga-roti-11

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Nên chọn mua thịt gà tươi ngon, chọn thịt gà có phần da màu vàng nhạt, da mỏng, mịn và có độ đàn hồi cao. Một số vị trí như phần ức, phần cánh, phần lưng gà thì có màu vàng đậm hơn.

Không nên chọn mua thịt gà trên phần da có các vết bầm tím, da bị tụ máu. Bên cạnh đó, không nên chọn mua thịt gà có mùi hăng vì có thể đây là thịt gà đã bị hỏng, khi ăn dễ gây đau bụng hoặc ngộ độc thực phẩm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà roti

Thịt gà mua về nên ngâm vào nước muối pha loãng với vài lát gừng đập dập để thịt gà không bị tanh. Ngâm thịt gà trong khoảng 5 phút rồi vớt ra chặt thành từng khúc vừa ăn, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo nước.

cach-lam-ga-roti-12

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Củ tỏi và hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt gà roti

Cho thịt gà đã ráo nước vào tô và cho thêm tỏi và hành tím băm nhuyễn, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối. Trộn đều để thịt gà thấm đều các gia vị và ướp thịt gà từ 30 phút đến 45 phút để thấm gia vị.

cach-lam-ga-roti-13

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bước 4: Làm gà roti nước dừa

Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều vào. Khi dầu nóng thì cho phần thịt gà đã ướp từ từ vào chảo, xào cho đến khi thịt gà săn lại.

Tiếp theo, cho 600ml nước dừa vào nồi, đun ở lửa vừa khi nước dừa sôi thì hạ lửa nhỏ. Khi nước trong nồi kẹo lại, thịt gà có màu nâu óng đẹp thì tắt bếp.

cach-lam-ga-roti-14

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Thành phẩm gà roti nước dừa

Gà roti nước dừa thành phẩm có màu vàng óng đẹp mắt, khi ăn thịt gà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt, phần nước sốt đậm vị ngọt thanh từ nước dừa. Ăn kèm gà roti nước dừa với cơm nóng hoặc ăn với bánh mì đều thơm ngon.

cach-lam-ga-roti-15

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cách làm gà roti mật ong thơm béo

Cách làm gà roti mật ong là một trong những cách chế biến gà roti thơm ngon, đậm vị được khá nhiều người ưa thích. Cách làm gà roti mật ong thơm béo đơn giản tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm gà roti

  • Đùi gà/cánh gà: 500gr
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Nước dừa: 500ml
  • Nước tương: 6 muỗng canh
  • Hành tím: 15gr
  • Củ tỏi: 15gr
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

cach-lam-ga-roti-16

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà roti

Đùi gà mua về nên ngâm vào nước muối pha loãng với vài lát gừng đập dập để thịt gà không bị tanh. Ngâm đùi gà trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo nước. Dùng dao khứa đùi gà từ 2 đến 3 đường để khi ướp thấm đều gia vị.

cach-lam-ga-roti-17

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Củ tỏi và hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt gà roti

Cho đùi gà đã ráo nước vào tô và cho thêm tỏi và hành tím băm nhuyễn, 6 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối. Trộn đều để thịt gà thấm đều các gia vị và ướp thịt gà từ 30 phút đến 45 phút để thấm gia vị.

cach-lam-ga-roti-18

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bước 4: Làm gà roti mật ong đậm vị

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng cho từ từ đùi gà vào chảo rồi chiên áp chảo vàng đều hai mặt.

Cho vào tô nước ướp gà 2 muỗng canh mật ong nguyên chất và 500ml nước dừa. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp nước sốt roti.

cach-lam-ga-roti-19

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Khi đùi gà áp chảo có màu vàng thì cho hỗn hợp nước sốt roti vào chảo, đun ở lửa vừa khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Khi nước trong nồi kẹo lại, đùi gà có màu nâu óng đẹp thì tắt bếp.

Thành phẩm gà roti mật ong

Gà roti mật ong thành phẩm có màu vàng óng đẹp mắt, khi ăn đùi gà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt, phần nước sốt đậm vị ngọt thanh của mật ong. Ăn kèm gà roti nước dừa với cơm nóng hoặc ăn với bánh mì đều thơm ngon.

Cách làm gà roti ngũ vị hương đậm vị

Cách làm gà roti ngũ vị hương là một trong những cách chế biến gà roti thơm ngon, đậm vị được khá nhiều người ưa thích. Cách làm gà roti ngũ vị hương đậm vị đơn giản tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm gà roti

  • Thịt gà: 600gr
  • Ngũ vị hương: ½ muỗng canh
  • Nước dừa: 500ml
  • Nước tương: 6 muỗng canh
  • Hành tím: 15gr
  • Củ tỏi: 15gr
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

cach-lam-ga-roti-20

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà roti

Thịt gà mua về nên ngâm vào nước muối pha loãng với vài lát gừng đập dập để thịt gà không bị tanh. Ngâm thịt gà trong khoảng 5 phút rồi vớt ra chặt thành từng khúc vừa ăn, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo nước.

cach-lam-ga-roti-21

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Củ tỏi và hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt gà roti

Cho đùi gà đã ráo nước vào tô và cho thêm tỏi và hành tím băm nhuyễn, ½ muỗng canh ngũ vị hương, 6 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối. Trộn đều để thịt gà thấm đều các gia vị và ướp thịt gà từ 30 phút đến 45 phút để thấm gia vị.

cach-lam-ga-roti-22

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bước 4: Làm gà roti ngũ vị hương

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng cho từ từ đùi gà vào chảo rồi chiên áp chảo vàng đều hai mặt.

Khi đùi gà áp chảo vàng đều thì cho hết phần nước ướp và 500ml nước dừa vào chảo, đun ở lửa vừa khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Khi nước trong nồi kẹo lại, đùi gà có màu nâu óng đẹp thì tắt bếp.

Thành phẩm gà roti ngũ vị hương

Gà roti ngũ vị hương thành phẩm có màu vàng óng đẹp mắt, khi ăn đùi gà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt, phần nước sốt đậm vị dậy mùi thơm của ngũ vị hương. Ăn kèm gà roti ngũ vị hương với cơm nóng hoặc ăn với bánh mì đều thơm ngon.

cach-lam-ga-roti-23

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Trên đây là các cách làm gà roti lên màu chuẩn đẹp, đậm vị, ăn cơm hay bánh mì đều ngon. Với những chia sẻ trong bài, bạn đọc có thể bỏ túi cách làm gà roti đậm vị để đãi bạn thân và gia đình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều