[Review] Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Tác giả Ân Tầm

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc là một tác phẩm gây tiếng vang lớn của Ân Tầm kể về tình yêu đan xen những tình tiết phá án gây ấn, ngạt thở. Tình yêu trong 7 năm vẫn ngoảnh về phương Bắc khiến người đọc tự hỏi liệu ngoài thực tế bạn đã bao giờ chờ người yêu nhưng khi người đó trở về lại mang một thân phận khác hay không.

Cách xây dựng cốt truyện cùng các tình huống đặc sắc, kịch tính đan xen những đoạn tình cảm giữa các nhân vật khiến tác phẩm được đông đảo bạn đọc yêu thích.

Tác giả của cuốn sách Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc

Ân Tầm tên thật là Lý Duệ sinh ngày 15 tháng 4 năm 1982, hiện cô đang sinh sống tại Bắc Kinh. Ân Tầm tốt nghiệp Đại học Chính trị Pháp luật Trung Quốc và hiện cô là một luật sư. Bên cạnh công việc luật sư, Ân Tầm gây ấn tượng trên con đường sáng tác, đặc biệt là sáng tác tiểu thuyết ngôn tình. Cô được mệnh danh là nữ thần ngôn tình, các tác phẩm của Ân Tầm vừa ngấm chất đời vừa ngắm chất thơ.

bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc 1

Ân Tầm gây tiếng vang với nhiều tác phẩm: Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc, Bảy ngày ân ái, Hào môn kinh mộng, Lời mời của boss thần bí,…Hiện nay nhiều tác phẩm của cô được chuyển thể thành phim và để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Tóm tắt nội dung Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc

Truyện Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc kể về đoạn tình cảm của Lục Bắc Thần và Cố Sơ. Cả hai quen biết nhau khi học ở trường đại học, tuy nhiên lúc này Lục Bắc Thần sống dưới thân phận là Lục Bắc Thâm – em trai của Lục Bắc Thần.Đoạn tình cảm khiến cả hai luôn sống trong hạnh phúc, sự ngọt ngào, đây là một mối tình khắc cốt ghi tâm khiến cả hai nhân vật khó quên được đối phương. Tuy nhiên, sự ngọt ngào của tình yêu đã bị thổi bay những sự cố nối tiếp nhau ập đến.

Cố Sơ vì gia cảnh khó khăn, cô đã từ bỏ giấc mơ học đại học và xin vào làm việc tại một tiệm thuốc tây. Còn Lục Bắc Thần đã bỏ đi suốt 5 năm không một ai biết lý do vì sao anh ra đi. Cũng chính điều này, cùng đoạn tình cảm khắc cốt ghi tâm, Cố Sơ đã một lòng chờ đợi Lục Bắc Thần trong suốt 5 năm.

XEM NGAY:  Của Chuột và Người: Số phận nghiệt ngã của lao động nghèo

bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc 5

Năm năm sau, Lục Bắc Thần đã trở lại đúng với thân phận của mình, cũng chính vì vậy mà Cố Sơ đã không nhận ra anh chính là người con trai mình đã yêu sâu đậm. Sau 5 năm cả hai gặp lại nhau với mỗi suy nghĩ khác nhau, nhưng họ cùng chung mục đích là phá giải các vụ án hóc búa. Cũng từ đây mọi hiểu lầm đã được làm sáng rõ, Lục Bắc Thần và Cố Sơ ở bên nhau hạnh phúc.

Tham khảo: Top 8 truyện ngôn tình hay nhất của Mặc Bảo Phi Bảo nên đọc

Xây dựng cốt truyện và tuyến nhân vật đặc sắc

Truyện 7 năm vẫn ngoảnh về phương Bắc được tác giả xây dựng cốt truyện đặc sắc với những vụ án liền mạch và sâu sắc. Đặc biệt, thông qua sự liên kết giữa các vụ án dần dần làm sáng tỏ các tuyến nhân vật, đây được xem là sự đặc sắc trong cách xây dựng cốt truyện của Ân Tầm.

Cốt truyện 7 năm ngoảnh về phương Bắc vẫn theo phong cách quen thuộc thần thánh hóa. Tức để câu chuyện sinh ra câu chuyện, từ vụ án này sinh ra vụ ác khác liền mạch. Dường như cốt truyện của Bảy năm ngoảnh về phương Bắc chính là cuộc đời của nhân vật tự viết ra rồi lại tìm cách gạt bỏ nó. Cũng chính vì vậy, cốt truyện của tác phẩm khiến bạn đọc lạc vào thế giới do nhân vật tự viết ra, một thế giới liền mạch và đầy kịch tính.

XEM NGAY:  AQ chính truyện - Kiệt tác của văn học hiện đại Trung Quốc

bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc 3

Không chỉ gây ấn tượng khi gây dựng hình ảnh hai nhân vật chính, tác phẩm còn gây ấn tượng với tuyến nhân vật độc đáo. Các nhân vật trong truyện được đánh giá phong phú và dày đặc, nhân vật mới xuất hiện song song khi có vụ án mới. Tuyến nhân vật phụ được Ân Tầm xây dựng chi tiết, tỉ mỉ, làm sáng rõ tính cách và cách hành động. Nhờ cách xây dựng tài tình này, Ân Tầm thành công khiến người đọc không cảm thấy quá tải khi đọc truyện.

Bên cạnh đó, các nhân vật mới xuất hiện luôn có mối liên hệ với nhau. Điều này vừa mang đến sự liền mạch về tuyến nhân vật vừa mang lại sự logic cho tổng thể cốt truyện. Sự tài tình trong xây dựng tuyến nhân vật và cốt truyện giúp Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc truyện luôn cuốn hút, đặc sắc và lôi cuốn.

Bảy năm trái tim chưa từng rời xa nhau

Câu chuyện tình yêu bảy năm của Lục Bắc Thần và Cố Sơ khiến người đọc chìm trong thế giới hỗn độn của cảm xúc. Đã từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm, một mối tình đậm sâu kéo dài 2 năm. Để rồi biến cố ập đến để họ xa cách nhau 5 năm.

Năm năm ấy có một Cố Sơ luôn thủy chung, một lòng đặt tình cảm dành cho chàng trai có cái tên Bắc Thâm. Năm năm ấy có một Bắc Thần âm thầm thương nhớ Cố Sơ – người con gái anh yêu nhất trên cuộc đời này. Bảy năm, tuy có biến cố, tuy xa cách nhưng hai trái tim ấy vẫn hướng về đối phương.

Khoảng cách về thời gian, khoảng cách không gian dường như không thể kiềm hãm, đánh bại sự tổn thức của trái tim khi yêu. Những tưởng cả hai mãi mãi không thể gặp nhau, nhưng số phận đã an bài cho họ gặp lại nhau sau 5 năm đầy sóng gió.

bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc 2

Nhưng có lẽ, sự an bài đó lại trớ trêu, đầy nghịch lý, người con trai mà Cố Sơ luôn nhung nhớ đứng trước mặt cô nhưng cô lại nhận không ra. Cũng trớ trêu thay, cái ngày gặp lại cô, Lục Bắc Thần không còn là chàng trai Bắc Thâm mà Cố Sơ từng yêu sâu đậm.

Dường như, đoạn tình cảm của cả hai đang thách thức sự kiên trì của họ, kiểm chứng liệu hai trái tim có hướng về nhau không. Bao thử thách, bao chông gai tiếp tục xuất hiện để rồi nó làm bước đệm để người có tình đến gần nhau hơn.

XEM NGAY:  Top 8 cuốn sách lãnh đạo hàng đầu bán chạy nhất hiện nay

Hơn hết, khi cả hai có một bước tiến mới trong tình cảm thì Cố Sơ dằn vặt bản thân lựa chọn lý trí hay nghe theo con tim của mình. Để rồi cô đã chọn nghe theo trái tim mách bảo, cô đã yêu Lục Bắc Thần rồi. Trái tim đã giúp cả hai nhân vật một lần nữa tìm thấy nhau, họ không còn chìm đắm trong những dằn vặt ở quá khứ.

Đoạn tình cảm 7 năm giữa Bắc Thần và Cố Sơ tuy xa cách về địa lý, về không gian nhưng không xa cách những nhịp đập của tình yêu nồng cháy.

Tìm hiểu: Top 8 truyện ngôn tình hay nhất của Cửu Lộ Phi Hương nên đọc

Tình yêu trong Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc

Tình yêu trong truyện Bảy năm ngoảnh về phương Bắc được tác giả xây dựng trên sự kịch tính, nghẹt thở của những vụ án hoàn mỹ. Đây là cách xây dựng tình yêu vô cùng đặc sắc, vừa thành công mang lại sự ly kỳ, tò mò về các vụ án vừa đắm chìm trong thế giới tình yêu của các nhân vật.

Mượn các vụ án để kết nối hai nhân vật lại với nhau, tác giả muốn bạn đọc hiểu được duyện nhận và tình yêu vốn là thứ kì diệu nhất trên đời. Người có tình ắt sẽ được ông trời se duyên để lần nữa tìm thấy nhau. Hơn hết, Ân Tầm giúp người đọc nhận ra rằng khi yêu dù có cách xa về địa lý, về thời gian thì trái tim vẫn hướng về đối phương.

bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc 4

Bên cạnh đó, tác giả còn gửi đến bạn đọc, khi yêu hãy nghe theo con tim của mình mách bảo. Trong truyện bạn có thể nhận thấy, Cố Sơ đã lựa chọn con tim khi cô đã thực sự yêu Lục Bắc Thần. Lựa chọn con tim khiến cô đau đớn, dằn vặt về đoạn tình cảm với Bắc Thâm khi xưa.

Truyện Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc đã đưa người đọc đi sâu vào câu chuyện tình yêu 7 năm xa cách nhưng vì yêu nồng cháy họ đã tìm thấy nhau. Cuốn sách không chỉ khiến người đọc lạc vào thế giới tình yêu đầy cảm xúc mà còn lạc vào sự kì bí, kịch tính, gay cấn của các vụ án. Hãy lật từng trang sách Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc để lạc vào thế giới tình yêu muôn màu cùng sự gây cấn khi phá án nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password